Mannadium: Visas Starfrost và Sự Sáng Tạo Hoa Mỹ

Mannadium là một Archetype được phát hành trong Cyberstorm Access (CYAC) với lối chơi được xem là khá tương đồng với một số bộ bài trong quá khứ như Adamancipator, Virtual World và Superheavy Samurai. Những bộ bài này có điểm chung là cần tiêu hao rất nhiều tài nguyên để tạo ra một bàn gần như không thể phá vỡ với nhiều khả năng vô hiệu hóa đối phương.

Xem thêm: Voiceless Voice - Sức mạnh cổ xưa thức tỉnh

Khi đối thủ không thể vượt qua được thì họ sẽ rất dễ bị OTK ngay ở lượt tiếp theo. Lối chơi của bộ bài Mannadium thường hoạt động xoay quanh các quái vật boss thông thường như Baronne De Fleur, Apollousa, Dis Pater và gần đây nhất là siêu card ra mắt trong box Age Of Overlord (AGOV), S:P Little Knight.

Siêu card của mọi nhà, Mannadium không phải ngoại lệ

Xây Dựng Lối Chơi

Phiên bản thường thấy của deck Mannadium được chơi kèm cùng với các lá bài từ archetype khác trong lore của Visas như: Scareclaw, Kashtira, hay thậm chí là cả Tearlaments. Hầu hết các combo của deck vận hành bằng 2 lá bài, trong đó có một quả bóng Mannadium +  Visas Starfrost. Tuy nhiên, với support mới đến từ Duelist Nexus (DUNE) thì deck đã có thể sử dụng 1 card combo một cách dễ dàng hơn.

Support mới ra mắt trong DUNE khiến deck vận hành trơn tru hơn

Core deck của Mannadium khá mỏng, các slot dư lại rơi vào khoảng từ 14 - 15 lá sẽ được giành cho các staple tuỳ thuộc vào format đang hiện hành. Trước kia, deck thường chơi số lượng handtrap ít, đi kèm với các staple mang lại khả năng đi sau như Forbidden Droplet, Enemy ControllerKashtira Fenrir. Hiện nay, chúng ta đang ở format handtrap nên deck có thể chơi lên đến 15 handtrap hoặc chơi 12 handtrap và chơi các card tình huống như Crossout Designator, Triple Tactic Talent, Called by the Grave bởi chúng có tính linh hoạt rất cao. Các staple này hoàn toàn có thể kết hợp với side deck tùy các kèo đấu khác nhau.

Deck có thể tận dụng Droplet vô cùng tốt để qua bàn đối thủ

Chiến Lược & Combos

Chiến lược của Mannadium rất đơn giản (triệu hồi các synchro cấp 10 + cái quái thú Link generic). Combo của deck tuy đa dạng nhưng hầu hết đều sẽ dẫn đến một endboard giống nhau. Sau đây người viết sẽ giới thiệu 1 trong các combo cơ bản của deck với 2 lá bài

Nhờ có Crimson Dragon mà deck có thể gọi Dis Pater đơn giản hơn

Riumheart + Mannadium Ball (Meek)  = Dis Pater (Negate hoặc Destroy) + Baronne De Fleur (omni-negate/destroy) + S:P Little Knight hoặc Apollousa 3 chânCounter Trap (Reframing)

B1: Normal Riumheart, effect search Mannadium Abscission

B2: Triệu hồi Meek do đã đủ điều kiện special, tiến hành synchro lv 6 Mannadium Trisukta

B3: Kích hoạt effect của Mannadium Trisukta, hồi sinh Meek từ mộ, đem cả hai đi synchro thành Visas Amritara, sau đó Amritara sẽ giúp tìm counter trap Mannadium Reframing

B4: Đem synchro lv 8 đi link 1 thành Scareclaw Light-Heart, effect của link 1 sẽ cho phép bạn add lên tay lá field Primitive Planet Reichphobia

B5: Sử dụng Mannadium Abscission để phá huỷ link 1 để search field của Mannadium - Peaceful Planet Calarium, nháy field để tìm kiếm át chủ bài - Visas Starfrost, đồng thời kích hoạt effect dưới mộ của Abscission, special summon Visas từ tay

B6: Do trên sân đã điều khiển quái thú Visas, link 1 sẽ tự hồi sinh lên từ mộ và đem đi link summon thành 1 Scareclaw Light-Heart mới kích hoạt search field Primitive Planet Reichphobia

B7: Thay field và search Scareclaw Reicheart, triệu hồi đặc biệt nó để search spell của Scareclaw - Scareclaw Arrival. Đem Reicheart với Visas synchro thành Baronne De Fleur. Sử dụng Arrival hồi sinh Reicheart. Reicheart với Light-Heart đem đi link thành Cross-Sheep

B8: Banish nguyên liệu từ mộ và triệu hồi Visas Astraloud ở ô Cross-Sheep chỉ vào. Cross-Sheep đồng thời kích hoạt effect hồi sinh lại Meek. Sử dụng Baronne để bắn Meek và gọi thêm Meek khác từ deck và chỉnh lv thành 4. Synchro Astraloud với Meek thành Crimson Dragon.

