Tiêu Điểm Combo: Sharks - Duels From The Deep (LED9)

Booster Box Legendary Duelist - Duels From the Deep đã có lịch ra mắt, cũng như danh sách những lá bài sẽ được xuất hiện trong Box set này bên TCG. Như cái tên, LED9 sẽ tập trung đưa ra mắt những lá bài của 3 bài thủ trong các phần Anime Yu-Gi-Oh, những bài thủ được biết đến với những bộ bài đánh xoay quanh các quái thú hệ nước. Hôm nay, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu những lá bài cho Archetype Sharks, lấy cảm hứng từ nhân vật Nash trong Yu-Gi-Oh: ZEXAL. 

Archetype Sharks đánh xoay quanh các quái thú Fish, Aqua với level từ 3 đến 5, mang khả năng tràn sân dễ dàng để sử dụng làm nguyên liệu cho những lần triệu hồi XYZ của Deck. Vì Deck có sử dụng cả những quái thú XYZ Numbers, nên những Spell/Trap Rank-up Seventh có thể giúp tăng cường sức mạnh cho các quái thú trên sân. 

Abyss Shark giúp việc Triệu hồi XYZ các quái thú hệ nước Rank từ 3 đến 5 dễ dàng hơn nhiều nhờ vào khả năng của nó. Để sử dụng được khả năng này, toàn bộ quái thú của người chơi phải mang hệ nước, người chơi chỉ được triệu hồi quái thú hệ nước từ thời điểm sử dụng khả năng của nó cho đến hết lượt. Đổi lại, lần gây thiệt hại kế tiếp đối thủ nhận vào do sự chiến đấu giữa một quái thú Number XYZ người chơi điều khiển và một quái thú khác sẽ được nhân đôi, ngoài ra người chơi sẽ được Triệu hồi Đặc biệt quái thú này từ tay, và nếu thành công, người chơi sẽ được add một quái thú FishLevel từ 3 đến 5 lên tay. Người chơi có thể sử dụng khả năng này để add lên tay một Crystal Shark. 

Khi đang ở trên tay hoặc dưới mộ của người chơi, Crystal Shark cho phép người chơi chọn một quái thú hệ nước của mình, Triệu hồi Đặc biệt quái thú này từ tay và chia đôi sức tấn công của quái thú được chọn, tuy nhiên Crystal Shark sẽ bị banish khi rời sân. Ngoài ra, người chơi chỉ được phép triệu hồi quái thú XYZ từ Extra Deck trong lượt người chơi sử dụng khả năng này. 

Cả Abyss SharkCrystal Shark đều có khả năng cho phép người chơi coi chúng như một quái thú Level 3 hoặc 4 cho việc Triệu hồi XYZ. Hoặc thay vào đó, người chơi có thể sử dụng chúng như hai quái thú Level 5 bình thường để Triệu hồi XYZ quái thú mới N.As.H Knight. 

Xem thêm: LỊCH SỬ Yu-Gi-Oh!: Giải Thích Tất Cả Những Lá Bài Bị Cấm Trong Extra (Phần 2)

N.As.H Knight sẽ không thể bị tiêu diệt trong chiến đấu nếu có một quái thú Number trên sân, Một lần mỗi lượt, trong Main Phase, người chơi có thể tách 2 nguyên liệu để attach một quái thú XYZ Number từ 101 đến 107 trong Extra Deck của mình vào làm nguyên liệu cho N.As.H, sau đó người chơi có thể attach thêm một lá bài nữa trên sân vào làm nguyên liệu cho nó, kể cả những lá bài của đối thủ. Và vì đây là một Quick Effect, nên nó còn có thể kích hoạt trong lượt của đối phương. 

Ngoài ra, người chơi còn có thể triệu hồi CXYZ N.As.Ch Knight bằng cách sử dụng N.As.H làm nguyên liệu. N.As.Ch Knight không thể bị tiêu diệt bằng khả năng đặc biệt, ngoài ra một lần mỗi lượt, người chơi có thể tách một nguyên liệu để triệu hồi đặc biệt một quái thú Number XYZ từ 101 đến 107 từ Extra Deck bằng cách sử dụng chính nó làm nguyên liệu. 

