[OCG][Archetype] PHANTOM KNIGHTS - Sự Trở Lại Của Các Bóng Ma Hiệp Sĩ

Phantom Knights

Phantom Knights được giới thiệu khá sớm qua phần truyện và phim của Yu-Gi-Oh Arc V nên cũng được lòng khá nhiều bài thủ nhưng lúc đấy Phantom Knights vẫn chưa có được sự ổn định và combo hoàn chỉnh. Cho đến khi PHRA (Phantom Rage) ra mắt thì Phantom Knights đã thật sự có chỗ đứng trong meta vào thời điểm đó, dù sau đó lu mờ dần.

Nhưng vào một ngày, Phantom Knights đột nhiên trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong meta với DBGC (Grand Creators) được phát hành, cùng xem lí do vì sao ở dưới bài viết.

I/ Đặc điểm và cách phát triển lối chơi

Các quái thú chính    

Quái thú chủ lực trong combo của Phantom Knights không ai khác ngoài The Phantom Knights of Torn Scales, với khả năng loại bỏ 1 lá bài trên tay để có thể gửi trực tiếp 1 Phantom Knights card bất kì, người chơi có thể sử dụng để khởi đầu hoặc dùng khả năng thứ 2 của lá bài này, khi có bất kì lá bài Phantom Knights nào bị banish (đặc trưng của các Phantom Knights là banish bản thân dưới mộ để kích hoạt hiệu ứng) thì người điều khiển có thể triệu hồi đặc biệt lá này từ dưới mộ, nhằm tăng độ cơ động cho bộ bài.

The Phantom Knights of Torn Scales

Một thành viên khác không kém quan trọng đó chính là The Phantom Knights of Silent Boots, sự linh hoạt của nó thể hiện qua khả năng đầu tiên, người chơi có thể triệu hồi đặc biệt lá này lên sân chỉ cần có điều khiển 1 quái thú Phantom Knights khác. Chưa hết, khả năng ở dưới mộ của lá bài này cũng rất đáng gờm, người chơi có thể banish chính nó dưới mộ để có thể thêm lên tay 1 Phantom Knights Spell/Trap từ bộ bài lên tay, với sức mạnh như trên thì The Phantom Knights of Silent Boots cho phép các bài thủ dễ dàng xây dựng lối chơi hơn.

The Phantom Knights of Silent Boots

Không thể không nhắc đến The Phantom Knights of Ancient Cloak, một quái thú searcher nữa của bộ bài, khả năng đầu tiên thì khi lá bài này ở trạng thái tấn công, người sử dụng sẽ được chỉ định 1 quái thú DARK trên sân, chuyển lá bài này sang thế thủ và tăng cho quái thú đó 800 ATK/DEF, đôi khi cần bồi thêm ATK thì đây không hẳn là tệ trong một số trường hợp. Điểm nhấn của nó nằm ở khả năng thứ hai, cho phép người chơi banish lá bài này dưới mộ để thêm lên tay 1 The Phantom Knights card từ bộ bài, nó giúp bài thủ tìm kiếm những mảnh ghép cần thiết để tiếp tục chuỗi combo.

The Phantom Knights of Ancient Cloak

Tiếp đến là The Phantom Knights of Ragged Gloves, hiệu ứng đầu tiên khiến cho những quái thú Xyz sử dụng nó làm nguyên liệu để triệu hồi Xyz có thể tăng thêm 1000 ATK, giúp người chơi phần nào đó gây thêm những áp lực cho đối thủ.  Khả năng của lá bài này chưa dừng lại ở đó, người chơi có thể banish lá bài này dưới mộ, sau đó gửi 1 Phantom Knights card thẳng từ bộ bài xuống dưới mộ, giúp người sử dụng có thể gửi những keycard để combo hoặc là những lá bài bẫy giúp hồi sinh (sẽ nhắc đến ở phần sau), khiến người chơi dễ dàng xử lí tình huống.

