[Meta Game] Thời Chuyển Giao Sức Mạnh

Như vậy là sau một thời kỳ dài thống trị meta game của Tri-Brigade, thì tuần này, chính thức đội quân Tam thiết thú đã hụt hơi. Đó có thể là do sức mạnh của những Plundereeze hay Xiangjian mới lên, hoặc cũng có thể do người chơi đã quá muốn đổi những lối chơi khác, dẫn đến việc Xiangjian đang chễm chệ top một chỉ sau có một tuần ra mắt. 

Meta Game Report tuần 3

1: Xiangjian

Xiangjian là bộ bài kiếm sĩ mới xuất hiện trong Burst of Destity (BODE) với chức năng synchro phá vỡ những yếu tố truyền thống. Toàn bộ quái thú của Xiangjian đều là non-tuner monster và có khả năng summon lên tuner monster là token, giúp cho deck có thể vận dụng linh hoạt thay vì chỉ rút lên tuner hoặc chỉ non-tuner monster như trước đây. Tuy nhiên, nếu bị disrup, ko thể summon lên token (như Skill Drain, Infinite Impermanance,...) thì mọi combo sẽ dừng lại!! Đó chính là chìa khoá để counter lại Xiangjian.

Kiếm sĩ Xiangjian

2: Prank-Kids

Kids vẫn là một bộ bài có độ bền tốt nhất khi chỉ cần một quái Kids bất kì là sẽ thi triển được combo. Nếu có thêm Polymerization thì combo sẽ có xuất hiện một Toadally Awesome có khả năng negate everything! Với việc chơi được nhiều hand trap và có thể chơi được nhiều trap hạng nặng như Skill Drain, There Can Be Only One, Mystic Mine,... thì việc Kids có những match up nhẹ nhàng với các meta khác là điều có thể thấy được. 

Prank-Kids vẫn là thế lực tại OCG

3: Virtual World

Trong khi các deck khác vẫn có thể thay đổi lên xuống và AA-Zeus đã dần bớt xuất hiện trong những deck mới, thì VFD vẫn là một cái gì đó rất cứng tại OCG và deck có thể sử dụng VFD nhất, vẫn chính là Virtual World. Với VFD thì mọi việc gần như chắc chắn ngã ngũ khi VW được đi turn 1.

Virtual World tại OCG

Như vậy trong tuần qua, meta game đã (tạm) thay đổi. Bóng dáng Tri-brigade bớt đi, những deck mới dần nổi lên. Tuy nhiên để thực sự chiếm lĩnh được meta, cần có những giải đấu tiếp theo để thực sự giải mã format mùa này. 

Nguồn: Road of the King


Viết bình luận