Những Lá Bài Generic Trong Dimension Force Mà Bài Thủ Nên Tìm Kiếm.

Dimension Force vừa được ra mắt trong tháng 5 năm 2022, nên khả năng cao là nhiều lá bài sẽ không được in lại trong Megatin năm nay. Đây là một set khá mạnh mẽ khi nó đã cho ra mắt một số Archetype gây chú ý như Therions, cũng như một số lá bài Generic mạnh mẽ khác (những lá bài có thể kết hợp rộng rãi với nhiều chiến thuật khác nhau). Hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những lá bài Generic trong Booster Pack này, và tìm hiểu xem liệu có lá bài nào có thể trở nên hữu dụng trong Meta sắp tới. 

1. Beyond The Pendulum

Beyond The Pendulum

Beyond The Pendulum

Bắt đầu với một lá bài hứa hẹn sẽ góp một phần không nhỏ cho sự trở lại của các Archetype Pendulum, Beyond the Pendulum được coi như sự thay thế cho Heavymetalfoes Electrumite - linh hồn của tất cả các Archetype Pendulum từ sau Master Rule 4, một lá bài chỉ mình nó đã khiến cho các Archetype Pendulum thể hiện vô cùng mạnh mẽ dù đã bị giới hạn đi rất nhiều. Là sự thay thế cho Electrumite đã bị ban từ rất lâu, Beyond the Pendulum cũng là một quái thú Link 2, khi được Triệu hồi LinkExtra Monster Zone, người chơi có thể trả 1200LP để đưa lên tay một quái thú Pendulum bất kì từ Deck. Tuy nhiên, sau khi thực hiện Effect này, người chơi sẽ không được kích hoạt khả năng của quái thú cũng như các lá bài trong Pendulum Zone, cho đến khi người chơi thực hiện Triệu hồi Pendulum, một restrict có thể nói là khá nhẹ nhàng đối với hầu hết các Archetype này. 

Vậy nếu đối phương negate khả năng của Beyond thì sao? Rất đơn giản, triệu hồi thêm một quái thú Pendulum, rồi Triệu hồi Link Beyond thêm một lần nữa, bởi khả năng seach bài của Beyond không hề có giới hạn once per turn. Không chỉ vậy, Beyond the Pendulum còn sở hữu một khả năng nữa, khả năng này cho phép người chơi chỉ định và tiêu diệt 2 lá bài trên sân nếu như có 2 quái thú khác level được Triệu hồi Pendulum đồng thời vào 2 mũi chỉ của quái thú này. Khả năng này có một độ đa dụng không nhỏ, khi người chơi vừa có thể bắn phá lá bài của đối thủ, vừa có thể bắn các lá bài sở hữu khả năng khi bị phá huỷ của mình, một điều mà gần như Archetype Pendulum nào cũng có.

Đây là một lá bài tuyệt vời dành cho các Deck Pendulum, và có lẽ chỉ cần thêm một vài sự hỗ trợ nữa, Pendulum có thể trở lại trong Meta. Nếu như người chơi đang có dự định chơi một Deck Pendulum, việc sở hữu từ một đến hai lá bài này là điều thật sự cần thiết. 

Xem thêm: Tiêu Điểm Lá Bài: Illegal Knight - Thành viên mới của Adventure Token

2. Psychic End Punisher 

Psychic End Punisher

Psychic End Punisher

Những quái thú Generic Level 11 thật sự là không có nhiều, vì vậy nên sự ra mắt của Psychic End Punisher là một điều mà nhiều bài thủ nên chú ý và đề phòng. Đây là một quái thú Synchro level 11. nguyên liệu triệu hồi cực kì dễ dàng, sở hữu tới 3500ATK, và khi người chơi sở hữu ít điểm gốc hơn đối phương, lá bài này sẽ miễn nhiễm với mọi khả năng đặc biệt cần kích hoạt của đối thủ. Và để đảm bảo nó sẽ luôn sở hữu khả năng bảo kê gần như hoàn hảo này, Punisher còn sở hữu một khả năng đặc biệt nữa, trong lượt của mình, người chơi có thể trả 1000LP để chỉ định một quái thú của người chơi và một lá bài của đối thủ để banish chúng. 

Chưa dừng lại, để bù đắp nốt cho yếu điểm cuối cùng của những quái thú miễn nhiễm bởi khả năng đặc biệt là có thể bị tiêu diệt trong chiến đấu, Psychic End Punisher còn có thể gia tăng sức tấn công bằng với sự chênh lệch điểm gốc giữa hai người chơi, và lượng ATK gia tăng này là vĩnh viễn. Quái thú này có thể kết thúc trận đấu chỉ với một mình nó. 

