Yu-Gi-Oh! Hot Takes: Những Lá Bài Nên Được Thả Trong Banlist

Banlist (danh sách cấm) là một trong những công cụ cân bằng và có truyền thống lâu đời nhất của trò chơi. Tuy nhiên, thời gian trôi qua không ngừng. Mặc dù đã đi qua rất nhiều Banlist khác nhau, nhưng việc power creep vẫn tồn tại. Đã đến lúc chúng ta thảo luận về vô số lá bài với rất ít hoặc gần như không có tác dụng hiện tại mà Konami có thể đưa ra khỏi danh sách này!

Xem thêm: Những Lá Bài Mới Từ 2022 Tin of the Pharaoh's Gods

Monsters

Chúng ta thực sự nghĩ Yata-Garasu là một lá bài cực lỗi trong nhiều năm qua, phải không? Vây giờ nó thế nào rồi? Mọi thứ có còn tốt cho chú chim này không? Để mà nói thì con chim một chân này đã trở nên không còn phù hợp vào thời điểm hiện tại, không thấy chơi kể từ khi nó được bỏ cấm. Nhưng đó không phải lá bài duy nhất như vậy. Chỉ cần xem qua Morphing Jar, Time SealPerformapal Monkeyboard, cùng nhiều thứ khác. Mặc dù không tệ như mọi người nghĩ, nhưng power creep vẫn là một điều tồi tệ. Và dù Konami đã tiến hành loại bỏ rất nhiều lá bài ra khỏi banlist (hiện có tổng cộng 99 lá bài), nhưng vẫn còn rất nhiều lá đáng lẽ không phải ngồi trong nhà tù ấy. 

 

Những lá bài cực lỗi trong format của chúng, nhưng giờ đây đã được thả

Quái thú với hiệu ứng Flip có phù hợp vào năm 2022 không? Và trước khi bạn trả lời câu hỏi đó thì, "không", Shaddolls không tính. Chiến thuật "có liên quan" đến Flip cuối cùng mà chúng ta có là Subterror, nhưng thực sự chỉ là một Subterror Guru và một đống Floodgates. Vì vậy, có ai thực sự lo lắng về Fiber Jar không? Nghiêm túc? "Không, nhưng bạn thấy đấy, nó có thể được sử dụng như một công cụ để quấy rối." Im đi, nó quá chậm và, nên nhớ Mystic Mine vẫn còn tồn tại. Chúng ta không chỉ thấy Morphing Jar được thả ra mà không có bất kì ảnh hưởng gì, mà giờ đây Cyber Jar cực kỳ mạnh mẽ không bị cấm và cũng không ai quan tâm.


Flip Effect đã quá chậm ở thời điểm hiện tại

Bây giờ câu hỏi này có thể hơi hoang đường, nhưng chúng ta có thực sự lo lắng về The Tyrant NeptuneSupreme King Dragon Starving Venom không? Chắc chắn, hiệu ứng sao chép cực kỳ mạnh mẽ và chúng là những quái thú có khả năng FTK, nhưng bây giờ hãy tiếp tục. Chúng ta đã có một cách FTK nhất quán hơn bằng Morphtronic Telefon và nó chẳng làm được gì, bởi vì nó rất mỏng manh và không thể đi sau. Nghiêm túc mà nói, những quái thú trên sẽ không thành vấn đề.

Một lá bài mang đến khả năng FTK mới ra mắt gần đây trong POTE

Pendulums không có Heavymetalfoes Electrumite, vì vậy Performage Plushfire có thể được thả để chơi. Đúng vậy, tất cả chúng ta đều mắc PTSD từ thời PePe thống trị Meta, nhưng rất nhiều điều đã thay đổi kể từ đó. Những bộ bài bây giờ không chỉ cần ít công cụ để combo hơn mà còn phải chơi xung quanh nhiều hand traps hơn. Về chủ đề PePe, chúng ta có thể mang Tellarknight Ptolemaeus trở lại không? Vâng, những bộ bài như Tearlaments về mặt lý thuyết có thể tận dụng nó, nhưng thực tế đi. Ba slot Extra Deck để sử dụng một Cyber Dragon Infinity? Hay hai slot cho Constellar Pleiades? Extra Deck giờ đây đã chật chội lắm rồi. Điều này sẽ không thay đổi bất cứ điều gì.

