Sự Bùng Nổ Của Cuộc Cách Mạng Chim Máy - Raidraptors

Với những làn gió mới từ Phantom Nightmare (PHNI), một tộc bài vô cùng nổi tiếng ở cả Anime lẫn ngoài đời là Chim Máy - Raidraptors (RR) đã có những sự cải tiến vượt bậc!

Tham khảo sản phẩm Phantom Nightmare (PHNI) đang có giá chỉ từ 50k tại Legendary!

Raidraptors có phần nào hơi giống với người anh em Blackwings khi cả hai đều là các archetype Dark và Winged Beast. Sự khác biệt là Raidraptors tập trung hơn vào Xyz Summoning trong khi Blackwings tập trung vào Synchros. Về mặt hình ảnh, Raidraptors có vẻ hiện đại hơn vì chủ đề xoay quanh những con chim cơ khí giống như tàu vũ trụ và máy bay không người lái, trong khi Blackwings đều là chim hay điểu nhân có trang bị vũ khí. Điều khác mà cả hai có chung là chúng được sử dụng bởi các nhân vật trong anime từ các thời kỳ khác nhau của Yu-Gi-Oh.

Sự Mới Mẻ

Raidraptor - Rising Rebellion Falcon

Raidraptor - Rising Rebellion Falcon - Rank 13 hiếm hoi xuất hiện

Mục tiêu thời kỳ đầu của bộ bài này là triệu hồi Raidraptor - Ultimate Falcon hoặc Raidraptor - Final Fortress Falcon. Nhưng bây giờ với PHNI, kế hoạch mới là triệu hồi Rank 13: Raidraptor - Rising Rebellion Falcon. Và thậm chí, có thể triệu hồi tới 2 Siêu quái thú này!

Rise Rank-Up-Magic Raidraptor's Force

RUM Raidraptor's Force

Để làm điều đó, Rise Rank-Up-Magic Raidraptor's Force xuất hiện để chọn hai Rank 4 và một Rank 5 Raidraptor Xyz từ sàn đấu và mộ rồi ghép chúng lại để tạo ra một con quái vật boss Rank 13 có thể phá hủy tất cả các lá bài của đối thủ và gây sát thương bằng lượng quái vật đã phá hủy. Với Raidraptor - Brave Strix làm nguyên liệu, Rising Rebellion Falcon có ATK 5300 vào lúc bạn tấn công. Đó là một sự đột phá rất lớn và có một vài cách để đạt được điều đó, tất cả đều có thể thực hiện với hai hoặc ba quân Dark Winged Beasts cấp 4.

Raidraptor - Bloom Vulture

Linh hồn mới của dàn Chim Máy!

Mỗi bản sao của Raidraptor - Vanishing Lanius có khả năng giúp Triệu hồi Đặc biệt một Raidraptor khác từ tay bạn mỗi lượt, tuy nhiên với lối chơi mới thì Vanishing không còn được sử dụng nhiều nữa. Thay vào đó, nếu không kiểm soát quái vật nào hoặc chỉ có Winged Beast, bạn có thể triệu hồi Raidraptor - Bloom Vulture và một Raidraptor khác từ tay bạn lên sân đấu. Nếu nó trong mộ và bạn không kiểm soát quái vật nào, nó cũng có thể được Triệu hồi Đặc biệt chính nó và một Raidraptor khác. Bloom Vulture sử hữu 2 effect được đánh giá vô cùng mạnh mẽ và nâng tầm toàn bộ Chim Máy lên một tầm cao mới. Với chỉ một mình Bloom Vulture, người chơi dễ dàng triệu hồi một xyz rank 4 dễ dàng trong rất nhiều tình huống của trận đấu để tạo ra sự đột biến.

Mua ngay Raidraptor - Bloom Vulture

Raider's Wing

Raider's Wing

Raider's Wing là một trong những lá bài đặc biệt được coi là cả một lá bài Raidraptor hay Phantom Knight. Bạn có thể Triệu hồi Đặc biệt nó từ tay hoặc nghĩa địa bằng cách tách một nguyên liệu từ một Dark Xyz. Bất kỳ Quái vật Dark Xyz nào bạn tạo ra với Raider's Wing đều không thể bị chỉ định mục tiêu bởi hiệu ứng (target) của lá bài của đối thủ. Hiệu ứng bảo vệ này có thể rất mạnh mẽ, vì nó sẽ làm cho các RR của trở nên miễn nhiễm với các lá bài như Infinite Impermanence hoặc Effect Veiler!

Simorgh, Bird of Perfection

Tech card cực đa dụng cho các bộ bài Winged Beast

Simorgh, Bird of Perfection được coi là một Raidraptor danh dự vì khả năng của nó cho phép bạn Triệu hồi bình thường nó nếu bạn triệu hồi bất kỳ Quái vật có cánh nào. Điều này sẽ không xung đột với Raidraptor - Fuzzy Lanius vì đó là một lần Triệu hồi bình thường bổ sung.

