20 Common Giá Trị Có Thể Bạn Đang Sở Hữu

Hãy tưởng tượng như thế này, trước mạt bạn là 1 đống hộp sắt cổng trường đầy các lá bài Common mà bạn chắc rằng không được để ý đến suốt vài năm thậm chí là vài chục năm. Có thể đống đồ đó là của 1 người bạn nhờ bạn xem qua số card cũ, cũng có thể là 1 người chơi mới muốn nhờ bạn build 1 deck từ Collection cũ của họ. Cái hộp có lẽ đã nhuốm màu thời gian, trông nó như một món đồ trong Indiana Jones và cũng như cổ vật mà Indy tìm kiếm, nó hẳn cũng chứa đầy những lá bài giá trị (tinh thần) cao. 

Người viết bài cũng rất hiểu cảm giác chơi trò đào kho báu trong 1 mớ Common mà chắc chỉ đem đi nhét random để tìm kiếm 1 vài lá bài có giá trị. Công việc có phần nhọc nhằn do bạn khó mà để ý đến giá trị của hàng nghìn thẻ bài khác nhau trong Yu-Gi-Oh và có thể bạn đã lỡ mất vài Common giá trị cao trong 1 lần lục lọi hộp đồ bỏ đi của mình. Trong bài viết này, người viết sẽ cho bạn 1 list nho nhỏ: 20 Common, tất cả từ những set card đã nhận được bản in đại trà, đáng để bạn tìm kiếm.

Lưu ý nhỏ là trong khuôn khổ bài viết này sẽ không card Duel Terminal Preview, Promo mà chắc bạn chưa từng nghe tới hoặc card Tournament Pack. Đây hoàn toàn là những Common có thể đang nằm dưới gầm giường của bạn đấy.

Xem thêm: Tiêu Điểm Lá Bài: Garura, Wings of Resonant Light

20. UFOroid (Market Price: Unavailable)

UFOroid

UFOroid

Bạn sẽ thấy kha khá card trong Dark Revelation Volume 4 ở nửa đầu của danh sách này, trong đó có UFOroid. UFOroid là mảnh ghép chính trong 1 combo OTK đơn giản sử dụng Power Bond và UFOroid Fighter, combo giúp bạn ra quái có sức công 10000 dễ dàng với nếu sử dụng đúng nguyên liệu. Tất nhiên UFOroid còn bản in lại foil Super Rare trong Cybernetic Revolution vừa có rarity cao hơn vừa chỉ có dưới 1 đô. Các card trong Dark Revelation Volume 4 có giá trị cao hơn hẳn bản in lại của nó là 1 hiện tượng bạn sẽ thấy nhiều ở trên thị trường card hiện nay. 

19. Gyaku-Gire Panda (Market Price: 4,6$)

Gyaku-Gire Panda

Gyaku-Gire Panda

Cả 2 bản in của Gyaku-Gire Panda trong Dark Revelation Volume 1 và Dark Crisis đều có giá trị ổn định, đặc biệt là bản in trong Dark Crisis có giá gần 10 đô cho 1 copy. Panda Burn là 1 chiến thuật mạnh trong Goat Format và Gyaku-Gire cực kì hợp với chiến thuật này nhờ ATK thấp cùng với Effect tăng công của mình. Đây là 1 card mạnh để đi cùng Ojama Trio hoặc summon ra bằng Giant Rat.

18. Trap Dustshoot (Market Price: 8,08$)

Trap Dustshoot

Trap Dustshoot

1 trap card quen thuộc với người chơi Goat, Trap Dustshoot giờ có giá vào khoảng 8 đô cho bản in trong Dark Beginning 2. Bản in gốc trong Pharaonic Guardian có giá rẻ hơn 1 chút, dù không nhiều, trong khi phiên bản trong Champion Pack 5 là 1 trong những card đắt giá nhất Yu-Gi-Oh với mức giá 300 đô. 1 lá bài được sử dụng khá nhiều trong quá khứ, và hiện tại đang bị Forbidden do sức mạnh đáng sợ của nó 

17. Jelly Bean Man (Market Price: 8,92$)

Jerry Bean Man

Jerry Bean Man

Hiệp sĩ đậu có bốn bản in thông thường, nhưng vì lý do gì đó mà bản in Dark Revelations Volume 4 có giá khoảng $9 hoặc $10. Người viết không biết tại sao bản in đặc biệt đó lại có giá trị như vậy, bỏ qua vấn đề về Stock khan hiếm, nhưng Jerry Beans Man không chỉ là một meme card. Nó là 1 tech card đáng cân nhắc trong Sunavalon, được sử dụng như 1 normal monster có sức công cao hơn normal monster gốc của Sunavalon.