Đã đến lúc nên thả Heavymetalfoes Electrumite?

Những nỗi kinh hoàng trong quá khứ không theo được thử thách của thời gian, và Wind-Up Carrier Zenmaity cũng không phải là ngoại lệ. Quái thú XYZ Rank 3 xưa cũ này là bản thiết kế cho rất nhiều quái thú XYZ siêu lỗi sau này. Nếu tôi có một xu với mỗi quái thú Rank 3 có thể triệu hồi đặc biệt một quái thú từ bộ bài bằng cách tách ra một nguyên liệu, thì tôi sẽ có ba xu. Đó không phải là nhiều tiền, nhưng thật kỳ lạ khi nó xảy ra ba lần. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ Wind-Up có thể là một mối đe dọa vào năm 2022, thì bạn chỉ đang đương đầu với có hoặc không có Wind-Up Hunter. (Chắc hẳn bạn sẽ muốn cấm lá bài này, Hand loops chưa bao giờ là vui vẻ cả.)

Bản thiết kế của Gigantic Spright :v

Như một đề cập danh dự, tôi muốn thêm Dragon Rulers. Vâng, tất cả bọn chúng. Không, Tidal sẽ không phá Mermail. Không, Redox đơn giản chỉ như Monster Reborn. Và Blaster rõ ràng là tệ. Tôi bao gồm chúng như một đề cập danh dự bởi vì Dragon Link là từng là một bộ bài siêu lỗi, nhưng nếu không có Chaos Ruler, the Chaotic Magical Dragon, thì có lẽ vẫn ổn.

Chú rồng vừa mới ăn ban 

Spells

Bây giờ, về Spells, có rất nhiều mục tiêu gây tranh cãi mà tôi muốn thảo luận. Chúng ta có thực sự quan tâm đến Heavy Storm không? Và tôi biết, tôi biết, "Nhưng nó có thể phá hủy Spells/Traps của chính bạn và hưởng lợi từ điều đó." Nah, không thực sự. Đúng, nó có thể đưa Spells và Traps của Eldlich vào nghĩa địa, nhưng bạn có biết tôi muốn làm gì chúng không? Đơn giản chỉ là sử dụng bọn chúng trên sân thôi. Chắc chắn, về mặt lý thuyết, nó có thể gửi Tearlaments Sulliek hoặc Virtual World Gate - Qinglong xuống GY, nhưng những trò này chỉ phù hợp khi bạn hoàn toàn bị Brick.

Tearlaments Sulliek khi xuống GY có thể search một Tearlaments monster

Tương tự như Heavy Storm, chúng ta có Giant Trunade. Konami đã phát minh ra thuật ngữ "Trunade" và sau đó quên rằng lá bài này khá là tầm thường. Có, nó kết hợp với rất nhiều thứ như Premature BurialSymbol of Heritage, nhưng Premature Burial thì đã bị cấm và cái còn lại thì tệ. Bạn không thể thực sự xây dựng một bộ bài kết hợp điên rồ với bất kỳ lá bài nào như thế này vì Trunade không thể search được, và các tương tác mà nó có với Pendulum Monsters và Crystal Beasts sẽ tạo ra trải nghiệm chơi thực sự thú vị.

Lá bài duy nhất thực sự tốt khi kết hợp với Trunade

Được rồi, tôi cần ai đó cho tôi biết lý do tại sao Card of Safe Return lại không công bằng. Nghiêm túc mà nói thì một lá bài Spell không thể search được mà bạn cần phải có trước khi bắt đầu lượt chơi của mình có vẻ rất tệ.

Butterfly Dagger - Elma là một lá bài khác không có tác dụng gì. Elma là nạn nhân của việc thiết kế ban đầu không thực sự hiểu được ý nghĩa của các hiệu ứng một lần mỗi lượt. Khả năng tái chế vô hạn của nó dường không có nhiều tác dụng lắm, phải không? Được rồi, chính xác thì bạn đang làm gì với lá bài này? Quay lại thời điểm đó, nó đã thiết lập nên lối chơi Exodia FTK với Gearfried the Iron KnightRoyal Magical Library, và thành thật mà nói, nếu bạn có thể thức hiện thành công vào năm 2022, thì hãy tự hào về chình mình. Vì vậy, bạn không thực sự có nhiều lựa chọn với lá bài đã cũ kĩ này.