The Phantom Knights of Ragged Gloves

Cuối cùng đó là The Phantom Knights of Stained Greaves, với khả năng tự triệu hồi đặc biệt bản thân lên sân nếu có một quái thú Phantom Knights được triệu hồi đặc biệt, và người sử dụng có thể tăng cấp độ của nó lên 1 (3 lên 4), giúp bài thủ dễ dàng lên những quái thú Xyz Rank 4 khá chất lượng như Time Thief Redoer, Raider’s Knights, Dark Rebelion Xyz Dragon hay thậm chí cả Number 86: Heroic Champion – Rhongomyniad. Còn 1 khả năng khác của lá bài này khá tương tự những lá bài bẫy của bộ bài đó là banish chính nó dưới mộ để triệu hồi đặc biệt 1 Phantom Knights từ mộ lên sân, khiến cho lá bài này là một extender khá hoàn hảo của bộ bài.

The Phantom Knights of Stained Greaves

Các Spell/Trap

fog blade

"Đao khí"

- Spell/Trap khá đa dụng của bộ bài, sức mạnh chính của lá bài này nằm ở việc kiểm soát trận đấu, với khả năng chỉ định 1 quái thú có hiệu ứng trên sân, vô hiệu hóa hiệu ứng của nó đồng thời quái thú đó không thể tấn công cũng như bị chọn làm mục tiêu tấn công. Và người chơi còn có thể banish chính nó dưới mộ để có thể triệu hồi đặc biệt một quái thú The Phantom Knights từ mộ lên sân để cộng thêm số lượng quái thú trên sân để combo hoặc tránh được 1 lần tấn công trực tiếp từ đối thủ.

The Phantom Knights of Shade Brigandine

The Phantom Knights of Shade Brigandine

- The Phantom Knights of Shade Brigandine sẽ là một extender ổn giúp bài thủ có thể triệu hồi Xyz Rank 4, vì lá bài này sẽ tự triệu hồi bản thân lên sân như một quái thú mang Cấp độ 4 DARK Warrior , đồng thời sự cơ động của nó còn nằm ở việc người chơi có thể kích hoạt lá bài này trong lượt nó được set xuống sân nếu dưới mộ người điều khiển không có bài bẫy, một điều kiện không hề khó với bộ bài Phantom Knights.

Phantom Knight’s Sword  Phantom Knight’s Wing

Kiếm và Cánh của kỵ sĩ

- Đây là 2 extender phụ của bộ bài, với Phantom Knight’s Sword sẽ giúp người chơi chỉ định 1 quái thú để tăng 800 ATK còn Phantom Knight’s Wing thì giúp người sử dụng bảo vệ cho 1 quái thú khỏi việc bị phá hủy bởi chiến đấu hoặc hiệu ứng đồng thời cũng tăng 500 ATK cho nó. Vi thường được xem là 1 extender nên thứ khiến bài thủ sử dụng ở 2 lá bài này nằm ở khả năng triệu hồi đặc biệt 1 The Phantom Knights từ mộ bằng cách banish đi chính nó dưới mộ, giúp người chơi hồi tài nguyên hoặc chuẩn bị cho combo.

- Vì là một xoay quanh việc triệu hồi Xyz nên không thể không nhắc đến những lá bài Rank-Up-Magic biểu tượng của phần phim Yu-Gi-Oh Xezal và Phantom Knights cũng may mắn sỡ hữu những lá Rank-Up-Magic cho riêng mình.

