10 Câu Chuyện Thú Vị Ẩn Sau Những Lá Bài

Nhiều người chơi Yu-gi-oh sớm đã nhận ra được sự liên kết giữa các sự kiện được kể trong hình vẽ (artwork) của những lá bài. Mỗi lá đều mang tới một cốt truyện khác nhau, có một số thì được xác nhận và kể trong Yu-Gi-Oh! Master Guide, trong khi có một số chỉ là những giả thuyết được người chơi tạo ra dựa theo từng artwork.

Tìm và khám phá sự liên kết trong chúng luôn là một thú vui giữa các bài thủ với nhau. Một số câu chuyện được kể đầy đen tối, một số thì có một kết đẹp nhưng sau tất cả, mọi câu chuyện đều vô cùng thú vị.

1. D.D. Warrior Lady

D.D. Warrior Lady

D.D. Warrior Lady

Có khá nhiều lá bài có chữ D.D. hoặc Different Dimension trong tên, không ít trong số chúng đều có sự hiện diện của D.D. Warrior Lady. Một vài giả thuyết đã được đưa ra về cách mà cuộc đời của cô diễn ra nhưng tất cả đều cùng bắt nguồn từ việc cô chính là Warrior Lady Of The Wastland – Người đã cùng đầu quân nơi chiến trận với Marauding Captain.

Cô có mối quan hệ kì phùng địch thủ với Warrior Dai Grepher và sau cuộc chiến với anh ta, Warrior Lady Of The Wastland đã bị gửi đến một chiều không gian khác (Different Dimension), mặc dù lá bài Chaos Form đã mang tới nhiều giả thuyết như việc cô bị một sinh vật nào đó bắt đến đây, hoặc một thế lực bóng tối gửi cô đi. Sau tất cả thì cũng vì sự kiện đó, cô trở thành D.D. Warrior Lady, trở lại nơi mình thuộc về và đánh bại Warrior Dai Grepher.

2. Warrior Dai Grepher

Warrior Dai Grepher

Warrior Dai Grepher

Mặc dù đã được đề cập đến trong hành trình của D.D. Warrior Lady, Warrior Dai Grepher có một cuộc đời phức tạp hơn nhiều. Anh đã không ít lần giương kiếm đối đầu với D.D. Warrior Lady, song cũng không thiếu khoảng khắc khi anh đồng hành cùng cô và chiến đấu với lũ quỷ đến từ không gian khác. Lá bài The Paths of Destiny đã thể hiện khoảng khắc khi cuộc đời anh chia thành nhiều ngã rẽ.

Ở một dòng thời gian, nơi anh nghe theo tiếng gọi của ánh sang, nhận sức mạnh từ Spirit Ryu, trở thành Ryu Senshi rồi tiến hóa lên Knight Day Grepher. Nhưng ở dòng thời gian còn lại, anh chiến đấu với lũ quỷ và chiếm lấy thanh kiếm ác ma, thứ đã hấp thụ linh hồn anh và biến anh thành Dark Lucius LV 4. Hai Dai Grepher đến từ hai chiều không gian khác nhau đã chiến đấu với nhau, ánh sáng từ Knight Day Grepher chỉ càng làm cho Dark Lucius trở nên đen tối cho đến khi hắn tiến hóa lên dạng LV 8.

3. Condemned Witch

Condemned Witch

Condemned Witch

Chuyện gì sẽ xảy ra khi một trinh nữ làm việc dưới trướng chúa trời lại là người vi phạm những điều luật tôn nghiệm và bị trừng phạt? Những lá bài Forbidden đã mang tới cho chúng ta câu chuyện như vậy.

Hiện diện trong artwork của mỗi lá bài Forbidden chính là hình ảnh một trinh nữ sử dụng những bảo vật bị cấm để rồi cô bị trừng phạt trong các lá Solemn. Chúa đã giáng xuống cô lời nguyền biến cô thành Condemned Maiden. Để rồi khi có sức mạnh của bóng tối, cô tìm đến sự trả thù, trở thành Comdemned Witch và chiến đấu với chúa trong Witch’s Strike. Cuộc hành trình của cô sẽ còn tiếp diễn và móc nối với câu chuyện của tộc bài Darklord

4. Goblin Of Greed

Goblin Of Greed

Goblin Of Greed

Khổ trước sướng sau thế mới giàu, lời dạy của thánh nhân đã nói rõ vậy nhưng lão Goblin tham lam của Yu-gi-oh lại không học tập điều ấy. Xuất thân từ một gia thế giàu có trong Upstart Goblin, dần dần dòng đời xô đẩy khiến đời hắn tuột dốc không phanh. Ngày nào có là thiếu gia, bây giờ hắn làm đủ trò bần tiện, lúc thì ăn trộm, lúc lại ăn vạ. Không ít lá bài đã thể hiện cách hắn biểu diễn ảo thuật biến mất với những Pot như Pot of Greed.

Tất cả biến hắn trở thành Goblin of Greed.  Vào thời điểm hiện tại, hắn ta bỏ lại cuộc sống tội phạm ở phía sau và bắt đầu làm việc ở nhà máy. Tuy nhiên, khoảng khắc hắn tìm được căn phòng nơi chứa những cái Pot đầy giá trị cũng là lúc long tham trỗi dậy, hắn tiếp tục làm việc ở nhà máy trong khi âm thầm tìm kiếm các món đồ giá trị xung quanh nơi làm.

5. Risebell The Summoner

Risebell The Summoner

Risebell The Summoner

Câu chuyện bắt đầu khi Risebell và em gái của anh Saambell dạo chơi bên ngoài, cả hai đều bị theo dõi bởi Hypnosister Trancefamiliar. Hypnosister có vẻ ghen tị với mối quan hệ của hai người nên cô đã thôi miên anh bằng Wavering Eyes, biến anh thành Risebell the Star Adjuster.

