TOP 5 TỘC BÀI ĐƯỢC HỖ TRỢ NHIỀU NHẤT

Có hơn 10,000 lá bài khác nhau trong Yu-Gi-Oh!, nhưng chúng hoàn toàn không được chia đều cho hàng trăm tộc bài. Một số tộc bài thì rất ít (Skyblaster chỉ có 2 lá bài), nhưng một số tộc khác lại có rất nhiều, nhưng số lượng không bằng chất lượng.

#5: D/D/D: 61 lá bài

Tộc bài của địch thủ nhân vật chính trong Yu-Gi-Oh! Arc-V có một sự trình làng cực ấn tượng qua hàng năm về mặt số lượng lá bài. Nhanh chóng trở thành tộc bài ưa thích của người hâm mộ, tộc bài mô phỏng theo các hình tượng lịch sử  như Joan of Arc hay Alexander the Great đã thu hút rất nhiều người chơi. Nó đã trở thành một trong những tộc bài hoàn thiện nhất trò chơi với tất cả các phương thức triệu hồi được sử dụng.

Tuy nhiên ở mặt thi đấu cạnh tranh, nó chưa bao giờ có cơ hội để toả sáng. Structure Deck: Pendulum Domination đã giới thiệu những quân bài chủ chốt của tộc bài. Nhưng chỉ vài tuần sau đó, Raging Tempest mang đến sự đổ bộ của Zoodiac - tộc bài nhanh chóng trở thành số một thời điểm bấy giờ. Sau một thời gian dài Zoodiac tiệm cận "tier 0", Master Rule 4 được áp dụng, cản trở bộ bài có thể vận hành. Đến khi có thể được triệu hồi vào Main Monster Zone (2020), trò chơi đã thay đổi quá nhiều và D/D/D không thể cạnh tranh được nữa.

Các bài thủ từng trải nghiệm vào năm 2018 khi The Phantom Knights of Rusty Bardiche trở nên nổi tiếng có lẽ đã quen thuộc với một lá bài "không hề vui vẻ" của tộc D/D/DD/D/D Duo-Dawn King Kali Yuga (có thể được triệu hồi bằng Phantom Knights' Rank-Up-Magic Force trong kiểu chơi với Orcust). 

 

Khá kì quặc khi D/D/D có nhiều lá bài làm tăng sự ổn định cũng như nhiều quái thú dứt điểm mạnh mẽ, nhưng lại chưa bao giờ được khai phá hết tiềm năng.

#4: Blackwings: 70 lá bài

Những người xem Progression Series nổi tiếng của Cimoooooooo sẽ quen thuộc với những chú "chim lông đen" này, triệu hồi các quái thú Synchro, kết hợp cùng Black Whirlwind để lấy bất cứ lá bài nào người chơi cần, và có thể tiêu diệt đối thủ trong một lượt với Blackwing - Kalut the Moon Shadow. Không giống D/D/D, Blackwings từng rất mạnh khi chúng được ra mắt với các lá bài như Black Whirlwind hay Blackwing - Gale the Whirlwind, sau đó những lá bài này đã phải nằm trong Danh sách giới hạn vì sự thống trị tuyệt đối của Blackwings. Chiến thuật đã vô địch 2009 World Championship, và nhanh chóng được người hâm mộ yêu thích, và có thêm một số lá bài hỗ trợ trong Legendary Duelists: White Dragon Abyss.

Tuy nhiên, Blackwings dần không thể cạnh tranh được với những chiến thuật ra đời sau này, và biến mất khỏi top những chiến thuật mạnh nhất. Sau đó, lần lượt Blackwing - Gofu the Vague ShadowBlackwing - Steam the Cloak phải lên "bảng phong thần" vì góp phần tạo nên những combo khủng khiếp.

  

Những chú chim này đã tạo nên những lá bài mạnh mẽ qua các năm.

#3: Utopia/Zexal Weapon/Onomat: 97 lá bài

Đây dường như là 3 tộc bài khác nhau, nhưng không hẳn. Những lá bài nhân vật Yuma sử dụng trong phim hoạt hình Zexal đều xoay quanh chủ bài của anh ta, Number 39: Utopia, dù cho một số không đề cập trực tiếp. Tộc bài lấy XYZ làm trung tâm này là tộc bài có ít khả năng cạnh tranh nhất trong danh sách, chiến thuật chưa bao giờ chạm đến thành công ở một giải đấu lớn.