The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch

The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch

 + Với The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch, vào Main Phase, người sử dụng có thể chỉ định 1 quái thú DARK Xyz đang không có nguyên liệu Xyz trên sân, triệu hồi đặc biệt từ Extra Deck 1 quái thú có Rank cao hơn 1 bậc so với quái thú được chỉ định bằng cách sử dụng chính quái thú được chỉ định làm nguyên liệu, chuyển giao nguyên liệu hiện tại của quái thú DARK Xyz được chỉ định đồng thời thêm lá bài như một nguyên liệu Xyz vào quái thú được triệu hồi đặc biệt. Vào Main Phase, người chơi còn có thể banish lá bài này dưới mộ để thêm vào 1 quái thú DARK Xyz 1 quái thú The Phantom Knights trên tay như 1 nguyên liệu Xyz. Lá bài này dù không thể triệu hồi được quái thú Xyz có Rank cao hơn so với Phantom Knight’s Rank-Up-Magic Force, nhưng với khả năng gia tăng cho quái thú được triệu hồi khá nhiều nguyên liệu thì đây cũng không phải 1 lựa chọn tồi cho người chơi, giúp gia tăng tối đa sức mạnh của Dark Requiem Xyz Dragon hay cả Number 86: Heroic Champion – Rhongomyniad.

Phantom Knight’s Rank-Up-Magic Force

Phantom Knight’s Rank-Up-Magic Force

 + Còn Phantom Knight’s Rank-Up-Magic Force, trong Main Phase khi kích hoạt người sử dụng có thể banish nhiều hơn 1 số quái thú DARK dưới mộ và chỉ định 1 quái thú DARK Xyz, triệu hồi đặc biệt từ Extra Deck 1 quái thú The Phantom Knights, Raidraptor hoặc Xyz Dragon có Rank bằng số Rank hiện tại của quái thú được chỉ định cộng với số quái thú bị banish bởi hiệu ứng bằng cách sử dụng quái thú được chỉ định làm nguyên liệu, chuyển giao nguyên liệu hiện tại của quái thú DARK Xyz được chỉ định cho quái thú được triệu hồi đặc biệt bằng hiệu ứng của lá bài này, đồng thời sau khi kích hoạt lá bài này người chơi chỉ có thể triệu hồi quái thú Xyz từ Extra Deck. Các bài thủ hoàn toàn có thể sử dụng lá này triệu hồi lên cả những quái thú Rank 10 mạnh mẽ như Raidraptor – Ultimate Falcon, họ chỉ cần có đủ số quái thú DARK dưới mộ.

Tìm The Phantom Knights ngay tại Shop

Các quái thú Extra Deck

a/ Các quái thú quan trọng trong combo chính

-Không thể không nhắc đến 1 lá bài gần như được xem là keycard của bộ bài trong các combo dù không thuộc tộc Phantom Knights đó chính là Cherubini, Black Angel of the Burning Abyss. Vì hầu như các quái thú chính của Phantom Knights đều mang Cấp độ 3 nên không khó trong việc để bài thủ triệu hồi được nó lên sân, khả năng biểu tượng của nó nằm ở dòng Cost (Bất kì hiệu ứng nào khi được kích hoạt đều phải thực hiện Cost trước hết và không thể bị negate khi thực hiện) là gửi 1 quái thú Cấp độ 3 từ bộ bài xuống mộ, sau đó chỉ định 1 quái thú Burning Abyss trên sân để tăng 500 ATK/DEF. Với việc gửi các quái thú Phantom Knights xuống mộ và gần như ngay lập tức sức mạnh của bộ bài sẽ được phát huy.

Cherubini, Black Angel of the Burning Abyss

Link Monster cực đa dụng của Burning Abyss

-Có thể nói đây là 1 trong những chủ lực của tộc Phantom Knights:

 + Với nguyên liệu triệu hồi LINK khá đơn giản là 2+ DARK monsters mang lại cho người sử dụng khả năng gửi 1 quái thú The Phantom Knights từ bộ bài xuống mộ và sau đó úp trực tiếp từ bộ bài xuống sân 1 lá Phantom Knights Spell/Trap

+ Người chơi khi sử dụng hiệu ứng đầu tiên có thể chọn úp The Phantom Knights’s Fog Blade để kiểm soát hoặc úp The Phantom Knights of Shade Brigandine để thêm nguyên liệu trên sân cho việc triệu hồi Xyz hoặc thậm chí đã có sẵn quái thú Xyz trên sân thì người chơi hoàn toàn có thể úp Phantom Knight’s Rank-Up-Magic Force hoặc The Phantom Knights’ Rank-Up-Magic Launch để lượt sau tận dụng khả năng thứ 2 của The Phantom Knights of Rusty Bardiche, khi có một quái thú Xyz được triệu hồi lên ô quái thú mà mũi tên LINK của lá bài này chỉ vào thì người sử dụng có thể chỉ định 1 lá bài trên sân và phá hủy nó.

