Top 10 Lá Bài Thông Dụng Nhất Trong Set Battle Of Chaos

Set quan trọng đầu tiên của năm, Battle of Chaos, cuối cùng cũng ra mắt, đồng nghĩa với việc có thêm 1 bài phân tích về những lá bài có thể được sử dụng rộng rãi của set! Chúng ta vẫn chưa biết rõ ảnh hưởng của nó đối với meta hiện tại, song set Battle of Chaos có cả tá lá bài chung như vậy. Dưới đây là một vài lá bài quan trọng cũng như có khả năng tiềm tàng mà các bài thủ có thể quan tâm đến.

1. Dharc the Dark Charmer, Gloomy

Phong, thủy, mộc và hỏa! Người anh em bóng tối của các thuật sư cuối cùng đã đến! Dharc the Dark Charmer, Gloomy là thuộc tính cuối cùng còn thiếu. Dharc sở hữu khả năng giống với các quái thú Charmer Link 2 khác, trừ việc có thuộc tính là bóng tối. Người chơi có thể chọn 1 quái thú bóng tối dưới mộ của đối thủ, Triệu hồi Đặc biệt nó vào một ô mà Dharc chỉ vào. Thêm vào đó, nếu Dharc bị tiêu diệt do chiến đấu hay bởi hiệu ứng lá bài của đối thủ, bài thủ có thể lấy lên tay một quái thú thuộc tính bóng tối có sức phòng thủ bé hơn 1500. Có vô vàn lựa chọn để người chơi có thể lấy lên, bao gồm cả Sangan hay Tour Guide From the Underworld.

Dharc the Dark Charmer, Gloomy

Lá bài này xứng đáng có một vị trí trong mọi bộ bài sử dụng quái thú bóng tối. Dharc cũng có thể được dùng như công cụ để triệu hồi ra các quái thú Link cao hơn, hoặc để lấy lên tay những quái thú khác mà người chơi cần. Tổng quát lại, Dharc rất đáng để sở hữu, kể cả khi bài thủ chưa có dự định sử dụng nó ngay lập tức.

2. Magikuriboh

Đây có lẽ là sự lựa chọn khiến nhiều người cảm thấy rất vô lý, nhưng phần giải thích dưới đây sẽ khiến nó vô cùng thuyết phục! Magikuriboh về cơ bản là 1 handtrap. Trong Giai đoạn Chính (Main Phase) hoặc Giai đoạn Chiến đấu (Battle Phase) của một trong hai bài thủ, nếu phải chịu thiệt hại từ tấn công hay hiệu ứng đặc biệt, người chơi có thể đưa Magikuriboh từ tay xuống mộ để Triệu hồi Đặc biệt Dark Magician (hoặc Dark Magician Girl) từ trong bộ bài hoặc dưới mộ. Về cơ bản. bài thủ sẽ sở hữu một quái thú tương đối cơ bắp để đổi lại cho việc nhận thiệt hại. Trong Giai đoạn Chiến đấu, điều này có thể giúp người chơi tránh được một trận thua bởi ít nhất cũng đã chặn được một đòn tấn công. Hoặc nếu đang trong Giai đoạn Chính, bài thủ có thể có thêm một quái thú nữa để chơi.

Magikuriboh

Bản thân Magikuriboh cũng có thể tự “tái chế” lại. Nếu một quái thú Phù thủy bị tiêu diệt bởi đối thủ, người chơi có thể lấy lại Magikuriboh lên tay. Điều tuyệt nhất đó là cả 2 hiệu ứng trên có thể sử dụng trong cùng 1 lượt, đảm bảo sự bảo vệ cho các lượt tới. Lý tưởng nhất có lẽ là sử dụng Magikuriboh cùng với một Dark Magician trong bộ bài. Liệu nó có khả thi để trở thành meta không? Không hẳn, nhưng nó sẽ là một lựa chọn thú vị cho những trận Duel giải trí hay những bộ bài gặp khó khăn trong việc dàn quái thú lên sân.