Raidraptor - Noir Lanius

"Bạn đồng hành" mới của Bloom Vulture từ PHNI

Raidraptor - Noir Lanius cũng là một hỗ trợ mới nhưng lại không có khả năng tự Triệu hồi Đặc biệt. Thay vào đó, nó một quái vật mà bạn muốn Triệu hồi Bình thường hoặc triệu hồi bằng hiệu ứng của các lá bài khác. Noir Lanius sở hữu khả năng tìm kiếm một Raidraptor khác có Level khác với Quái vật bạn chọn trên sân. Mục tiêu ở đây thường sẽ là Level 1 Pain Lanius hoặc Level 3 Heel Eagle. Noir cũng có một hiệu ứng ở mộ là banish chính nó để tăng hoặc giảm 1 Level của tất cả các Raidraptor bạn kiểm soát. Điều này giúp thực hiện triển khai Rank 3 hoặc Rank 5 khiến chiến thuật trở nên phong phú hơn.

Raidraptor - Pain Lanius

Raidraptor - Pain Lanius - Chỉnh level chưa bao giờ lỗi thời

Khả năng của Raidraptor - Pain Lanius có thể Triệu hồi Đặc biệt nó từ tay nếu bạn kiểm soát một Raidraptor và sao chép Level của Quái vật bạn chọn, nhưng bạn sẽ chịu sát thương bằng ATK hoặc DEF (tùy thuộc vào cái thấp hơn). Không thể sử dụng Pain Lanius cho các Xyz summon ngoại trừ Winged Beast, vì vậy thường chỉ giúp triệu hồi Force Strix nếu bạn sao chép một Level 4 (hoặc Triệu hồi Link cho Wise Strix).

Raidraptor - Heel Eagle

Raidraptor - Heel Eagle

Raidraptor - Heel Eagle với effect Triệu hồi Đặc biệt nó từ tay nếu bạn chỉ kiểm soát Raidraptors. Nhưng nó lại là Lv 3, vì vậy bạn có thể chỉ sử dụng nó cho các Rank 3 hoặc Triệu hồi Link cho Wise Strix. Heel Eagle có một hiệu ứng ở mộ cho phép banish chính nó để lấy lại một lá bài Spell hoặc Trap của Raidraptor.

Raidraptor - Tribute Lanius

Raidraptor - Tribute Lanius

Raidraptor - Tribute Lanius, giống như Noir Lanius, không thể tự Triệu hồi Đặc biệt. Nhưng Tribute Lanius lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì nó cho phép gửi bất kỳ lá bài Raidraptor nào từ bộ bài của bạn xuống mộ để giúp người chơi có thể kết nối vào các Raidraptor khác, hay nói cách khác đây cũng có thể coi là chìa khóa 1 card combo. Tribute Lanius cũng có một khả năng khác có thể xuất hiện vì nó có ATK là 1800 - nếu bạn thành công trong một trận chiến chống lại quái vật của đối thủ trong lượt của bạn, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ Spell Rank-Up-Magic Quick-Play nào từ bộ bài của bạn trong Main Phase 2 đồng thời bị khóa vào Raidraptors.

Raidraptor - Mimicry Lanius

Raidraptor - Mimicry Lanius

Raidraptor - Mimicry Lanius là một Raidraptor khác cũng không thể thiếu. Tuy không có khả năng tự triệu hồi nhưng có khả năng tự banish từ mộ để tìm kiếm bất kỳ lá bài Raidraptor nào lên tay. Đây là một mảnh ghép combo cực tốt thông qua Tribute Lanius. Chính vì vậy chúng ta sẽ muốn nó nằm trong Deck hơn là việc rút Mimicry lên tay bởi đôi khi nó sẽ gây ra sự "brick".

Raider's Knight

Raider's Knight

Đó là tất cả các quái thú chim máy quan trong một bộ bài Raidraptor. Có thể thấy, chúng đều rất giống nhau: Có thể tự triệu hồi hoặc triệu hồi lẫn nhau để giúp bạn tạo ra Rank 4 như Raider's Knight, Raidraptor - Force Strix hoặc quái vật Link Raidraptor - Wise Strix.

Các Raidraptor đã có thể phối hợp với nhau vô cùng linh hoạt và dễ dàng thích ứng với môi trường cạnh tranh hơn bao giờ hết. Các tổ hợp combo 1 và 2 lá bài cộng thêm khả năng điều chỉnh cấp độ, Raidraptor đã trở nên vô cùng khó lường khiến đối thủ bối rối không biết dùng handtrap vào lúc nào...

COMBO

Như đã đề cập trước đó, mục tiêu của bộ bài này là triệu hồi hai Rank 4 và Rank 5 - Raidraptor - Brave Strix, để có thể chọn chúng cho hiệu ứng của Rise Rank-Up-Magic Raidraptor's Force. Phép toán 4 + 4 + 5 = 13, điều này có nghĩa là bạn có thể triệu hồi thành công Raidraptor - Rising Rebellion Falcon! Có nhiều con đường để hoàn thiện quá trình triệu hồi chủ lực mới và chúng ta sẽ tìm hiểu công thức cơ bản nhất.

