Tiêu Điểm Engine: Branded Fusion

Structure Deck: Albaz Strike đã cập bến format TCG, và ngay lập tức những bộ bài Despia/Branded đã chiếm lấy vị trí dẫn đầu ở hàng loạt các giải đấu. Tất cả đều nhờ vào 1 engine có thể nhét vào gần như mọi bộ bài. Bài viết này sẽ giải thích về sức mạnh cũng như tiềm năng to lớn của engine Branded.

Tiếp bước ý tưởng của những engine Dung hợp trước đây, engine Branded cho phép người chơi có thể dễ dàng gọi ra những boss Dung hợp bằng cách sử dụng nguyên liệu từ bộ bài. Yu-Gi-Oh! tính đến thời điểm hiện tại đã có một vài engine nổi tiếng với cơ chế tương tự như Brilliant Fusion, Neos Fusion, Red-Eyes FusionDestiny Fusion. Kỳ lạ hơn thế, tất cả những lá bài phép trên đều là một phiên bản tiến hóa cao cấp hơn của Future Fusion - một lá bài phép đã ra mắt từ 2006. Tại thời điểm đó, Future Fusion đã làm mưa làm gió trong Yu-Gi-Oh!, từ đó dẫn đến việc bị sửa đổi tính năng.

Xem thêm: Tổng Quan Structure Deck: Albaz Strike

Ngôi sao của vở kịch

Branded Fusion là lá bài sẽ biến những điều không tưởng thành khả thi. Nó chỉ có thể dùng một lần mỗi lượt, kèm theo đó là hạn chế khả năng triệu hồi từ Bộ bài Phụ của người chơi – chỉ được triệu hồi Quái thú Dung hợp trong lượt đó. Nhìn vào những hạn chế giống như của Red-Eyes Fusion hay Fusion Destiny, có thể nói các hạn chế này không phải mối lo quá lớn. 

Branded Fusion cần chính xác Fallen of Albaz làm nguyên liệu cho bất kì Quái thú Dung hợp nào được triệu hồi bằng nó. Điều này khiến Branded Fusion bị giới hạn bởi những quái thú được triệu hồi cần phải có nguyên liệu là Fallen of Albaz. Tuy nhiên, những quái thú Dung hợp của Branded sẽ giải quyết vấn đề này khi chúng có thể triệu hồi các Quái thú Dung hợp mạnh mẽ khác. Người chơi chỉ đơn giản phải chọn nguyên liệu một cách khôn khéo. Ngoài ra, Branded Fusion có thể dùng nguyên liệu từ tay, trên sân hay bộ bài. Điều này đảm bảo Branded Fusion sẽ gần như không bao giờ tạ ngay cả khi không còn nguyên liệu trong bộ bài.

Branded Fusion

Branded Fusion

Nhân vật chính

Fallen of Albaz đã trải qua một hành trình dài trước khi Structure Deck này xuất hiện. Trong khi bị coi như một cục tạ (nếu bốc phải lên tay) phải chơi từ 2 đến 3 lá để engine có thể hoạt động hiệu quả, khả năng của Fallen of Albaz không khác gì phiên bản Super Polymerization thu nhỏ. Khi được Triệu hồi Bình thường hay Triệu hồi Đặc biệt, bằng cách bỏ đi một lá bài trên tay, người chơi có thể dùng Fallen of Albaz cùng với một quái thú của đối thủ làm Nguyên liệu Dung hợp. Đây có thể coi như một cách tốt để loại bỏ boss của đối thủ mà không cần tiêu diệt hay chọn chúng làm mục tiêu. Song đây cũng là một nước đi tình huống. Ngoài ra, là một quái thú Level 4 với sức tấn công 1800 cũng khiến Fallen of Albaz có thể trụ vững trên sân. 

