5 Tộc Bài Yugioh Được Lấy Cảm Hứng Từ Phim Ảnh

Yugioh Star Wars

Yu-Gi-Oh! Đã ra mắt tới hơn mười nghìn lá bài tính đến thời điểm hiện tại. Kể từ thời kì Duel Monster đầu tiên đến nay, phong cách Artwork của những lá bài đã thay đổi ít nhiều nhưng một số trong chúng vẫn sẽ luôn nổi bật theo thời gian, và phần nào chính là các tộc được dựa trên các sản phẩm ngoài đời. Sau đây sẽ là 5 tộc bài đã lấy cảm hứng từ các tác phẩm Điện Ảnh và Truyền Hình.


Kozmo – Star Wars & The Wizard of Oz

Mở đầu trong danh sách này chính là sản phẩm độc quyền TCG đầu tiên - Kozmo, một tộc bài lấy cảm hứng từ hai bộ phim được ra mắt trước đó. Ngay lần đầu tiên xuất hiện, ta đã có thể thấy rõ Kozmo là sự kết hợp giữa Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao)The Wizard of OZ (Phù Thủy xứ Oz).

Kozmo Farmgirl

Kozmo Farmgirl

Sự liên kết còn chặt chẽ hơn khi Kozmo Farmgirl dựa theo Luke Skywalker, Kozmo Goodwitch có trang phục của Obi-Wan và đôi tai của Yoda, rồi còn cả Kozmoll Dark Lady, ý mình là thôi nào, bạn mà còn không biết lá bài này là sự kết hợp của 2 nhân vật nào thì mình cũng chịu đấy.

Kozmoll Dark Lady

Kozmoll Dark Lady

Việc đổi giới tính của các nhân vật cũng không phải là ngẫu nhiên. Mỗi Kozmo đều liên hệ trực tiếp với một nhân vật nữ trong Oz. Farmgirl Dorothy, nữ chính của phim, cả Goodwitch nữa, dựa trên Phù Thủy tốt bụng của phía Nam - GlindaDark Lady với Wicked Witch.

Kozmo Strawman

Kozmo Strawman

Mở rộng hơn, những lá bài được thiết kế không chỉ tập trung vào mỗi nhân vật chính của hai bộ phim. Ta cũng được thấy các nhân vật phụ nữa. Ví dụ như Tincan là kết hợp giữa R2-D2 (Star Wars)  Người Thiếc (Oz). Tương tự Strawman từ C-3PO (Star Wars) Bù Nhìn (Oz); Scaredy Lion từ Chewbacca (Star Wars) Sư tử nhút nhát (Oz).

Kozmo Soartroopers

Kozmo Soartroopers

Chưa hết, các yếu tố phản diện cũng tồn tại trong những lá bài của tộc Kozmo với Kozmo Soartroopers là hòa trộn giữa StormtroopersLũ khỉ có cánh sống trong rừng Oz. Điều tương tự cũng xảy ra với những chiếc phi thuyền trong Star Wars và các phụ kiện trong The Wizard of Oz, tất cả các tàu bay trong tộc Kozmo đều là kết quả từ sự kết hợp của chúng.

Kozmo Lightsword

Kozmo Lightsword

Các sự kiện từ Star Wars cũng được tái hiện trong Artwork của SpellTrap. Một ví dụ điển hình là Kozmo Lightsword dựng lại cuộc chiến định mệnh từ Star Wars: Episode I - The Phantom Menace. Mặc dù không mang một sức mạnh lớn nhưng Kozmo vẫn là một tộc bài rất đáng để sưu tầm với các Artwork thú vị như vậy.

Morphtronics – Transformers

Morphtronic Celfon

Morphtronic Celfon

Tiếp theo chính là Morphtronics. Tộc bài lâu đời nhất trong danh sách này có vẻ được lấy cảm hứng một phần từ thương hiệu Transformers nổi tiếng. Hoặc cụ thể hơn, là từ các Mini-Cons, một giống loài nhỏ hơn rất nhiều trong Transformers. Việc liên hệ này sẽ rõ ràng hơn trong Anime khi chúng biến hình khi thay đổi thế chiến đấu.

Morphtronic Videon

Morphtronic Videon

Khi ở thế Tấn Công, chúng chuyển sang dạng Robot, và khi ở thế Thủ, chúng biến thành các cỗ máy thông thường. Một vài lá bài nổi tiếng trong tộc bài này bao gồm Morphtronic Celfon biến thành Điện thoại gập, Morphtronic Lantron đèn pin, Morphtronic CameranMáy Ảnh.

Kaiju – Godzilla + Monster Verse

“Trong một đất nước sẽ chỉ có một vị vua. Đó là lí do Ngài đã tự mình đánh bại tất cả. Đó là lí do mà chúng ta sẽ phải quỳ xuống trước Ngài. Đó là lí do mà chúng ta chỉ có thể cúi đầu mà nói ….”

“Long Live The King….”

Dogoran

Dogoran

Kaiju đã hiện diện trong Yugioh từ nhiều năm về trước và khá rõ ràng khi tộc bài này được lấy cảm hứng từ Godzilla những quái vật trong Monster Verse.

Kaiju Capture Mission

Kaiju Capture Mission

Cũng có một vài người cho rằng Pacific Rim(Đại Chiến Thái Bình Dương) hay bộ Anime nổi tiếng Neo Genesis Evangelion(Bộ phim mà bạn không nên coi cái kết trong movie dù chỉ một lần) được lấy cảm hứng cho tộc bài này. Tuy nhiên, sẽ không có ý kiến nào xảy ra nếu không có sự mở đầu từ Godzilla. Mặc dù vậy, có một ngoại lệ trong tất cả chính là Radian, the Multidimensional Kaiju là được dựa trên Dark Lugiel từ thương hiệu Ultraman.