B9: Sử dụng effect của Crimson Dragon, chỉ Baronne và gọi ra Bystial Dis Pater từ extra deck. Effect của Bystial Dis Pater sẽ gọi lại Visas Starfrost từ banish zone. Link 2 lên S:P Little Knight banish Astraloud từ mộ để có disrupt từ Dis Pater và hồi lại tài nguyên. Cuối cùng là úp counter trap Mannadium Reframing.

Vậy là bàn cơ bản của Mannadium đã được hoàn thành với 1 S:P Little Knight, 1 Baronne De Fleur, 1 Bystial Dis Pater và set Mannadium Reframing ở dưới. Trong một vài trường hợp bạn có thể triệu hồi Apollousa bằng 3 nguyên liệu thay vì S:P Little Knight.

Nếu không bị ngăn cản, combo của Mannadium sẽ kết thúc với 2 omni-negates, 1-3 monster negates, 1 banish. Bạn cũng có hàng trong Graveyard cho lượt sau để tạo ra Visas Astraloud và nếu Dis Pater sống sót cho đến lượt chơi tiếp theo, nó có thể triệu hồi Riumheart từ banish zone để tiếp tục tạo ra được nhiều tài nguyên từ bộ bài của bạn.

Khi đi sau, deck có thể break board với Primitive Planet Reichphobia, Astraloud, Baronne và Chaos Angel loại bỏ các lá bài. Tin tốt là các mảnh combo "quả bóng" Mannadium float (không phải một lần mỗi lượt) khi chúng bị phá hủy, vì vậy bạn có thể tiếp tục nếu đối thủ của bạn chọn phá hủy chúng.

Mannadium có thể OTK với tổng công của các quái thú lên tới 9000 ATK trên bàn với ít nhất 4 sự loại bỏ đòi hỏi đầu tư tối thiểu. Khi bạn đã gài bẫy tất cả các rào cản combo của đối phương bằng cách thông thường, bạn có thể chuyển đổi chiến lược của mình sang Astraloud + Accesscode OTK. Đầu tiên Link hai quái vật cho Cross-Sheep trên bảng. Fusion summon Visas Astraloud (1 bắn) đến một vùng mà Cross-Sheep đang trỏ vào để bạn có thể triệu hồi một quái vật khác từ GY. Link Cross-Sheep + một quái vật khác để triệu hồi Knightmare Unicorn (1 đẩy về). Sau đó Link Knightmare Unicorn + quái vật khác cho Accesscode Talker (2 bắn). Và đó là nó, 4 bắn và hơn 9000 ATK trên sân sẵn sàng cho pha dứt điểm.

Card end game quen thuộc!!

Một Số Lưu Ý

Khi thực hiện combo, hãy chú ý đến các ô quái mà bạn triệu hồi, nếu không bạn có thể làm combo của deck bị dừng! Đối với Light-Heart, hãy giữ ô quái vật dưới nó trống, để bạn có thể triệu hồi Scareclaw Reichheart phía dưới nó. Đối với Cross-Sheep, hãy đảm bảo để lại ô quái vật cho một  quái synchro và một quái vật fusion phía dưới mũi tên của nó để bạn có thể sử dụng effect của Cross-Sheep.

Deck Mannadium là một deck có lượng extender dồi dào, do vậy không nhiều handtrap có thể chấm dứt hoàn toàn turn của deck ngoại trừ Droll & Lockbird. Mặc dù có thể chơi qua các handtrap hạng nặng như: Artifact Lancea, Dimesional Shifter...nếu tay ban đầu của bạn đủ sức vượt qua. Trong trường hợp này end-board bạn có thể bày ra sẽ yếu hơn kha khá so với thông thường. Một lựa chọn có thể cân nhắc là bạn chơi Crossout Designator + 1 của mỗi handtrap để có thể được combo thoải mái.

Handtrap siêu mạnh có thể end luôn turn của Mannadium

Ngoài ra, deck còn có khả năng bắn phá từ field Primal Planet Reichphobia, Visas Astraloud, Chaos Angel giúp các bạn vượt qua các quái thú hoặc cạm bẫy khó chịu gây cản trở đến quá trình vận hành deck.

Deck list tham khảo

mannadium

Mannadium Top 4 một giải đấu TCG tại Legendary

Xem thêm: Tin tức Yugioh Tháng 03/2024 - #3:Sự trở lại của những kẻ bị lãng quên

Viết bình luận