TOP 15 Tộc Bài Đỉnh Nhất Lịch Sử Yugioh

Trong một thời gian dài, Yu-Gi-Oh! thậm chí chưa bao giờ có archetypes. Phải đến khi phát hành Gravekeeper's trong Pharaonic Guardian thì chúng mới chính thức trở thành một archetype hoàn chỉnh. Một archetype là một loạt các quái vật đi cùng nhau và thường được nhắc đến trong các lá bài bằng cách liệt kê tên archetype trong trích dẫn.

Trong suốt lịch sử của Yu-Gi-Oh!, với một trò chơi đã trải qua quá lâu và vẫn được cập nhật liên tục, có hàng trăm archetype có sẵn trong trò chơi. Bài viết này sẽ đề cập đến những archetype nổi bật và cho đến nay là những archetype mạnh mẽ nhất của Yu-Gi-Oh!.

Cập nhật ngày 20 tháng 11 năm 2021 bởi Johnny Garcia: Yu-Gi-Oh! tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng, với mỗi bộ mới giới thiệu nhiều archetype mới mỗi lần phát hành. Trên hết, nhiều Booster pack và Support Pack ra mắt hàng năm để liên tục giữ cho trò chơi luôn mới mẻ. Nhiều archetype mới đã xuất hiện và biến mất trong meta, với một số vẫn là một thế lực thống trị. Các set in lại cũng thường xuyên ra mắt như Maximum Gold: El Dorado và 2021 Tins để giúp trò chơi dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Master Duel sẽ sớm ra mắt, cung cấp một cách hoàn toàn mới, hoàn toàn kỹ thuật số để chơi Yu-Gi-Oh! và tạo ra một tương lai tươi sáng cho trò chơi.

15/15: Phantom Knights

Phantom Knights là một  archetype được xây dựng dựa trên việc xây dựng một field kiểm soát nhỏ nhưng ổn định với mức đầu tư tiết kiệm. Sau đó, chúng tiếp tục làm “choáng” đối thủ bằng cách bào mòn LP. Phantom Knights có thể tiếp tục tự tái chế để liên tục xây dựng lại bất kỳ field nào có thể bị hỏng.

 

Đội kỵ binh bóng đêm

Phantom Knights không yêu cầu nhiều card để hoạt động, khiến chúng trở thành một trong những archetypes dễ thay đổi nhất hiện có. Họ đã thành công trong các bản mix nhỏ liên quan đến Orcust, Burning Abyss, Infernoble Knight cũng như một bộ bài độc lập với các card hỗ trợ mạnh mẽ gần đây.

Tìm hiểu chiến thuật Phantom Knights

14/15: Sky Striker

Sky Striker thống trị meta trong format "TOSS" 2019 của Yu-Gi-Oh! và tự khẳng định mình là một trong những bộ bài control tốt nhất của Yu-Gi-Oh!. Không giống như hầu hết các bộ bài control, Sky Strikers xoay quanh các lá bài phép thay vì các bài bẫy để kiểm soát trò chơi.

Best waifu Raye

Chỉ có hai quái vật bộ bài chính trong một bộ bài Sky Striker, cho phép nó chứa đầy các hand trap khác nhau và các disrupt khác. Có thể dễ dàng triệu hồi từ Extra Deck Sky Striker Monsters bất cứ lúc nào nhờ hiệu ứng nhanh của Sky Striker Ace - Raye.

13/15: Tri-Brigade

Tri-Brigade là một trong những Yu-Gi-Oh! archetype tốt nhất hiện nay. Mặc dù bộ bài Tri-Brigade thuần đã đạt được một chút thành công nhưng nó vẫn tỏa sáng như một engine để các bộ bài khác tận dụng.

Binh đoàn Tam thiết thú

Tri-Brigade monsters hỗ trợ nhiều tộc quái vật, với bất kỳ bộ bài nào chạy các tộc Beast, Beast-Warrior hoặc Winged Beast đều có thể sử dụng engine Tri-Brigade. Nó cho phép các bộ bài tiếp cận vào quái vật boss của extra deck mạnh mẽ và mang lại cho nhiều bộ bài sự ổn định theo mong muốn.

Chiến thuật Tri-Brigade đã có bài viết!

12/15: Drytron

Drytron được phát hành trong một hộp support, và giống như nhiều bộ bài ritual khác được phát hành. Drytron là một engine triệu hồi theo nghi thức ritual, có khả năng xoay xung quanh toàn bộ các Cyber Angel. Khi các archetype làm được điều này, họ đã liên tục đứng đầu meta, và Drytron cũng không phải là ngoại lệ.

Cỗ máy đến từ ngoại tinh

Drytron cực kỳ ổn định và có thể triệu hồi ritual đối với bất kỳ quái vật nào họ muốn vào bất kỳ lúc nào. Không chỉ vậy, chúng còn chịu trách nhiệm về nhiều card trong danh sách cấm do sức mạnh của nó. Mặc dù vậy, Drytron vẫn tiếp tục thống trị trò chơi hiện tại nhờ vào tất cả các công cụ mà nó có thể tận dụng.