Interupted Kaiju Slumber

Interupted Kaiju Slumber

Tất cả các Kaiju còn lại đều từ một nhân vật tương ứng từ Vũ trụ của Godzilla. Dogoran lấy cảm hứng từ Godzilla hoặc cụ thể hơn là Burning GodzillaSuper Anti-Kaiju War Machine Mecha-Dogoran từ MechaGodzilla, được sử dụng bởi loài người để chiến đấu với quái vật. Tương tự, Thunder King, The Lightningstrike Kaiju dựa trên Quái vật ba đầu – Vua GhidorahSuper Anti-Kaiju War Machine Mecha-Thunder-King từ phiên bản Mecha tương ứng.

Gadarla

Gadarla

Thành phố trong Artwork của Kaiju không chỉ bị tấn công bởi rồng hay khủng long. Cả những Côn Trùng khổng lồ cũng xuất hiện tại nơi đây. Gadarla nhìn khá giống với Mothra, một quái thú to lớn dạng Bướm Đêm, và Kumongous bắt nguồn từ Kumonga, một con nhện dị biến.

Fact: Trong tiếng Nhật, Kumo nghĩa là Nhện.

Time Thief – Doctor Who

Tiếp theo chính là bức thư tình dành cho tất cả các Whovians ngoài kia. Dựa trên một trong các phim truyền hình nổi tiếng nhất nước Anh với khoảng 862 tập chính thức và 97 tập bị xóa được kéo dài từ 1963 cho đến hiện tại. Tộc bài Time Thief được lấy cảm hứng từ Doctor Who. Có rất nhiều chi tiết thể hiện việc liên hệ này.

Time Thief Redoer

Time Thief Redoer

Ví dụ, Time Thief Redoer dựa theo vị Bác sĩ thứ mười haiTime Thief Winder khá giống với nhân vật được Fan ưa thích – Bác sĩ thứ mười. Nhưng không chỉ có thế. Những người đồng hành, công cụ và phe đối lập đều có lá bài tương ứng. Time Thief Perpetua được liên hệ đến Amy Pond, người đồng hành trong lần hóa thân thứ mười một của Bác sĩ, được đóng bởi Karen Gillan.

Time Thief Perpetua

Time Thief Perpetua

Hơn nữa, Time Thief Chronocorder có vẻ ngoài giống với Sonic ScrewdriverTime Thief Bezel Ship khá tự tin là dựa theo TARDIS. Ngoài ra, Artwork của Spell Trap thể hiện sự liên kết giữa các quái thú với những nhân vật tương ứng trong Doctor Who.

Time Thief Flyback

Time Thief Flyback

Như có thể thấy trong Time Thief Flyback, Time Thief RedoerBác sĩ đang cứu người đồng hành của anh.

SPYRAL – James Bond

SPYRAL Super Agent

SPYRAL Super Agent

Trở lại 2017 và bạn đang tham gia một sự kiện Yu-gi-oh! lớn. Bạn tìm được bàn của mình và thấy người chơi còn lại xuất hiện. Mọi thứ vẫn khá bình thường, nhưng khi anh ta mở hộp bài, một bài nhạc nền quen thuộc phát ra từ những lá bài. Bạn không để tâm lắm và bắt đầu chuẩn bị cho trận đấu. Và bây giờ là lượt của đối phương. Anh ấy triệu hồi một quái thú và bạn nhìn  vào nó. Một quái thú có tên Bond, James Bond … à ý mình là SPYRAL Super Agent!

SPYRAL Quik-Fix

SPYRAL Quik-Fix

Tộc bài cuối cùng trong bài viết này, tiếp tục là một tộc độc quyền từ TCG, được dựa theo thương hiệu 007 nổi tiếng. Lá bài Super Agent khá rõ ràng dựa theo nhân vật chính của cả Series, và những lá bài còn lại đều xoay quanh anh. Ta có Spyral Master Plan dựa theo M, đóng bởi Jidu Dench and Ralph Fiennes với vai trò là đầu não của các điệp viên. SPYRAL Quik-FixQ, người tạo ra những công cụ, và SPYRAL ToughFelix Leiter, người bạn CIA của Bond.

SPYRAL Gear - Big Red

SPYRAL Gear - Big Red

Một vài yếu tố khác ta có SPYRAL GEAR – Big Red liên hệ với những chiếc xe đắt tiền được dùng bởi các điệp viên nổi tiếng, và SPYGAL Misty có thể coi là đại diện cho những cô gái của Bond.

Một nhân vật đáng nhớ khác

Fullmetalfoes Alkahest

Fullmetalfoes Alkahest

Ngoài những tộc bài được nói đến ở trên, cũng có rất nhiều các tộc bài khác được lấy cảm hứng từ Phim Ảnh Phim Truyền Hình. Mặc dù mình không thể nhắc đến từng lá bài được liên hệ nhưng mình quyết định sẽ tập trung vào một lá bài duy nhất, sự liên hệ mà mình thích nhất. Cái tên nói lên tất cả, mình đang nói đến Fullmetalfoes Alkahest. Thấy gì quen không nào? Một bộ phim có chú chó vi diệu và biết nói, bộ Anime/Manga nổi tiếng – Fullmetal Alchemist.

Và đó là tất cả cho ngày hôm nay. Liệu còn có tộc bài nào mà bạn nghĩ nên có mặt trong danh sách này không? Hoặc có lá bài yêu thích nào của bạn là dựa trên Phim Ảnh? Hãy nói cho chúng mình biết trong phần comment ở Trang Facebook Legendary Yugioh Shop!

----- Takashi Sakai -----

Viết bình luận