The Phantom Knights of Rusty Bardiche

The Phantom Knights of Rusty Bardiche đã từng bị cấm

- Bằng độ đa dụng của mình, The Phantom Knights of Rusty Bardiche chứng minh đây là một mảnh ghép không thể thiếu trong combo của bộ bài. Mua ngay tại đây!

The Phantom Knights of Break Sword

"Kiếm Gãy" luôn là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề với PK

- Hiệu ứng của The Phantom Knights of Break Sword đem lại cho người chơi khả năng tách 1 nguyên liệu từ lá bài này sau đó chỉ định 1 lá bài người sử dụng điều khiển và 1 lá bài đối phương điều khiển, phá hủy chúng, đồng thời khi lá bài này bị tiệu diệt, chỉ định 2 quái thú The Phantom Knights dưới mộ để triệu hồi đặc biệt lên sân và tăng Cấp độ của chúng lên 1. Đây sẽ là một lá bài bắn phá cực kì khủng khiếp vì hiệu ứng không hề bị giới hạn số lần sử dụng theo tên (Hard once per turn), ngoài ra người chơi có thể lợi dụng để câu các hiệu ứng khó chịu của đối thủ khi đi sau, lá bài này cũng có thể sử dụng trong combo để giúp các bài thủ dễ dàng trong việc triệu hồi Xyz Rank 4.

Leviair The Sea Dragon

Cầu nối để khôi phục lại các mảnh combo

- Với việc có 1 điều kiện triệu hồi khá dễ dàng 2 Level 3 monster, thứ mà Phantom Knights không hề thiếu. Leviair The Sea Dragon là một extender khá mạnh để giúp người chơi xoay combo thuận lợi hơn, vì hầu hết các quái thú Phantom Knights đều phải banish chỉnh bản thân, nên việc sử dụng hiệu ứng của nó: tách 1 nguyên liệu từ lá bài này để triệu hồi đặc biệt một quái thú Cấp độ 4 trở xuống ở Banish Zone, là không thể nào hợp lí hơn. Chưa tính đến việc lá này còn không bị giới hạn số lần sử dụng theo tên (Hard once per turn) nên người điều khiển có thể sử dụng lá bài này như 1 trong những nguyên liệu giúp người chơi triệu hồi Number F0: Utopic Future và cả Number F0: Utopic Future Dragon một cách dễ dàng.

 b/ Các quái thú Xyz hỗ trợ lối chơi

Raider’s Knight

Tên không phải là Phantom Knights nhưng vẫn là Phantom Knights

- Người chơi khi sử dụng hiệu ứng của Raider’s Knight có thể tách 1 nguyên liệu từ lá bài này ra để triệu hồi đặc biệt từ Extra Deck 1 quái thú Xyz Phantom Knight. Raidraptor hay Xyz Dragon có Rank lớn hơn hoặc nhỏ hơn 1 so với Rank của lá bài này bằng cách sử dụng chính Raider’s Knight làm nguyên liệu và chuyển giao số nguyên liệu hiện tại của lá bài này cho quái thú được triệu hồi và nhưng quái thú được triệu hồi sẽ bị destroy vào cuối End Phase tiếp theo của đối phương. Với hiệu ứng này của mình, nó có thể giúp người chơi lên được những Xyz Dragon cực mạnh (sẽ nói rõ ở phần kế) với mục đích OTK đối thủ. Hoặc khi đi sau thì lá bài này với The Phantom Knights of Break Sword có thể đem lại cho người chơi có thể nhiều nhất là 2 lần bắn phá liên tiếp, gây ra sự khó chịu không hề nhỏ.

