Megatin 2022 Và Những Tác Động Của Nó Tới Budget Deck

Thời điểm ra mắt Megatin 2022 đã đến rất gần, mang theo những kì vọng của người chơi về những lá bài Reprint giá trị. Những người chơi chuyên nghiệp hẳn sẽ rất hào hứng với Pot of Prosperity được in lại, Ash Blossom xuất hiện ở một foil mới là Prismatic Secret Rare, hoặc việc Link Into the Vrains ra mắt ở thị trường TCG lần đầu tiên cũng nâng những kì vọng của lớp người chơi này cao hơn. Vậy với phần còn lại của thế giới, mọi chuyện sẽ là như thế nào ? Những người chơi Casual và Budget cũng sẽ có cho mình những nâng cấp mới hoặc archetype mới hợp túi tiền hơn, và đó chính là khía cạnh chúng ta nói tới hôm nay, những Common và Rare tốt mà bạn nên để mắt tới trong Megatin.

Đội quân côn trùng  

Beetrooper là archetype TCG exclusive ra mắt lần đầu trong set Dawn of Majesty. Có thể nói vào thời điểm hiện tại, Beetrooper là ứng cử viên sáng giá cho vị trí deck Insect mạnh nhất hiện tại. Mang đến sự ổn định hoàn hảo cho các combo cho 1 bộ bài côn trùng, Beetrooper là lựa chọn hoàn hảo cho người ưa thích tộc bài kén người chơi này, bất kể bạn có là người chơi competitive hay đơn giản là muốn tận hưởng trò chơi ở mức độ local. Đặc biệt là sau Megatin, Beetrooper sẽ có cái giá khá dễ chịu cho người chơi, khi mà phần lớn các Beetrooper đều được in lại ở foil Common, thậm chí chủ bài deck Scout Buggy vốn là 1 lá bài Secret Rare cũng được in lại ở Rare. 

Scout Buggy

Scout Buggy, chủ bài vốn đắt đỏ nay đã được in lại

Ngoài việc có thể chơi thuần bộ bài Beetrooper, việc in lại dàn core của deck cũng giúp người chơi Budget tiếp cận với bộ khung engine dễ dàng hơn. Người chơi Inzektor giờ cũng có thể mua những Beetrooper Armor Horn hoặc Scout Buggy để tăng cường sức mạnh cho bộ bài mình, hay người chơi Battlewasp cũng có thể build 1 bộ bài mới kết hợp cùng Beetrooper. Có thể nói Megatin 2022 là món quà tuyệt vời mà Konami dành cho người chơi Insect với những Reprint tuyệt vời như thế này.

Nguồn sức mạnh mới cho Plant

Plant được in lại Sacred Tree Beast, Hyperyton, quái thú rank 9 mạnh mẽ với khả năng omni negate tốt. Đây sẽ là bổ sung sáng giá cho người chơi Rikka, bộ bài đang nổi lên sau chức vô địch của Marcus Patel tại giải European Championship mới đây. Hyperyton được ra bằng cách sử dụng Rikka Queen Strenna là combo đi trước ổn định mà deck Rikka thường dựa vào, đặc biệt khi mới đây deck cũng nhận được thêm Rikka Princess để chủ độngTribute quái thú trong cả 2 lượt đấu.

Hyperyton

Hyperyton, bổ sung rẻ và đáng chú ý sắp tới

Ngoài việc là bổ trợ cho các deck Plant, Hyperyton cũng là 1 rank 9 có thể cân nhắc trong bộ bài Virtual World vốn nổi tiếng với khả năng ra được những rank 9 mạnh mẽ và ổn định. Đặc biệt sau khi mất đi chủ bài True King of All Calamities, Virtual World đang chật vật tìm kiếm chủ bài mới đủ mạnh. Hyperyton chắc chắn không thể so với VFD, nhưng trong những trận chiến Casual có lẽ Hyperyton cũng là card đáng cân nhắc.

Ngọn gió Synchro 

Trong 1 format mà level 9 khá dễ lên như hiện nay, Stellar Wind Wolfrayet là 1 lựa chọn đáng cân nhắc. Giống với Hyperyton, Wolfrayet cũng là lựa chọn đáng cân nhắc trong bộ bài Virtual World. Lựa chọn không quá tốt, nhưng cũng xứng đáng có vị trí trong budget deck. Ngoài ra Tenyi cũng có thể sử dụng Wolfrayet như Synchro level 9 đứng sân ổn định, dù rằng bạn sẽ thường xuyên chọn Chaofeng hơn.

Wolfrayet

Synchro 9 thay thế bạn có thể cân nhắc

Wolfrayet cũng được in lại trong Megatin ở độ hiếm Common, lựa chọn rẻ mà ổn cho bộ bài budget của bạn

1 vài bộ bài mới 

Với những reprint mới và đặc biệt Gunkan Suship Uni-Class Super Dreadnought được in lại có nghĩa là bộ bài Suship giờ đây đã full foil Common, lựa chọn vui vẻ và cũng rất hài hước cho những người có tâm hồn ăn uống. Magikey nhận được bản in Common cho Batosbuster, và với giá trị vốn rất rẻ của các card Magikey, đây cũng sẽ là budget option đáng cân nhắc.

Gunkan Suship Uni-Class Super Dreadnought

Bộ bài rẻ mà vui cho người mê ăn uống, Suship

Đồng thời, Materiactor Gigaboros và Materiactor Gigadra cũng được in lại ở foil Common, tuy không quá mạnh nhưng là lựa chọn casual ổn cho người chơi rank 3, đặc biệt là Phantom Knight, bộ bài rất được ưa thích tại thị trường TCG.

Viết bình luận