Tổng Quan Structure Deck: Albaz Strike

Albaz StrikeStructure Deck rất được mong đợi kể từ khi ra mắt ở OCG. Structure Deck này không chỉ tăng cường sức mạnh cho chiến thuật Despia mà còn hỗ trợ rất nhiều chiến thuật khác. Vì vậy, cùng phân tích xem nó mang lại những gì cho các bài thủ!

1. Hand Trap:

Có hai hand trap được in lại ở trong SD này: Effect VeilerGhost Ogre & Snow Rabbit. Dù không phải hand trap mạnh nhất trò chơi, nhưng Ghost Ogre lại khá phù hợp với format này bởi nó có thể ngăn chặn engine Adventurer Token. Nó cũng có thể được sử dụng trong một số trường hợp khác nhưng phần lớn là vì mục đích này. Lần in lại này mang đến cái giá chưa tới 1 euro đúng là một tin vui.

Với Effect Veiler, nó mới được in lại ở SD Spirit Charmers. Lá bài có tuổi đời rất lâu này dù được in nhiều lần nhưng vẫn có giá từ 1 euro trở lên, hi vọng lần này sẽ làm cho nó trở nên rẻ hơn.

Xem thêm: TOP 6 HANDTRAP CỦA FORMAT HIỆN TẠI (TCG FORMAT T3/2022)

Effect Veiler

Effect Veiler

ghost ogre & snow rabbit

Ghost Ogre & Snow Rabbit

2. Những lá bài "quốc dân" (staples):

Khá nhiều lá bài được in lại dành cho các bài thủ "tiết kiệm". Đầu tiên là một lá có khả năng rút bài rất mạnh: Pot of Extravagance. Lần đầu ra mắt vào tháng 1 năm 2019, nó đã trở nên rất được ưa chuộng, mặc dù giờ đây vị thế đã bị lung lay khi so sánh với Pot of Prosperity. Sau một vài lần in lại, lá bài này giờ đây đã có mức giá "chấp nhận được" khi có phiên bản Common. Một lá bài nữa khá đáng chú ý là Dark Ruler No More - phiên bản rẻ hơn của Forbidden Droplet. Thật tuyệt vời khi lá bài có khả năng rất mạnh này có một bản in lại nữa.

Pot of Extravagance

Dark Ruler No More

Một số lá bài thú vị khác là Warning PointThere Can Be Only One. Trong khi Warning Point chưa tạo được nhiều dấu ấn, thì TCBOO lại là một Floodgate cực khó chịu xuất hiện trong nhiều Format từ trước đến nay. Ngoài ra còn có những lá bài khác như Thunder King, the Lightningstrike KaijuRadian, the Multidimensional Kaiju để loại bỏ quái thú đối thủ dễ hơn, lá bài nên bị cấm Artifact Scythe (hoặc cấm Artifact Dagda), Chaos Dragon Levianeer hay Gold Sarcophagus,…

Xem thêm: Thông Tin Giải Đấu: Battle City Việt Nam (BCVN) - OCG T4-2022

3. Các hạt nhân cho chiến thuật Albaz:

Branded Fusion đã biến Despia từ một chiến thuật tiềm năng trở thành một chiến thuật meta đáng sợ. Lá bài này có khả năng tương tự như Red-Eyes Fusion hay Fusion Destiny: Sử dụng nguyên liệu từ bộ bài. Chính vì điều này nên nó mang lại khả năng kết hợp với nhiều chiến thuật khác, các bài đánh trở nên đa dạng hơn.

Bên cạnh đó, lá bài mới Springans Kitt với khả năng tự triệu hồi và lấy Branded Spell/Trap là một giải pháp chia sẻ gánh nặng cho Aluber. Lubellion the Searing Dragon thì cho phép bài thủ Dung hợp với nguyên liệu từ Mộ hay Khu Trục xuất

Branded Fusion

Lubellion the Searing Dragon

Tổng kết, đây là một trong những, nếu không muốn nói là được mong đợi nhất, Structure Deck trong năm 2022. Branded Fusion sẽ tạo nên một cú hích lớn trong việc xây dựng các chiến thuật và binh đoàn Albaz sẽ trở nên đầy sức cạnh tranh.

Nguồn: cardmarket.com
Đặt mua tại đây

Viết bình luận