Traps

Tất cả các lá bài Traps đều có thể xuất hiện trong danh sách này mà không có vấn đề gì. Ngoại trừ floodgates. Và ngoại trừ Sixth Sense (tên quái quỷ nào đã thiết kế ra Sixth Sense vậy?), nó như là một trò đùa vậy. Thành thật mà nói, nếu điều này khả thi, tôi nghĩ đó là một minh chứng cho sự lành mạnh của format. Những lá bài bẫy chậm nhưng mạnh mẽ đã không còn xuất hiện trong trò chơi một thời gian dài, và tôi tin rằng những lá bài mạnh mẽ từ những ngày của Dragon Ruler này sẽ là một sự bổ sung thú vị cho card pool của bạn.

Một câu chuyện thú vị về Last Turn: Người người thiết kế format Trinity, Mika, đã mất tích trong sáu năm, chỉ để trở lại với một bài luận dài mười bốn trang giải thích chi tiết từng phút của lá bài này và tại sao nó lại là một cơn ác mộng ruling. Bạn có biết cách để có thể bắt đầu và resolve tất cả chains trong đó có lá bài này không? Nó thực sự điên rồ. Chỉ vì vậy, nó không thể nằm trong danh sách unban.

Tôi nhận ra rằng Konami có một khiếu hài hước độc ác. Tri-Brigade là một trong những tộc bài hay nhất mà chúng ta có trong một thời gian và Tri-Brigade Revolt chỉ là một phiên bản tốt hơn của Return from the Different Dimension. Điều này là sự thật. Mặc dù Revolt chỉ hoạt động với ba loại quái thú, nhưng nó thực sự có lợi. Return không chỉ giới hạn ở những quái vật bị trục xuất, mà nó có giá LP cao và không có tác dụng thực sự trong lượt của đối thủ, không giống như Revolt cho phép bạn Link lên Tri-Brigade Shuraig the Ominous Omen như một disrupt và rất nhiều lợi thế.

Ban đầu, Trap Dustshoot sẽ là một lá bài nên được unban khác, và trong khi tôi vẫn tin rằng nó có thể ra khỏi danh sách mà không có tác động nào, nhưng việc Limit gần đây của Appointer of the Red Lotus đã khiến tôi nhận ra rằng Konami không muốn loại thẻ này trong trò chơi, và tôi tôn trọng điều đó.

Cuối cùng, về Ultimate Offering. Trên giấy tờ, lá bài này có vẻ điên rồ, nhưng khi bạn nghĩ về những gì nó thực sự đạt được, bạn sẽ không thấy gì cả. Rõ ràng, đó là một cái bẫy, vì vậy nó không thể sử dụng trong turn một. Không chỉ vậy, việc cung cấp cho bạn vô hạn lần triệu hồi bình thường không thực sự hữu ích cho riêng bạn. Chắc chắn, bạn có thể nhận được nhiều thứ trên sân, nhưng sau đó thì sao? Bạn thực sự không thể làm bất cứ điều gì với điều đó. Search và nhận các hiệu ứng khi triệu hồi là tốt, nhưng nhìn chung thì vẫn tệ. Trong lịch sử, nó được sử dụng song song với Gadget archetype để có được vô số các anh chàng tìm kiếm lẫn nhau. Nhưng hồi đó, việc nhận được các xác quái thú trên sân một cách tự do hữu ích hơn nhiều so với ngày nay. Một số người phản đối có thể nói, "N-nhưng Floowandereeze!", bọn chúng đã làm điều đó. Tất cả các lá bài của Floowandereeze đều không khác gì Ultimate Offering.

Chốt lại, tôi nghĩ rằng Konami và toàn bộ cộng đồng đang quá sợ hãi với những lá bài đã qua thời kỳ đỉnh cao của chúng. Ngay cả khi những lá bài đấy có thể sử dụng được bây giờ, thì chúng sẽ cho phép các bộ bài thú vị và vui nhộn hơn. Bạn nghĩ sao? Bạn muốn xem lá bài nào được bỏ cấm nhất?

Nguồn: CardMarket
Xem thêm: THE ABYSS TRUYỀN KỲ-PHẦN 7: Hành Trình Của Kitt


Viết bình luận