Tiêu Điểm Engine: Dinomorphia

Thời đại của booster pack thứ 8 thuộc series 11, Dimension Force đã đi đến hồi kết, nhưng booster set này vẫn còn những engine thú vị để người chơi khám phá. Engine Dinomorphia là 1 điểm sáng với độ ổn định cao và chiếm khá ít slot trong cả main và extra, nếu người chơi không ngại chơi với 1 lượng LP thấp hơn hẳn đối thủ.

Sử dụng 1 bộ bài hoặc engine unfair luôn rất vui (Cho bạn chứ không phải cho đối thủ), đơn cử như Prank-Kids, một cựu vương từ thời đại trước với khả năng Raigeki quick-play cũng là 1 hiệu ứng cực kì vô lý, và Prank-Kids thậm chí còn có thể làm điều này 2 lần 1 lượt! Dinomorphia không có sự vô lý đến bất công như thế, không mạnh mẽ như Prank-Kids đã từng, nhưng việc gọi ra 1 con khủng long fusion với hiệu ứng như 1 Skill Drains biết đi luôn là 1 nước đi cực kì hiệu quả.

Xem thêm: Tiêu Điểm Bộ Bài: Ocean Dragon Lord - Kairyu-Shin

Quý cô lãnh đạo bầy khủng long 

Dinomorphia Therizia là 1 monster có hệ Khủng Long với 1500 ATK, và đây là monster Dinomorphia duy nhất bạn muốn sử dụng trong main deck. Therizia có hiệu ứng khá đơn giản, khi cô nàng được Normal hoặc Special Summon, người chơi có thể set thẳng 1 trap Dinomorphia từ trong deck, và cũng là effect quan trọng nhất giúp engine vận hành mượt mà, Ngoài ra cô gái này cũng là 1 monster có 2000 ATK nếu LP của người chơi thấp hơn 2000, không nhiều nhưng cũng đủ để bạn đấm qua những monster level 4 bé nhỏ của đối thủ trong những combat nhỏ lẻ. Khi Therizia bị destroy bởi battle hoặc card effect, người chơi sẽ được gọi lại 1 monster Dinomorphia có level 4 hoặc thấp hơn với cái giá là banish 1 trap card. Cô nàng còn là 1 monster hệ Dinosaur, 1 target tuyệt vời cho Fossil Dig search lên.

Dinomorphia Therizia

Dinomorphia Therizia

Dung hợp? Khủng long? Dung hợp khủng long!

Dinomorphia Frenzy là trap card giúp toàn bộ engine vận hành trơn tru, nhưng cũng là lí do khiến engine này trở nên mạo hiểm hơn cho người chơi. Lá bài này chỉ có thể được lật lên vào main phase, 1 restrict tương đồng với Prank-Kids Pandemonium. Ngoài việc chỉ được nháy vào main phase, lá bài này còn có cost là 1 nửa LP để active. Dinomorphia là 1 archetype lấy lợi thế từ việc tự làm giảm lượng LP của bản thân, do đó cost này có thể là 1 cách lấy lợi thế cho chính bản thân người chơi 

Dinomorphia Frenzy

Dinomorphia Frenzy

Hiệu ứng của Frenzy cho phép người chơi triệu hồi dung hợp 1 quái thú Dinomorphia bằng cách sử dụng 1 quái thú trong Extra Deck và 1 quái thú từ trong Main Deck, 1 nước đi bảo toàn về card advantage cho người chơi. Đồng thời, bạn đã được thêm 1 lá bài nhờ hiệu ứng của Therizia, hoàn toàn là có lợi cho người chơi Dinomorphia. Thêm vào đó, Frenzy có 1 effect giúp người chơi không phải nhận damage từ card effect của đối thủ trong lượt này, giúp bảo toàn lượng diểm gốc vốn đã ít ỏi của người chơi Dinomorphia.

Bạo chúa của công viên kỉ Jura 

Việc sử dụng Frenzy chỉ nhằm 1 mục đích là triệu hồi ra quái thú chủ lực của Deck, Dinomorphia Rexterm, 1 quái thú khủng bố với sức công 3000 và hiệu ứng khiến cho đối thủ không thể sử dụng hiệu ứng quái thú nếu quái thú đó có sức công lớn hơn hoặc bằng LP của bạn. Trường hợp người chơi triệu hồi Rexterm bằng hiệu ứng của Frenzy khi còn đủ 8000 LP,LP của họ sẽ xuống 4000. Điều này đồng nghĩa với việc mọi quái thú có sức công cao hơn 4000 đều không thể sử dụng hiệu ứng. Nghe qua nhiều người sẽ cảm giác hiệu ứng này khó sử dụng, vì lượng monster có atk trên 4000 khá thấp,nhưng Rexterm còn 1 hiệu ứng khác.

Dinomorphia Rexterm

Dinomorphia Rexterm

Bằng cách chia nửa LP, Rexterm khiến ATK của tất cả quái thú đối phương chuyển về bằng với LP của người chơi, vừa chỉnh sức công đồng thời phủ nhận hiệu ứng của quái thú đối phương. Đây là 1 nước đi khá mạo hiểm khi đẩy LP người chơi về mức báo động, nhưng lợi ích nó mang lại là không thể xem thường. Ngoài ra Rexterm khi bị tiêu diệt còn có hiệu ứng giống với Therizia, triệu hồi lại 1 Dinomorphia level nhỏ hơn 4 từ mộ bài,nhưng không thể kích hoạt nếu bạn đã sử dụng hiệu ứng chỉnh công thủ trong lượt này.

1 chiến binh khủng long khác 

Dinomorphia Kentregina cũng là 1 quái thú dung hợp mà bạn muốn sử dụng trong Extra Deck. Là 1 quái thú có sức công 4000 với nguyên liệu là 2 Dinomorphia khác tên để dung hợp ra, tuy nhiên Kentregina lại tự trừ ATK bằng với LP của người chơi. Nếu bạn triệu hồi Kentregina bằng Frenzy, lá bài này sẽ có công bằng 0, và giống với Rexterm, Kentregina có thể trả nửa điểm gốc để copy hiệu ứng 1 bài bẫy Dinomorphia dưới mộ bằng cách loại bỏ nó. Kentregina cũng có khả năng gọi lại 1 Dinomorphia nhỏ nếu bị tiêu diệt trong chiến đấu hoặc hiệu ứng bài. 

Dinomorphia Kentregina
Dinomorphia Kentregina

Liệu Engine này có khả thi?

Dinomorphia có thể không phải 1 engine được nhiều người để ý tới, nhưng lại là 1 bổ sung khá ổn định cho 1 số bộ bài. Albaz là 1 ví dụ điển hình vì chung chiến thuật sử dụng dung hợp. Tuy rằng khá nhiều người chơi e ngại việc tốn quá nhiều LP để sử dụng engine này, nhưng đây cũng là 1 bổ sung đáng cân nhắc trong 1 format nặng về hiệu ứng quái thú như hiện nay.

Xem thêm:[OCG][Archetype] Thunder Dragon – Sấm Sét Cổ Đại

Nguồn: Cardmarket

Viết bình luận