[LMC S1] Tổng Hợp Giải Đấu LMC#5-Final: Sự Lên Ngôi Của Nhà Vua Ritual

Hệ thống Legend Mahado Championship (LMC) đã trải qua 3 tháng thi đấu khốc liệt với sự ủng hộ của gần 60 bài thủ ở Hà Nội. Bước vào cuộc chiến cuối cùng này, rất nhiều bài thủ cạnh tranh top đầu với điểm số khá sát nhau như Đỗ Anh Minh, Nguyễn Như Phúc, Hoàng Đức Anh, Nguyễn Đắc Duy, Vũ Hoàng Chương, …v..v.. Trận đại chiến ngày 23/6 vừa qua chính là trận chiến cuối cùng để biết được ai sẽ lên ngôi vương của mùa giải đầu tiên LMC.

Phần thưởng được chúng tôi công bố từ sớm với bộ phần thưởng Legacy of Destruction (LEDE) đầy giá trị. LEDE chính là ngọn gió mang meta mạnh nhất format OCGTenpai Dragon đến với sân chơi này. Cùng với đó là những bộ phụ kiện đầy chất lượng như thường lệ cho giải đấu này.

LEDE được sử dụng làm phần thưởng của LMC #5

Phần thưởng cuối mùa của Bảng Xếp Hạng đã được chúng tôi công bố từ trong tuần, góp phần tăng sự hung phấn và quyết tâm cho từng bài thủ. Cụ thể, 3 cúp vô địch dành cho top 3 bài thủ có điểm số cao nhất của mùa giải, cùng với vô vàn những phẩm thưởng chính thức từ Konami như Sleeve, Tournament Pack và các sản phẩm chính hãng của OCG AE như Structure Deck, Booster Pack… Đặc biệt, Playmat mang thương hiệu của giải đấu LMC cũng được thiết kế nhằm vinh danh top 3 nhà leo núi của hệ thống của chúng tôi. 

Những chiếc cúp danh giá của giải đấu

Giải đấu lần này quy tụ rất nhiều bộ bài khác nhau, minh chứng cho một meta game đang khá cân bằng tại sân chơi OCG. Những Fire King Snake-Eyes, Yubel, Voiceless Voice, Tenpai Dragon, ..v…v.. tiếp tục càn quét ở vị trí top đầu, theo sau là những bộ bài cũng vô cùng khó chịu khác như Runick, R-ACE và đặc biệt giải đấu lần này còn có sự xuất hiện của Ancient Gear – một Deck vô cùng tiềm năng và có khả năng thống trị meta sắp tới.

Sau những trận đấu cam go quyết liệt, trận Chung Kết diễn ra giữa 2 bài thủ Nguyễn Đắc Duy (R-ACE) và Đỗ Vương Minh (Snake-Eyes Fire King). Cả 3 game đấu đều diễn ra nhanh và căng thẳng, với lợi thế đi trước được các bài thủ áp dụng triệt để. Một khi Maxx “C” bị ngăn cản, sẽ rất khó để vượt qua bàn đấu hiện tại của các bộ bài top meta. Chung cuộc, Nguyễn Đắc Duy lên ngôi vô địch trong 1 cuộc chiến đọ tài nguyên giữa Snake-Eyes Fiendsmith. Chỉ cần Turbulence set 4 thành công, thế trận sẽ thực sự nghiêng về R-ACE với những pha tàn phá tài nguyên đối thủ tối đa. Xin chúc mừng bài thủ Nguyễn Đắc Duy đã giành chức vô địch giải đấu vệ tinh LMC#5 này sau nhiều lần lỡ hẹn cùng những chú lính cứu hỏa - 1 bộ bài tưởng chừng như đã bị bỏ lại phía sau tại format này.

Top 4 của giải đấu này gồm có: 

Top 1: Nguyễn Đắc Duy - R-ACE Fiendsmith

Top 2: Đỗ Vương Minh - Snake-Eyes Fireking

Top 4: Chu Hải Long - White Wood

Top 4: Nguyễn Như Phúc - Snake-Eyes Fiendsmith

Với kết quả này, chúng ta đã có nhà vô địch cuối cùng của giải Rank!!! Đỗ Anh Minh với Voiceless Voice đã chính thức lên ngôi của mùa giải đầu tiên. Điều đáng tiếc nhất của bài thủ Đỗ Anh Minh có lẽ là việc anh vẫn chưa vô địch các giải vệ tinh, mặc dù vào Chung Kết rất nhiều lần. Hai chức về nhì, cùng sự bền bỉ qua 5 giải đấu vệ tinh chính là chìa khóa khiến Đỗ Anh Minh tách biệt điểm số với những kẻ bám đuổi phía sau. Với chức vô địch giải LMC thứ 5, bài thủ Nguyễn Đắc Duy đã soán ngôi Nguyễn Như Phúc để vượt lên vị trí số 2. Ở các vị trí phía sau, dù lỡ hẹn với top 3, Vũ Hoàng Chương với bộ bài Runick đã chứng tỏ cho tất cả thấy, đây vẫn là bộ bài Stun hay nhất mọi thời đại. Cùng với đó là Bùi Minh Long, 1 bài thủ thầm lặng kiên trì phía sau trong suốt 5 giải đấu LMC. Bảng xếp hạng của giải đấu, độc giả có thể theo dõi tại đây!

Vô địch: Đỗ Anh Minh

Top 2: Nguyễn Đắc Duy

Top 3: Nguyễn Như Phúc

Cùng với đó, chúng tôi trân trọng công bố danh sách giải thưởng Champion of the Swiss dành cho những bài thủ có thành tích toàn thắng vòng swiss round tại các giải đấu vệ tinh. Cụ thể, chúng ta có:

Đỗ Anh Minh - Vô địch swiss ngày 05/05/2024

Chử Minh Hoàng - Vô địch swiss ngày 19/05/2024

Trần Hiếu Minh - Vô địch swiss ngày 02/06/2024

Chu Hải Long - Vô địch swiss ngày 23/06/2024

Cuối cùng, bảng vàng danh dự vinh danh top 3 nhà vô địch mùa Rank đầu tiên sẽ được treo trang trọng tại cửa hàng L.Y.SM.G.S của chúng tôi. Bảng vàng sẽ được lưu trữ cho tới khi kết thúc mùa Rank LMC tiếp theo. Thay mặt BTC giải đấu, chúng tôi chân thành cám ơn toàn bộ các bài thủ đã tham gia và theo dõi giải đấu trong suốt thời gian vừa qua. Sự ủng hộ của các bạn chính là nguồn động lực to lớn cho sự thành công của mùa giải thi đấu này!!

Một số hình ảnh của giải đấu LMC #5

Viết bình luận