Tin Tức Yugioh Tháng 06/2024 #3 #4: Banlist OCG, Đường Đến WCS Và Những Tin Tức AE Mới Nhất

1: Banlist OCG Phủ Đầu Deck Lửa

Nhận xét banlist OCG 7/2024

🌟 Banlist đã chính thức được công bố, đẩy format Lửa về phía sau và mở ra format mới Fiendsmith. Dù một số đã được dự đoán trước nhưng vẫn có những cú hit khiến chúng ta đặt rất nhiều dấu hỏi.

🌟 Limit Ash và semi Bonfire là đòn giáng mạnh vào Snake-Eye nhưng cũng rất hợp lý bởi bộ bài này chiếm giữ top meta đã 2 banlist, giờ đây không chỉ tính ổn định mà bài toán follow up cũng rất hóc búa. Tương tự là limit Sangen Summoning - cú đánh chí tử vào một top meta khác - vốn đã bị bắt bài nay còn dễ bị disrupt hơn rất nhiều.

🌟 Sau những đồn đoán Beatrice sẽ bị hit, Konami ngay lập tức chiều lòng người chơi bằng cách …limit lá bài này??😀?? Điều này rõ ràng là không thay đổi gì cả bởi Beatrice luôn chỉ được sử dụng 1, có lẽ cách giải thích hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại là Konami muốn đẩy mạnh thể thức 3v3 chung banlist, khiến chỉ 1 trong 3 người cùng team lạm dụng Beatrice thôi, phù hợp với cách mà S:P Little Knight bị limit (sau khi semi trong banlist trước).

🌟 Những thay đổi còn lại đều rất hợp lý. Các combo FTK như Catapult Turtle hay Gimmick Puppet không nên tồn lại, tương tự là floodgate như Kaiser Colosseum, Summon Limit, đáng tiếc là Anti-Spell vẫn còn đấy. Ngoài ra thì thả Kirin, Plushfire, Ib đã được dự đoán trước hay các Dragon Rulers, Quik-Fix, Thunder Dragon Colossus,... có lẽ cũng không thay đổi quá nhiều.

🌟 Nhìn chung, banlist đã làm khá tốt nhiệm vụ là xử lý những ung nhọt của format trước. Dù còn một số khúc mắc, nhưng chúng ta cùng chờ xem format tới trả lời ra sao nhé!

Những floodgate tiếp theo bị sờ gáy, engine Fiendsmith vẫn còn Beatrice để chơi kèm

 

2: Format OCG Định Hình Sau Banlist

Top deck tierlist 7/2024

🌟 Banlist OCG 7/2024 đã mở ra một format mới bằng cách nerf những top meta cũ. Những deck bị sờ gáy sẽ trở nên suy yếu, những deck thoát nạn sẽ vươn lên, chúng ta cùng xem vị thế các deck top đầu thay đổi như thế nào nhé.

🌟 Với việc Fiendsmith không bị ảnh hưởng gì, đây vẫn sẽ là engine mà hầu hết meta sử dụng. R-Ace với sự ổn định của mình, cùng với Poplar/Original và Fiendsmith thì có quá nhiều cách để resolve Turbulence set 4 thành công, tạo lợi thế áp đảo. Tương tự là Yubel vẫn full power với khả năng tạo bàn rất cứng, nhiều disrupt, lối chơi đa dạng. Đây sẽ là 2 deck dẫn đầu trong thời gian tới.

🌟 Limit Snake-Eye Ash và semi Bonfire là cú đánh rất mạnh vào Snake-Eye. Giờ đây rất khó để cầm 2-3 engine khác tên (Snake-Eye, Diabellstar, Fiendsmith) khiến độ ổn định của deck giảm sút nghiêm trọng và dễ dàng bị disrupt, cùng với đó là bài toán follow up khi không còn Snake-Eye Ash sẵn cho turn sau nữa. Tenpai cũng là meta khác chịu ảnh hưởng nặng nề, chiến thuật vốn cực tự tin trong Main Phase nhờ Field Spell bảo kê, nay bị limit thì dễ bị disrupt hơn bao giờ hết, khiến bài toán OTK gặp vô vàn trở ngại. Đây là 2 meta tier S cũ nay bị suy giảm sức mạnh ít nhiều, phải chịu nhường ngôi cho các bộ bài khác.

🌟 Đây mới chỉ là những nhận định ban đầu, thực tế phải để thời gian kiểm chứng. Sức sáng tạo của các bài thủ Yu-Gi-Oh! là vô hạn, chúng ta có thể chiêm ngưỡng bức tranh tổng thể format mới qua các giải đấu lớn là Japan FinalAsia Final trong thời gian tới!

Liệu "những chú lính cứu hoả" có nắm đầu meta như trong quá khứ?

 

3: Đường Đến WCS 2024

Yu-Gi-Oh! WCQ 2024 China Regional Final - Tấm vé đầu tiên đi World tại OCG

🌟 Ngày hôm qua đã diễn ra chung kết tổng tại Trung Quốc để tìm ra tấm vé duy nhất ở khu vực này tham dự Yu-Gi-Oh! World Championship 2024 (WCS 2024). Bài thủ 辅助 đã xuất sắc giành chức vô địch với deck Fiendsmith Snake-Eye.

🌟 Snake-Eye vẫn thể hiện sự thống trị với 5 deck trong top 8 và cả 4 deck top 4. Trong decklist của mình, ngoài bộ khung Fiendsmith Diabellstar Snake-Eye cơ bản, nhà vô địch main hẳn Rise to Full Height và side Kuriphoton nhằm chống những pha OTK. Rise to Full Height có thể được gửi xuống Mộ bởi Beatrice còn Kuriphoton là một Light Fiend có thể search bằng Fiendsmith Tractus.

🌟 Trước đó, chúng ta đã xác định được đại diện đi World khu vực Trung Mỹ là Juan Daniel JuarezGabriel Romo, bên cạnh nhà Đương kim Vô địch được đặc cách Paulie Aronson. Giải đấu sẽ được diễn ra tại Seattle, Mỹ vào 7-8 tháng 9, chúng ta cùng xem các tấm vé tiếp theo thuộc về ai nhé.

Ảnh: IU-Gi-Oh, YGOPRODeck

Snake-Eye vẫn chiếm phần lớn deck vào top, cùng với đó là sự nổi lên của Yubel

 

4: Cực Phẩm Essential Selection 01

Essential Selection 01 Set Spoiler Update

🔥 Với I:P Masquerena được leak ngày hôm qua, những mảnh ghép quan trọng nhất trong Extra Deck đã dần lộ diện. Cùng Linkuriboh, Apollousa, Underworld Goddess hay Zeus, bài thủ đã có khá đủ các sự lựa chọn để vận hành chiến thuật của mình mượt mà. Ngoài ra, các staple còn thiếu như Kurikara, Cosmic Cyclone hay Skill Drain cũng xác nhận sự có mặt.

🔥 Metagame chắc chắn xoay chuyển rất nhiều bởi những deck dựa vào Extra Deck như Snake-Eye đã bị giam cầm quá lâu. Set chỉ mới spoil được một nửa, còn rất nhiều chỗ trống khác cần điền vào, bạn kỳ vọng lá bài nào sẽ xuất hiện tiếp theo?

Ảnh: RespectYGO

Các staple extra đã dần xuất hiện, ngoài ra còn có sự góp mặt của Transaction Rollback

 

 

Viết bình luận