Top 10 Lá Bài Yugioh Được Săn Đón Từ Rarity Collection 2

Phiên bản đầu tiên của Bộ sưu tập kỷ niệm 25 năm (25th Anniversary Rarity Collection I - RA01) đã ra mắt mới chỉ 6 tháng trước tại TCG. Tháng 11 có vẻ như mới hôm qua, và cộng đồng đấu bài đã chào đón bản phát hành rất được mong đợi vào thời điểm đó, kỷ niệm 25 năm của một trong những trò chơi thẻ bài mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử. Cả Bộ sưu tập Rarity TCG gốc và phần tiếp theo phát hành ngày hôm nay đều kỷ niệm di sản phong phú của Yu-Gi-Oh! bằng cách đưa trở lại một số lá bài được yêu thích và được đa số người chơi săn đón, đi cùng với đó là được xuất hiện các độ hiếm độc đáo khác nhau.

Cũng như trước đây, mọi lá bài trong bộ đều được in ở các độ hiếm Super, Ultra, Secret, Platinum Secret, Ultimate, Collector và Quarter Century. Cho dù bạn là một nhà sưu tập đang tìm kiếm một số lá bài đặc biệt để nhét album, một người chơi meta muốn tìm kiếm độ hiếm phù hợp với bộ bài của mình hay một budget-player hy vọng giành được một số thứ mạnh mẽ với giá hời, 25th Anniversary Rarity Collection II - RA02 có rất nhiều lá bài mà bạn có thể quan tâm.

Xem lại thông tin về 25th Anniversary Rarity Collection I - RA01

Có thể sẽ có nhiều lời nhận xét rằng RA02 chất lượng không bằng Rarity Collection đầu tiên bởi có rất nhiều thẻ bài staple chủ lực đã bị RA01 chiếm hết nên phiên bản này phải khác. Thay vào đó, Rarity Collection 2 mở rộng để phục vụ nhiều kiểu người chơi và nhà sưu tập hơn, mang lại một loạt các thẻ bài hoài cổ đắt giá từ thời Duel Monsters và thêm một số thẻ bài tuyệt vời cho các format cổ như Edison. Vậy chúng ta hãy cùng theo dõi top 10 lá bài được mong chờ nhất từ siêu phẩm này!

10. Charge Of The Light Brigade

Charge of the Light Brigade đã có nhiều bản in lại trong nhiều năm, nhưng bằng một cách nào đó đây vẫn là một lá bài cực kỳ khó tìm, và nó đặc biệt quan trọng với sự xuất hiện của Minerva, Athenian Lightsworn và các lá bài Lightsworn mới khác từ Legacy of Destruction. Solar Recharge vừa được in lại trong Battles of Legend: Chapter 1 và cũng có một số câu hỏi được đặt ra rằng tại sao 2 lá bài này lại phải in lại ở 2 sản phẩm khác nhau?

Charge of the Light Brigade

Charge Of The Light Brigade

Các lá bài mới là sự thúc đẩy đáng kể cho Lightsworn và Charge of the Light Brigade là lá bài có tầm ảnh hưởng rất lớn. Ở hiện tại chắc chắn là có nhiều lá bài mạnh hơn nhưng Charge of the Light Brigade có thể được coi là lá bài có tác động lớn nhất trong lịch sử phát triển của Lightsworn. Nó không hoàn hảo và nó thiếu sự phối hợp chặt chẽ với các lá bài như Felis, Lightsworn Archer, nhưng khả năng tìm kiếm bất kỳ lá Lightsworn nào bạn cần và mil mộ khiến Charge trở thành lá bài bắt buộc phải chơi 3 để tăng tính ổn định của bộ bài.

Ở LEDE, chúng ta có một support mới cực mạnh là Lightsworn Dragonling, đồng thời nó sẽ là mục tiêu mới dành cho Charge of the Light Brigade và có thể tạo ra các combo Synchro mới đầy sáng tạo.

