Tổng Hợp BCVN WCS 2023 Tại Legendary Yugioh Shop

“Nóng như lửa”, “phấn khích”, “mong đợi” chính là những cảm xúc mà các bài thủ đang chờ đợi cho 1 trong những giải đấu đặc biệt nhất năm 2023 - giải đấu BCVN theo format WCS tại Legendary Yugioh Shop. Để mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các bài thủ, thì L.Y.S đã thực hiện công tác chuẩn bị để có một ngày thi đấu trọn vẹn nhất! Đây cũng là lời cảm ơn từ L.Y.S tới toàn thể các duelist đã tham gia và ủng hộ vào giải đấu BCVN đặc biệt này.

Video các Feature Match của giải đấu

Đây là giải đấu thuộc hệ thống BCVN được tổ chức tại miền Bắc với sự hỗ trợ chuẩn bị, góp ý và hậu cần từ các đơn vị Tiệm bài Ác Liệt, Team A PlusX.GOD Yugioh Shop nhằm hướng ứng banlist thế giới World Championship 2023 với thể thức kết hợp giữa 2 format TCG và OCG thế giới. Hãy cùng chúng tôi 1 lần nữa điểm lại những cột mốc đáng nhớ của giải đấu này!

1: Công tác chuẩn bị

Công tác chuẩn bị đã được bắt đầu từ đầu tháng 07/2023 với những thiết kế về lịch thi đấu cũng như là các đề mục truyền thông cần chuẩn bị cho giải đấu. BTC quyết định rằng nhằm tạo 1 không khí mới cũng như là những trải nghiệm chuyên nghiệp nhất cho các bài thủ, việc chọn 1 địa điểm đủ không gian chính là 1 vấn đề quan trọng.

Địa điểm thi đấu đã góp phần không nhỏ vào thành công của giải đấu

Một số standee và hình ảnh cũng được thiết kế để hưởng ứng cho giải đấu vô cùng đặc biệt và chuyên nghiệp này.

Standee chính thức của giải đấu

Một điều quan trọng không kém và cũng không thể thiếu chính là cơ cấu giải thưởng vô cùng hoành tráng cho giải đấu đặc biệt lần này. Bộ giải thưởng được thiết kế cả sản phẩm TCG và OCG để đáp ứng thị phần duelist theo đuổi 2 format này tại Việt Nam.

 

Bộ phần thưởng đặc sắc của giải đấu lần này

2: Giải đấu BCVN

Một trong những điều thành công tuyệt vời của giải đấu BCVN lần này đến từ lượt bài thủ tham gia đạt tới 56 chứng tỏ cho sức hút của hệ thống BCVN và của riêng giải đấu lần này. Giải đấu với banlist World Championship 2023 lần này chứng minh sự đa dạng về deck list với những cái tên ít bị ảnh hưởng bởi cả 2 format như: Swordsoul, Exosister, Dark World, Dogmatika, Sky Striker hay Vanquish Soul. Việc thiếu vắng những cái tên sừng sỏ như Labrynth có lẽ chính là thiếu sót nhất có cuộc chiến khốc liệt tại giải đấu vừa qua. Trải qua 6 round tại vòng swiss, top 16 được lấy cho vòng thi đấu trực tiếp. Về thống kê deck list của top 16, đây là một cuộc chiến đa dạng màu sắc và cơ hội là chia đều hoàn toàn cho cả 16 bài thủ tham gia. Có thể thấy rằng banlist WCS 2023 khá là cân bằng khi gần như không có sự chênh lệch hay vượt trội cho 1 deck cụ thể nào đó, điều đó phần nào được chứng minh cho giải đấu lần này của Legenday Yugioh Shop

Thống kê top 16 của giải đấu

Và sau 4 trận tứ kết và 2 trận bán kết, trận chung kết được tìm thấy bởi 2 bài thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Quý Dương (Dragon Link) và Kiều Minh Tuấn (Superheavy Samurai).