Sức mạnh của Risebell ngày càng phát triển, đưa anh thành Risebell the Star Psycher và trong Unending Nightmare, anh đã thoát khỏi sự kiểm soát và nhớ lại mối liên kết của anh với em gái mình. Cũng có giả thuyết cho rằng Unwavering Bond là khoảng khắc khi nội tâm anh chiến đấu với nhau, nhưng phần tối đã thắng và giam cầm anh trong Unending Nightmare, tùy theo câu chuyện mà người chơi muốn đó sẽ là một Happy Ending hoặc Bad Ending.

6. SPYRAl Agents

SPYRAl Agents

SPYRAl Super Agents

Có rất nhiều điệp viên được xuất hiện trong tộc bài SPYRAL, tất cả đều xoay quanh nhân vật chính SPYRAL Super Agent.  Một điệp viên cũng là điểm nhấn đó là SPRAL Sleeper, người đồng hành cùng Super Agent trước khi biến mất.

Những lá bài SPYRAL MISSION thể hiện công việc mà điệp viên làm. Một trong số đó là sự kiện khi SPYRAL Quik-Fix bị bắt cóc và những điệp viên khác tới giải cứu, họ thấy Sleeper bị tẩy não đang túm lấy Quik Fix. Trận chiến với Sleeper đã dẫn tới cái chết của anh, như một cách để tưởng nhớ người bạn của mình, Super Agent đã mang bên mình trang bị của đồng đội xưa – SPYRAL GEAR – Fully Armed.

7. Sky Striker Ace

Sky Striker Ace

Sky Striker Ace - Raye

Trong một thế giới bị bao trùm bởi chiến tranh, Sky Striker Ace – Raye, sử dụng các Sky Striker Mecha để chiến đấu cho hòa bình. Mỗi bọp trang phục đều đem tới một khả năng khác nhau phù hợp với kĩ năng của cô được thể hiện trong những lá bài có tên Sky Strike Ace Sky Striker Mecha.

Bên phía đối nghịch cũng đã tạo ra một waifu tương tự là Sky Striker Ace – Roze. Cuộc chiến giữa hai nữ chiến binh đã được đẩy lên cao trào khi Roze sử dụng hàng nóng Zeke còn Raye biến thành trạng thái mạnh nhất của cô – Kagari. Raye có thể cảm nhận được nỗi buồn đang đè lên người Roze, điều này đã làm cô tắt đi hệ thống bảo vệ của Kagari. Tính đến thời điểm hiện tại, ta vẫn chưa thể biết được diễn biến cuộc chiến sẽ như thế nào…

8. Ghostricks

Ghostricks

Ghostricks

Ghostrick là những linh hồn thích phá phách người khác, đặc biệt là những kẻ dám xâm phạm nơi họ tồn tại. Có những Ghostrick lang thang ở viện bảo tang, nơi mà họ nhìn có vẻ vô tri vào buổi sang những lại quẩy trên điệu nhạc xập xình vào buổi tối. Một số Ghostrick khác thì lại vất vưởng nơi thị trấn, luôn cố gắng tìm cách để không bị dân làng phát hiện.

Một tối, tất cả các Ghostrick tụ hợp lại trong trị trấn để vui đùa và chơi khăm lẫn nhau. Thời gian sau, Ghostrick còn tạo dựng lên một ngôi nhà bị ám nơi các Ghostrick có thể lập nhóm trong khi các Ghostrick còn lại tìm dọa họ.

9. Huge Revolution

Huge Revolution

Huge Revolution

Giống với Bộ quần áo mới của hoàng đế, vị hoàng đế của Yu-gi-oh tin rằng ông ta đang mặc một bộ trang phục đặc biệt giống như lời mà ông ta được nghe kể. Khi nhận ra tất cả là cú lừa, ông đã bị người dân trong thị trấn cười nhạo không ngơi, đắm chìm trong thịnh nộ, vị hoàng đế đó đổ hết sự tức giận lên người trong thành, tất cả được thấy trong các lá bài mang tên Tyrant.

Cùng lúc đó, người dân trong đế chế nhận ra mình đang nằm dưới chướng của một kẻ ngu đần nên đã cùng nhau mở ra một cuộc nổi dậy lớn. Lúc đầu, tên hoàng đế đe dọa người dân của mình bằng những chiến binh của mình, nhưng họ không hề dừng lại mà tiếp tục phản công. Cuộc nổi dậy thành công và ngôi vị đế vương đã đổi chủ. Tất cả để rồi khi bước ra đường với vị thế của một kẻ dân đen, hắn mới nhận ra mình bất lực đến mức nào.

10. Sangan

Sangan

Sangan

Hành trình của Sangan lại liên hệ trực tiếp đến cuộc đời của lá bài này trong bảng phong thần. Như được kể trong artwork, Sangan lên một chuyến xe bus mà anh nghĩ là Chuyến xe đến địa ngục (Tour Bus From The Underworld) nhưng nó thực ra là Chuyến xe đến không gian cấm (Tour Bus To Forbidden Realms). Khi nhận ra sai lầm của mình, Sangan hoảng loạn để rồi được Greaceful Charity giúp đỡ.

Cả hai được cùng đi nhờ một chuyến taxi bên đường để rồi bị giữ lại và phát hiện ra trên xe chứa món đồ bị cấm – Pot Of Greed. Đời không như mơ vì cuộc sống nó như cái số của Sangan khi làm kiểu gì thì làm cũng bị lôi vào làm bạn tù với Witch of the Black Forest – Một điều mà nếu nghĩ lại thì cũng đâu tệ lắm nhở?

~ Takashi Sakai ~

Viết bình luận