Tiêu Điểm Bộ Bài: Ocean Dragon Lord - Kairyu-Shin

Sâu dưới mặt nước, ở độ sâu khó mà thăm dò của biển cả, Ocean Dragon Lord đã quyết định rằng đã đến lúc trỗi dậy cho thế giới biêt đến sự tồn tại của mình, để kỷ niệm sự ra mắt của Legendary Duelists: Duels From the Deep. Hãy cẩn thận! Ocean Dragon Lord đã đến để giành lấy chiến thắng! 

Ocean Dragon Lord - Kairyu-Shin là quái thú chủ lực của bộ bài. Đó là một quái thú Sea Serpent Level 5 với 2000 ATK. Thật không may, Kairyu-Shin không thể tự triệu hồi đặc biệt bản thân. Tuy nhiên, một khi nó đã lên sân, nó cho thấy lý do tại sao nó xứng đáng với danh hiệu Ocean Dragon Lord. Miễn là người chơi có Umi trên sân, mỗi người chơi chỉ có thể điều khiển một quái vật không phải là nước. Cơ bản mà nói, hãy tạm biệt Slamangreat, ABC, HEROs và bất kỳ bộ bài nào khác cần nhiều hơn một quái vật trên sân cùng một lúc. Như thể vẫn chưa đủ, mỗi lượt một lần trong Main Phase của người chơi, quái thú này có thể add lên tay người chơi một Umi; hoặc một Spell / Trap "Kairyu-Shin",  hoặc một Spell/Trap "Sea Stealth"

Ocean Dragon Lord - Kairyu-Shin

Và như thường lệ, các vị chúa đều có tay sai của mình. Đầu tiên là Electric Jellyfish, sở hữu hai hiệu ứng liên quan đến Umi. Bằng cách gửi một Umi từ tay, bộ bài hoặc sân xuống mộ, bạn có thể triệu hồi đặc biệt một quái thú hệ nước từ tay. Hiệu ứng này giúp triệu hồi Ocean Dragon Lord, hoặc người chơi có thể triệu hồi đặc biệt một quái vật có cùng level 4 để Triệu hồi Bahamut Shark, điều này sẽ mang lại cho người chơi một Toadally Awesome trên sân đấu như một omni negate cực mạnh, đảm bảo an toàn cho lượt của người chơi. 

Hiệu ứng thứ hai của Electric Jellyfish thậm chí còn đáng sợ hơn. Nếu đối thủ kích hoạt khả năng của quái thú hoặc Spell/Trap khi Umi đang ở trên sân, người chơi có thể vô hiệu hóa hiệu ứng đó và Jellyfish nhận được 600 ATK. Dù chỉ có thể sử dụng mỗi hiệu ứng của Electric Jellyfish một lần mỗi lượt, nhưng như vậy là quá tốt với một quái thú 4 sao. 

Xem thêm: [OCG][Archetype] Thunder Dragon – Sấm Sét Cổ Đại

Electric Jellyfish 

Warrior of Atlantis là một quái thú người chơi sẽ muốn đưa vào bộ bài của mình để search A Legendary Ocean, được coi như Umi. A Legendary Ocean làm giảm cấp độ của các thủy quái trong tay, vì vậy Ocean Dragon Lord - Kairyu-Shin có thể được triệu hồi bình thường mà không cần bất kỳ vật tế nào. Cuối cùng, chúng ta có Maiden of the Aqua, một lá bài giúp sàn đấu được coi như đang có sự hiện diện của Umi, giúp Ocean Dragon Lord - Kairyu-Shin áp dụng hiệu ứng của nó lên sàn đấu. 

Những vũ khí của quân đội biển sâu

Fish Sonar là một trong những lá bài mới ra mắt trong Legendary Duelists: Duels From the Deep. Bằng cách kích hoạt nó, người chơi có thể thêm một quái thú Normal hệ nước Level 7 hoặc thấp hơn từ bộ bài lên tay, hoặc một quái thú có đề cập đến Umi trong text của nó. Sau đó, nếu Umi đã ở trên sân, bạn có thể triệu hồi đặc biệt một quái thú hệ Nước Normal từ Deck. Fish Sonar không chỉ giúp bạn tìm kiếm Ocean Dragon Lord - Kairyu-Shin mà còn bổ sung thêm một quái thú lên sân người chơi. 

Hãy nhớ rằng Ocean Dragon Lord có thể search được các lá bài Kairyu-Shin. Fury of Kairyu-Shin do đó là không thể thiếu trong bộ bài này. Khi kích hoạt, nó add một Torrential Tribute vào tay người chơi và  có thể tự Banish khỏi GY để ngăn một quái thú hệ Nước người chơi điều khiển khỏi việc bị tiêu diệt từ hiệu ứng. Một lá bài khác là Rage of Kairyu-Shin, là một Quick-Spell, miễn người chơi đang điều khiển Umi, lá bài này có thể chỉ định và tiêu diệt một số lượng quái thú của đối thủ, lên đến số lượng quái thú hệ Nước mà người chơi điều khiển có Level 5 hoặc cao hơn. Thông thường,người chơi nên có một hoặc hai quái vật như vậy trên sân. 

 Fury of Kairyu-Shin

Lá bài Kairyu-Shin cuối cùng là Dark Reef of Kairyu-Shin, là một Normal Trap. Với cost đưa Umi từ trên sân xuống GY, người chơi có thể triệu hồi đặc biệt tối đa hai quái vật đề cập đến Umi từ tay hoặc bộ bài. Sau đó, nếu đối thủ điều khiển một quái thú, người chơi cũng có thể triệu hồi đặc biệt bất kỳ số lượng quái thú Normal hệ Nước nào từ tay hoặc bộ bài. Tuy nhiên, nếu sử dụng lá bài này, bạn sẽ bị khoá vào triệu hồi quái vật Nước cho đến cuối lượt tiếp theo.

Thêm một lá bài bẫy có thể bảo vệ cả Umi Kairyu-ShinSea Stealth Attack. Khi kích hoạt lá bài, người chơi có thể kích hoạt Umi từ tay hoặc GY, cung cấp cho người chơi khả năng tái chế. Sau đó, lá bài này có hai hiệu ứng để lựa chọn miễn là Umi ở trên sân. Hiệu ứng đầu tiên cho phép Banish một quái thú hệ Nước cho đến giai đoạn cuối để làm cho các Spell/Trap của người chơi không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng của đối thủ. Hiệu ứng thứ hai giúp tiêu diệt bất kỳ quái thú nào chiến đấu với quái thú hệ Nước Level 5 hoặc cao hơn mà người chơi điều khiển khi bắt đầu Damage Step

Xem thêm: TIÊU ĐIỂM LÁ BÀI: Destiny HERO - Destroyer Phoenix Enforcer

Nhìn chung, đây là một bộ bài bình thường có thể khiến đối thủ bất ngờ và rất thú vị khi chơi. Có lẽ nó không thể đấu lại với các chiến thuật meta, nhưng Ocean Dragon Lord chắc chắn có thể giành được một vài chiến thắng, đặc biệt là nếu người chơi muốn xây dựng một phiên bản Deck mang tính cạnh tranh hơn. Lá bài đắt nhất trong bộ bài chính là Fish Sonar, đây là lá bài cần thiết cho tính nhất quán và sức mạnh của bộ bài

Nguồn: Cardmarket.com

Viết bình luận