Cách vận hành bộ bài Drytron

11/15: Nekroz

Nekroz là một trong những Yu-Gi-Oh! archetype, và cũng là một trong những Yu-Gi-Oh! archetype đã từng được in lại. Nó là một trong số ít bộ bài có thể tự gọi mình là tier 0. Nekroz ở thời kỳ đỉnh cao gần như không thể ngăn cản, với sự ổn định tuyệt đối mà các các bộ bài ritual khác chỉ có thể mơ đạt tới được. Không chỉ vậy, họ có thể tận dụng những nhược điểm mà các quái vật ritual có bằng cách chỉ sử dụng một quái vật bất kể cấp độ.

Bậc thầy của Ritual

Nekroz có thể shutdown rất nhiều bộ bài khác, và ngoài việc có rất nhiều support theo nghi thức chung khiến nó trở thành một trong những hình mẫu ritual tốt nhất từng được tạo ra.

10/15: Eldlich

Eldlich là một trong những archetype mới nhất được phát hành trong Yu-Gi-Oh!, và ngay lập tức nổi bật như một trong những bộ bài kiểm soát tốt nhất từ trước đến nay. Eldlich có rất nhiều kết hợp với các thẻ bài phép và bẫy của họ, cho phép họ liên tục tái chế tài nguyên sau khi sử dụng các hiệu ứng vốn đã rất mạnh của chúng.

Chúa đảo Eldlich

Eldlich Golden Lord cũng là một boss monster tuyệt vời, vì nó có thể dễ dàng được triệu hồi đặc biệt đồng thời đưa bất kỳ lá bài nào trên sân vào nghĩa địa. Do số lượng quái vật bộ bài chính ít hơn, Eldich là một archetype cực kỳ có thể thay đổi được, đã có lối chơi ổn định kể từ khi phát hành ở tất cả các loại biến thể.

Chiến thuật với bộ bài Eldlich

9/15: Invoked

Archetype được coi là đã tồn tại mãi mãi và dường như chưa bao giờ rời khỏi meta. Nó được chơi dưới dạng Invoked thuần, với Shaddolls, và với Mekk-Knights để kể tên một số. Điều này phần lớn là nhờ Aleister The Invoker có thể mang ra Invoked Mechaba chỉ bằng một lần triệu hồi thường.

Thầy pháp sư điên Aleister

Nhờ khả năng kết hợp của nó với 1 engine rất mỏng, Invoked được thấy rất nhiều deck khác. Nó cũng có thể liên tục tái chế các mảnh engine của mình, điều này khiến nó nổi bật là một trong những engine tốt nhất và archetype tốt nhất của Yu-Gi-Oh!. Thật tốt khi đã có nhiều lời kêu gọi cấm Aleister the Invoker.

Bạn đã biết về tộc bài Invoked và Aleister chưa?

8/15: Burning Abyss

Burning Abyss xuất hiện bên trong Duelist Alliance của TCG và đã trở thành một yếu tố quan trọng của meta, có thể là theo từng format. Burning Abyss archetype đã thấy nhiều card trong danh sách cấm. Gần đây, họ đã được giải phóng khỏi danh sách cấm, để dành cho boss monster Beatrice - Lady Of The Eternal.

Dante là nhân vật có thật trong lịch sử nhân loại

Khả năng dàn sân của Burning Abyss bằng các lệnh triệu hồi đặc biệt, sau đó triệu hồi các quái vật bộ bài extra mạnh mẽ, là điều khiến nó trở nên tốt như vậy. Nó nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài từ các archetype tập trung ở Lv3 khác cũng như Phantom Knights. Burning Abyss chưa bao giờ chết, và có thể sẽ tồn tại trong nhiều năm tới.

7/15: Shaddoll

Được phát hành trong Duelist Alliance cùng với các archetypes được người hâm mộ yêu thích khác, Shaddolls luôn là một thế lực đáng được tính đến. Họ có một số quái vật dung hợp tốt nhất trong Yu-Gi-Oh!, bao gồm các floodgate mạnh mẽ và quái vật có thể dễ dàng “chăn” người chơi khác.

Đội quân con rối Shaddoll

Họ đã có một sự hồi sinh nhờ structure deck của họ và các thẻ được bỏ cấm. Shaddoll là một archetype nặng dung hợp và có rất nhiều thẻ bài với các hiệu ứng kích hoạt Fusions. Vì có rất nhiều hiệu ứng xảy ra cùng lúc, bạn có thể đảm bảo các hiệu ứng sẽ resolve thành công được nhờ vào xếp chain khôn khéo.

Lối chơi của Shaddolls có gì thú vị?

