Phân Tích Top 32 YCS Charlotte

Logo

Description automatically generated

Danh sách các bộ bài Top 32 YCS Charlotte:

9 Destiny Adventurer Prank-Kids

1 Adventurer Prank-Kids

5 Tenyi Swordsoul

4 Floowandereeze

3 Destiny Synchron Adventurer

3 Destiny Adventurer Cyberse Eldlich

2 Eldlich

1 Destiny Dogmatika Invoked

1 Shaddoll Dogmatika

1 Destiny Despia

1 Destiny Adventurer Sky Striker

1 Dragon Link


Thế lực đáng sợ

Destity Hero - Destroy Phoenix Enforcer

Destity Hero - Destroy Phoenix Enforcer

Destiny HERO-Destroyer Phoenix Enforcer khiến mọi bộ bài trở nên giống nhau. Có đến 18 Destiny HERO trong Top 32. Destroyer Phoenix Enforcer là một lá bài với sức mạnh đáng kinh ngạc, có thể chơi được cùng mọi bộ bài có dùng Predaplant Verte AnacondaFusion Destiny. Bên cạnh đó, Destiny HERO - Celestial cùng Destiny HERO - Dasher đều có những khả năng đặc biệt khi ở dưới mộ sau khi đã được dùng làm Nguyên liệu Dung hợp. Engine HERO gần như có thể đánh thuê cho mọi bộ bài với 1 Celestial, 1 Dasher, 2 Fusion Destiny trong Bộ bài Chính cùng AnacondaDestroyer Phoenix Enforcer trong Bộ bài Phụ. Hơn nữa, Destroyer Phoenix Enforcer không chỉ là một công cụ hữu hiệu để tiêu diệt bài của đối thủ, nó còn có thể giúp kích hoạt những lá bài của người chơi, chẳng hạn như Artifact Scythe trong lượt đối thủ.

Đáng chú ý, hầu hết những bộ bài không sử dụng engine HERO đều là những bộ bài không thể chơi được HERO. Tenyi Swordsoul thường bị bó buộc với Triệu hồi Synchro, trong khi EldlichFloowandereeze lại không dựa vào Bộ bài Phụ quá nhiều. Dragon Link không còn chỗ trống để chơi được engine HERO, đồng thời cũng có thể chơi những thử chơi những thứ khác hiệu quả hơn. Chỉ có duy nhất Adventurer Prank-Kids chọn cách không chơi engine này.

Các bài thủ đều biết rằng Destroy Phoenix Enforcer sẽ là một thế lực mạnh mẽ phải đối đầu, và với sự xuất hiện trong quá nửa ở Top 32 đã củng cố thêm điều này.

Xem thêm: [TIÊU ĐIỂM LÁ BÀI] Destiny HERO - Destroy Phoenix Enforcer: Cú Đấm Của Số Phận

Adventurer Token đưa Top 32 đến một chuyến phiêu lưu đáng nhớ

Rites of Aramesir

Engine Adventurer Token cũng nổi tiếng không kém engine HERO, xuất hiện trong 17 bộ bài ở Top 32. Những lá bài quan trọng mà bài thủ sử dụng là Rite of Aramesir, Fateful Adventure, Water Enchantress of the Temple, Wandering Gryphon RiderDracoback, the Rideable Dragon. Những lá bài trên sẽ giúp người chơi thiết lập sân với Wandering Gryphon Rider và bảo vệ combo của mình, đồng thời tạo ra một Adventurer Token để dành cho việc triệu hồi các quái vật khác. 

Engine này được đánh cặp nhiều với Prank-Kids – một bộ bài vốn đã rất mạnh trong khả năng Link cũng như Dung hợp. Chưa hết, engine này cũng có thể đi cùng với Dragon Rose nhằm tập trung cho Synchro. Ngoài ra, Sky Striker hay Cyberse Eldlich cùng là một lựa chọn đáng để xem xét.

Sức mạnh của Prank-Kids không phải là trò chơi khăm

Xem thêm: PRANK-KIDS: Những Đứa Trẻ Tinh Nghịch

Prank kids

Prank-Kids là một trong những bộ bài có cấu trúc đồng đều nhất ở YCS Charlotte, với tổng cộng 10 bộ. Tất cả đều sử dụng engine Adventurer Token, chỉ có duy nhất 1 dùng engine HERO. Đây là một tộc bài cực mạnh khi có thể bắt đầu Triệu hồi Link chỉ với 1 quái thú Prank-Kids. Với khả năng dễ dàng gọi ra những Destroyer Phoenix Enforcer, Accesscode Talker cùng hàng loạt các Quái thú Dung hợp Prank-Kids, không quá khó để hiểu tại sao tộc bài này lại thành công đến vậy.

