Tiêu Điểm Archetype: Scareclaw - Support Đầu Tiên Cho Visas Starfrost

Trong những năm gần đây, những câu chuyện về các lá bài đang ngày càng trở nên phổ biến, và Dimension Force cũng tiếp tục trend này khi cho ra mắt một câu chuyện, với nhân vật chính là lá bài mới Visas Starfrost và những cuộc hành trình của cậu. Cùng với Starfrost, chúng ta cũng được tiếp cận với Archetype mới Scareclaw, một Archetype với cách vận hành khá đặc biệt, khi chúng sẽ Triệu hồi Đặc biệt lẫn nhau lên những Main Monster Zone bên cạnh, hoặc cùng cột với những quái thú Scareclaw khác ( gần giống với các Mekk Knights ). Khi ở trên sân, chúng có những khả năng để tăng sức mạnh cho quái thú Scareclaw đang nằm ở Extra Monster Zone, biến quái thú chủ lực này thành một mối hiểm hoạ đáng gờm. 

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách tương tác giữa các lá bài này với nhau, cũng như một số mẹo kết hợp những lá bài khác để tối ưu chiến thuật mới này. 

Field Spell Primitive Planet Reichphobia là một starter rất mạnh, khi lá bài này sẽ add lên tay người chơi một quái thú Scareclaw bất kì hoặc Visas Starfrost từ bộ bài lúc kích hoạt. Ngoài ra, với mỗi quái thú ở thế thủ của người chơi, quái thú của đối phương sẽ mất đi 100 ATK/DEF, đặc biệt khi có từ 3 quái thú thế thủ trở lên, thì người chơi còn có thể chỉ định và bắn một lá bài của đối thủ mỗi lượt. Người chơi có thể sử dụng Reichphobia để add lên tay Scareclaw Riechheart từ bộ bài, và Triệu hồi Bình thường quái thú này. Khi đó Reichheart sẽ add lên tay người chơi một Scareclaw Spell/Trap từ bộ bài. Lúc này khi đã sở hữu một quái thú Scareclaw trên sân, người chơi có thể dễ dàng tràn sân với bất kì quái thú Scareclaw nào khác trên tay.

Như đã nói ở trên, các quái thú Scareclaw đều mang khả năng tự Triệu hồi Đặc biệt từ tay lên sân, vào một Main Monster Zone ở bên cạnh hoăc cùng cột với một quái thú Scareclaw khác. Hầu hết các Scareclaw đều có chỉ số ATK là 0, do đó tối ưu nhất thì người chơi sẽ muốn triệu hồi các quái thú này ở thế phòng thủ, cũng như để kích hoạt các khả năng đặc biệt của chúng, bởi những khả năng này cũng yêu cầu quái thú phải ở thế thủ.

Xem thêm: Những Lá Bài Generic Trong Dimension Force Mà Bài Thủ Nên Tìm Kiếm.

Ví dụ, lấy ngay Reichheart, lá bài cho phép người chơi rút thêm một lá bài khi kích hoạt khả năng add Spell/Trap của nó nếu người chơi triệu hồi quái thú này khi trên sân người chơi đang có 3 quái thú hoặc nhiều hơn và ở thế phòng thủ. Với một sân đấu đầy quái thú, người chơi có thể triệu hồi Visas Starfrost dễ dàng với khả năng của nó, bằng cách chỉ định và phá huỷ một quái thú có tộc và hệ khác với nó, người chơi sẽ triệu hồi đặc biệt Visas từ tay lên sân.

Scareclaw Tri-Heart là quái thú chủ lực của Deck. Đây là một quái thú Link 3, có thể được triệu hồi khá dễ dàng do các quái thú Scareclaw có thể tự Triệu hồi Đặc biệt bản thân lên sân. Khi Tri-Heart được triệu hòi, toàn bộ quái thú trên sân bị chuyển về thế phòng thủ, và Tri-Heart thì không bị ảnh hưởng bới khả năng đặc biệt của các quái thú ở thế thủ, mang lại cho nó môt lớp bảo hộ không hề tồi. 