Fallen of Albaz

Fallen of Albaz

Xem thêm: THE ABYSS TRUYỀN KỲ - Phần 1: Dogmatika Và Sự Xuất Hiện Của Fallen Of Albaz

Dàn hỗ trợ diễn viên

Đối với Bộ bài Chính, đây là tất cả những gì mà bài thủ cần, trừ khi họ muốn chơi tập trung vào chiến thuật Despia/Branded. Trong trường hợp trên, người chơi sẽ dùng Aluber the Jester of Despia để lấy Branded Fusion lên tay. Branded Opening cũng có thể lấy lên Aluber, từ đó kéo lên tay Branded Fusion. Một lựa chọn mới khác là Springans Kitt. Trong khi yêu cầu phải có sẵn thế trận để tận dụng tối đa khả năng (có một Quái thú Dung hợp có nguyên liệu là Fallen of Albaz dưới mộ). Khi đó, nó có thể tự Triệu hồi Đặc biệt rồi lấy lên tay Branded Fusion, đồng thời đưa một lá bài từ tay xuống cuối bộ bài.

Aluber the Jester of Despia

Aluber the Jester of Despia

Các diễn viên phụ 

Tác dụng chính của những Quái thú Dung hợp Branded đó là dùng khả năng của chúng để triệu hồi các Quái thú Dung hợp mạnh mẽ khác mà người chơi không thể triệu hồi dưới điều kiện bình thường. Một ví dụ nhỏ: Người chơi dùng Branded Fusion để triệu hồi Albion the Branded Dragon bằng AlbazThe Light-Hex-Sealed Fusion. Albion kích hoạt khả năng, cho phép bài thủ Triệu hồi Dung hợp một lần nữa bằng cách trục xuất nguyên liệu từ tay, sân hoặc mộ. Điều cần nhấn mạnh ở đây đó là Albion có thể triệu hồi mọi Quái thú Dung hợp, kể cả những con không yêu cầu có Albaz làm nguyên liệu. Và bằng cách trục xuất Albaz cũng như The Light-Hex-Sealed Fusion để triệu hồi Red-Eyes Dark Dragoon. Nếu được triệu hồi như này, Dragoon sẽ mất đi khả năng tiêu diệt quái thú đối thủ cũng như đốt điểm gốc, song vẫn còn đó khả năng vô hiệu hóa bá đạo. Việc có thể gọi ra sân Dragoon mà không phải chịu sự giới hạn giống như Red-Eyes Fusion hay có thêm tạ trong bộ bài (Dark MagicianRed-Eyes Black Dragon) thực sự rất ấn tượng.

Albion The Branded Dragon

Albion the Branded Dragon

Quay trở lại với Albion, sở hữu chỉ số sức mạnh ổn định, cùng với đó là một khả năng khác cho phép người chơi có thể lấy lên tay hoặc úp thẳng từ bộ bài xuống sân 1 Branded Spell/Trap trong lượt Albion bị gửi xuống mộ. Điều này góp phần không nhỏ trong thiết lập thế trận để chơi trong những lượt kế.

Được coi như phiên bản đối lập của Albion, Lubellion the Searing Dragon cần một quái thú hệ Bóng tối, đối ngược với Albion là cần quái thú Ánh sáng. Ngay cả khả năng của Lubellion cũng có phần đối nghịch Albion. Khi được Triệu hồi Dung hợp, bằng cách bỏ đi một lá trên tay, bài thủ có thể Triệu hồi Dung hợp một quái thú Level 8 hoặc thấp hơn bằng cách tráo lại vào bộ bài những nguyên liệu từ sân, mộ hay Vùng Trục xuất. Giả sử người chơi sử dụng một Shaddoll làm nguyên liệu cho Lubellion. Sau đó, bằng cách tráo lại Shaddoll cùng với Albaz, bài thủ có thể triệu hồi El Shaddoll Winda. Sau khi sử dụng khả năng, Lubellion sẽ không thể tấn công được trong lượt đó, tuy vậy, sở hữu 3000 DEF cũng giúp nó có thể trụ vững trên sân.

Lubellion the Searing Dragon

Lubellion the Searing Dragon

Bên cạnh đó cũng cần phải nhắc đến Mirrorjade the Iceblade Dragon, boss của engine Branded. Bằng cách dùng Albion hoặc Lubellion, người chơi có thể triệu hồi Mirrorjade. Sở hữu hiệu ứng nhanh cho phép người chơi mỗi lần một lượt (không được dùng trong lượt tiếp theo) có thể gửi xuống mộ một Quái thú Dung hợp có nguyên liệu là Albaz để trục xuất một quái vật trên sân (không chỉ định). Nếu bài thủ gửi Albion xuống mộ, hiệu ứng của lá bài này sẽ giúp người chơi có một Branded Spell/Trap vào cuối lượt. Ngoài ra, nếu Mirrorjade rời khỏi sàn đấu do khả năng của đối thủ, nó sẽ biến thành một Raigeki ở cuối lượt đó, cho phép tiêu diệt mọi quái thú của đối thủ.

