DRAGONMAID - Vẻ Đẹp Của Các Hầu Nữ Hóa Rồng

dragonmaid

Dragonmaid là một tộc bài (archetype) gồm các nữ quái vật loại Rồng (Dragon) với nhiều Thuộc tính (Attributes) khác nhau được giới thiệu trong bộ sản phẩm Mystic Fighters (MYFI).

I. Nguồn gốc cái tên

Tộc bài này rất có thể được lấy cảm hứng từ bộ truyện Miss Kobayashi’s Dragon Maid của tác giả Cool Kyoushinja, và chính ông cũng đã cho thấy sự ủng hộ của mình đối với tộc bài này qua bài đăng trên Twitter. Tên của các quái vật Dragonmaid dạng người liên quan đến công việc hầu gái phải đảm nhận ở các phòng tương ứng. Ở OCG, tên ở dạng rồng của họ là tên tiếng Đức của những thứ liên quan đến thuộc tính của các Dragonmaid. Trong khi đó ở TCG, tên ở dạng rồng thực chất chỉ là tên ở dạng người được sắp xếp lại các chữ cái.

Ảnh có chứa trong nhà, được trang trí, bàn ăn, vàiMô tả được tạo tự động

Dragonmaid Downtime

II. Thành viên

1. Chamber Dragonmaid

Đầu tiên là Chamber Dragonmaid, Chamber là hầu gái phụ trách phòng ngủ. Công việc chính của Chamber là lau dọn, hút bụi phòng ngủ đồng thời đánh bóng các nội thất bên trong. Đồng thời, cô cũng phải dọn dẹp phòng tắm. Chamber Dragonmaid là quái thú duy nhất không có hình dạng rồng của riêng mình, song lại có khả năng biến đổi thành dạng rồng của các thành viên khác.


Ảnh có chứa văn bản, trong nhàMô tả được tạo tự động

Chamber Dragonmaid

2. Laundry Dragonmaid - Dragonmaid Nudyarl

Laundry là hầu gái chuyên phụ trách việc giặt giũ cũng như dọn dẹp phòng phơi đồ. Ngoài ra, Laundry cũng đảm bảo đồ đã giặt sẽ được gấp gọn và cất giữ cẩn thận. Trong artwork khi ở dạng người, Laundry đã vô tình làm rơi chăn đã giặt. Cô đã phải biến trở thành hình dạng rồng để “giặt lại” cái chăn ấy (Nudyarl có khả năng tái chế lại 1 quái vật dưới mộ bằng cách tráo lại vào bộ bài).


Laundry Dragonmaid

Laundry Dragonmaid

Dragonmaid Nudyarl

Dragonmaid Nudyarl

3.  Nurse Dragonmaid – Dragonmaid Ernus

Thực hiện công việc chăm sóc trẻ em trong gia đình được đảm nhận bởi Nurse Dragonmaid. Bên cạnh đó, nhiệm vụ của Nurse còn bao gồm dọn dẹp và trông coi phòng trẻ, thắp đèn phòng và phục vụ bữa ăn cho các ông bà chủ nhí. Ở OCG, khi biến thành rồng, Nurse Dragonmaid có tên là Erde, tiếng Đức có nghĩa là đất, ứng với thuộc tính của Nurse.


Nurse Dragonmaid

Nurse Dragonmaid

Dragonmaid Ernus

Dragonmaid Ernus

4. Parlor Dragonmaid - Dragonmaid Lorpar

Cái tên Parlor cũng đã nói lên vị trí mà Parlor Dragonmaid đảm nhận - hầu gái phòng khách. Parlor có nhiệm vụ đón khách và đưa họ đến phòng tiếp khách. Bên cạnh đó, Parlor còn đảm đương việc phục vụ trà chiều cũng như bữa trưa và bữa tối. Chính bởi phải làm việc tiếp đón nhiều đã khiến Parlor có khả năng chuẩn bị tốt cho mọi tình huống (khả năng của Parlor Dragonmaid cho phép gửi một lá Dragonmaid xuống mộ, từ đó chuẩn bị cho các combo tiếp theo). Trong format OCG, hình dạng rồng, Parlor có tên là Luft, ám chỉ nguyên tố liên quan mật thiết đến Hệ của Parlor ("Luft" tiếng Đức có nghĩa là không khí).

Parlor Dragonmaid

Parlor Dragonmaid

Dragonmaid Lorpar

Dragonmaid Lorpar

5. Kitchen Dragonmaid - Dragonmaid Tinkhec

Công việc bếp núc trong nhà là của Kitchen Dragonmaid. Sở trường nấu nướng của Kitchen là các loại bánh ngọt, thạch, mứt cũng như sandwich. Do mang Hệ Lửa, hình dạng rồng của Kitchen đã được Konami đặt tên ở OCGFlamme – lửa trong tiếng Đức.

Kitchen Dragonmaid

Kitchen Dragonmaid

Dragonmaid Tinkhec

Dragonmaid Tinkhec

6. House Dragonmaid –Dragonmaid Sheou

Cuối cùng là House Dragonmaid – quản gia của Dragonmaid. Nhiệm vụ chính của House là giám sát các thành viên Dragonmaid khác thực hiện tốt nhiệm vụ của họ. Chính vì là người có chức vụ cao nhất trong các Dragonmaid House có quyền triệu tập các hầu gái Dragonmaid bất cứ lúc nào (khi ở hình dạng rồng). Khi sang đến TCG, tên của House ở hình dạng rồng là Sheou, là một sẽ hoán đổi các chữ cái trong cái tên dạng người. Còn ở OCG, hình dạng rồng có tên là Strahl, tiếng Đức là tia sáng, trùng với Hệ của House.

House Dragonmaid

House Dragonmaid

Dragonmaid Sheou

Dragonmaid Sheou

III. Thông tin thêm

Mỗi quái vật Dragonmaid ở Bộ bài chính (Main Deck) đều đi thành cặp có cùng Thuộc tính và hơn kém nhau 5 cấp độ. Ngoài ra, chỉ số tấn công (ATK) của các quái thú dạng rồng bằng chỉ số thủ (DEF) của các quái thú hình người +1000.

Nguồn: yugioh.fandom

Viết bình luận