Top Những Thẻ Bài Được Săn Đón Nhất Khi Burst of Destiny Ra Mắt

*Bài viết được dịch từ Cardmarket.com

Sản phẩm được mong đợi nhất năm nay gần như ở đây! Burst of Destiny sẽ thay đổi một format được cho là đang hơi lỗi thời, đồng thời sẽ giới thiệu các bộ bài meta mới và tăng sức mạnh cho một số bộ bài khác. Bạn nên có những thẻ bài nào trong deck của mình nếu đang định tận dụng tối đa các support mới? Hãy cùng điểm qua những ứng viên triển vọng nhất!

Raiza the Mega Monarch

Raiza the Mega Monarch đã được coi là “đồ thừa” trong album của các bài thủ trong vài năm qua. Tuy nhiên, Floowandereeze đã ở đây để thực sự leo top meta – theo đúng nghĩa đen. Đối với một bộ bài mạnh mẽ nhưng hơi thiếu quái vật boss, Raiza hoàn toàn phù hợp với deck! Nó là một winged-beast nên có thể search lên tay được bởi các Floowandereeze. Để tôi nói cho bạn biết, không ai muốn đối mặt với một Mega Raiza có thể search được, lại có khả năng loại bỏ tối đa hai thẻ bài trên sân và một trong nghĩa địa. Loại bỏ không destroy thật đáng sợ, phải không? Điều đó tăng gấp đôi khi các effect kết thúc được bảo vệ như là chain link 1 trong cách xếp chain của deck.

Nếu bạn định chơi Floowandereeze mà vẫn chưa có được Raiza nào của mình, đừng chần chừ nữa!

Barrier Statue of the Stormwinds

Một engine khác trong bộ bài Floowandereeze, Barrier Statue of the Stormwinds có thể được search lên hand và chỉ cần nói với đối thủ của bạn, "Tôi không thích việc bộ bài của bạn có thể triệu hồi bình thường, làm ơn dừng lại!" Việc triệu hồi lá bài này trong lượt của đối thủ sẽ buộc họ phải dừng combo và lãng phí battle phase chỉ để destroy nó nếu họ muốn có thể tiếp tục lượt chơi của mình. Nếu không thể thoát khỏi lượt đó, họ sẽ bị tụt lại phía sau rất xa, vì Floowandereeze nhanh chóng spam sân với những con chim to và nhỏ dũng cảm thích lao tới LP của đối thủ.

Barrier Statue of the Stormwinds của Floowandereeze

Baxia & Yazi

Tôi liệt kê hai thẻ bài này với nhau bởi vì chúng phần nào phục vụ cùng một mục đích. Baxia, Brightness of the Yang ZingYazi, Evil of the Yang Zing là những quái vật synchro wyrm ban đầu. Burst of Destiny đang mang đến cho chúng ta một trong những bộ bài mạnh nhất mà chúng ta đang có trong năm nay: Swordsoul là bộ bài Wyrm xoay quanh việc triệu hồi synchro. BaxiaYazi không chỉ là quái vật wyrm mà còn thực sự support các bộ bài wyrm khác.

 

Cặp song long support cho Swordsoul

Baxia sẽ trigger effect nếu được triệu hồi synchro bằng cách sử dụng quái vật wyrm với các thuộc tính khác nhau và thường có thể đẩy một hoặc hai lá bài trở lại bộ bài từ sân của đối thủ. (Đây có phải là xu hướng hiện nay không? Cả hai bộ bài mới đều cần sự hỗ trợ từ bên ngoài để đẩy các lá bài trở lại bộ bài. Có trùng hợp không?) Không chỉ vậy, Baxia có thể tự phá hủy chính nó hoặc một lá bài khác trên sân của bạn để triệu hồi đặc biệt một wyrm LV4 hoặc thấp hơn từ nghĩa địa . Trong khi đó, Yazi có thể tự hủy cùng với một lá bài do đối thủ điều khiển, trước khi thay thế bản thân bằng một quái vật wyrm từ bộ bài bất kể cấp độ của nó. Cả hai lá bài không chỉ bổ sung giải pháp cho các lock từ extra lock mà còn là những support hợp với deck nhất!

Fusion Destiny

Tôi sẽ không nói nhiều về quái vật mà lá bài này dùng để triệu hồi, tất cả những gì tôi sẽ nói là boss của Destiny HERO từ Burst of Destiny rất đáng để sử dụng, bất kể giá của nó là bao nhiêu. Bạn có thể mong đợi toàn bộ bài báo về nó từ những nhà văn đồng nghiệp của tôi ở đây từ lâu. Bây giờ, để sở hữu được con quái vật đó, bạn cần phải có Fusion Destiny. Về cơ bản, nó giống với Red-Eyes Fusion nhưng cung cấp cho chúng ta một giải pháp thay thế cho Red-Eyes Dark Dragoon. Hoàn toàn có thể mong đợi để thấy Fusion Destiny xuất hiện trong rất nhiều bộ bài để chứa boss mới. Kết hợp điều đó với Predaplant Verte Anaconda và bạn có một phiên bản 2.0 mới của Dragoon.

Red-Eyes Fusion phiên bản 2.0

Token Collector

Một thẻ bài xuất hiện hết lần này đến lần khác, tùy thuộc vào metagame, Token Collector về cơ bản là option trong side deck để chống Swordsoul của bạn ở định dạng này. Sau khi được triệu hồi, nó sẽ phá hủy tất cả các thẻ trên sân và không cho phép bất kỳ token nào được triệu hồi nữa. Swordsoul là deck không có bất kỳ quái vật tuner nào và hoàn toàn chỉ dựa vào việc tạo ra các token tuner, Token Collector sẽ shut down bộ bài lại. Hãy mong đợi để thấy nó trong hầu hết các boong phụ trong các sự kiện cạnh tranh từ bây giờ. Nếu bạn đang chơi Swordsoul, hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với lá bài này và hãy chắc chắn rằng bạn có một số cơ hội với nó.

Thợ vợt Token

Tất nhiên, vẫn còn nhiều chiến lược khác cần sự trợ giúp từ những quân bài đã có sẵn. Trọng tâm của tôi ở trên là card được tìm kiếm nhiều nhất cho meta format tới. Bạn tin rằng những lá bài nào khác đáng chọn để giúp đỡ hoặc để ngăn chặn các deck xuất hiện trong Burst of Destiny? Nếu bạn đam mê sử dụng các tech card hoặc nghĩ rằng một card khác xứng đáng được thêm vào danh sách này, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Viết bình luận