9. Blue-Eyes Alternative & Bingo Machine, Go!!!

Blue-Eyes Alternative White DragonBingo Machine, Go!!! là những lá bài mang tính biểu tượng của Blue-Eyes, mỗi lá bài đều bổ sung những yếu tố độc đáo và thú vị vào chiến lược. Blue-Eyes Alternative là một phần cần thiết của bộ bài, và Bingo Machine thì… đang khá đắt!

Blue-Eyes Alternative & Bingo Machine, Go!!!

Blue-Eyes Alternative & Bingo Machine, Go!!!

Blue-Eyes Alternative đã cách mạng hóa cách chơi bộ bài Blue-Eyes khi ra mắt vào năm 2016. Quái vật cấp độ cao luôn có một trận chiến khó khăn, và Blue-Eyes Alternative thực sự luôn đi kèm một Blue-Eyes thông thường trong đó. Bộ bài Blue-Eyes luôn cần những quái vật lớn để có thể hoạt động, vì vậy Alternative thực sự là một điểm khác biệt.

Bingo Machine, Go!!! được coi là một searcher khá mạnh nhưng nó thường bị lu mờ bởi các lá bài tìm kiếm khác như The Melody of Awakening Dragon. Đây cũng là một thẻ bài có giá thành cao, vì vậy đợt tái bản như thế này sẽ là một bước ngoặt lớn đối với bất kỳ ai muốn sở hữu nó với nhiều độ hiếm và giá cả đa dạng.

Cả Blue-Eyes Alternative White DragonBingo Machine, Go!!! đều có giá trị cho cả những người chơi và nhà sưu tầm đã và đang quan tâm tới tộc bài Blue Eyes. Và chắc chắn một điều, số lượng người này là không nhỏ so với bất kỳ archetype nào khác.

8. Red-Eyes Dark Dragoon

Red-Eyes Dark Dragoon

Red-Eyes Dark Dragoon

Trong một thời gian dài, Red-Eyes Dark Dragoon từng là lá bài bị nhiều người ghét trong các giải đấu. Các bài thủ đã đúng khi cảm thấy nó quá mạnh đối với trò chơi khi nó ra mắt trong TCG, nhưng sau đó khi metagame của giải đấu thay đổi, lá bài này hoàn toàn mất giá. Sau đó, cũng có thời điểm nó trở lại nhưng rồi lại biến mất. Dragoon hoàn toàn có thể đảo ngược tình thế của một trận đấu chỉ bằng một lá bài - Red-Eyes Fusion, nhưng đổi lại nó có thể làm brick bộ bài của bạn và bị Kaiju hiến tế. Dragoon mang sức mạnh tương đồng với giá trị sưu tầm của nó nên chúng ta đều rất vui vì nó đã được chọn xuất hiện ở RA02.

7. I:P Masquerena

Một bản reprint cho waifu Link Monster I:P Masquerena luôn tạo ra sự chú ý đối với những người chơi bình thường và chuyên nghiệp.

I:P Masquerena

I:P Masquerena

Lá bài này đã trở thành biểu tượng của những pha thay lật kèo và những chiến thắng quyết định, ngang hàng với S:P Little Knight. Cả hai đều mở khóa hàng loạt cách để ngăn chặn đối thủ và điều đó khiến chúng trở thành lá bài bắt buộc phải sử dụng. Việc sở hữu một I:P Masquerena không phải lúc nào cũng dễ dàng vì giá cả liên tục tăng giảm kể từ khi ra mắt ở Chaos Impact vào năm 2019.

Việc có sẵn các lá bài tiện ích quan trọng sẽ thúc đẩy cảm hứng xây dựng bộ bài, và Masquerena cũng không ngoại lệ: hiệu ứng phụ của I:P là bảo vệ bất kỳ Quái thú Link nào bạn ra có thể tạo nên hoặc gây khó khăn cho bất kỳ bộ bài nào với khả năng cơ động từ quick effect. Là một lá bài được lòng nhiều fan hâm mộ nên I:P vừa phù hợp để chơi và sưu tầm khi sở hữu toàn bộ các dạng độ hiếm của nó.