3. The Zombie Vampire

The Zombie Vampire là một quái thú XYZ Rank 8 khá thú vị. Nó yêu cầu 2 hoặc nhiều quái thú hơn làm nguyên liệu. Nếu người chơi sở hữu 1 quái thú của đối thủ có Level, quái vật đó có thể được coi như Level 8 khi được sử dụng để Triệu hồi XYZ con zombie khổng lồ với ATK 3000 này. The Zombie Vampire không thể bị chỉ định bởi quái thú được Triệu hồi Đặc biệt, trừ khi chúng được triệu hồi từ mộ. Hiệu ứng đặc biệt thú vị nhất là cái cuối cùng. Bằng cách bỏ đi một nguyên liệu, cả 2 bài thủ sẽ phải gửi xuống mộ 4 lá bài trên cùng của bộ bài. Sau đó, người điều khiển The Zombie Vampire có thể chọn 1 trong những quái thú bị gửi xuống và triệu hội đặc biệt nó lên sân của mình. 

The Zombie Vampire

The Zombie Vampire là một lựa chọn tuyệt vời cho những bộ bài có quái thú có khả năng kích hoạt hiệu ứng dưới mộ. Ngoài ra, khả năng sử dụng bất kì quái thú nào có Level để làm nguyên liệu triệu hồi và khả năng triệu hồi quái thú từ mộ đối thủ là những điều bài thủ cần lưu ý khi chọn lựa sử dụng The Zombie Vampire.

4. Guardian Chimera

Một quái thú Dung hợp cực kì thông dụng, Guardian Chimera chỉ yêu cầu 3 quái thú bất kì làm nguyên liệu để triệu hồi nó. Nhưng thật không may, nó lại không thể là mục tiêu sử dụng Super Polymerization do yêu cầu phải có nguyên liệu từ trên tay hoặc dưới sân, trong đó ít nhất có 1 quái thú ở mỗi vị trí. Nếu được Triệu hồi Đặc biệt bởi bài phép hay hiệu ứng đặc biệt, người chơi có thể rút bài bằng với số nguyên liệu sử dụng từ tay. Nếu rút bài thành công, bài thủ có thể tiêu diệt những lá bài mà đối thủ kiểm soát bằng với số Nguyên liệu Fusion sử dụng trên sân. Một điểm cộng nhỏ khác, nếu người chơi có Polymerization dưới mộ, đối thủ sẽ không thể chọn Guardian Chimera làm mục tiêu.


Guardian Chimera

Tổng quan lại, đây là một lá bài rất đáng để lưu tâm tới trong tương lai. Có thể những bộ bài như HERO, Prank – Kids, hay Fluffal có thể thêm Guardian Chimera vào do chúng đều sử dụng Polymerization. Ngoài ra, có lẽ việc tạo ra một bộ bài combo chủ yếu với Guardian Chimera cũng không hẳn là một ý tưởng tồi.

5. Dark Dimension Soldier

Đây có thể coi là phiên bản quái thú của D.D.R. – Different Dimension Reincarnation, nhưng chỉ dùng cho quái thú thuộc tính bóng tối. Dark Dimension Soldier là quái thú Synchro cấp độ 5 với 1200 ATK và 2400 DEF. Người chơi có thể trục xuất một lá bài từ tay để Triệu hồi Đặc biệt một quái thú hệ bóng tối đã bị trục xuất trong thế thủ ngửa hoặc úp. Về lý thuyết, lá bài này phù hợp với những bộ bài sử dụng các quái thú có hiệu ứng lật (flip), tiêu biểu như Shaddoll thuần. Dark Dimension Soldier còn có hiệu ứng đặc biệt khác, cho phép người chơi gây 100 thiệt hại cho đối thủ ứng với mỗi lá bài úp trên sân trong mỗi Giai đoạn Kết thúc (End Phase). 

