Một Vài Lời Bày Tỏ Sự Tôn Kính Tới Kazuki Takahashi

Vào ngày 6 tháng 7 năm 2022, tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng Yu-Gi-Oh! - Kazuki Takahashi - đã ra đi. Dù vậy, những gì ông để lại sẽ tiếp tục truyền cảm hứng đến hàng triệu người trên khắp thế giới, và mỗi bài thủ chúng ta sẽ luôn biết ơn ông ấy vì đã giúp tạo nên những kỷ niệm và tình bạn vô cùng đáng giá. Thông qua bộ truyện của mình, ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên khắp thế giới. 

Kazuo Takahashi - có bút danh Kazuki Takahashi - đã tạo ra seri manga Yu-Gi-Oh!, đã ra mắt trên các trang của Weekly Shonen Jump sau khi ông thử hai dự án trước đó, Fighting HawkBuray. Vào thời điểm đó, Dragon Ball và các bộ truyện tranh tương tự khác đang chiếm kha khá suất trên tạp chí, nhưng anh ấy đã chọn tạo ra một thứ gì đó có hương vị hoàn toàn khác. Những gì đến từ bộ truyện tranh, khởi đầu từ một seri, sau đó được chuyển thể thành anime, mà người hâm mộ cuối cùng gọi là Season Zero. Nhiều chủ đề mà mọi người nhớ đến từ Yu-Gi-Oh! mà họ đã xem từ lúc là những đứa trẻ đã được khắc hoạ trong phần phim này. Câu đố Millenium vẫn còn tồn tại, và những đề cập về thần thoại Ai Cập cổ đại cũng vẫn còn. Nhóm những người bạn đầu tiên đã tạo nên Yu-Gi-Oh! cũng xuất hiện, cùng với mục đích chính là truyền cảm hứng về trò chơi thẻ bài nổi tiếng này. 

Một vài sự khác biệt cũng được khắc hoạ. Tông màu của manga và lần chuyển thể anime thứ nhất u ám hơn khá nhiều so với phần làm lại sau đó, và các nhân vật chính đã chơi rất nhiều trò chơi khác nhau. Bản thân Takahashi thích chơi nhiều trò chơi khác nhau — shogi, mạt chược, trò chơi bài, trò chơi nhập vai trên bàn — và đưa vào các câu chuyện của mình các phiên bản của chúng. Một số chương khắc hoạ các nhân vật chơi các trò chơi sinh tử được sửa đổi từ trò chơi gốc, như môn khúc côn cầu trên không với những khối băng nổ được dùng làm banh. 

Một vài trò chơi mà Takahashi tạo ra đã đặc biệt thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Với tựa đề Magic and Wizards, nó được giới thiệu trong một chương duy nhất và được lấy cảm hứng từ sự thành công của trò Magic: The Gathering. Shonen Jump đã nhận được rất nhiều thư yêu cầu thêm thông tin chi tiết về trò chơi này và họ có thể tìm thấy những lá bài này ở đâu, vì vậy Jump Takahashi đã quyết định khởi động lại toàn bộ loạt phim về Yu-Gi-Oh! Trading Card Game. Loạt phim mới nhẹ nhàng và thân thiện với trẻ em hơn, thay thế quan điểm sinh tử của loạt phim gốc bằng "trò chơi bóng tối" cùng các khái niệm ẩn dụ hơn, như linh hồn. Những chủ đề và câu chuyện lớn hơn mà Takahashi đang tạo ra vẫn tiếp tục. Đối với Trò chơi Yu-Gi-Oh!, nó nhanh chóng trở thành một trong ba trò chơi bài hàng đầu trên thế giới và ngày càng phát triền mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, manga của Kazuki Takahashi không chỉ là truyện tranh, anime và một trò chơi thẻ bài. Vì trò chơi thường được chơi giữa người với người, điều tự nhiên là nó sẽ kết nối nhiều tình bạn, và người ta có thể tranh luận rằng nó đã được dự định như vậy. Yu-Gi-Oh! đã cho tất cả chúng ta lý do và cách thức để tạo ra một cộng đồng quốc tế hợp tác và tranh luận, đi chơi và đi đến các sự kiện cùng nhau, và trên hết, chia sẻ những kỷ niệm khó quên.

Đây thậm chí vẫn chưa phải là khía cạnh ấn tượng nhất trong câu chuyện thành công của Yu-Gi-Oh!. Theo Titlemax, Yu-Gi-Oh! có giá trị gần 20 tỷ đô la Mỹ và đứng thứ 23 trong số các nhượng quyền thương mại truyền thông có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Đồng thời, nó đã tạo ra việc làm cho các nghệ sĩ, nhà phát triển và các thành viên khác của chuỗi cung ứng cũng như các thành viên của chuỗi bán lẻ, cửa hàng thẻ, các trang web như Cardmarket, và nhiều cá nhân và doanh nghiệp khác được hưởng lợi trực tiếp hoặc gián tiếp từ Yu-Gi-Oh!. Nhờ có Yu-Gi-Oh! Trading Card Game mà nhiều người đã tìm ra cách để tạo thêm thu nhập, có những người kiếm tiền nhờ mua và bán các thẻ bài này. 

Kazuki Takahashi đã tạo ra một thứ gần như không thể lặp lại — một kỳ tích mà chắc chắn rằng ông đã không thể nghĩ đến khi viết chương đầu tiên cho manga của mình. Cho dù bạn gọi nó là nhượng quyền thương mại, một đế chế, hay di sản của ông, tất cả không quan trọng. Sự ra đi của ông là một bi kịch cho rất nhiều người trong chúng ta, những người đã được làm giàu bởi sự sáng tạo của ông, nhưng những tạo vật của ông sẽ sống mãi. 

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Yugioh - Phần 1: Bàn Đấu Và Các Khái Niệm Cơ Bản

Nguồn: Cardmarket.com

Viết bình luận