Meta Report Việt Nam tháng 4/2023

Xêm thêm: Lá Bài Làm Thay Đổi Lịch Sử Yugioh: Maxx "C"

Chào mừng đến với Meta Report đầu tiên của Việt Nam, dưới đây là chart các decklist đã tham dự các giải ở Việt Nam vào tháng 4/2023 với banlist mới nhất là banlist tháng 4 OCG.

Các Deck tham gia giả ở VN 04/2023

Như mọi người đã thấy thì Việt Nam là một môi trường rất đa dạng lối chơi và có rất nhiều bạn hứng thú với các deck khác nhau chứ không phải chỉ có meta player, nên các decklist trải rất đều ở nhiều loại deck với phần lớn nhất thuộc về Mathmech, Manadium và Superheavy Samurai

Còn đây là chart các deck đã top các giải trong tháng này:

Các Deck lọt top tại các giải đấu

Hơi bất ngờ khi trong các giải tháng 4 vừa qua thì Mathmech lại chiếm phần lớn người chơi lọt top ở Việt Nam chứ không phải bất kì deck nào khác, cùng bằng số lượng các Deck lọt top với Mathmech thì Superheavy Samurai lại không có gì bất ngờ vì độ rẻ và hữu dụng của engine mới (cả phần nhỏ Vaylantz ở trong giải cũng dùng engine này).

Xếp sau là những Deck không quá xa lạ đó là Kashtira, Manadium Tearlament, từ đây mọi người có thể thấy được rằng chúng ta sẽ chạm mặt kha khá các bộ bài này ở trong các giải đấu Việt Nam. Mình chỉ bất ngờ một chút là Purrely không quá phổ biến ở meta Việt Nam trong khi bộ bài này đang được các Player Nhật sử dụng rất nhiều.

Nhìn chung, meta Việt Nam rất đa dạng các loại deck và không phụ thuộc quá nhiều vào meta, đó là những gì bọn mình vẫn luôn thấy qua bao nhiêu năm chơi Yugioh, và đó cũng là một trong những lí do khiến cho các giải của Việt Nam luôn thú vị và hấp dẫn, vì bạn sẽ không biết mình phải chạm mặt bộ bài nào cả. Mong là tháng sau sẽ có thêm nhiều giải và có thêm nhiều Deck mới lọt top.

Cảm ơn mọi người vì đã đọc!

Ngồn ảnh: Lair Of The EndymionCommunity
Xêm thêm: 4 Cách Để Phân Biệt Bài Thật Và Bài Giả Trong Yugioh

 

Viết bình luận