6. Ghost Mourner & Moonlit Chill

Là một hand trap, Ghost Mourner & Moonlit Chill gần đây đang ngày càng được ưa chuộng do phù hợp thời thế: Nó vừa có khả năng phòng thủ vừa có khả năng phá hoại. Gần giống như Effect Veiler nhưng lại gây thiệt hại nếu quái thú bị negate rời sân.

Ghost Mourner & Moonlit Chill

Ghost Mourner & Moonlit Chill

Trong bối cảnh rộng hơn về xây dựng bộ bài và chiến lược, Ghost Mourner tìm thấy vị trí của mình như một yếu tố chính trong nhiều bộ bài meta và nó đã xuất hiện ngày càng nhiều trong các giải đấu gần đây. Khả năng phá vỡ các combo của đối phương và bảo vệ các nguồn tài nguyên quan trọng khiến nó trở nên giá trị trong cả các tình huống tấn công lẫn phòng thủ. Cho dù bạn đang sử dụng nó để chống lại các hiệu ứng quái vật mạnh mẽ, trì hoãn hoặc tạo lợi thế về luật thời gian, Ghost Mourner đang chứng minh là một handtrap đa dụng mà mọi bộ bài đều cần.

5. Illusion Of Chaos & Magicians' Souls

Cuối cùng thì cả hai đều được tái bản. Rõ ràng là cả hai lá bài đều tuyệt vời trong các bộ bài Dark Magician, nhưng chúng lại có thể kết hợp với nhau trong nhiều chiến thuật khác nhau. Bạn muốn làm mỏng bộ bài của mình? Spam Spellcaster? Triệu hồi một quái vật Lv 1 miễn phí? Tái chế tài nguyên và xả spell/trap thừa trên sân? Những phù thủy này đều "cân" được hết.

Được giới thiệu lần đầu trong Battle of Chaos, Illusion of Chaos đã chứng tỏ là một lá bài quan trọng đối với bộ bài Dark Magician, mang đến sự hỗ trợ mạnh mẽ và chiều sâu trong chiến lược. Ritual Summon không quá quan trọng mà việc có một quái vật có thể rút ra từ bộ bài của mình để lấy các lá bài hỗ trợ khác cho Dark Magician là một lợi thế lớn.

Illusion Of Chaos & Magicians' Souls

Illusion Of Chaos & Magicians' Souls

Magicians' Souls xuất hiện lần đầu trong bộ Legendary Duelists: Magical Hero, Magicians' Souls đã trở thành lá bài chủ lực trong rất nhiều bộ bài trong nhiều năm qua do tính linh hoạt và dễ sử dụng của nó. Việc gửi một Spellcaster từ bộ bài đến nghĩa địa là một ưu điểm cực lớn, nhưng một lần triệu hồi miễn phí kết hợp với hiệu ứng tái chế thực sự thay đổi cuộc chơi đối và có thể tận dụng với nhiều chiến lược khác nhau. Điểm hạn chế duy nhất trước đó của Magicians' Souls chính là giá thành quá đắt đỏ với nhiều bài thủ.

4. Exosisters Magnifica

Exosister là một Archetype hấp dẫn để khám phá vì về cơ bản nó là một bộ bài chống phá meta (anti-meta deck), vì vậy sức mạnh của Exosister phần lớn phụ thuộc vào những tech card cùng tương đồng với mục đích chống lại metagame.

Exosisters Magnifica

Exosisters Magnifica

Đối với Extra Deck của có lẽ không có quái thú XYZ nào có thể vượt trội hơn Exosister Mikailis. Nhưng Exosisters Magnifica cũng là một Boss quan trọng của bộ bài và đáng ngạc nhiên khi nó không được in lại cùng các Exosister khác trong ấn phẩm Mega Tin 2023 năm ngoái. Magnifica xuất hiện với mục đích mở rộng lối chơi và tăng thêm lợi thế mà bộ bài làm đã làm được như trục xuất các lá bài, đưa ra quái vật Xyz mới, tấn công hai lần.

