Tin Tức Yugioh Tháng 05/2024 #4: Cập Nhật Thị Trường Card TCG

1: Lính Đánh Thuê Vực Dậy Đế Chế Salamangreat

Horse Prince là một lá bài đã ra mắt từ rất lâu, dù có khả năng khá bá đạo là gọi thẳng một lv3 Lửa từ deck, nhưng đến thời gian gần đây nó mới được trọng dụng, cụ thể là trong deck Salamangreat, điều gì đã thay đổi số phận lá bài này?

Trước tiên chúng ta phải tìm hiểu Code of Soul, support Salamangreat được mang đến từ LEDE. Code of Soul có vai trò trong turn mình như một extender, một Sanctuary thứ hai, nhưng khả năng mạnh nhất là cho phép Link Summon trong turn đối thủ, nghĩa là bạn có thể Re-Link Pyro Phoenix quét sạch cả bàn! Là một disrupt khủng khiếp như vậy nhưng để access Code of Soul không phải điều dễ dàng bởi không có “Salamangreat" trong tên. Chính vì vậy, các bài thủ Sala cần một giải pháp và Horse Prince chính là chìa khoá khi có thể kéo thẳng Code of Soul lên sân. Việc triệu hồi Horse Prince trong Sala không quá khó khăn bằng cách 3+3 với Weasel là tuner. Ngoài Code of Soul, target cho Horse Prince còn có thể là Ash Blossom, sau đó dùng Miragestallio hoặc Sunlight Wolf gắp lại về tay.

Bộ đôi Code of Soul - Horse Prince ngay lập tức mang lại sức cạnh tranh cho Salamangreat, chúng ta cùng tham khảo một số decklist lọt top thời gian vừa qua nhé!

Decklist: ygoprodeck

Là bài từ xa xưa và support mới từ LEDE tạo tiền đề cho deck Sala bay cao

 

Một số deck list tham khảo dành cho các bạn muốn chơi thử deck Sala

2: Cập Nhật Thị Trường TCG

Tiếp bước RA01, RA02 là booster in lại rất nhiều staple ở các foil khác nhau. Với số lượng lớn hàng hot quy tụ trong một sản phẩm như vậy, tình hình giá cả thị trường sẽ biến động ít nhiều.

Ngay từ khi được leak là reprint, những lá bài xa xỉ một thời như Guardian Chimera, Garura, Apollousa hay Accesscode đã liên tục giảm giá một cách chóng mặt. Đây là điều tất yếu bởi nếu không bán nhanh thì chả ai mua những lá bài cũ, cũng cùng giá trị sử dụng mà giá lại trên trời cả!

Sau 1 tuần RA02 được tung ra thị trường, mức giá của những lá bài này đều đã chạm đáy, còn chần chừ gì nữa mà không xúc ngay single từ shop nào! 

Ảnh: cardmarket.com

\

Những siêu card một thời khiến các bạn phải ngao ngán vì giá quá đắt, nay đã được reprint lại với mức giá mềm hơn rất nhiều

Viết bình luận