Ngày Hè Rực Lửa Với Structure Deck: Salamangreat Sanctum Asian English

18/5 vừa qua, Structure Deck: Salamangreat Sanctum đã chính thức cập bến format AE. Không chỉ mang tới đầy đủ core deck control khá hoàn chỉnh của archetype Salamangreat, SD còn in lại handtrap "quốc dân" Ash Blossom, đi kèm khá nhiều staple còn thiếu và đáng chú ý như Crossout Designator, Triple Tactics Thrust, Red Reboot, Kaiju Dogoran, Kaiser Colosseum,...

Đặt hàng ngay tại đây để hưởng Ưu Đãi!

Với sự xuất hiện của tổ hợp Link hệ Hỏa gồm  Almiraj, Sunlight Wolf, Knightmare Phoenix, Raging Phoenix, Extra Deck của các deck Lửa đã dần trở nên đầy đủ, chỉ còn chờ một số generic Link khác là bắt kịp metagame của OCG hiện tại.

Các staple mới hứa hẹn sẽ gia tăng độ ổn định, đa dạng hoá lối chơi cho hầu hết các deck trong metagame. Với 3 Chỉ tay, 3 Chỉ kiếm, người chơi giờ có tới 6 lá bài chống lại handtrap, bảo vệ combo của mình. Red Reboot sẽ đe doạ nghiệm trọng tới các deck dày Trap như Labrynth, Altergeist, hay Kaiser Colosseum cùng với chính Salamangreat trở thành “đội quân một người". Không thể không kể đến sự xuất hiện của Kaiju Lửa, thêm một option khiến cho “Big Noir" của Purrely không còn độc tôn.

Dự đoán tình hình meta sắp tới của format AE sẽ thay đổi đáng kể. Purrely dù bị đe doạ bởi Kaiju nhưng không thể nói vị thế của bộ bài này sẽ bị ảnh hưởng, không chỉ là một giải pháp không search được, follow up đến từ My Friend Purrely đòi hỏi đối thủ cần OTK ngay sau đó, thêm nữa sự xuất hiện của Chỉ kiếm cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho độ ổn định của deck. Các deck Trap top đầu như Labrynth, Altergeist sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi Red Reboot (giờ đây chúng ta có 3 Chổi, 3 Reboot). Và chính Salamangreat gần như full power với lối đánh control đầy khó chịu của mình có thể sẽ vươn lên top đầu cùng với Purrely, Voiceless Voice!

Danh sách các lá bài của Structure Deck: Salamangreat Sanctum AE

Viết bình luận