16. Storming Wynn (Market Price: Unavailable)

Storming Wynn

Storming Wynn

Thú vị thay, Storming Wynn Dark Revelation Volume 4 lại có giá hơn bản Lost Art Promotion. Giá trị của Wynn chắc chắn đến từ việc những người sưu tầm Charmer mong muốn trả tiền để hoàn thiện bộ sưu tập hiện tại của họ, nhưng cũng thật khó hiểu khi mà người chơi hoàn toàn có thể tìm đến những phiên bản khác như bản in Enemy of Justice hoặc Lost Art Promotion, với 1 cái giá dễ thở hơn nhiều 

15. Poison Draw Frog (Market Price: 6,97$)

Poison Draw Frog

Poison Draw Frog

Thêm 1 lá bài từ Dark Revelation Volume 4, Poison Draw Frog có 1 bản in rẻ tiền hơn trong Cybernetic Revolution. DR04 là 1 set đầy những card có giá trị cao đến bất ngờ, nên hãy lưu ý khi lục lọi đống common của mình nhé.

14. Gate Guardian (Market Price: 11$)

Gate Guardian

Gate Guardian

Legendary Collection 4: Joey's World là 1 set đậm chất hoài cổ mà nhà sưu tầm rất săn lùng. Gate Guardian cũng là 1 đối tượng được săn lùng trong set này. Thú vị hơn nữa, với 1/3 cái giá hiện tại của bản in này là 11 đô bạn đã có thể mua được 1 copy Gate Guardian bản in gốc

13. Creation Resonator (Market Price: 8,06$)

Creation Resonator

Creation Resonator

Creation Resonator là 1 tuner ổn cho các deck thường xuyên triệu hồi Synchro level cao, và đồng thời hưởng lợi từ những support Resonator thường niên. Người viết tin rằng Creation có thể sẽ vượt qua ngưỡng 10 đô nếu các support của Resonator mạnh mẽ ra mắt.

12. Power Tool Dragon (Market Price: 3,41$)

Power tool Dragon

Power Tool Dragon

Power Tool Dragon là một short print từ Legendary Collection 5D's vừa được in lại ở rarity Secret Rare trong Hidden Arsenal: Chapter 1. Mặc dù vậy, bản common được bán với giá khoảng 12 đô một card, không quá chênh lệch so với bản gốc Ultra Rare in trong Raging Battle. Phiên bản Ghost Rare có giá hơn 130 đô nếu bạn đang tìm kiếm một card Light Play hoặc Near Mint, nhưng ngay cả bản Common cũng là một lá bài có giá trị.

11. Metamorphosis (Market Price: 11,53$)

 Metamorphosis

Metamorphosis

Giá trị của Metamorphosis phụ thuộc vào tình trạng lá bài của bạn, nhưng 1 lá ở mức Light Played thường có giá vào khoảng 10 đô cho bản in trong Dark Revelation Volume 1. Là 1 lá bài mang tính biểu tượng của Goat Format mà chắc chắn người chơi đam mê Format này phải có, nên Metamorphosis đáng để bạn tìm kiếm trong đống common của mình, kể cả khi bạn không có ý định chơi Goat.

10. Gatling Dragon (Market Price: 13,02$)

Gatling Dragon

Đây là một ví dụ tuyệt vời về những gì sẽ xảy ra 2 bộ phận người chơi riêng biệt cùng tìm kiếm 1 card. Gatling Dragon là một lựa chọn đáng để sưu tầm trong Legendary Collection 4: Joey's World, nhưng nó cũng có chơi ở trong Goat Format. Gatling Dragon là một removal hiếm gặp đi với Fusion Monster - và như đã nói trước đó, người chơi Goat có thể triệu hồi nó ra bằng Metamorphosis.

9. Ancient Gear Fortress (Market Price: 12,82$)

Ancient Gear Fortress

Ancient Gear Fortress

Structure Deck: Machine Reactor có 2 lá bài giá trị cao, Maxx C và Ancient Gear Fortress. Fortress là key card cho deck Ancient Gear, nên cũng không quá lạ khi Fortress được đẩy lên mức giá 13 đô cho 1 copy. 1 lá bài giúp quái Ancient Gear không thể bị target hay destroy, chống đối thủ respond vào card Ancient Gear của mình. thậm chí còn triệu hồi 1 monster từ hand hoặc mộ khi Fortress bị Destroy, xứng đáng là 1 chủ bài quan trọng của deck.

8. Trial of Nightmare (Market Price: 13,19$)

Trial of Nightmare

Trial of Nightmare

Ở đây, chúng ta nói đến bản in gốc của Trial of Nightmare sử dụng cái tên Trial of Hell. Phiên bản với cái tên cũ này bất luận có là 1st Edition hay Unlimited Edition đều có cái giá khá cao là 13 đô. Đây có lẽ 1 trong những card hiếm nhất trong danh sách này, nên hẳn bạn muốn để ý đến nó khi lục lọi đống common từ Legend of Blue-Eyes White Dragon đấy. 

