5 ĐIỀU KHIẾN DUNG HỢP TRỞ NÊN VÔ LÝ TRONG YU-GI-OH!

Bản thân các quái thú thường đã có một sức mạnh nhất định, song bài thủ thường xuyên Dung hợp quái vật của họ để đánh bại đối thủ bằng sức mạnh thông thường hay vượt mặt họ với những hiệu ứng đặc biệt. Thành quả mà cách thức này đem lại thường là những Quái thú Dung hợp mạnh, kì lạ hay thậm chí là hoàn toàn vô dụng khi so sánh với phiên bản ban đầu của chúng. Nhưng dù thế nào đi nữa, Quái thú Dung hợp cũng đã để lại cho người hâm mộ nhiều câu hỏi.

1. Mâu thuẫn trong sự tồn tại của các Quái thú Dung hợp?

  

            Red – Eyes Slash Dragon Red – Eyes B. Dragon      Red – Eyes Dark Dragoon 

Một Quái thú Dung hợp thường có tạo hình miêu tả 2 quái thú cụ thể kết hợp với nhau để trở thành dạng mạnh hơn. Ví dụ như Red – Eyes Dark Dragoon là kết hợp của Red – Eyes B. Dragon và Dark Magician. Một lá bài khác có thể cho thấy cùng với quái thú đó có thể Dung hợp để tạo nên một quái vật hoàn toàn khác, như Red – Eyes Slash Dragon là Quái thú Dung hợp không cần có nguyên liệu là Dark Magician.

Series Yu-Gi-Oh!  chưa bao giờ đưa ra thông tin chính thức rằng việc Dung hợp là vĩnh viễn hay tạm thời trong phần truyện chính của quái thú. Có thể giả định rằng sự tồn tại mâu thuẫn của các phiên bản Dung hợp là kết quả của các tương lai khác nhau mà quái thú đó có thể trở thành. Những chiều không gian khác nhau là có tồn tại trong thế giới của Duel Monsters’, như đã được kiểm chứng qua artwork của Different Dimension Encounter, miêu tả cuộc gặp gỡ giữa 2 phiên bản tương lai của Warrior Dai Grepher trong một chiều không gian vô định. Different Dimension nó ngụ ý rằng có nhiều dòng thời gian khác nhau đồng thời khiến các phiên bản Dung hợp khác nhau tồn tại.

2. Liệu hợp tác với các quái thú khác có được coi là Dung hợp?

  

The Dark Magicians -  Sanwitch - Dark Magician the Dragon Knight

Hầu hết Quái thú Dung hợp cho thấy 2 hay nhiều quái vật kết hợp lại thành 1, chẳng hạn như Sangan và Witch of Black Forest Dung hợp với nhau và trở thành Sanwitch. Những lá như Sanwitch là sự kết hợp của 2 quái thú, nhưng lá The Dark Magicians lại thể hiện rằng Dark Magician và Dark Magician Girl chỉ đơn thuần phối hợp với nhau để chiến đấu.

Dark Magician the Dragon Knight thì gần hơn với hình dạng Dung hợp thật sự, với hình ảnh Dark Magician đang cưỡi Timaeus, nhưng Dark Magician vẫn chưa thực sự hợp nhất với con rồng. Những lá bài kiểu hợp tác như vậy hiển nhiên sẽ mạnh hơn so với khi chúng chiến đấu một mình, nhưng chẳng phải những quái thú đó có thể mạnh hơn nữa nếu chúng thật sự hòa làm một?

3. Liệu hình ảnh mô tả có thực sự giống với diện mạo thật của các quái thú?

  

            Five – Headed Dragon     Parlor Dragonmaid         Darkfire Dragon

Có những lá bài Quái thú Dung hợp yêu cầu một số lượng quái vật nhất định của một Loại (Type) cụ thể để có thể được triêu hồi, ví dụ như Five – Headed Dragon có thể được triệu hồi bằng cách Dung hợp 5 quái thú loại Rồng bất kì. Ảnh mô tả của lá bài này là một con rồng 5 đầu mà trong đó có một đầu chắc chắn là từ Darkfire Dragon, song bài thủ có thể sử dụng 5 quái thú Rồng bất kì để triệu hồi Five – Headed Dragon.

Vì bất cứ con rồng nào cũng có thể được dùng để triệu hồi Five – Headed Dragon, nó hoàn toàn có khả năng rằng những cái đầu đó sẽ có hình dạng của bất kì con rồng nào được dùng để triệu hồi, kể cả khi nguyên liệu được dùng là các quái thú Rồng có dạng người như các quái thú Dragonmaid. Artwork của Five – Headed Dragon có lẽ chỉ là một ví dụ khả thi về việc con quái thú này trông như thế nào trong một trường hợp cụ thể, nhưng nó không cần thiết rằng Five – Headed Dragon sẽ luôn trông giống như vậy.

 4. Tại sao một số phiên bản Dung hợp còn yếu hơn cả bản gốc?

  

            Dark Flare Knight - Dark Magician - Flame Swordsman

Dark Magician có sức tấn công là 2500, còn sức tấn công của Flame Swordsman là 1800. Bài thủ chắc hẳn sẽ mong đợi phiên bản Dung hợp của chúng sẽ mạnh hơn so với 2 quái thú gốc. Quái thú Dung hợp đó là Dark Flare Knight, không chỉ không có sức tấn công tổng của 2 quái thú ban đầu là 4300, mà nó thậm chí còn thấp hơn 300 so với sức tấn công của Dark Magician.

Thậm chí chỉ số phòng thủ của Dark Flare Knight bằng cách nào đó còn thấp hơn cả Dark Magician lẫn Flame Swordsman, và khả năng đặc biệt của Dark Flare Knight cũng không quá mạnh để đáng được triệu hồi. Ít ra thì Dark Flare Knight trông cũng khá ngầu.

5. Chẳng phải một vài lá bài Dung hợp không nên có một loạt các Nguyên liệu Dung hợp?

  

            Fluffal Leo - Frightfur Leo - Edge Imp Saw

Danh sánh này đã gồm những Quái thú Dung hợp mà có Nguyên liệu Dung hợp không khớp với artwork, nhưng vẫn còn đó rất nhiều những Quái thú Dung hợp mà có artwork miêu tả rõ ràng sự kết hợp giữa 2 quái thú cụ thể mà Nguyên liệu Dung hợp của nó không đề cập tới.

Điều này xảy ra ở rất nhiều tộc bài, nhưng vấn đề này đặc biệt đáng chú ý ở các lá bài Frightfur. Frightfur Leo rõ ràng miêu tả Fluffal Leo kết hợp với Edge Imp Saw, song Frightfur Leo có thể được triệu hồi bằng cách sử dụng bất kì quái thú Fluffal nào kể cả khi không phải là Fluffal Leo. Bài thủ thậm chí có thể triệu hồi Frightfur Leo bằng cách sử dụng Fluffal Sheep thay vì Fluffal Leo, mặc dù Fluffal Sheep là quái thú Fluffal đã bị cắt xé tơi tả trong ảnh mô tả của Frightfur Sheep.

Nguồn: cbr.com


​​​​​​​

Viết bình luận