Mirrorjade the Iceblade Dragon

Mirrorjade the Iceblade Dragon

Nơi vở kịch diễn ra

Về cơ bản, bên cạnh chiến thuật với Despia, tất cả những bộ bài dựa vào cơ chế Dung hợp đều có thể kết hợp được với engine này. Lấy Cyber Dragon làm một ví dụ, Branded Fusion sẽ giúp bài thủ có đủ khả năng sức mạnh để kết thúc trận đấu khi đi sau với Chimeratech Rampage DragonCyber Twin Dragon. Cũng đã được nhắc đến ở trên, Shaddoll là một trong những ứng viên tiềm năng để chơi cùng. Ngoài ra, Dogmatika cùng các biến thể của chúng cũng rất hợp với engine Branded khi người chơi có thể gửi xuống mộ Titaniklad the Ash Dragon thông qua Mirrorjade.

Xem thêm: DRAGONMAID - Vẻ Đẹp Của Các Hầu Nữ Hóa Rồng

Titaniklad the Ash Dragon

Titaniklad the Ash Dragon

Engine Branded đã được dự đoán từ trước sẽ khuấy đảo Yu-Gi-Oh! cũng như đưa Despia trở thành một bộ bài meta. Tuy vậy, vẫn cần phải xem xét khả năng thích ứng của engine này với những bộ bài khác và liệu Anaconda có bị xử tử ở banlist sắp tới hay không. Chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi này.

Nguồn: cardmarket.com

Bình luận

 • avatar

  Madeleine Dowden
  .
  I’ll be really quick here. The Lifetime Access + Special “UNLIMITED COMMERCIAL & AGENCY LICENSE” on BacklinkMaker is going down in few hours (Trust me you’ll never get this deal again anywhere) => Get BacklinkMaker on Discounted Price >>> https://warriorplus.com/o2/a/zplwq4/0 Special $4 Off - ‘https://warriorplus.com/o2/a/zplwq4/0 ’ (Expires in an hour time) Make sure you don’t miss it when you still have a chance to get it at a huge discount price. Once the timer hits ZERO the price of BacklinkMaker would turn back to its original price at $97/Month (Right Now $17 For LifeTime + Unlimited Commercial License) This is an irresistible offer, with BacklinkMaker you’ll be able to: Create Unlimited HQ Backlinks For Your Blogs, Website Etc On Autopilot Get Higher Rank Easily On Google, Bing & yahoo etc With No Extra Efforts Get Unlimited Real & Related Buyer Traffic & Sales Fully Autopilot.. No Manual Work Get Faster Indexing For Your All Webpages Automatic Updates With No Extra Installation Hassels UNLIMITED COMMERCIAL LICENCE Included No Limitations - Completely Free Sell Unlimited Backlinks & Rest Services to Earn Like The Big Boys No Special Skills or Experience Required Step By Step Training & Videos $200 Refund If It Doesn’t Work For You And much more... => Get Your BacklinkMaker Lifetime Account + Commercial License at a One-Time Price (https://warriorplus.com/o2/a/zplwq4/0 ) Special $4 Off - ‘https://warriorplus.com/o2/a/zplwq4/0 ’ (Expires in an hour time) To Your Success,
 • avatar

  Lester Brantley
  .
  Are you tired of struggling to get your website to rank higher in search engine results? Our backlink software can help! Our software makes it easy to build high-quality backlinks to your website, which can help improve your search engine rankings and drive more traffic to your site. Some of the key features of our software include: Automated backlink building: Our software can help you build hundreds of high-quality backlinks to your website with just a few clicks. Comprehensive reporting: Our software provides detailed reports on the backlinks you've built, so you can track your progress and see how your website is performing. Easy customization: You can customize the backlinks you build to suit your specific needs and goals. If you're ready to boost your search engine rankings and drive more traffic to your website, give our backlink software a try. Click the link below to learn more and get started today Get Started https://warriorplus.com/o2/a/vjrqsd/0 Sincerely, [Blessing]
 • avatar