Kết hợp hai khả năng trên, người chơi có thể triệu hồi được một Number C101: Silent Honor Dark có sở hữu nguyên liệu là Number 101: Silent Honor Ark. Khi đó C101 sẽ sở hữu thêm khả năng đặc biệt.

Việc search các Spell/Trap Barian, Quick-Play Spell Rank-up hay các Spell/Traps Seventh giờ cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào Seventh Ascension, lá bài này cho phép người chơi lựa chọn 1 lá bài thuộc 3 loại Spell/Trap vừa liệt kê ở trên, và hoặc đặt nó lên đầu bộ bài hoặc đưa nó trực tiếp lên tay. Người chơi có thể tận dụng điều này để đặt Barian's Chaos Draw lên đầu bộ bài để rút nó lên trong lượt kế, do lá bài này yêu cầu người chơi phải rút được nó lên trong Draw Phase mới có thể kích hoạt được. Sau khi rút được nó, người chơi sẽ reveal lá bài này đến Main Phase, và kích hoạt một trong các khả năng dưới đây: 

  • Gửi một Normal Spell Seventh từ Deck xuống mộ để kích hoạt khả năng của Normal Spell đó. 
  • Triệu hồi đặc biệt tới 2 quái thú từ Deck, nhưng negate khả năng của chúng, và ngay lập tức triệu hồi XYZ một quái thú Number bằng cách sử dụng các quái thú trên sân người chơi làm nguyên liệu, tính cả 2 quái thú vừa được triệu hồi. 

Nếu đối thủ đang sở hữu một quái thú được triệu hồi đặc biệt từ Extra Deck, người chơi có thể Banish Ascension từ mộ để Discard một Rank-Up Spell từ tay, khi đó người chơi có thể sử dụng khả năng của Spell đó, điều này sẽ giúp đỡ khá nhiều cho người chơi nếu lỡ rút được The Seventh One lên tay mà không sử dụng được khả năng của nó. 

Một cách khác, người chơi có thể sử dụng Ascension để add lên tay lá Trap mới "Seventh Eternity" từ Deck. Eternity cho phép người chơi chọn một quái thú XYZ Number từ 101 đến 107, hoặc một quái thú XYZ sở hữu một quái thú loại trên làm nguyên liệu, để kích hoạt một trong các khả năng sau: 

  • Negate khả năng của một quái thú trên sân đối phương có sức công thấp hơn quái thú được chọn cho đến hết lượt. 
  • Detach toàn bộ nguyên liệu của quái thú được chọn, sau đó triệu hồi đặc biệt một quái thú XYZ Number từ mộ.

Người chơi có thể sử dụng khả năng thứ nhất trong lượt đối phương để cản trở đối thủ, và khả năng thứ 2 trong lượt mình để triệu hồi đặc biệt một quái thú mạnh mẽ.

Xem thêm: Tiêu điểm Combo: Borrelend Dragon - Sự bổ sung cần thiết cho Dragon Link

Việc sử dụng rất nhiều Extender để hỗ trợ cho việc Triệu hồi XYZ cũng là một đặc điểm của Archetype này. Những lá bài như Silent Sea Nettle, XYZ Remora, Silent Angler đều sở hữu khả năng tự triệu hồi đặc biệt từ tay, tuy nhiên người chơi nên chú ý tới các restrictions của chúng để tránh bị lock khỏi các line play khác. Việc hầu hết các quái thú trong Deck đều là Quái thú Level 4 Fish, nên lá Spell White Mirror cũng có thể giúp người chơi hồi sinh lại một quái thú từ mộ để hỗ trợ việc triệu hồi XYZ. Ngoài ra thì nó còn giúp người chơi add thêm lên tay một quái thú cùng tên với quái thú vừa được hồi sinh để sử dụng về sau. 

Sở hữu một lượng không nhỏ các quái thú Level 4 hệ nước, nên người chơi có thể Triệu hồi XYZ Bahamut Shark và sử dụng khả năng của nó để Triệu hồi Đặc biệt Toadally Awesome, một omni-negate rất mạnh, hoặc Triệu hồi XYZ Number 4: Stealth Kragen, chuyển toàn bộ quái thú trên sân thành nước, mỗi lượt bắn một quái thú hệ nước trên sân đối thủ và gây thiệt hại bằng sức công của nó, và khi bị tiêu diệt sẽ triệu hồi một Kragen Spawn


Viết bình luận