Yugioh TCG Meta Tier 1 Post AGOV: Nhà Vua Trở Lại

Set Age of Overlord đã ra mắt TCG và thổi làn gió mới cực mạnh vào meta của cả format. Sự ra mắt của siêu engine Diabellstarr hoặc Horus chính là những điểm nổi bật khiến cho cả format phải chạy theo và những bộ bài khác phải chạy đua vũ khí chống lại những thế lực này. Có nhiều deck được hưởng lợi sau sự xuất hiện của AGOV và đã ngay lập tức chứng minh được vị thế của mình. Vậy đó là sự thay đổi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết về meta Tier 1 tại TCG ngày hôm nay.

1: Unchained

Sau khi nhận được 3 Support mới trong DUNE, Unchained đã nổi lên như là một hiện tượng tại TCG. Với 2 chức vô địch YCS tại VancouverRichmound, bộ bài này đã và đang trở thành cơn ác mộng với mọi bài thủ khi phải đối đầu. Mini Engine D/D/D đã mở rộng thêm combo và hướng đi cho bộ bài này khi có thêm các phương án đi trước lẫn đi sau. AGOV cho ra mắt lá bài S:P Little Knight với khả năng bắn phá khủng khiếp lại vô tình là quái thú hệ bóng tối thứ sẽ là target cho Unchained Soul of Rage để tạo thành bằng cách bắt một quái thú của đối thủ làm nguyên liệu Link cho quái Dark. Sân đấu cơ bản start với chỉ 1 Tour Guide From the Underworld có thể tạo ra được rất nhiều kiểu sân đấu khác nhau. Cơ bản nhất là  Unchained Soul of Rage, D/D/D Wave King Caesar, cùng với các lá bài bẫy. Hoặc nâng cao hơn một chút Knightmare Gryphon Lock thứ sẽ hủy diện hoàn toàn các bộ các bộ bài Synchro và Fusion.  

Unchained

2: R-Ace

Chưa thực sự thể hiện được quá nhiều tại TCG kể cả khi support mới được cập bến trong box DUNE, nhưng phải đến khi AGOV xuất hiện với siêu engine Diabellestarr bộ bài mới thực sự có chỗ đứng trong metagame. R-Ace sở hữu lối đánh đa dạng với rất nhiều End Board khác nhau như: Iblee lock, Synchro, Firewall Dragon Darkfluid-Neo Tempest control,.. Sở hữu lượng core deck khá nhẹ, cùng với chơi được nhiều handtrap hạng nặng như Dimension Shifter sẽ counter được rất nhiều bộ bài đang nổi lên gần đây như Tearlament, Mannadium, Unchained, Infernoble Knight,..

R-Ace

3: Infernoble Knight

Nhận được support mới trong DUNE nhưng chưa được thực sự nhiều người chơi để ý, cho đến kì YCS Richmond với sự thể hiện xuất sắc của Pak khi về vị trí thứ 3. Angelica's Angelic Ring lá bài được ra mắt trong AGOV đã tăng cường thêm cho bộ bài Infernoble khả năng chống Super Poly và cả Dark Ruler No More. Vài hiệu ứng +500 gốc Angelica's chính là lá bài hoàn hảo để sử dụng trong các trận đấu mang tính chất cạnh tranh cao hoặc khi đếm lượt khi quá giờ. Có đến 15 searcher trong bộ bài cùng với lượng lớn starter, bộ Infernoble sở hữu cho mình sự ổn định đáng kinh ngạc. Nhưng bù lại vào đó là không chơi được quá nhiều non-engine.

Infernoble Knight

4: Chimera

Nhận được 2 lá bài mới là Berfomet the Mythical King of Phantom Beast, Master Tao the Chanter bổ sung thêm khả năng đánh dài hơi với đối thủ, và khả năng control để dễ dàng sang turn kế tiếp kết liễu đối thủ. Sở hữu lượng card non-engine lớn, nên bộ bài này có thể chơi được nhiều handtrap khác nhau hay các board breaker như Super Polymerization, Book of Eclipse,... Được sử dụng cùng với Branded bộ bài sẽ có sự hậu thuẫn vững chắc từ MirrorjadeDragoon và các lá bài Branded khác để có thể dập tắt mọi combo và bàn đấu mà đối thủ muốn hướng tới.

 

Branded Chimera

5: Manadium

Giống như các bộ bài nằm trong meta khác khi cũng có sự hỗ trợ mới trong AGOV, Visas Samsara Mannadium Trilosukda bổ sung thêm cho bộ bài khả năng combo cháy máy tạo ra các xác tuner liên tục để phục vụ cho việc Synchro. Visas Samsara xuất hiện đã tạo thêm cho bộ bài nhiều hướng combo, và khi dính Droll Lock & Bird vẫn có thể tạo ra Number 41 hay Abyss Dweller để ngăn đối thủ chơi trong lượt kế tiếp. Tuy không thể chơi được quá nhiều handtrap nhưng Mannadium lại sở hữu cho mình khả năng thích ứng trong game đấu một cách tuyệt vời khi sử dụng đến 2 EngineScareclawKashtira cùng với việc sở hữu một extra deck đa dạng không chỉ synchro mà còn các quái thú link và Fusion.

Manadium

6: Các meta Tier 2

Bên cạnh những deck thống trị format này, vẫn còn đó những deck nằm ở tier 2 và sẵn sàng ngáng giò những deck top 1. Một vài cái tên đó có thể kể đến như là Purrely, bộ bài vĩnh cửu Tearlament, Mikanko, Labrynth, Salamangreat hay là Floowandereeze

Một số deck list có thể tham khảo tại đây:

Salamangreat

Mikanko

Purrely

Như vậy, sau set Age of Overlord, meta đã thực sự thay đổi. Những bộ bài cũ đã quay trở lại, những chiến binh mới đã xuất trận và mang đến một format đầy sự cạnh tranh hấp dẫn. Hãy cùng chờ tới sự thay đổi tiếp theo trong trận chiến vĩnh cửu này tại Yugioh.

Tham khảo tier mới ở đây:

Viết bình luận