Lạc Vào Thần Thoại Bắc Âu Với Runick

Bạn yêu thích thần thoại Bắc Âu? Bạn mê mẩn những tựa game RPG cổ điển với lối chơi đánh boss và cast spell? Thậm chí class ưa thích của bạn cũng là pháp sư tầm xa cast phép tiêu diệt kẻ địch? Vậy thì Konami đã có 1 món quà tuyệt vời cho người như bạn. Với sự ra mắt của Tatical Master, 1 luồng gió mới đã thổi đến meta vốn cũng đang rất thú vị của TCG, trong đó Runick là 1 trong những ứng cử viên sáng giá nhất của set. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ qua về bộ bài mới này.

Runick Fountain [Artwork]

Xem thêm: Tiêu Điểm Engine: Dinomorphia

Giới thiệu về Mill và Mill deck

Mill là chiến thuật nhằm bào mòn bộ bài của đối tủ bằng những hiệu ứng chôn bài xuống mộ hoặc banish bài trong deck, nhằm đạt đến 1 điều kiện thắng thứ 2 là đưa số bài trong deck đối thủ bằng không. Chiến thuật này thường được cho là khá mới mẻ nhưng cũng khá kì quái do chưa từng được support cụ thể trong Yu-Gi-Oh, và cũng là 1 chiển thuật khá khó chịu khi phải đối đầu với chúng. Mill deck cũng thường đi cùng với chiến thuật stall, kéo dài trận đấu nhằm đạt đến wincon của bản thân. 

Smiting Storm, lá bài banish cực khủng của archetype

Mill chưa từng được coi là 1 chiến thuật mạnh mẽ do việc thiếu những support cụ thể và thiếu đi những bộ bài chơi theo lối chơi này. Thêm vào đó, việc mộ bài giờ như 1 nguồn tài nguyên thứ 2, việc mill deck đôi khi là đẩy nhanh chiến thuật của đối thủ và đưa bản thân đến thất bại nhanh hơn. Nhưng với Tactical Master, Konami đã ra mắt 1 deck mà chiến thuật thuần dựa vào việc mill deck, và khắc phục nhược điểm cố hữu của 1 mill deck, đó chính là Runick.

Runick là gì?

Runick là 1 archetype tập trung vào các quick-play spell có khả năng banish top deck của đối thủ, khắc phục nhược điểm làm dày mộ đối phương của 1 deck Mill thông thường. Với artwork sử dụng góc nhìn thứ nhất cùng lối chơi dễ gây liên tưởng tới 1 trận đấu boss trường kì, Runick mang cảm giác của 1 game RPG dưới hình hài những lá bài.

Runick Fountain, chủ bài của Runick

Với lượng card phần lớn là spell, người chơi có thể sử dụng chúng liên tục để bào mòn đối thủ. Với tốc độ cao, Runick không còn gò bó vào lối chơi stall thường thấy của 1 deck Mill. Cùng với đó, việc phải sử dụng nhiều spell cũng có effect phụ có thể khiến bạn out deck với tốc đọ khá cao, như cách người chơi hết mana trong 1 trận đánh boss vậy.

Ma thuật Runick

Tất cả các card Runick đều có chung 1 hiệu ứng:

Activate 1 of these effects; skip your next Battle Phase after this card resolves.
- [Individual Effect], then you banish the top [1 – 4] cards of their Deck.
- Special Summon 1 “Mysterune” monster from your Extra Deck to the Extra Monster Zone.
You can only activate 1 “[Mysterune Spell Name]” per turn.

Và đây là các quick-play spell của bộ bài:

 

Runick Golden Droplet

 

Runick Destruction

  

Runick Dispelling

 

Runick Slumber

 

Runick Flashing Fire

Runick Freezing Curses

 

Runick Smiting Storm

 

Runick Tip

Đi kèm với các quick- play spell là các spell thường bổ trợ thêm sức mạnh 

 

Runick Fountain

 

Runick Allure

Những người bạn của nhà du hành pháp thuật 

Ngoài các ma thuật, ma pháp sư còn có những người đồng hành đáng tin cậy

Sleipnir the Runick Mane

Freki the Runick Fangs

 

Geri the Runick Fangs

 

Hugin the Runick Wings

 

Munin the Runick Wings

Đa dụng trong việc xây dựng bộ bài

Runick là bộ bài sở hữu khả năng kết hợp với nhiều bộ bài cũng như nhiều chiến thuật khác nhau.