  Chester Culpin
  .
  The top Website Owners & Digital Marketers in the world are using BacklinkMaker for Getting Traffic & Backlinks to boost their sales online. Now you have an opportunity to join them, improve your Google Rank & Get 10X Traffic with a new AI-based app called BacklinkMaker. => The Cart is Open… Go Fast & Secure Your Earlybird Access to BacklinkMaker Now https://warriorplus.com/o2/a/vjrqsd/0 Special $4 Off - ‘LINK4’ (Expires in an hour time) With BacklinkMaker, you can get Unlimited Backlinks for your websites & Youtube channels and also same time you can generate unlimited real traffic for boosting your sales & Revenue BacklinkMaker is very easy to use, Trust me, once you have BacklinkMaker you’ll be able to Rank #1 On Google, Bing & yahoo etc in 3 easy steps: Step 1 - Login & Enter to the Friendly Dashboard Step 2 - Enter Your Website Or Youtube Link & Click “Get Backlinks” & DONE! Step 3 - BacklinkMaker Will Send Automatically Send Backlinks To The Most High Authority Websites => Grab BacklinkMaker With Exclusive Bonuses Now https://warriorplus.com/o2/a/vjrqsd/0 Special $4 Off - ‘LINK4’ (Expires in an hour time) You are getting BacklinkMaker with a free commercial licence so you can send Backlinks to your clients websites Or Youtube Channels as well And start generating an evergreen income WITHOUT any hard work.
 • avatar

  Kendra Nealy
  .
  The top Website Owners & Digital Marketers in the world are using BacklinkMaker for Getting Traffic & Backlinks to boost their sales online. Now you have an opportunity to join them, improve your Google Rank & Get 10X Traffic with a new AI-based app called BacklinkMaker. => The Cart is Open… Go Fast & Secure Your Earlybird Access to BacklinkMaker Now https://warriorplus.com/o2/a/vjrqsd/0 Special $4 Off - ‘LINK4’ (Expires in an hour time) With BacklinkMaker, you can get Unlimited Backlinks for your websites & Youtube channels and also same time you can generate unlimited real traffic for boosting your sales & Revenue BacklinkMaker is very easy to use, Trust me, once you have BacklinkMaker you’ll be able to Rank #1 On Google, Bing & yahoo etc in 3 easy steps: Step 1 - Login & Enter to the Friendly Dashboard Step 2 - Enter Your Website Or Youtube Link & Click “Get Backlinks” & DONE! Step 3 - BacklinkMaker Will Send Automatically Send Backlinks To The Most High Authority Websites => Grab BacklinkMaker With Exclusive Bonuses Now https://warriorplus.com/o2/a/vjrqsd/0
 • avatar

  Kassie Pohlman
  .
  The top Website Owners & Digital Marketers in the world are using BacklinkMaker for Getting Traffic & Backlinks to boost their sales online. Now you have an opportunity to join them, improve your Google Rank & Get 10X Traffic with a new AI-based app called BacklinkMaker. With BacklinkMaker, you can get Unlimited Backlinks for your websites & Youtube channels and also same time you can generate unlimited real traffic for boosting your sales & Revenue BacklinkMaker is very easy to use, Trust me, once you have BacklinkMaker you’ll be able to Rank #1 On Google, Bing & yahoo etc in 3 easy steps: Step 1 - Login & Enter to the Friendly Dashboard Step 2 - Enter Your Website Or Youtube Link & Click “Get Backlinks” & DONE! Step 3 - BacklinkMaker Will Send Automatically Send Backlinks To The Most High Authority Websites You are getting BacklinkMaker with a free commercial licence so you can send Backlinks to your clients websites Or Youtube Channels as well And start generating an evergreen income WITHOUT any hard work. Get Started Today With BacklinkMaker: https://warriorplus.com/o2/a/vjrqsd/0
 • avatar

  Herbert Miller
  .
  Find the solution to all the problems concerning your websites why you are not getting leads and making more sales All these you can find out for free without paying just click here to get started http://lyksoomu.com/qgAK
 • avatar

  Emery Brady
  .
  Here is a free way to find out everything about your website from site errors to why you are not getting enough sales No selling invovled everything is 100% free https://lollty.com/websiteproblem

Viết bình luận