TIÊU ĐIỂM LÁ BÀI: Destiny HERO - Destroyer Phoenix Enforcer

* Bài viết được dịch từ Cardmarket.com

Với việc ra mắt của Burst of Destiny, các HERO cuối cùng đã trở lại thành tâm điểm một cách mạnh mẽ. Một card mới đã xuất hiện với nhiệm vụ hỗ trợ và mang đến một combo mới cho bất kỳ bộ bài nào ở format meta. HERO này thậm chí có thể sánh ngang với một trong những quân bài khét tiếng nhất trong lịch sử gần đây.

Destiny Draw

Destiny HERO - Destroy Phoenix Enforcer (DPE) có thể hoạt động độc lập, với hiệu ứng phá hủy hai lá bài và khả năng tự triệu hồi từ mộ sau khi bị phá hủy. Tuy nhiên, thông qua việc sử dụng Fusion Destiny, các nguyên liệu cụ thể có thể nhanh chóng được sử dụng từ mộ để mang lại lợi thế trong lượt tiếp theo của bạn. Những card cũ hơn này sẽ giúp lấy lại lợi thế có thể đã bị mất bằng cách sử dụng chúng để triệu hồi DPE.

Destiny HERO - Celestial có thể trục xuất bản thân và các nguyên liệu khác khỏi mộ để rút hai lá khi bạn trống hand. Destiny HERO - Dasher cho phép bạn triệu hồi một monster nếu bạn vừa rút được nó trong draw phase của mình. Mặc dù cả hai hiệu ứng này đều có giá trị khi đáp ứng các điều kiện của chúng, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đợi đến bước thứ ba để tận dụng chúng. Tuy nhiên ở một format nhanh như vậy, những effect này có thể không có cơ hội được sử dụng trong phần lớn các trò chơi.

 

Các siêu nhân của thời đại mới

Lâu Đài Chưa Đủ To

Là một boss mà người ta có thể dễ dàng gọi ra từ extra deck, DPE hoạt động tương tự như Red-Eyes Dark Dragoon. Mặc dù cả hai card mang đến những hiệu quả khác nhau cho người chơi, nhưng thực tế là vẫn có một card mạnh hơn card còn lại ở format này.

Dragoon là một trong những quân bài được chơi nhiều nhất trong nhiều bộ bài vì lý do không phải bàn cãi. Nó mang đến một omni-negate và gây ra rất nhiều sát thương trước khi đấm với một body được bảo vệ khỏi các hiệu ứng target và phá huỷ. Tuy nhiên, việc lá bài dựa vào việc sử dụng Predaplant Verte Anaconda dung hợp, điều này sẽ trở thành điểm tử huyệt nếu bị vô hiệu hoá và Anaconda không thể resolve thành công. Trên hết, bạn không được phép kích hoạt Red-Eyes Fusion ở cuối combo nếu bạn đã draw nó. Điều này có nghĩa là, nếu bạn muốn triệu hồi Dragoon, bạn sẽ phải chơi lá bài đó theo cách thích hợp, như là lần triệu hồi duy nhất của bạn trong lượt. Bên cạnh đó, việc phải điều khiển hai con quái vật bình thường là brick trong tay — dưới dạng Dark MagicianRed-Eyes Black Dragon — có thể cản trở việc draw lên những engine chính của bất kỳ bộ bài nào bạn đang chơi. Ngay cả khi nghĩ đến điều này, Dragoon vẫn có phần được đánh giá cao hơn Enforcer thông qua các ứng dụng và sức mạnh tuyệt đối của nó. Mọi người chơi engine Dragoon bất kể nhược điểm của nó.

 

Hai boss monster thực sự của Fusion

Mặt khác, DPE, có thể tận dụng lợi thế của dung hợp ở cuối một combo vì tác dụng của nó chỉ lock nếu resolve thành công. Fusion Destiny là một lá bài mà bạn thực sự có thể chơi đúng cách mà không có nhược điểm nếu chơi sau cùng, nghĩa là không cần sử dụng Anaconda. Mặc dù việc link 2 vẫn cho phép triệu hồi DPE một cách rất thông dụng khi bạn không rút lên Fusion Destiny.

Khi nói đến nguyên liệu, hai monster có effect sẽ được sử dụng nhằm tạo ra thế follow up cho turn sau. Mặt khác, toàn bộ package bao gồm năm thẻ bộ bài chính, trong khi Dragoon chỉ yêu cầu ba. Nếu bạn có đủ không gian để tận dụng với Enforcer, thì nó có thể là một lựa chọn tốt hơn cho một con quái vật boss bự, tùy thuộc vào chiến thuật của bạn.

Hồi Tài Nguyên

Mặc dù package DPE có thể tìm thấy đường vào bất kỳ bộ bài nào, nó kết hợp đặc biệt tốt với bộ bài Swordsoul mới. Incredible Ecclesia, the Virtuous là một thẻ ở đây có thể kết hợp với Enforcer trong nghĩa địa. Với khả năng tự thêm vào tay của bạn nếu một quái vật hợp nhất được gửi đến nghĩa địa trong lượt, bạn có thể tiếp tục sử dụng Ecclesia để tiếp tục chơi bài Swordsoul. Miễn là DPE của bạn có thể quay lại sân trong lượt sau khi nó tự chuyển đến nghĩa địa, những lá bài này có thể vẫn ở trong một vòng hồi tài nguyên hủy diệt.

 

DPE kết hợp tốt với Ecclesia mới nhưng lại bị khắc chế bởi Shenshen

Tuy nhiên, những chiến lược này dựa vào nghĩa địa để hồi tài nguyên, điều này có thể gây rủi ro khi đối mặt một số card hoặc hand trap ảnh hưởng đến nghĩa địa. Ví dụ về một số hand trap đang dần quay lại format meta để chống lại Enforcer bao gồm Ghost Belle & Haunted MansionD.D. Crow. Mặc dù những điều này có thể không ngăn được bộ bài Swordsoul nói chung, nhưng chúng có thể gây bất lợi trong việc ngăn chặn Enforcer quay trở lại sân đấu. Virtual World có thể sử dụng Virtual World Kyubi - Shenshen để banish bất kỳ lá bài nào được gửi từ field xuống mộ để chống lại DPE. Bộ bài cũng có thể xếp chain Virtual World Gate - Chuche khi DPE cố gắng phá hủy một lá bài để banish nó, đảm bảo con phượng hoàng này không trỗi dậy từ đống tro tàn. Nhìn chung, DPE là một ứng cử viên sáng giá cho các bộ bài meta trong tương lai và có thể cạnh tranh với những boss như Red-Eyes Dark Dragoon. Mặc dù gói có những sai sót, nhưng không thể phủ nhận tiềm năng của card này trong bối cảnh, ví dụ, Swordsoul. Bạn cảm thấy Enforcer cạnh tranh với các bộ bài hàng đầu của định dạng meta như thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới và tham gia thảo luận xung quanh loại card mới mạnh mẽ này!

Viết bình luận