Tại Sao Phải Sở Hữu Ngay Structure Deck: Beware Of Traptrix?

Vào giai đoạn cuối năm 2022, Konami đã gây sự tò mò cho Duelist toàn thế giới khi thông báo sẽ ra mắt bộ sản phẩm Structure Deck riêng dành cho Archetype Traptrix với tên gọi - Structure Deck: Beware of Traptrix. 

Mua ngay Structure Deck: Beware of Traptrix?

Beware of Traptrix

Đây thực sự là một Structure Deck gây được sự thu hút của đông đảo người chơi Yugioh bởi Traptrix là một tộc bài rất lâu đời cộng thêm artwork dễ thương nên rất được lòng các fan hâm mộ có đam mê với những Waifu. Chưa dừng lại ở đó, khi danh sách được hé lộ và ra mắt ở OCG - tiếng Nhật (T12/2022) đã được săn đón ráo riết bởi các Staple quan trọng như Maxx C, Raigeki, Harpie’s Feather Duster,… đều được in lại. Vậy đối với TCG – phiên bản tiếng Anh thì có gì khác biệt?

Các Hỗ Trợ Mới

Traptrix Pudica

Traptrix Pudica

Searcher mới của Deck nhưng chỉ có thể tìm được Field Spell mới: Traptrix Orchard. Đây là lá bài quan trọng góp phần tăng sự ổn định và giúp Traptrix triển khai lối chơi mượt mà hơn. (nên sử dụng 1-2 copy)

Traptrix Arachnocampa

Traptrix Arachnocampa

Có thể coi là một Extender mới với khả năng triệu hồi đặc biệt khi có sẵn Traptrix khác để XYZ Summon một Rank 4 ngay lập tức. Sử dụng cực tốt khi có Pudica hoặc Myrmelo, người chơi nên sử dụng 2 – 3 copy trong bộ bài.

Traptrix Orchard

Traptrix Orchard

Field Spell mới đã giải quyết được vấn đề quan trọng của Traptrix đó là cần thêm lượt Normal Summon, đặc biệt là với một bộ bài dày Trap. Ngoài ra còn giúp bảo vệ các Traptrix để người chơi không bị gián đoạn trong quá trình combo. (sử dụng ít nhất là 1 lá)

Traptrix Allure

Traptrix Allure

Lá bài cực thú vị giải quyết độ “brick” trên tay người chơi và là một suppport mới khá mạnh dành cho Plant, Insect và các bộ bài Trap và giúp tái chế tài nguyên – đây là yếu tố các Deck Trap vẫn đang thiếu từ trước tới nay. (Có thể chơi 0-3 copy)

Terrifying Trap Hole Nightmare

Trap Hole chủ lực mới của Deck, vì là Trap Hole nên rất dễ vận hành với Traptrix. Tuy nhiên đây là một Trap mới không quá vượt trội so với các Trap Hole tiền nhiệm để gây đột biến nên người chơi có thể tuỳ chọn chơi 1 lá hoặc không chơi.

Traptrix Pinguicula

Traptrix Pinguicula

XYZ rank 4 mới với khả năng Add Traptrix và khống chế mộ đối thủ thì có lẽ không phải bàn cãi nhiều khi phải chơi ít nhất 1-2 lá trong Extra Deck.

Traptrix Atypus

Traptrix Atypus

Link Monster mới nhưng có lẽ với Link Rate 3, chỉ số ATK và Effect không quá ấn tượng thì Atypus chưa so được với Link tiền nhiệm là Traptrix Sera. Chỉ nên sử dụng tối đa 1 hoặc không chơi.

Một số Reprint đáng chú ý

Artifact Sanctum

Artifact

Chắc hẳn các Duelist từng trải qua Meta giai đoạn 2013-2014 với bộ bài HAT (Hand – Artifact – Traptrix) thì không thể quên được sự kết hợp giữa Traptrix và Moraltach – Sanctum đã làm mưa làm gió khắp các đấu trường Duel.

Mekk knight blue sky

Mekk Knight

Không thật sự liên quan lắm tới Tratrix tuy nhiên với sức mạnh đi sau của Mekk-Knight thì đây là sự bổ sung có ý đồ của nhà phát hành khi các bộ bài Trap vốn chỉ có lợi thế khi đi trước. Ngoài ra các Mekk-Knight Purple Nightfall Blue Sky đã từng có giá không dưới 20$/1 lá trên thị trường.

traptrix rafflesia

Traptrix Rafflesia

Để nói về lá bài này có lẽ sẽ chỉ cần gói gọn trong 3 từ: Đẹp-Mạnh-Đắt. Rafflesia đã xuất hiện cách đây rất lâu và luôn là một XYZ rank 4 mà nhiều bài thủ chơi Trap đều muốn sở hữu nhưng không hề dễ dàng khi đây là một Monster mang tính sưu tầm cao, chỉ có dạng Secret Rare và có giá cũ không dưới 20$.

harpie's feather duster

Các Staple quan trọng

Tin vui với người chơi TCG đó là các Staple mạnh mẽ và đắt giá ở thị trường như Raigeki, Harpie Feather Duster,… đều được giữ nguyên trong bộ bài này.

Sự khác biệt với Traptrix OCG

evenly matched

Một thông tin vui hơn nữa đó là ở phiên bản tiếng Nhật Traptrix còn được Reprint 2 Monster cực mạnh đó Maxx CArtifact Scythe. Tuy nhiên Maxx C không còn tồn tại ở TCG còn Scythe vừa được đưa vào Ban List trong cuối tháng 2 vừa rồi. Thay vào đó là Evenly Matched và Ash Blossom & Joyous Spring (trước đó đều có giá không dưới 10$) là điều vô cùng bất ngờ bởi đây là động thái cho thấy sự hào phóng chưa từng có của Konami TCG.

beware of traptrix

Cuối cùng là toàn bộ danh sách của Beware of Traptrix!

Kết luận

Bộ bài Traptrix chưa chắc đã có thể leo lên vị trí Top Tier của Meta như Structure Deck: Albaz Strike đã từng làm trước đó. Tuy nhiên nếu tính về độ cuốn hút, tính sưu tầm và giá trị staple thì dù có chơi Traptrix hay không thì cũng có quá nhiều lý do tích cực để chúng ta phải Sở hữu ngay 3 hộp Structure Deck: Beware Of Traptrix!

Viết bình luận