Dark Dimension Soldier

Đáng buồn là lá bài này không hề có khả năng tự bảo vệ trước bài ma pháp hay bài bẫy, nếu không Dark Dimension Soldier đã có thể là một giái pháp tuyệt vời để chống lại những bộ bài sử dụng nhiều bài bẫy/ma pháp. Tuy vậy, điều đó cũng không quá tệ, các bài thủ có lẽ vẫn đang tìm kiếm bộ bài có thể khai thác Dark Dimension Soldier mà thôi.

6. Sol and Luna

Một lá bài khá kỳ lạ. Sol and Luna là một trong những lá có thể làm ảnh hưởng cả hai người chơi cùng lúc. Nó là một lá Quick – Play Spell có sự kết hợp giữa Book of TaiyouBook of Moon. Để có thể kích hoạt, người chơi phải chọn một quái thú ở mỗi phần sân. Nếu quái thú đó đang ngửa, nó sẽ bị úp xuống. Mặt khác, nếu quái thú đang úp, nó sẽ được lật lên thế thủ ngửa.

Sol and Luna

Một vài bộ bài như Penguins hay Crawlers sẽ rất muốn sở hữu lá bài này. Người chơi có thể úp quái vật của mình, sau đó kích hoạt Sol and Luna để ngửa nó lên và sử dụng khả năng đặc biệt của nó trong khi vẫn có thể úp lại một quái thú khó chịu của đối thủ. Thời điểm hiện tại, Sol and Luna có lẽ sẽ không được sử dụng nhiều, song nó vẫn lá một lá bài có tiềm năng vô cùng lớn trong tương lai.

7. Clear New World

Nói đến những lá bài có tiềm năng lớn trong tương lai, không thể không nhắc đến Clear New World. Nó cho phép người chơi chỉ định phá hủy một quái thú ngửa trên phần sân của mình, sau đó Triệu hồi Đặc biệt từ bộ bài một quái thú khác có Level thấp hơn, đồng thời phải khác loại (type) và thuộc tính so với quái thú đã bị tiêu diệt. Con quái vật mới được triệu hồi sẽ nằm ở thế thủ và bị vô hiệu hóa khả năng.

Clear New World

Việc có thể Triệu hồi Đặc biệt bất kì quái vật nào trong bộ bài là một điều đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, Clear New World chỉ phù hợp với những bộ bài sử dụng những quái thú với đa dạng thuộc tính và loại. Lá bài này còn giúp kích hoạt khả năng của những quái thú mà có công năng khi bị tiêu diệt hay gửi xuống mộ. Ví dụ, giả sử người chơi đang có Purple Poison Magician và sử dụng Clear New World để tiêu diệt, sau đó Triệu hồi Đặc biệt một quái thú Level 3 hoặc thấp hơn từ bộ bài không phải Phù thủy hay thuộc tính bóng tối. Bài thủ có thể triệu hồi bất kì quái thú Prank – Kids nào ngoại trừ Prank – Kids Rocksies, đồng thời kích hoạt khả năng của Purple Poison Magician phá hủy một lá bài  đối phương đang kiểm soát. Prank – Kids không bị ảnh hưởng bởi việc vô hiệu khả năng do hiệu ứng của chúng được kích hoạt dưới mộ (nếu chúng được dùng làm nguyên liệu cho Link hay Dung hợp một quái thú Prank – Kids). Dĩ nhiên, đây chỉ là một ví dụ và điều đó không có nghĩa là Prank – Kids Pendulum là một ý kiến hay. Sau cùng, một bài thủ nào đó sẽ tìm ra cách khiến Clear New World trở nên thông dụng hơn, nhưng cho đến lúc đó, chúng ta vẫn phải đợi.