  

Các chủ bài mang thương hiệu của Yuto

Dark Rebelion Xyz Dragon với Dark Requiem Xyz Dragon là combo khá hiệu quả giúp người chơi vừa OTK và kiểm soát trận đấu bằng hiệu ứng của Dark Requiem Xyz Dragon cho phép người chơi vô hiệu hóa 1 hiệu ứng quái thú mà đối thủ vừa kích hoạt bằng cách tách 1 nguyên liệu từ nó, sau đó người sử dụng có thể triệu hồi đặc biệt 1 quái thú Xyz dưới mộ, và đặc biệt ở chỗ khả năng này không bị giới hạn số lần sử dụng trong lượt. Các bài thủ hoàn toàn có thể lên Dark Requiem Xyz Dragon bằng Phantom Knight’s Rank-Up-Magic Force.

Rebellion XYZ Dragon mới từ Phantom Rage

- Còn đối với Arc Rebellion Xyz Dragon người chơi có thể triệu hồi dễ dàng bằng hiệu ứng của Raider’s Knight, khả năng của lá bài này giúp nó tăng ATK bằng tổng ATK gốc của tất cả các quái thú trên sân nhưng người sử dụng chỉ có thể dùng mỗi lá bài này để tấn công đến cuối lượt. Và đặc biệt nếu có quái thú DARK Xyz làm nguyên liệu Xyz thì nó còn có khả năng vô hiệu hóa toàn bộ hiệu ứng của quái thú trên sân. Một khả năng OTK không thể nào mạnh hơn!

umber 75: Bamboozing Gossip Shadow

Number 75: Bamboozing Gossip Shadow

- Với việc effect của The Phantom Knights of Stained Greaves, The Phantom Knights of Break hoặc của The Phantom Knights of Shade Brigandine khiến Phantom Knights có thể ra được những quái thú Xyz Rank 4 như Number 86: Heroic Champion – Rhongomyniad. Nhưng nhiêu đó vẫn chưa hề nói lên hết được sức mạnh thật sự của Phantom Knights, sự ra mắt của Number 75: Bamboozing Gossip Shadow gần như đã khiến 1 thời meta bên TCG Number 86 + Number 75 tung hoành đến nỗi KONAMI phải thêm Number 86: Heroic Champion – Rhongomyniad vào phần bị cấm tại banlist tháng 1 TCG. Vì Phantom Knights là một chiến thuật chơi xoay quanh cái quái thú Cấp độ 3 nên việc triệu hồi được Number 75: Bamboozing Gossip Shadow không phải là vấn đề, với khả năng đầu tiên người chơi có thể tách 2 nguyên liệu từ lá bài này khi đối phương kích hoạt hiệu ứng lá bài, biến đổi hiệu ứng đó thành mỗi người chơi 2 bên rút 1 lá, nhưng thứ làm nên tên tuổi là nằm ở khả năng thứ 2 của nó.

Number 86: Heroic Champion – Rhongomyniad

Lên được "vị thần" này thì coi như thắng luôn!

Với việc chỉ định 1 quái thú Number Xyz trên sân, tự thêm bản thân mình và chuyển giao số nguyên liệu hiện tại của mình vào quái thú đó. Nghĩa là khi bài thủ có thể dùng 2 quái thú Phantom Knights Cấp độ 4 để lên được Number 86: Heroic Champion – Rhongomyniad với vỏn vẹn 2 nguyên liệu thì chỉ cần người chơi triệu hồi lên được Number 75: Bamboozing Gossip Shadow và sử dụng khả năng tự thêm chính bản thân nó vào Number 86: Heroic Champion – Rhongomyniad thì đồng nghĩa với việc Number 86: Heroic Champion – Rhongomyniad sẽ có tổng cộng 5 nguyên liệu, và đây có thể gần như được coi là dấu chấm hết cho trận đấu đó.