Trận chung kết được diễn ra vô cùng sôi nổi và cam go với phần thắng cuối cùng thuộc về bài thủ Nguyễn Quý Dương với Dragon Link bất tử - một deck không phải ở trong format mạnh nhất, nhưng độ ổn định cao cùng với khả năng dứt điểm game tuyệt vời chính là thứ vũ khí sắc bén nhất để sẵn sàng đè bẹp đối thủ. Trận đấu chỉ thực sự được định đoạt khi bài thủ Nguyễn Quý Dương resolve thành công Droll & Lock Bird

 

Trận chung kết của Nguyễn Quý Dương (áo đỏ) và Kiều Minh Tuấn (áo vàng)

Tổng kết top 8 gồm các deck sau đây:

Có lẽ sức mạnh của Dragon Link là điều không phải bàn cãi khi deck có thể sử dụng một lượng tài nguyên vô cùng lớn khi search liên tục từ các searcher và từ chính Chaos Space - 1 card thương hiệu của bộ bài. Với những quái thú "bự" và một dàn extra deck hùng hậu với những Baronne, Accesscode Talker, Borrelend, Borreload để control trận đấu, thật khó để có thể bật qua được field của Dragon Link một khi đã để deck vào được guồng vốn có. Bên cạnh đó, dàn Byssted và điển hình là Lubellion chính là mảnh ghép vô cùng quan trọng giúp deck quay lại cạnh tranh với meta của thời đại mới.

Superheavy Samurai vốn từ lâu đã bị coi là deck "vô hồn" và chỉ thực sự được nâng tầm trở thành 1 thế lực vô cùng hung hãn với những support trong thời gian gần đây. Với khả năng search nhiều và chơi được với nhiều hand trap cùng những combo ngắn mà có thể gọi ra boss lớn, chính là những vũ khí sắc bén của SHS thời kì này. Bên cạnh đó, combo XX-Saber Gottom giật hand như làm sống lại 1 thời của engine "không cho đối thủ chơi bài" này. Cùng với đó là những monster có sát thương lớn và dứt điểm game tốt đã góp phần vào thành công của deck thời gian gần đây.

Branded Despia chính là một trong những cái tên sáng giá cho chức vô địch bởi một cơ chế chơi tương đối khó bị counter và có thể xử lý được nhiều tình huống ở trên sân. Mặc dù Branded Fusion bị limit tại format WCS 2023 này, nhưng vẫn còn nguyên đó là 3 Aluber, 2 Ecclesia bóng tối cùng với 3 Nadir mới được thả chính là những chìa khoá để giữ cho deck có 1 độ ổn định rất tốt. Ngoài ra, việc tận dụng Lubellion như là một cỗ máy đánh thuê hoàn hảo cũng mang lại sự hồi tài nguyên cho deck khi kết hợp với Branded Regained và sự cơ bắp khi cần thiết của deck này.

Bất ngờ nhất trong top 4 này chính là cái tên không ai ngờ tới: Dark World. Vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ như Sky Striker, Swordsoul, Dark World chính là cái tên cuối cùng của top 4 giải đấu này. Là một ẩn số khi không được đánh giá cao, Dark World mang đến sự khai thác tài nguyên rất tốt khi có thể draw liên tục do Danger! kết hợp cùng các quái thú biết search khi rơi mộ của Dark World. Ngoài ra, việc chơi được các boss to trong extra deck chính là vũ khí cơ bắp để dứt điểm game ngay khi có cơ hội!!

Bên cạnh đó chính là top 8 của giải đấu:

Và cuối cùng, thay mặt hệ thống BCVN, ban tổ chức một lần nữa xin cảm ơn và xin chúc mừng các bài thủ đã tham gia và đóng góp vào thành công của giải đấu đặc biệt này. Legendary Yugioh Shop cũng xin cảm ơn các đơn vị đồng hành của BCVN, đặc biệt là Team A Plus đã hỗ trợ chúng tôi tận tình trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức ngày thi đấu này. Xin được trân trọng cảm ơn!!

Link bộ ảnh giải đấu tại đây.

Feature Match trận chung kết giải đấu

Tác giả: ClearMind

Viết bình luận