Tenyi Swordsoul mở lối vào Top 32

Tenyi SwordSoul

Sau Prank-Kids, Tenyi Swordsoul là bộ bài có số lượng nhiều thứ 2. Chiến thuật Synchro dựa vào các quái vật Wyrm vẫn tỏ ra vô cùng mạnh mẽ, thậm chí còn nhận thêm lá bài Swordsoul mới trong set Battle of Chaos. Bộ bài này vẫn có lối chơi quen thuộc từ khi ra mắt: chơi những Synchron của Yang Zing, SwordsoulBaronne de Fleur 

Tiến bước cùng Floowandereeze

Flowandereeze

Xếp sau Tenyi SwordsoulFloowandereeze. Bộ bài này không hề sử dụng cơ chế Triệu hồi Đặc biệt, thay vào đó là thực hiện các chuỗi Triệu hồi Bình thường liên tục. Sở hữu lối chơi cực kì khác biệt như vậy khiến Floowandereeze có thể tránh được rất nhiều lá bài khắc chế những bộ bài khác. Ngoài ra, Floowandereeze còn có khả năng phục hồi tốt do các quái vật của chúng liên tục trở lại về tay.

Điểm đáng chú ý là mặc dù là 2 chiến thuật được sử dụng nhiều thứ 2 và 3, song cả Tenyi Swordsoul lẫn Floowandereeze đều không sử dụng engine Adventurer Token hay HERO.

Eldlich. Chỉ đơn giản là Eldlich

Xem thêm: [TCG][Archetype] ĐỘC TÔN NƠI ĐẢO VÀNG! ELDLICH THE GOLDEN LORD!

Eldlich

Trong khi xuất hiện những biến thể của Eldlich chơi cùng Adventurer TokenCyberse để combo, Eldlich thuần vẫn chiếm một vị trí nhất định. Những bộ bài này sẽ chơi cực nhiều Trap, và những lá Trap được lựa chọn sẽ chỉ ra sức mạnh của Eldlich.

2 Eldlich thuần đều sử dụng nhiều lá giống nhau. Cả 2 đều chơi 3 Conquistador of the Golden Land, 3 Eldlixir of Scarlet Sanguine, 2 Huaquero of the Golden Land, và 1 Golden Land Forever. Tiếp theo đó là lá bài mới nhất được Konami thả 3 – 3 Skill Drain, 3 There Can Be Only One, 3 Solemn Strike, 3 Ice Dragon’s Prison, và 2 đến 3 Gozen Match. Sau đó, cách xây dựng bộ bài đã có sự khác biệt. Jerome Adams chơi  2 Anti-Spell Fragrance, 3 Dogmatika Punishment, và 2 Torrential Tribute, cùng với đó là bộ 3 Lord of the Heavenly Prison. Jorge Gonzalez Llanes lại chọn sử dụng Anti-Spell Fragrance trong Bộ bài Thay thế (Side Deck), thay vào đó là 3 Solemn Judgment, cùng với đó là giảm thiểu bài bẫy để chơi thêm Pot of ProsperityEldlixir of Black Awakening.

Lối chơi của Jerome sử dụng nhiều lá Trap tình huống hơn là khá hợp lí, bởi Lord of the Heavenly Prison có thể dễ dàng lấy chúng lên tay, và trở thành “mồi” cho Eldlich the Golden Lord khi người chơi không còn cần đến. Trong khi đó, Jorge lại hướng đến sự ổn định với Pot of Prosperity. Cả 2 người chơi đều dùng Gozen MatchThere Can Be Only One trong Bộ bài Chính. Gozen Match là một rào cản lớn đối với những Prank-Kids, Tenyi, Swordsoul, Adventurer Token, Sky Striker và nhiều bộ bài khác. There Can Be Only One cũng có tác dụng tương tự, chống lại những Dragon Link, Floowandereeze.

Ngoài ra, 2 bài thủ còn có Dimensional Barrier trong Bộ bài Thay thế, lá bài có thể coi là hung thần đối với những bộ bài không sử dụng Link, song chỉ được dùng chủ yếu khi đi trước.

Dimensional Barrier

Dimensional Barrier

Kể cả khi Eldlich thuần không còn là giữ ngôi vị như trước trong meta, người chơi vẫn có thể tham khảo những Trap Eldlich sử dụng để đánh bại những bộ bài khác, từ đó gia tăng thêm lựa chọn trong việc xây dựng lối chơi.

Phần còn lại

Có khá ít những bộ bài khác những cái kể trên xuất hiện. Synchron Adventurer sử dụng những lá Rose Dragon để kết hợp giữa SynchroLink, đồng thời bảo kê bởi engine Adventurer Token. Bộ bài này sử dụng rất nhiều lá bài để phá hoại đối thủ như Ash Blossom & Joyous Spring, Ghost Belle & Haunted MansionEffect VeilerGhost Ogre & Snow RabbitNibiru, the Primal Being, Artifact Lancea, Fairy Tail – Snow. Khá nhiều trong số này là Tuner, rất thích hợp để sử dụng Crystron Halqifibrax. Đã có nhiều điều bất ngờ xảy ra, và kết thúc với 3 bộ bài như này trong Top 32.

Fairy Tail - Snow

Fairy Tail - Snow

2 Dogmatika trong Top 32 là những biến thể khác nhau: 1 sử dụng engine Shaddoll, 1 sử dụng Invoked. Duy nhất 1 Sky Striker lọt vào Top 32 với sự giúp sức của engine Adventurer Token, trong khi Dragon Link không chơi thêm bất kì engine đánh thuê nào. Và cuối cùng, 1 Despia trong Top 32. Việc nằm trong Top 32 trước cả khi Structure Deck: Albaz Strike được ra mắt đã cho thấy khả năng tiềm tàng của tộc bài này.

Nguồn: yugiohblog.konami.com

Viết bình luận