Chiến Lược Sắp Đặt Vị Trí Lá Bài

Từ khi các Quái thú LinkExtra Monster Zones được ra mắt, việc sắp đặt vị trí các lá bài dần trở nên quan trọng trong mỗi ván đấu bởi càng ngày càng nhiều lá bài được thiết kế theo Mũi tên Link và các cột. Bài viết này sẽ đưa ra một số lá bài và tình huống thường gặp về vị trí lá bài.

1. Relinquished Anima:

Relinquished Anima khi được đối thủ triệu hồi vào Extra Monster Zone bên trái có thể "bắt" quái thú nằm ở Main Monster Zone thứ 2 của mình, còn nếu Relinquished Anima được triệu hồi vào Extra Monster Zone bên phải thì có thể "bắt" quái thú ở Main Monster Zone thứ 4.

Do đó, phần lớn bài thủ thường tránh triệu hồi quái thú vào ô thứ 2 và thứ 4 của Main Monster Zone. Những chiến thuật thường sử dụng Relinquished AnimaDespia, AltergeistThunder Dragon.

2. Orcust:

Longirsu, the Orcust Orchestrator có thể gửi một quái thú được kết nối của đối thủ xuống Mộ. Khi đối thủ triệu hồi vào Extra Monster Zone bên trái, nó sẽ kết nối với quái thú ở ô thứ 2 và 3 bên mình, còn nếu triệu hồi vào Extra Monster Zone bên phải thì sẽ kết nối với ô thứ 4 và 5.

Đối thủ cũng có thể tiếp cận Main Monster Zone thứ nhất bằng cách triệu hồi Galatea, the Orcust AutomatonExtra Monster Zone bên trái. Nhưng tình huống này không thường diễn ra bởi Galatea, the Orcust Automaton đang bị giới hạn 1 ở OCG.

Geonator Transverser là một Quái thú Link khác có thể tác động vào Main Monster Zone thứ nhất. Nhưng lá bài này hiếm khi được sử dụng ngoại trừ chiến thuật Number 33: Chronomaly Machu Mech FTK.

Rút ra từ Relinquished AnimaLongirsu, the Orcust Orchestrator, Main Monster Zone thứ nhất có lẽ là vị trí "an toàn" nhất để bài thủ đặt quái thú của mình vào.

3. Mekk-Knight:

Các Quái thú Hiệu ứng Mekk-Knight có thể được Triệu hồi Đặc biệt khi 2 hay nhiều lá bài được đặt cùng cột. Để hạn chế điều này, bài thủ tốt nhất là đặt các quái thú và Spell/Trap ở các cột khác nhau.

4. Infinite Impermanence:

Nếu Infinite Impermanence được úp trước khi kích hoạt và vẫn ở trên sân khi giải quyết, lá bài này có thêm hiệu ứng là vô hiệu hoá tất cả hiệu ứng của Spell/Trap cùng cột với nó. Vì vậy, bài thủ có thể tránh bằng cách đặt Spell/Trap khác cột với các cột đã có Spell/Trap của đối thủ úp sẵn.

Ở chiều ngược lại, nếu bài thủ có Infinite Impermanence, có thể cân nhắc việc úp Infinite Impermanence cùng cột với cột đã có sẵn Spell/Trap (hoặc Pendulum Zones) của đối thủ.

5. Mũi tên Link:

Nếu Quái thú Link của bài thủ có Mũi tên Link chỉ theo hướng trên-phải hoặc trên-trái, nên triệu hồi nó vào Extra Monster Zone sao cho nó chỉ vào Main Monster Zone thứ 3 (chính giữa) của đối thủ nhằm hạn chế đối thủ có thêm các ô được Quái thú Link chỉ vào "free", bởi khá nhiều quái thú Link-2mũi tên chỉ chéo xuống dưới (trùng vào Main Monster Zone thứ 3). Ví dụ, triệu hồi Sky Striker Ace – Shizuku vào Extra Monster Zone bên trái và triệu hồi Sky Striker Ace – Kagari vào Extra Monster Zone bên phải.

Nếu Quái thú Link của bài thủ có mũi tên theo hướng dưới-trái hoặc dưới-phải, nên triệu hồi nó vào Extra Monster Zone sao cho nó chỉ vào Main Monster Zone thứ 3. Ví dụ, triệu hồi Tri-Brigade Bearbrumm the Rampant Rampager vào Extra Monster Zone bên trái và triệu hồi Tri-Brigade Ferrijit the Barren Blossom vào Extra Monster Zone bên phải.

Với việc mở ra Main Monster Zone giữa, bài thủ có thể mở rộng hướng đi dù Quái thú Link tiếp theo chỉ sang trái hay sang phải. 

Như tình huống trên là một sai lầm của bài thủ Tri-Brigade. Việc triệu hồi Tri-Brigade Ferrijit the Barren Blossom vào ô Extra bên trái và sau đó là Tri-Brigade Bearbrumm the Rampant Rampager ở ô Main đầu tiên vô tình khiến cho Tri-Brigade Kerass không còn chỗ trống mà kích hoạt hiệu ứng triệu hồi một Quái thú Link nữa.

6. Kết luận:

Trên đây là một số lưu ý điển hình trước khi bài thủ đặt một lá bài nào đó lên sân. Tuy nhiên, cơ số lối chơi, combo hay cơ chế trò chơi có sự sắp đặt lá bài không thể thay đổi được, như việc Quái thú Link chỉ có thể được triệu hồi lên Main Monster Zones nhờ Mũi tên Link, hay các lá bài Pendulum chỉ có thể kích hoạt ở Spell/Trap Zones thứ 1 và thứ 5. Do đó không phải lúc nào cũng có thể chơi xoay quanh việc sắp xếp vị trí lá bài.

Nhưng khi có thể, cần cố gắng hết sức để giảm thiểu những đe dọa từ Relinquished Anima hay Infinite Impermanence.

Nguồn: roadoftheking.comViết bình luận