Tổng Kết BCVN Mùa Thu 2022

Thông tin chung về BCVN Miền Bắc

Như vậy là tháng 9 đã kết thúc và kèm theo đó là trận tranh cuối cùng của mùa giải mùa thu 2022 trong khuôn khổ Battle City Vietnam khu vực miền Bắc. Hãy cùng điểm qua một số điểm thú vị trong mùa giải qua bài viết hôm nay.

Khác với mùa giải mùa hè, khi mà độ đa dạng của các deck là rõ rệt hơn với những deck còn sót lại của format trước như là Eldlich, Dinosaur, Invoked, Branded, Dinomorphia thì tại format mùa thu này, sự vượt trội của Spright Tearalaments là quá khác biệt với phần còn lại. Và với việc quá áp đảo như vậy trong hệ thống format OCG, thì tại BCVN miền Bắc, chúng ta cũng đã thấy việc biến thể của 2 deck này vô địch liên tục là điều không phải bàn cãi. Có thể thấy nếu phiên bản mạnh nhất của Tearalaments là kết hợp với Ishizu, thì Spright có nhiều kiểu build đa dạng hơn như là Evil-Twin, Frog, Melffy, Level 2-Turbo,… mang đến sự biến hoá trong việc build deck do tính cá nhân hoá của các bài thủ.

Tearlament

Tearlament giữ được vị trí độc tôn trong mùa giải này

Bên cạnh đó, có sự xuất hiện của các sơ nữ Exosister với khả năng counter mộ mang đến sự khó chịu cho các deck có xài mộ!! Tuy nhiên, tại BCVN miền Bắc, deck Exosister chưa thực sự mang lại vinh quang khi chỉ có 1 lượng nhỏ người ưa chuộng deck này.

Tuy nhiên, về giai đoạn cuối của mùa giải, có sự xuất hiện của Bystial – engine khiến cho việc counter Tearalaments dễ dàng hơn 1 chút. Và dự kiến các deck Bystial sẽ mang tới hiệu quả cao trong cả side deck và cho các deck chơi rồng như Dragonmaid hay Dragon Link

Bystial

Các Bystial nổi lên trong format khi là phương án chống Tearlament tốt nhất

Cuối cùng, một trong những tech card mạnh nhất và được ưa chuộng nhiều nhất của format vừa rồi có lẽ chính là Kashtira Fenrir với khả năng banish card đối phương rất khó chịu cùng sức tấn công 2400 đủ để tạo ra thế trận vững chãi trên sân. Và sự xuất hiện trở lại của Raigeki ngay trong main deck cùng với 2 đến 3 Lightning Storm trong side deck cũng khiến cho chúng ta hình dung ra độ khốc liệt của format lần này!!

Giải đấu final BCVN tháng 9 2022

Quay lại với giải đấu cuối mua thu BCVN miền Bắc, tại đây, giải đấu ghi nhận sự tham gia của 7 top player tại Thái Nguyên và 25 top player tại Hà Nội và diễn ra vô cùng thành công vào ngày 25/09/2022.

BCVN 2022 mùa Thu

Giải đấu có main event và side event được tổ chức tại Hội trường lớn Nhà Xuất Bản Kim Đồng - 55 Quang Trung - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội với 6 swiss round và lấy top 8 player. Tại giải đấu, chúng tôi ghi nhận các deck top của format OCG 07/2022 như là Tearalaments Ishizu, Spright Frog Bystial-engine deck. Các thông tin cụ thể của giải đấu được trình bày tại đây:

BCVN Autumn Final Season 25/9/2022

Participant: 32

Banlist: OCG 07/2022

1st: Hoàng Gia Linh - Tear Ishizu

2nd: Phan Kỳ Nam - Tear Ishizu

Top 4: Nguyễn Như Phúc – Splight

Địa điểm: Hội trường lớn Nhà Xuất Bản Kim Đồng - 55 Quang Trung - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội

Tear Ishizu

1st: Hoàng Gia Linh - Tear Ishizu

Tear Ishizu

2nd: Phan Kỳ Nam - Tear Ishizu

Splight

Top 4: Nguyễn Như Phúc – Splight