Tin Tức Yugioh Tháng 05/2024 #2 #3: Điểm Qua Các Sản Phẩm Mới TCG, OCG và AE

1. Anniversary Rarity Collection 02 Có Đáp Ứng Đủ Kỳ Vọng Của Bài Thủ?

Chúng ta đã có full cardpool dành cho hộp Rarity Anniversary 02 của TCG. Dự là RA02 cũng sẽ hot y chang RA01.

RA02 đã in lại rất nhiều lá bài từng một thời hot như field Tear, Chỉ kiếm...

 

Ngoài ra, set OCG mới Rage of the Abyss đã cho ra mắt các lá bài Shark mới. Liệu rằng meta mới có phải là các lá bài hệ Nước, hãy chờ xem Konami làm gì nhé!

Liệu đợt support mới này có đủ đem deck Shark trở thành một deck có thể cạnh tranh trong meta lửa hiện nay?

2. Structure Deck Salamangreat Sanctum Công Bố Đầy Đủ

Structure Deck: Salamangreat Sanctum ra mắt!

🟢 18/5 vừa qua, SD Sala đã chính thức cập bến format AE. Không chỉ mang tới đầy đủ core deck control khá mạnh Salamangreat, SD còn reprint siêu handtrap Ash Blossom, cùng với đó là import khá nhiều staple còn thiếu như Crossout Designator, Triple Tactics Thrust, Red Reboot, Kaiju Lửa, Kaiser Colosseum,...

🟢 Với sự xuất hiện của package Link Lửa Almiraj, Sunlight Wolf, Knightmare Phoenix, Raging Phoenix, Extra Deck của các deck Lửa đã dần trở nên đầy đủ, chỉ còn chờ một số lá generic Link khác là bắt kịp meta OCG hiện tại.

🟢 Các staple mới hứa hẹn sẽ gia tăng độ ổn định, đa dạng hoá lối chơi cho hầu hết các deck trong metagame. Với 3 Chỉ tay, 3 Chỉ kiếm, người chơi giờ có tới 6 lá bài chống lại handtrap, bảo vệ combo của mình. Red Reboot sẽ đe doạ nghiệm trọng tới các deck dày Trap như Labrynth, Altergeist, hay Kaiser Colosseum cùng với chính Salamangreat trở thành “đội quân một người". Không thể không kể đến sự xuất hiện của Kaiju Lửa, thêm một option khiến cho “Big Noir" của Purrely không còn độc tôn.

🟢 Dự đoán tình hình meta sắp tới của format AE sẽ thay đổi đáng kể. Purrely dù bị đe doạ bởi Kaiju nhưng không thể nói vị thế của bộ bài này sẽ bị ảnh hưởng, không chỉ là một giải pháp không search được, follow up đến từ My Friend Purrely đòi hỏi đối thủ cần OTK ngay sau đó, thêm nữa sự xuất hiện của Chỉ kiếm cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho độ ổn định của deck. Các deck Trap top đầu như Labrynth, Altergeist sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi Red Reboot (giờ đây chúng ta có 3 Chổi, 3 Reboot 😃). Và chính Salamangreat gần như full power với lối đánh control đầy khó chịu của mình có thể sẽ vươn lên top đầu cùng với Purrely, Voiceless Voice!

🟢 Mang đến một deck cạnh tranh meta cùng với rất nhiều staple “ngon", SD Sala sẽ là một sản phẩm ngon-bổ-rẻ và hứa hẹn sẽ cháy hàng trong thời gian tới!

*nguồn ảnh: RespectYGO

Một stater deck siêu ngon dành cho người chơi format AE

3. Animation Chronicle 2024 Có Gì Hot?

Animation Chronicle 2024 đem đến cho những người xem anime nhiều lá bài chưa bao giờ xuất hiện ngoài đời. Sau gần 2 chục năm, các lá bài Clear cuối cùng cũng trở thành 1 archetype mạnh thay vì chỉ có 2 lá bài Clear WorldClear Vice Dragon. The Duke of Demise - lá bài Fusion của Bakura bất ngờ có thể trở thành staple mới của meta hiện tại khi hỗ trợ cho các chiến thuật Fiend cực tốt. Ngoài ra còn có cả sự hiện diện của những nữ hoàng Allure Queen cực mạnh.

Các bạn có đón chờ tiếp những lá bài mới ra mắt trong hộp này không? Nhất là khi cover card của hộp có cả Performage Trapeze High Magician!

Tộc bài tưởng chừng như đã bị lãng quên từ lâu

Viết bình luận