Lạc Vào Thần Thoại Bắc Âu Với Runick

Bạn yêu thích thần thoại Bắc Âu? Bạn mê mẩn những tựa game RPG cổ điển với lối chơi đánh boss và cast spell? Thậm chí class ưa thích của bạn cũng là pháp sư tầm xa cast phép tiêu diệt kẻ địch? Vậy thì Konami đã có 1 món quà tuyệt vời cho người như bạn. Với sự ra mắt của Tatical Master, 1 luồng gió mới đã thổi đến meta vốn cũng đang rất thú vị của TCG, trong đó Runick là 1 trong những ứng cử viên sáng giá nhất của set. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ qua về bộ bài mới này.

Xem thêm: Tiêu Điểm Engine: Dinomorphia

Giới thiệu về Mill và Mill deck

Mill là chiến thuật nhằm bào mòn bộ bài của đối tủ bằng những hiệu ứng chôn bài xuống mộ hoặc banish bài trong deck, nhằm đạt đến 1 điều kiện thắng thứ 2 là đưa số bài trong deck đối thủ bằng không. Chiến thuật này thường được cho là khá mới mẻ nhưng cũng khá kì quái do chưa từng được support cụ thể trong Yu-Gi-Oh, và cũng là 1 chiển thuật khá khó chịu khi phải đối đầu với chúng. Mill deck cũng thường đi cùng với chiến thuật stall, kéo dài trận đấu nhằm đạt đến wincon của bản thân. 

Mysterune of raging storm

Raging Storm, lá bài banish cực khủng của archetype

Mill chưa từng được coi là 1 chiến thuật mạnh mẽ do việc thiếu những support cụ thể và thiếu đi những bộ bài chơi theo lối chơi này. Thêm vào đó, việc mộ bài giờ như 1 nguồn tài nguyên thứ 2, việc mill deck đôi khi là đẩy nhanh chiến thuật của đối thủ và đưa bản thân đến thất bại nhanh hơn. Nhưng với Tactical Master, Konami đã ra mắt 1 deck mà chiến thuật thuần dựa vào việc mill deck, và khắc phục nhược điểm cố hữu của 1 mill deck, đó chính là Runick.

Runick là gì?

Runick là 1 archetype tập trung vào các quick-play spell có khả năng banish top deck của đối thủ, khắc phục nhược điểm làm dày mộ đối phương của 1 deck Mill thông thường. Với artwork sử dụng góc nhìn thứ nhất cùng lối chơi dễ gây liên tưởng tới 1 trận đấu boss trường kì, Runick mang cảm giác của 1 game RPG dưới hình hài những lá bài.

Spring of the Runick

Spring of the Runick, chủ bài của Runick

Với lượng card phần lớn là spell, người chơi có thể sử dụng chúng liên tục để bào mòn đối thủ. Với tốc độ cao, Runick không còn gò bó vào lối chơi stall thường thấy của 1 deck Mill. Cùng với đó, việc phải sử dụng nhiều spell cũng có effect phụ có thể khiến bạn out deck với tốc đọ khá cao, như cách người chơi hết mana trong 1 trận đánh boss vậy.

Ma thuật Runick

Tất cả các card Runick đều có chung 1 hiệu ứng:

Activate 1 of these effects; skip your next Battle Phase after this card resolves.
- [Individual Effect], then you banish the top [1 – 4] cards of their Deck.
- Special Summon 1 “Mysterune” monster from your Extra Deck to the Extra Monster Zone.
You can only activate 1 “[Mysterune Spell Name]” per turn.

Và đây là các quick-play spell của bộ bài:

 Mysterune of Golden Droplet

Mysterune of Golden Droplet

 Mysterune of Destruction

Mysterune of Destruction

  Mysterune of Dispel

Mysterune of Dispel

 Mysterune of Slumber

Mysterune of Slumber

 Mysterune of Brilliant Flame

Mysterune of Brilliant Flame

Mysterune of Freezing Curse

Mysterune of Freezing Curse

 Mysterune of Raging Stom

Mysterune of Raging Storm

 Point of Mysterune

Mysterune of Raging Storm

Đi kèm với các quick- play spell là các spell thường bổ trợ thêm sức mạnh 

 Spring of the Runick

Spring of the Runick

 Deceit of the Runick

Deceit of the Runick

Những người bạn của nhà du hành pháp thuật 

Ngoài các ma thuật, ma pháp sư còn có những người đồng hành đáng tin cậy

 Geri, Fang of the Mysterune

Geri, Fang of the Runick

 Huginn, Wings of the Runick

Huginn, Wing of the Runick

 Muginn, Wings of the Runick

Muninn, Wing of the Runick

Cho đến hiện tại, Huginn chỉ có thể add lên Spring of the Runick, Muginn chỉ có thể add Deceit of the Runick. Effect thứ 2 của chúng đều không có quá nhiều tác dụng, nhưng với effect đầu tiên chúng đều mang giá trị cực kì quan trọng với lối chơi của Runick. Ngoài ra chúng còn là target cho Instant Fusion, giúp người chơi triệu hồi ra những quái thú Extra khác nhau. 

Decklist tham khảo 

Runick mill là lối chơi điển hình nhất của deck, với gameplan cực kì đơn giản đến 1 màu, mill và mill cùng với cản trở lối chơi của đối thủ. Với tất cả các spell Runick đều đẩy nhanh việc mill và đồng thời phá rối đối thủ. Nếu may mắn, người chơi hoàn toàn có thể banish đi những key card của đối thủ, Deck phụ thuộc vào Spring of the Runick để hồi lại tài nguyên mỗi turn và gây khó chịu cho đối thủ. Ngoài ra Reasoning cùng Monster Gate giúp làm đầy mộ bằng các spell của deck, giúp field spell tăng khả năng cộng hàng cho bộ bài. 

Decklist tham khảo

Decklist tham khảo

Đối đầu với Runick

Đối đầu với Runick là 1 cuộc đua, đối thủ sẽ banish key card của bạn trước hay bạn sẽ chiến thắng hắn trước. Tấn công dồn dập là 1 lựa chọn, nhưng hãy cẩn thận với những lá bài làm chậm nhịp chơi của bạn, Runick luôn có những lá bài như vậy để đạt đến mục đích của mình 

Artifact Lancea

Artifact Lancea, 1 side card không mấy hiệu quả cho kèo đấu này

Artifact Lancea có thể là 1 card khá ổn khi đối đầu với Runick, nhưng nó không đủ để bạn shut down hoàn toàn đối thủ. Thay vào đó, hãy phá hủy Spring of the Runick, sử dụng Ash và Belle để phá rối đối thủ, và hắn sẽ sớm bị thua tài nguyên và thua cả trận đấu

Tổng kết 

Runick là 1 archetype khá độc đáo nhưng cũng đồng thời mang đến 1 lối chơi khá toxic và gây ức chế cho đối thủ. Mang lại 1 trải nghiệm pháp thuật và FPS là 1 điểm khá thành công mà Konami đã làm được với archetype này, tuy nhiên sẽ chẳng mấy ai muốn đối đầu với 1 bộ bài như Runick đâu.

Xem thêm: Add Và Draw,Cơ Chế Tương Đồng Nhưng Khác Biệt

Nguồn: ygoprodeck.com

Viết bình luận