3. Red-eyes Zombie Dragon Lord 

Red-eyes Zombie Dragon Lord 

Red-eyes Zombie Dragon Lord là một quái thú Synchro level 10, với nguyên liệu triệu hồi dễ dàng, là một sự bổ sung chất lượng cho các Archetype Zombie. Trong lượt của đối thủ, bằng một Quick-Effect, người chơi có thể Triệu hồi Đặc biệt lại một quái thú Zombie từ mộ, trừ một copy khác của chính nó. Khả năng còn lại sẽ được kích hoạt khi nó ở dưới mộ, bằng cách banish 1 quái thú Zombie ở trên sân, người chơi có thể Triệu hồi Đặc biệt lại quái thú này lên sân. Trông có vẻ quái thú này không làm được gì nhiều, nhưng khả năng triệu hồi đặc biệt lại những quái thú Zombie mạnh mẽ ở dưới mộ là không nên xem thường, nhất là khi người chơi có thể hồi sinh lại những Boss Monster như Doomking Balerdroch. Đặc biệt hơn, nếu có Zombie World trên sân, thì người chơi có thể hồi sinh lại bất kì quái thú nào ở dưới mộ của mình! 

Xem thêm: Tiêu Điểm Engine: Branded Fusion

4. Yakusa, Lord of the Eight Thunders 

Yakusa, Lord of the Eight Thunders

Yakusa, Lord of the Eight Thunders 

Một lá bài ít được để ý đến, Yakusa, Lord of the Eight Thunders là một Extender cho những bộ bài đánh xoay quanh các quái thú Level 8, tuy nhiên nó cần có sẵn quái thú Level/Rank 8 ở dưới mộ sẵn để set up. Bằng cách Banish một quái thú Level/Rank 8 dưới mộ, người chơi có thể triệu hồi đặc biệt quái thú này từ tay. Khi ở trên sân, người chơi có thể Banish một quái thú Level/Rank 8 Fusion, Synchro, XYZ hoặc Ritual ở dưới mộ để kích hoạt khả năng đặc biệt của Yakusa, nếu là Ritual hoặc Fusion, người chơi có thể bốc 1 lá, còn nếu là XYZ hoặc Synchro, quái thú này sẽ tăng 1000 ATK, cho nó một sức công 3000ATK khá ấn tượng. Tuy không quá mạnh, nhưng đây cũng là một lựa chọn không tồi cho các Deck sử dụng nhiều quái thú Level/Rank 8. 

5. Starving Venom Predapower Fusion Dragon 

Starving Venom Predapower Fusion Dragon 

Nếu như người chơi đang tìm kiếm thêm một Target nữa cho Super Polymerization, đặc biệt trong các kèo đấu với Branded Despia, thì Starving Venom Predapower Fusion Dragon là lựa chọn dành cho họ, bên cạnh những Target cũ như Mudragon of the Swamp hay Predaplant Dragostapelia. Quái thú 3600ATK này yêu cầu một quái thú Fusion hệ Dark và một quái thú Fusion khác làm nguyên liệu triệu hồi, khá hữu dụng khi kết hợp với Superpoly, tuy rằng khi được triệu hồi thông qua phương thức này thì khả năng đầu tiên của nó gần như sẽ trở nên vô dụng, do nó không được đi kèm với các quái thú có khả năng đặt Predator Counter khác. Ngoài ra, khi bị gửi xuống mộ bởi đối phương, quái thú này có thể hồi sinh lại một quái thú hệ Dark bất kì, kể cả chính nó, tuy nhiên khả năng này bị giới hạn 1 lần mỗi lượt để tránh việc người chơi liên tục hồi sinh lại chính lá bài này. Nhìn chung, đây là một lá bài ổn để kết hợp với Super Polymerization, một lá bài đang nổi lên rất mạnh trong meta hiện tại. 

Xem thêm: Game State/ Priority: Những Điều Cần Biết Về Quyền Ưu Tiên

6. Visas Starfrost 

Visas Starfrost 

Visas Starfrost sẽ là một lá bài quan trọng trong thời gian tới, giống như Fallen of Albaz. Nó là một Quái thú Warrior Level 6 và là một Tuner. Người chơi có thể tiêu diệt một quái thú đang điều khiển đang sở hữu tộc và hệ khác với Visas để triệu hồi đặc biệt nó từ tay. Ngoài ra, nếu quái thú với 2100ATK này tiêu diệt quái thú của đối thủ trong trận chiến, Visas có thể nhận vĩnh viễn một nửa sức tấn công và phòng thủ ban đầu của quái thú đó, tùy theo bên nào cao hơn. Sẽ có một vài Archetype khác đánh xoay quanh lá bài này, vì vậy người chơi nên chú ý tới nó.


Viết bình luận