Khi nằm ở Extra Monster Zone, Tri Heart cho phép người chơi Triệu hồi Đặc biệt lại một quái thú Scareclaw level 3 ở dưới mộ, tuy nhiên người chơi chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú Scareclaw cho đến hết lượt kể từ lúc kích hoạt khả năng này. Điều này sẽ bù đắp lại cho các quái thú đã được dùng làm nguyên liệu cho Tri Heart, cũng như để gia tăng sức mạnh cho nó với khả năng của các quái thú Scareclaw khác. 

Mỗi quái thú Scareclaw level 3 đều mang khả năng để gia tăng sức mạnh cho quái thú Scareclaw nằm ở Extra Monster Zone khi chúng đang ở trên sân. Và đặc biệt, do đây không phải những khả năng kích hoạt, nên dù đang nằm ở thế thủ, các hiệu ứng này vẫn có thể áp dụng lên được quái thú chủ lực Scareclaw Tri-Heart vốn miễn nhiễm với khả năng kích hoạt của quái thú ở thế thủ. Scareclaw Acro sẽ gia tăng cho quái thú ở EMZ 300 ATK với mỗi quái thú ở thế thủ trên sân, Belone sẽ cho quái thú ở EMZ khả năng tấn công xuyên thủ, và Astra sẽ cho quái thú ở EMZ khả năng tấn công số lần bằng với số quái thú Scareclaw đang nằm ở thế thủ trên sân. Và đặc biệt là những khả năng này có thể stack lên nhau, nếu người chơi sở hữu nhiều copy của Acro, sức công của Tri-Heart trên EMZ sẽ vô cùng khủng khiếp. 

Với 3 quái thú Scareclaw trên sân, người chơi còn có thể sử dụng được lá Trap Scareclaw Alternative, yêu cầu hiến tế 3 quái thú Scareclaw ở trên sân để đặt một Lock lên đối thủ khiến họ chỉ có thể Triệu hồi Đặc biệt quái thú ở thế thủ, đồng nghĩa với việc Tri-Heart nếu đang ở trên sân sẽ trở nên gần như bất tử. Ngoài ra Alternative còn sở hữu một khả năng cho phép người chơi Banish nó đi ở dưởi mộ để gây 100 thiệt hại cho đối phương với mối quái thú ở thế thủ trên sân. 

Xem thêm: Tiêu điểm Combo: Các quái thú Fossil mới trong Ghost From The Past 2 (GFP2)

Spell Scareclaw Arrival có thể chỉ định một quái thú Scareclaw hoăc một Visas Starfrost dưới mộ người chơi và Triệu hồi Đặc biệt nó ở thế phòng thủ, cung cấp cho người chơi thêm một quái thú để Triệu Hồi Link, hoặc để gia tăng sức mạnh cho Tri-Heart. Ngoài ra khi một quái thú Link Scareclaw bị tiêu diệt thì người chơi có thể Banish lá bài này dưới mộ để thay thế. 

Continuos Trap Scareclaw Sclash cho phép người chơi chỉ định một quái thú Scareclaw hoặc Visas Starfrost trên sân mình và cho quái thú này khả năng tấn công ở thế thủ, đồng thời sử dụng sức tấn công hoặc phòng thủ tuỳ theo chỉ số nào cao hơn để tính toán thiệt hại. Khả năng này sẽ tương tác khá tốt với Visas Starfrost khi quái thú này có thể gia tăng sức tấn công bằng một nửa sức tấn công hoặc phòng thủ của quái thú bị nó tiêu diệt trong chiến đấu, tuỳ theo chỉ số nào cao hơn. 

Cuối cùng, nếu đối thú kích hoạt một lá bài hoặc khả năng đặc biệt khi người chơi đang sở hữu trên sân cả Sclash và một quái thú Scareclaw trên EMZ, người chơi có thể gửi Sclash xuống mộ để negate nó. 

Việc các quái thú Scareclaw đều là quái thú Beast Level 3, nên Rescue Cat là một Starter rất mạnh. Bằng việc Triệu hồi Bình thường Rescue Cat và sử dụng khả năng của nó, người chơi đã sở hữu 2 quái thú Scareclaw trên sân, và kết hợp với các Scareclaw khác trên tay, người chơi có thể dễ dàng triệu hồi quái thú chủ lực Tri-Heart.

Nguồn: Dueldaddy.

Viết bình luận