6/15: Frog

Frog đã có hai phiên bản chính trong lịch sử của chúng trong Yu-Gi-Oh!. Bộ đầu tiên trong số chúng là một trong những bộ bài tốt nhất từng được phát hành, Frog FTK cực kỳ ổn định, có khả năng đánh bại đối thủ của bạn trước khi họ có cơ hội chơi.

Đội quân cóc nhái

Sau đó, Frogs tiếp tục sống như một chiến lược nằm trong bộ bài kiểm soát, nhờ vào các support Paleozoic TrapToadally Awesome. Họ có thể liên tục làm mới field của mình với những con ếch mới, từ đó có thể được sử dụng để tạo ra những quái vật extra deck mạnh hơn.

5/15: True Draco

True Draco là một trong những bộ bài hiện đại tập trung vào tribute duy nhất đã xuất hiện trong lịch sử gần đây của Yu-Gi-Oh!. Archetype có thể Triệu hồi Quái vật của họ bằng cách sử dụng các thẻ bài phép và bẫy, cho phép deck có thể nhanh chóng lấy chúng ra.

Một trong những archetype đẹp nhất nhì của Yugioh

Mỗi lá bài True Draco Spell Trap đều có các hiệu ứng kích hoạt việc khi bị đưa đến mộ. Boss monster ban đầu của họ, Master Peace, The True Dracoslaying King là một lá bài tốt đến mức nó đã bị cấm. Ngay cả khi không có nó, True Draco vẫn là một archetype kiểm soát vững chắc đáng chơi ngày nay.

4/15: Zoodiac

Zoodiac có lẽ là Xyz archetype mạnh nhất từng được phát hành trong Yu-Gi-Oh!. Miễn là bạn có quái vật Zoodiac trên sân, nó có thể được sử dụng làm nguyên liệu toàn bộ cho quái vật Zoodiac Xyz. Zoodiac phá vỡ hoàn toàn cơ chế Xyz truyền thống một cách đáng kinh ngạc, và dẫn đến việc Zoodiacs thuần túy trở thành bộ bài tier 0 ở đỉnh cao của chúng.

Zoodiacs với tư cách là một archetype cũng dễ dàng kết hợp vào các bộ bài khác, vì hầu hết các lá bài của chúng đều nằm trong extra deck. Nó đã thành công trong tất cả các loại biến thể và tốt đến mức hai trong số những quái vật Xyz tốt nhất, Zoodiac BroadbullZoodiac Drident hiện đang bị cấm.

3/15: Spyral

Spyral khởi đầu là một archetype khá không ấn tượng trong lần phát hành của họ vào cuối thời đại Xyz. Tuy nhiên, đến kỷ nguyên Link, Spyral đã đợt tới tier 0, khiến họ trở thành một trong những archetype tốt nhất trong Yu-Gi-Oh!. Card của họ có thể dễ dàng tìm kiếm và luôn có thể thiết lập gần các field không thể phá vỡ.

Spyral archetype luôn được hưởng lợi từ sự hỗ trợ từ bên ngoài, nhưng cốt lõi của chúng mới là điều khiến chúng trở nên mạnh mẽ như vậy. Với rất nhiều sức mạnh được gói gọn trong một archetype, họ không còn xa lạ với danh sách cấm. Mặc dù nó không phải là một thế lực như trước đây, nhưng nó vẫn là một Archetype vững chắc không bao giờ quá xa để chiếm lấy sự chú ý một lần nữa.

2/15: Blackwing

Blackwings là một trong những siêu mẫu meta thực sự đầu tiên. Trong thời kỳ đỉnh cao của mình, họ hoàn toàn thống trị meta đến mức bạn có thể chơi Blackwings hoặc thua. Archetype được biết đến với khả năng làm spam field để sau đó đi vào các quái vật synchro mạnh mẽ.

Các thẻ như Blackwing Kalut The Moon ShadowBlackwing Gale The Whirlwind đều có thể hỗ trợ quái vật của bạn đánh bại các chỉ số tấn công cao. Blackwings là một trong những archetype linh hoạt nhất trong Yu-Gi-Oh!, và là một trong những archetype tốt nhất trong lịch sử rộng lớn của nó.

1/15: Dragon Rulers

Không nghi ngờ gì nữa, Dragon Rulers là archetype mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh!, và không có khả năng là archetype nào khác có thể giành lấy vương miện của họ. Rốt cuộc, tất cả các Dragon Rulers chính đều bị cấm ngoại trừ Wind Dragon Tempest vì chúng quá khủng khiếp. Ngay cả khi một trong hai bị limit, chúng vẫn có thể sẽ thống trị toàn bộ meta một lần nữa.

Các archetype rồng cai trị hoạt động hoàn hảo với nhau và khả năng triệu hồi đặc biệt của chúng nhiều lần để tạo ra tất cả các loại quái vật extra deck mạnh mẽ là không thể tin được. Chúng đã xé nát meta ở thời kỳ đỉnh cao của mình, và có khả năng sẽ xé nát tất cả một lần nữa nếu có cơ hội.

Viết bình luận