Tuy nhiên, với những sự hỗ trợ từ Lightning Overdrive, những lá bài Gogogo được sử dụng trong chiến thuật Adamancipator (2020) và Lunalight (2019) có số lần lọt top còn nhiều hơn D/D/D. Những bộ bài xuất hiện từ hoạt hình thường có nhiều lá bài, lí do chính là vì Konami cần cho ra mắt những lá bài hỗ trợ cho mỗi phần phim kéo dài 3 năm.

  

Tộc bài này chỉ được thể hiện nhờ vào các chiến thuật khác

#2: Performapal: 100 lá bài

Trở lại Arc-V, bộ bài gồm những phù thuỷ và động vật vui nhộn của Yuya được chia thành 3 nhóm, với một con số ấn tượng là 100 lá bài. Tuy vậy, chỉ có một số ít là có thể chơi được, nhưng những lá bài "chơi được" này lại cực kì khủng khiếp. Performapal Pendulum Sorcerer cùng với Performapal MonkeyboardPerformage Plushfire đưa PePe trở thành một trong những chiến thuật mạnh nhất lịch sử trò chơi.

Nhưng điều này không đúng với phần còn lại của tộc bài, người chơi sẽ không triệu hồi Performapal Bit Bite Turtle nếu không muốn thua. Những lá bài này dường như chỉ được sinh ra để trở thành bài "ngẫu nhiên", làm đầy các gói bài Arc-V. Dù sao, chỉ sự tồn tại của PePe đã là đủ để Performapal được lưu tên vào sử sách.

  

Giữa vô vàn những lá bài tầm thường, một số lá Performapal lại nổi bật với sức mạnh thống trị. 

Những đề cử danh dự:

Cùng khám phá hai tộc bài được người hâm mộ yêu thích trong danh sách đề cử danh dự trước khi chuyển tới vị trí thứ nhất. Six Samurai, tộc bài tái hiện thời kỳ Edo nổi tiếng nhất bởi những combo với vòng lặp vô tận nhờ Gateway of the Six, sẽ đứng ở vị trí thứ 7 với 54 thành viên. Và ở vị trí thứ 6, quái thú gắn liền với Yami Yugi và tộc bài của nó, Dark Magician, gồm tổng cộng 56 lá (không tính 7 dạng khác nhau của Dark Magician). Điều này đưa Yugi một lần nữa vượt mặt kình địch Kaiba khi tộc bài Blue-Eyes White Dragon chỉ có 39 lá.

Bên cạnh đó, những lá bài Number cũng xứng đáng có một vị trí đề cử. Không hẳn là một bộ bài mà có thể chơi được (trừ khi Konami tăng giới hạn Extra Deck lên 160), tộc Number gồm nhiều lá bài riêng lẻ tạo thành, vì thế nó có khả năng tương tác với nhau rất thấp.

  

Các tộc bài Dark Magician, Six Samurai, Number.

#1: HERO: 228 lá bài

Không ngạc nhiên, HERO nắm vị trí dẫn đầu với một số lượng thẻ bài khổng lồ. Lần đầu ra mắt trong The Lost Millennium, bộ bài của Jaden Yuki (hoạt hình GX) được nhận nhiều làn sóng hỗ trợ xuyên suốt từ 2005 đến nay, có lá bài tốt, có lá bài tệ, nhưng tựu chung lại thì rất tầm thường. Chiến thuật đã từng có một vài vị trí cao trong các giải đấu nhờ việc tận dụng Elemental HERO Bubbleman, Diamond DudeMasked HERO Dark Law thông qua Elemental HERO Shadow Mist. Chiến thuật "Omnihero" hiện tại sử dụng Vision HERO Vyon cộng thêm Elemental HERO Stratos được thả tự do giúp tạo nên một bàn mạnh như của Prank-Kids nhưng "tạ" gấp 3 lần.

Sau 15 năm được hỗ trợ, chiến thuật có một vị trí tương đối ổn, không quá tệ, nhưng cũng không thể vươn tới "meta" (những chiến thuật dẫn đầu).

  

Thành viên của tộc HERO là rất đa dạng.

Nguồn: InternetViết bình luận