3. Apollousa, Bow Of The Goddess

Với rất nhiều quái vật Extra Deck dễ tiếp cận khác hiện đang bị Cấm - như lệnh cấm gần đây đối với Baronne de FleurBorreload Savage Dragon - không có gì ngạc nhiên khi Apollousa trở thành ứng cử viên hàng đầu được yêu thích trong thời gian gần đây.

Apollousa, Bow Of The Goddess

Apollousa, Bow Of The Goddess

Apollousa, Bow of the Goddess đại diện cho đỉnh cao của sức mạnh phòng thủ và là một trong những lá bài generic tốt nhất mà chúng ta có hiện nay. Thật hiếm khi thấy Apollousa ở mức ATK 3200, nhưng khi đạt đến mức đó, để loại bỏ con boss này khỏi chiến trường là điều không đơn giản.

Apollousa vẫn đang là lá bài chủ chốt trong các bộ bài meta trên toàn cầu, củng cố vị thế của nó như một nữ thần thực sự của các trận chiến meta. Và mặc dù nhiều người chơi đã có lá bài này, cả việc nâng cấp và hạ cấp độ hiếm là điều mà các bài thủ luôn mong muốn từ lâu.

2. Underworld Goddess Of The Closed World

Underworld Goddess of the Closed World mang đến một chiều hướng hoàn toàn mới cho trò chơi Yu-Gi-Oh. Sử dụng quái vật của đối thủ làm nguyên liệu để Link Summon không phải là điều chưa từng nghe đến, nhưng đó thường là loại động thái sức mạnh đòi hỏi một lá bài chuyên dụng như Mind Control, Change of Heart,...

Underworld Goddess Of The Closed World

Underworld Goddess Of The Closed World

Triệu hồi Underworld Goddess of the Closed World vừa khó vừa dễ một cách nghịch lý - về mặt kỹ thuật, nó không bao giờ quá xa sân đấu. Tuy nhiên, bạn cần tối thiểu bốn quái vật để Triệu hồi Liên kết, vì vậy nó không phải lúc nào cũng có sẵn. Điều đó giải thích tại sao tôi thấy rất ít người triệu hồi nó trong đời thực - trò chơi thường không leo thang đến mức có thể xảy ra điều đó.

Mặc dù vậy, lá bài này thật tuyệt vời trong điều kiện phù hợp - hiệu ứng của nó cũng khá khó chịu! Underworld Goddess giống như phiên bản Link của Destiny HERO - Plasma trong lượt nó được triệu hồi, nhưng sau đó cũng vô hiệu hóa các lần triệu hồi từ nghĩa địa.

1. Accesscode Talker

Accesscode Talker được ví như một "chiến binh hạng nặng" của Link Monsters trong Yu-Gi-Oh hiện đại, và thành thật mà nói thì nó đã như vậy kể từ khi ra mắt. Chắc chắn, nó có thể cần một số bước để triệu hồi, nhưng việc Link climb (Nâng cấp Link) đang ngày một thịnh hành thì Accesscode lúc nào cũng có thể xuất hiện dễ dàng. Thật đáng để dành chỗ trong Extra Deck của  để bao gồm những thứ như Selene, Queen of the Master Magicians để mở đường cho các combo 1 lá bài kết thúc bằng Accesscode Talker và làm nhiều trò để kết liễu đối thủ sau đó.

Accesscode Talker

Accesscode Talker

Accesscode Talker trông giống như bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng, bóng bẩy và mang phong cách tương lai. Thêm vào đó, cốt truyện đằng sau của nó với tư cách là người bảo vệ thế giới Ảo đã thêm một chút hương vị thú vị cho nhân vật, hoặc ít nhất là đó là những gì chúng ta có thể suy ra. Chúng không thể khẳng định rằng lá bài này sẽ luôn tồn tại bên ngoài Danh sách Cấm & Giới hạn, nhưng có lẽ đa số sẽ công nhận: Accesscode Talker có thể luôn nằm sẵn ở Extra Deck của nhiều người chơi những vẫn là một siêu quái thú Link ở vị trí Số 1 trong danh sách những lá bài mà mọi người đều muốn sở hữu từ sản phẩm RA02.

Viết bình luận