8. Sales Ban

Thưa quý ông quý bà, Prohibition đã trở lại. Lần này, nó thực sự trở thành một con dao hai lưỡi. Sales Ban có thể coi như một bản nâng cấp của Prohibition. Trong khi “phiên bản cũ” là bài ma pháp vĩnh cửu, thứ sẽ ngăn lá bài được gọi tên kích hoạt chừng nào Prohibition còn trên sân, Sales Ban lại là bài ma pháp thông thường, chỉ có tác dụng trong một lượt và có một chút hạn chế. Người chơi có thể gọi tên một lá bài, đối thủ của họ sẽ không thể sử dụng lá bài được đọc tên trong suốt lượt đó. Tuy nhiên, bài thủ kích hoạt Sales Ban sẽ không thể sử dụng lá bài được đọc tên trong suốt thời gian còn lại của trận đấu. Thường thì người chơi sẽ gọi tên một lá cụ thể có ảnh hưởng lớn đến chiến thuật của đối thủ, hoặc một handtrap mà người đó không chơi. Thậm chí, cả những lá như Crossout Designator cũng có thể được gọi tên để đảm bảo lượt chơi của bài thủ không bị quấy rối. 

Sales Ban

Sales Ban cũng gây ra ít tranh cãi bởi hạn chế của nó, song nó có thể là một nước đi quyết định khi được kích hoạt đúng thời điểm. Liệu Sales Ban sẽ xuất hiện thường xuyên hơn? Điều đó còn phụ thuộc vào sự phát triển của format và nhu cầu về một lá “floodgate”.

9. Epigonen, the Impersonation Invader

Epigonen, the Impersonation Invader là một quái thú tồn tại vì một khái niệm duy nhất: gia tăng lợi thế sân đấu. Bằng cách hiến tế một quái vật có hiệu năng trên sân của mình, người chơi có thể Triệu hồi Đặc biệt lá bài này cùng một Token Level 1 với cùng loại và thuộc tính của quái vật bị hiến tế. Bài thủ sau đó có thể dùng Token để triệu hồi Link Spider, rồi tiếp tục dùng 2 quái thú để lên Predaplant Verte Anaconda. Điều này không hẳn là quá tệ, trong trường hợp người chơi chỉ có một quái thú trên sân.

Epigonen, the Impersonation Invader

Vậy, điều gì sẽ xảy ra khi người chơi kết hợp Epigonen, the Impersonation Invader với những quái thú được hưởng lợi khi bị hiến tế? Hai tộc bài khá nổi tiếng có thể làm điều này là QliphortHieratic. Cả hai tộc bài trên đều đem lại lợi ích khi bị hiến tế. Nước đi tưởng chừng đơn giản này sẽ biến thành một thứ gì đó hơn thế bằng cách lấy lên tay những lá bài cần thiết hay loại những lá bài khó chịu trên phần sân đối thủ. Epigonen, the Impersonation Invader vô cùng tiềm năng trong tương lại nếu như nó chọn được bộ bài phù hợp để chơi cùng.

10. Flowerdino

Lá bài của cùng được thảo luận sẽ là chú khủng long Flowerdino được ra mắt đặc biệt ở TCG. Flowerdino là một sự bổ sung tuyệt vời cho những chiến thuật sử dụng nhiều bài bẫy. Nó là một con khủng long với sức tấn công 2000, không thể Triệu hồi Bình thường hay Úp, chỉ có thể được Triệu hồi Đặc biệt bằng chính khả năng của mình, thứ sẽ kích hoạt khi người chơi kích hoạt (sử dụng) hiệu ứng của bài bẫy hoặc khi đối thủ kích hoạt (sử dụng) hiệu ứng bài ma pháp.

Flowerdino

Một khi được gửi xuống dưới mộ, Flowerdino có thể chọn 3 lá bài phép hoặc bẫy bất kì, đặt vào dưới cùng bộ bài của người sở hữu, sau đó rút 1 lá. Bài thủ lo sợ rằng bộ bài Eldlich sẽ cạn tài nguyên, hay bản thân đã trục xuất quá nhiều bài bẫy của Paleozoic? Hay bộ bài Virtual World đang mất dần phong độ? Không còn phải lo lắng nữa, Flowerdino đã có mặt để giải quyết! Về cơ bản, đây cũng là một lá bài rất đáng để thử.

Nguồn: InternetViết bình luận