II/ Sự trở lại đầy mạnh mẽ của Phantom Knights

Dù có sự liên kết và khả năng combo tốt nhưng Phantom Knights chưa hẳn là một sự lựa chọn toàn diện, rất dễ bị khắc chế bởi một số handtrap như Artifact Lancea, Nibiru, the Primal Being, Droll & Lock Bird, Ash Blossom & Joyous Spring và đặc biệt khiến bộ bài vẫn được sử dụng nhiều ở TCG nhưng ở OCG thì rất ít, hung thủ không ai khác ngoài Maxx “C”. Và tại set Burst of Destiny thì với sự ra mắt của Brave Token, nó đó khiến các bài thủ trên các thế giới ồ ạt đem đi đánh thuê và Phantom Knights Brave Token đã lên top meta cuối tháng  9 và đầu tháng 10 của OCG.

Như đã nói ở trên, với sự ra mắt của Brave Token trong set DBGC thì nó đã đưa Phantom Knights trở lại mạnh mẽ trong meta. Đầu tiên nói về sự liên kết của những Brave Token:

Aquamancer of the Sanctuary  Rite of Aramesia

Aquamancer of the Sanctuary và Rite of Aramesia

 + Aquamancer of the Sanctuary có thể tự banish chính bản thân từ dưới mộ hoặc trên tay để thêm lên tay 1 Rite of Aramesia, và đó cũng chính là lá bài chủ lực trong các combo của Brave Token. Rite of Aramesia có khả năng triệu hồi đặc biệt 1 Token tên Brave Token lên sân nếu người chơi không điều khiển Brave Token, chưa dừng lại ở đó, lá bài này còn cho phép người sử dụng đặt thẳng từ bộ bài lên sân 1 Journey of Destiny nếu họ không điều khiển Journey of Destiny.

Journey of Destiny
Journey of Destiny

+ Journey of Destiny cho phép người sử dụng thêm lên tay 1 quái thú có chữ Brave Token trong hiệu ứng từ bộ bài. Đồng thời nếu người chơi có thể triệu hồi thông thường hoặc triệu hồi đặc biệt bất kì quái thú nào lên sân để kích hoạt khả năng thứ 2 của Journey of Destiny, nó cho phép người sử dụng thêm từ bộ bài lên tay 1 lá bài Equip Spell có chữ Brave Token trong hiệu ứng, và thường các bài thủ sẽ chọn thêm lên Dracoback the Dragon Steed.

Dracoback the Dragon Steed

Dracoback the Dragon Steed

 + Dracoback the Dragon Steed, là lá bài phép trang bị cho phép người điều khiển có thể chọn 1 lá bài đối phương điều khiển để đưa nó trở về tay, dù nó không phải hiệu ứng nhanh nhưng khả năng khác khá hữu dụng của Dracoback the Dragon Steed nằm ở việc khi bị gửi xuống mộ, lá bài này có thể chỉ định 1 Brave Token người chơi điều khiển để trang bị trực tiếp lá này từ dưới mộ. Nên các bài thủ có thể sử dụng lá bài này làm Cost để thực hiện hiệu ứng mà không hề thiệt đi số lượng bài lợi thế (Card Advantage).

Wandering Gryphon Raider

Wandering Gryphon Raider

 + Và 1 sự bổ sung không thể nào hoàn hảo hơn - Wandering Gryphon Raider, cho người chơi khả năng vô hiệu hóa 1 hiệu ứng lá bài được kích hoạt khi họ điều khiển Brave Token bằng cách đưa lá bài này về lại bộ bài. Đây còn là một quái thú có khả năng tự triệu hồi đặc biệt nếu người sử dụng không điều khiển quái thú hoặc điều khiển Brave Token.