Dựa vào hữu khả năng bào mòn tài nguyên từ các Runick spell cùng với khả năng bảo vệ tuyến sau khỏi sự phá hủy của Hugin nên bộ bài Runick Stun được ra đời

Runick Stun

Người chơi cũng vô cùng sáng tạo khi kết hợp Runick với nhiều bộ bài khác nhau như Spright, Live Twin, Fur Hire, Plunder Patroll, Generaider...

Dựa vào khả năng tạo body với level từ (2-9) vô cùng dễ dàng từ các Runick Spell bộ bài đã vô hình trung tạo ra nhiều lối chơi Synchro độc đáo và nổi lên gần đây chính là Bystial Runick giành vị trí top 1 tại YCS Bologna cũng chính là chức vô địch thứ 4 của một trong những bài thủ cũng như Streamer hàng đầu Yugioh Joshua Schmidt.

Bystial Runick | 1st Place YCS Bologa - Joshua Schmidt

Cách khắc chế Runick

Đối đầu với Runick là 1 cuộc đua, đối thủ sẽ banish key card của bạn trước hay bạn sẽ chiến thắng hắn trước. Tấn công dồn dập là 1 lựa chọn, nhưng hãy cẩn thận với những lá bài làm chậm nhịp chơi của bạn, Runick luôn có những lá bài như vậy để đạt đến mục đích của mình

Ash Blossom  Joyous Spring

Ash Blossom Joyous Spring

Ash Blossom là một trong những lá bài tuyệt vời để đối đầu với Runick khi sẽ ngăn chặn khả năng bốc bài của Runick Fountain, đơn giản hơn là vô hiệu hóa hiện ứng tìm kiếm của Runick Tip hoặc ngăn Hugin the Runick Wings cầm Fountain lên tay.

Ghost Belle  Haunted Mansion

Ghost Belle Haunted Mansion

Với cùng một nhiệm vụ tương tự như Ash Blossom, Ghost Belle  cũng sẽ ngăn Fountain bốc bài tuy không được đa dụng như "Xuân" nhưng cũng là một lá bài xứng đáng để thay vào khi gặp các trận đấu với Runick.

Effect Veiler

Effect Veiler

Effect Veiler hay các lá bài tương tự nó như Infinite Impermanence đều khá ổn khi chúng sẽ ngăn Hugin add Fountain lên tay 

Droll  Lock Bird

ưDroll Lock Bird

Tuy sẽ không mang lại hiệu quả lớn đối đầu với Runick "mọi" nhưng lại vô cùng hiệu quả khi đối đầu với các Runick Combo khi gần như sẽ ngăn chặn gần như hoàn toàn sức mạnh Draw Power của chúng.

Artifact Lancea

Artifact Lancea

Artifact Lancea cũng có thể được sử dụng để đối đầu với Runick nhưng chỉ khi bạn thực sự khiếp sợ bộ bài của mình bị vô tình mất đi những lá bài quan trọng. 

Cosmic Cyclone

Cosmic Cyclone

Không phải là "Chổi" hay "Sấm" mà chính là Cosmic Cyclone thứ sẽ shut down hoàn toàn các Spell của Runick trên tay bởi Lightning Storm và Harpie's Feather Duster hay các lá bài phép/bẫy phá hủy khác đều bị Hugin khắc chế nhưng Cosmic sẽ chỉ định và Banish Fountain đi thứ Hugin không thể ngăn cản.

Tổng kết 

Runick là 1 archetype khá độc đáo nhưng cũng đồng thời mang đến 1 lối chơi khá toxic, gây ức chế cho đối thủ nhưng cũng mang đến một Egine với vô vàn cách sử dụng. Mang lại 1 trải nghiệm pháp thuật và FPS là 1 điểm khá thành công mà Konami đã làm được với archetype này, tuy nhiên sẽ chẳng mấy ai muốn đối đầu với 1 bộ bài như Runick đâu. 

Xem thêm: Add Và Draw,Cơ Chế Tương Đồng Nhưng Khác Biệt

Nguồn: ygoprodeck.com

Viết bình luận