Raidraptor - Brave Strix

Một trong những mảnh ghép để XYZ Summon Rank 13

  • Sử dụng hai quái vật cấp độ 4 để tạo Raider's Knight
  • Tách để Rank Up thành Raidraptor - Brave Strix

Rank-Up-Magic Skip Force

RUM Skip Force

  • Brave Strix có thể tìm kiếm Rank-Up-Magic Skip Force hoặc Rise Rank-Up-Magic Raidraptor's Force, nhưng ở combo này chúng ta sẽ chọn Skip Force

Raidraptor - Arsenal Falcon

Raidraptor - Arsenal Falcon - "Khắc tinh" của Nibiru

  • Sử dụng Skip Force sẽ nâng cấp Brave Strix thành Raidraptor - Arsenal Falcon. Arsenal Falcon sẽ là lần triệu hồi thứ năm của bạn ở đây, nhưng ngay cả khi đối thủ của có thả Nibiru, the Primal Being và xóa sạch bàn của bạn thì vẫn có thể kích hoạt Arsenal Falcon của mình ít nhất là triệu hồi một Raidraptor Xyz từ Extra Deck và gắn Arsenal Falcon vào đó
  • Nếu đối phương không có Nibiru hoặc không sử dụng nó, bạn có thể tiếp tục bằng cách sử dụng Arsenal Falcon để tách và triệu hồi một Raidraptor khác từ bộ bài
  • Với Arsenal Falcon và Raidraptor mới trên sân, Link Summon Raidraptor - Wise Strix, kích hoạt hiệu ứng của Wise Strix để triệu hồi một Quái vật Winged Beast khác từ bộ bài của bạn và khả năng của Arsenal Falcon để triệu hồi một Raidraptor Xyz từ Extra Deck của bạn

Raidraptor - Wise Strix

Raidraptor - Wise Strix

  • Khả năng của Arsenal Falcon có thể triệu hồi một Force Strix khác, giúp hoàn thành việc thiết lập nhanh hơn vì đây là Rank 4 thứ hai. Nhưng bạn cũng có thể triệu hồi Raidraptor - Ultimate Falcon thay vào đó. Cả hai lựa chọn đều sẽ giúp bạn với bước tiếp theo, kích hoạt hiệu ứng của Wise Strix để có được Rise Rank-Up-Magic Raidraptor's Force.
  • Nếu triệu hồi Raidraptor - Ultimate Falcon, bạn sẽ muốn một extender cấp độ 4 khác để tạo ra Force Strix với Winged Beast khác trên sân được triệu hồi bởi Wise Strix. Nhưng bằng cách sử dụng hiệu ứng của Ultimate Falcon, bạn sẽ ngăn đối thủ kích hoạt bất kỳ lá bài hoặc hiệu ứng nào cho phần còn lại của lượt, đảm bảo họ không thể làm gián đoạn combo. Nếu vì bất kỳ lý do nào, họ sử dụng Nibiru ở đây hoặc họ đã sử dụng nó trước đây trên Arsenal Falcon, bạn vẫn có thể triệu hồi Ultimate Falcon hoặc Rising Rebellion Falcon để sở hữu một quái vật có ATK cao không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng của lá bài (Uneffected).

Raidraptor - Ultimate Falcon

Raidraptor - Ultimate Falcon

  • Khi đã sử dụng hiệu ứng của Ultimate Falcon ở điểm này sẽ đồng thời kích hoạt khả năng của Wise Strix trong một chuỗi combo mới để đặt Rise Rank-Up-Magic Raidraptor's Force trực tiếp từ bộ bài. Ngoài ra, Wise Strix cũng cho phép người chơi có thể sử dụng RUM đó ngay trong lượt này.
Legendary đang có sẵn rất nhiều sản phẩm liên quan tới Raidraptor tại đây!

Tới lúc này, bạn nên có hai quái thú cấp 4 nữa để có thể tạo ra một Force Strix nhằm hoàn thành việc thiết lập tối thiểu cần thiết (cần khoảng hai hoặc ba cấp độ 4 để bắt đầu). Khi đã có Rise Rank-Up-Magic Raidraptor's Force từ Wise Strix và Force Strix trên sân, cùng với Raider's Knight có Brave Strix trong mộ của bạn cho Rank-Up-Magic. Có thể sử dụng Rank-Up-Magic trong lượt của bạn, hoặc cũng có thể chờ đến lượt của đối thủ để Triệu hồi Xyz Rising Rebellion Falcon nhằm kích hoạt hiệu ứng quét sạch bàn của họ.

Deck List Tham Khảo

Raidraptor vô địch một giải đấu ở Legendary

Video phân tích Deck list Raidraptor

Viết bình luận