- Sau khi tìm hiểu qua về Brave Token các bài thủ có thể dễ dàng nhận ra mấu chốt của sự phối hợp hoàn hảo này nằm ở Aquamancer of the Sanctuary, với Cấp độ 3 (một Cấp độ phổ biến của Phantom Knights) và khả năng tự banish chính mình dưới mộ lẫn trên sân để thêm lên tay Rite of Aramesia. Nên người chơi có thể dùng Aquamancer of the Sanctuary để làm nguyên liệu triệu hồi LINK hoặc Xyz rồi sau đó bài thủ hoàn toàn gửi được lá bài này xuống mộ không hề khó, vừa để có thể combo lấy thêm 1 lần vô hiệu hóa khả năng của lá bài được kích hoạt, giúp người sử dụng dễ dàng vượt qua các trở ngại về handtrap của bộ bài. Nhưng người sử dụng cần lưu ý một điều đó là không được sử dụng hiệu ứng của các quái thú được triệu hồi bình thường trong lượt kích hoạt hầu như tất cả hiệu ứng của Brave Tokne nên các bài thủ lưu ý khi sử dụng hiệu ứng của các quái thú Phantom Knights đặc biệt là The Phantom Knights of Torn Scales. Nhưng các bài thủ Phantom Knights không phải quá lo vì điều này hoàn toàn có thể được giải quyết qua khả năng tự triệu hồi đặc biệt của chính The Phantom Knights of Torn Scales.

III/ Đánh giá của người viết

1. Điểm Mạnh

  • Độ linh hoạt và sự liên kết chặt chẽ giữa các quái thú và Spell/Trap trong combo
  • Nếu thuận lợi combo thì có thể lên được Number 86: Heroic Champion – Rhongomyniad với 5 nguyên liệu thì gần như là 90% xác định được chiến thắng.
  • Đánh lâu dài khá tốt với khả năng hồi tài nguyên của các lá bài bẫy của Phantom Knights

2. Điểm Yếu

  • Đi sau cực khó nếu không có sự hỗ trợ của các tộc bài khác như Brave Token
  • Dễ bị khắc chế bởi gần như hầu hết handtrap khá phổ biến hiện nay như Effect Veiler, Infinite Impermanence, Ghost Belle & Haunted Mansion, Droll & Lock Bird, Ash Blossom & Joyous Spring đặc biệt là Artifact Lancea, Maxx “C”, Nibiru, the Primal Being và đôi khi còn là Dimension Shifter.

3. Tổng Kết

  • Tấn công: 9/10 - Có thể đủ sức OTK trong 1 lượt, khả năng biến chuyển combo phù hợp cho các tình huống dứt điểm hoàn toàn trận đấu là có thể.
  • Phòng thủ: 7/10 - Khả năng banish chính bản thân để triệu hồi đặc biệt dưới mộ của Phantom Knights của các lá bài bẫy thật sự là một thử thách không nhỏ cho đối phương nếu họ muốn dứt điểm người chơi qua chiến đấu.
  • Độ ổn định: 8/10 - Khả năng combo cực kì linh hoạt đặc biệt nếu chơi chung với Brave Token sẽ khắc phục được các điểm yếu cũ.
  • Hồi tài nguyên: 7/10 - Khả năng của các lá bài bẫy giúp Phatom Knights có thể quay lại cuộc chơi đỡ áp lực hơn.
  • Tính linh hoạt: 7/10 - Việc có thể phối hợp ổn cho đến tốt với các Archetype mang hệ bóng tối và linh hoạt trong Extra Deck như Orcust¸ Raidraptor hoặc các Archetype mang Cấp độ 3 như Burning Abyss hay Brave Token.

IV/ Một số bộ bài tham khảo

Người chơi chỉ cần thay thế Maxx C bằng một số lá bài khác để sử dụng ở TCG

PK Brave

PK Danger

PK Raidraptor

- Phong_Anivigo -

Viết bình luận