7. D/D Savant Copenicus (Market Price: 1,73$)

D/D Savant Corpenicus

D/D Savant Copernicus

Copenicus từng có cái già 14 đô, trở thành 1 trong những common đắt giá nhất trong Structure Deck Pendulum Domination. Tuy vậy việc reprint đã hạ nhiệt giá cả của Copenicus đi khá nhiều. Giống với D/D Lamia, Copenicus là 1 card bắt buộc phải có trong mọi bộ bài D/D, và với Support mới trong Battle of Chaos, Copenicus lại càng khẳng định giá trị của mình trong bộ bài D/D.

6. Droll and Lock Bird (Market Price: 6,02$)

Droll and Lock Bird

Droll and Lock Bird

Đã 2 năm kể từ lần cuối Droll được reprint trong Structure Deck Order of the Spellcaster, làm cho giá thành của Droll trên thị trường tăng lên từng ngày. Droll là 1 lá bài phải có cho người chơi Yu-Gi-Oh ở mức chuyên nghiệp, do đó Droll rất đáng để bạn lục lọi Collection của mình đấy 

5. Maxx C (Market Price: 16$)

Maxx C

Maxx C

Maxx C đến bây giờ vẫn là 1 card bị ban, nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai. Master Duel cho ta thấy viễn cảnh 1 Format tồn tại Maxx C, và giá của chú gián này cũng tăng phi mã kể từ tháng 8 năm 2021 và có thể tăng cao hơn nếu 1 ngày Maxx C quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

4. Rescue Cat (Market Price: 6,78$)

Rescue Cat

Rescue Cat

Tri-Brigade đã đẩy giá Rescue Cat đến 1 mức không tưởng, đồng thời việc thiếu vắng đi 1 đợt reprint khiến cho giá thành của chú mèo này leo dốc khá nhanh. Bản in lại trong Maximum Gold: El Dorado đã phần nào hạ nhiệt giá cả, nhưng vẫn sẽ có những người chơi sẵn sàng bỏ ra 15 đô để mua 1 copy mã cũ của Rescue Cat.

3. Destiny Hero Dasher (Market Price: 10,42$)

Destiny Hero Dasher

Destiny Hero Dasher

Nếu bạn để ý tới tình hình đấu trường Yu-Gi-Oh chuyên nghiệp, hẳn bạn sẽ để ý tới việc Engine Destiny Hero đang dần trở thành 1 Meta Staple trong các deck. Với việc Destiny Hero Destroy Phoenix Enforcer cần 1 Destiny Hero level 6 trở lên, Dasher trở thành 1 phần không thể thiếu trong Engine này khi đây là 1 trong những Hero Level 6 sáng giá nhất bên cạnh Destiny Hero Malicious. Và giá thành của Dasher cũng tăng lên do việc thiếu hụt Reprint và người chơi đang muốn tìm kiếm mảnh cuối để hoàn thiện engine của mình.

2. Ash Blossom and Joyjous Spring (Market Price: 26$)

Ash Blossom and Joyjous Spring

Ash Blossom and Joyjous Spring

Ash vẫn là 1 card phải có trong mọi deck Yu-Gi-Oh hiện tại, và hiện tại Ash đang tăng giá phi mã từ 17 đô lên 25 đô và hoàn toàn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Ash sẽ tiếp tục là tech option tốt nhất trong trò chơi, và cũng sẽ là lí do để bạn mua Structure Deck: Soulburner nếu may mắn tìm thấy chúng. Ash đã không được Reprint trong hơn 1 năm, và hiện tại đang là 1 trong những lá bài được mong đợi nhất trong Megatin 2022.

1. Skill Drain (Market Price: 21$)

Skill Drain

Skill Drain

Với việc Skill Drain được thả 3 trong banlist trước đó, giá trị của lá bài này đang tăng lên chóng mặt từng ngày. Bản in Hidden Arsenal Chapter 1 đã giúp Skill Drain dễ tìm hơn cho nhiều người chơi, nhưng bản in Common trong Gold Series 2008 cũng rất có giá trị, thường được bán ở mức giá 22 đô trở lên. Với việc vừa có giá trị sưu tầm cũng như có giá trị sử dụng, Skill Drain là 1 lá bài đáng giá bạn nên thử tìm kiếm trong Collection của mình.

Xem thêm: Top 10 Lá Bài Cần Có Cho Deck Odd Eyes

Nguồn: TCGplayer Infinite

Viết bình luận