Tiêu Điểm Lá Bài: Garura, Wings of Resonant Light

Người chơi TCG hẳn không còn xa lạ gì với những archetype và card exclusive được ra mắt định kì mỗi set tại TCG, chẳng hạn như Burning Abyss, archetype quỷ lửa từng làm mưa làm gió tại TCG hoặc Maxx C, 1 trong những handtrap mạnh nhất từng được ra mắt. Dù những card TCG Exclusive đã không còn giữ được sức mạnh như xưa, nhưng Garura, Wings of Resonant Life có thể là card mang sức mạnh xoay chuyển meta như cách các TCG Exclusive năm xưa đã từng.

Xem thêm: Tiêu Điểm Archetype: Tiêu Trừ Tà Ma Với Exosister

Cánh chim của sự sống mới

Garura, Wings of Resonant Life là fusion monster mới được ra mắt trong set Power of the Element. Nguyên liệu fusion của Garuda chỉ đơn giản là 2 quái có cùng type và attribute, nhưng khác tên, và có 2 hiệu ứng đi kèm. Hiệu ứng đầu tiên giúp Garura gây gấp đôi battle damage, và hiệu ứng thứ hai kích hoạt khi Garura bị send xuống mộ, cho phép người chơi rút 1 lá bài.

Garura, Wings of Resonant Life

Garura, Wings of Resonant Life

Nếu bạn chỉ đọc qua, Garura không có gì quá đặc biệt, không gắn với 1 archetype nào, không có cách nào để triệu hồi dễ dàng, và hiệu ứng có vẻ vô hại khi mới nhìn qua. Dù vậy, Garura mang tiềm năng lớn tác động đến metagame ở TCG, đồng thời có thể sử dụng lâu dài và có khả năng vào banlist trong tương lai.

Ai cần phải triệu hồi quái thú ?

Dù Garura trên field không quá ấn tượng, nhưng nó lại có tương tác rất ổn với những card đã tồn tại. Hiệu ứng rút 1 khi được send xuống mộ thực sự khá hấp dẫn, và chỉ thế thôi là quá đủ để Garura có vị trí đứng cùng những card khác. Hãy cùng nhìn vào 1 card cũng ra mắt trong POTE và có tương tác mạnh với Garura, Ultimate Slayer.

Ultimate Slayer

Ultimate Slayer

Ultimate Slayer là 1 trong những card được đánh giá cao nhất trong POTE, và cũng không khó hiểu tại sao nó lại được săn đón đến vậy. Lá bài này giúp loại bỏ 1 quái trên sân mà không cần destroy nó, không cho phép đối thủ respond, và send 1 card từ extra deck xuống graveyard. Garura là 1 trong những target sáng giá cho Ultimate Slayer. Khi Garura được send xuống mộ bằng Ultimate Slayer, bạn sẽ được rút thêm 1 card, biến Ultimate Slayer từ card 1 đổi 1 thành card +1. Điều này khiến Garura có giá trị hơn những Fusion như Elder Entity N'tss, dù nó không bắn phá như N'tss nhưng Garura giúp đảm bảo card advantage cho người chơi. 

1 archetype khác cũng tận dụng rất tốt Garura chính là Dogmatika

Dogmatika

Dogmatika, Archetype tương tác rất ổn với Garura

Dogmatika là 1 archetype mạnh mẽ ra mắt trong set Rise of the Duelist và thường được sử dụng như 1 engine cho nhiều deck khác nhau, chẳng hạn như Invoked, Shaddoll, Eldlich hoặc các chiến thuật ít thấy hơn như Spellbook. Archetype này chơi xoay quanh việc send card từ extra deck để sử dụng nhiều effect khác nhau. Garura với tính chất của mình rất hợp với deck, đặc biệt khi được send bằng Nadir Servant hoặc Dogmatika Punishment sẽ trở thành card cộng thêm tài nguyên mạnh mẽ.

Được rồi, vậy còn thực sự triệu hồi Garura thì sao ?

Garura rất mạnh khi được send xuống mộ, nhưng triệu hồi Garura lại mở ra rất nhiều tương tác mới thậm chí còn tốt hơn. Hãy bắt đầu với card sáng giá nhất để summon Garura, Super Polymerization 

Super Polymerization

Super Polymerization

Super Poly là 1 spell cực mạnh, cho phép người chơi fusion summon sử dụng monster của cả 2 người chơi làm material. Đây đã là 1 effect rất mạnh, kết hợp với việc Super Poly là 1 quick play spell và đối thủ không thể respond vào activation của nó biến Super Poly thành 1 card thường trực xuất hiện trong metagame mỗi khi Super Poly có target đủ mạnh. Super Poly có thể sử dụng bởi những deck như HERO hoặc Shaddoll do đặc tính sử dụng nhiều attribute của chúng và pool Fusion Monster rộng mà Super Poly có thể summon ra. Ngoài ra Super Poly thường được dùng làm card side deck như 1 card để break board mạnh mẽ. Target thường thấy của Super Poly để break board sẽ là Starving Venom nếu đối thủ sử dụng nhiều quái hệ Dark, hoặc Mudragon of the Swamp khi đối đầu với 1 số loại board đặc biệt.

Garura là 1 monster tuyệt vời để làm target cho Super Poly. Nguyên liệu dễ đáp ứng và phù hợp với nhiều loại board ở thời điểm hiện tại, rất nhiều archetype có thể chơi Super Poly cùng Garura để vừa có option break board, vừa có thêm disrupt để phá hoại lối chơi đối thủ. 

Garura trong Tearlament

Tearlament là deck được đánh giá là mạnh nhất format sắp tới, cùng với Spright. Khi được send xuống mộ, các monster Tearlament cho phép người chơi triệu hồi dung hợp quái thú, miễn là monster đó cũng được sử dụng làm Fusion Material. Các Effect này không bắt buộc người chơi phải triệu hồi monster Tearlament, tức là Garura có thể là 1 target để summon ra trong deck Tearlament. Tuy Garura là 1 monster khá tệ để trụ field, nhưng với level, generic material và việc nó biết tự hồi tài nguyên giúp Garura trở thành 1 option đáng cân nhắc trong deck Tearlament.

Tearlament

Tearlament, archetype sử dụng Garura khá hiệu quả

2 monster Tearlament bất kì trừ Tearlament Reinoheart đều có thể trở thành material triệu hồi Garura, và với level của mình Garura cũng có thể triệu hồi ra Baronne de Fleur trong 1 số build đi theo hướng Synchro Summon. Thêm vào đó Garura là 1 monster hệ Dark, giúp nó trở thành 1 nguyên liệu tuyệt vời để gọi ra Predaplant Dragosapelia sau khi người chơi sử dụng Garura làm nguyên liệu cho Link hoặc Synchro Summon. Người chơi Tearlament thường sử dụng 2 Kitkalos để có thêm material cho việc Fusion Summon các monster lớn hơn. Có thêm 1 option như Garura giúp người chơi Tear không phải sử dụng quá nhiều Kitkalos để combo, và cả 2 cùng là những card tạo tài nguyên ở mức ổn định cho deck.

Tổng kết 

Garura có rất nhiều điểm mạnh đáng chú ý: Tương tác mạnh với những card send đồ từ Extra Deck, generic material khiến Garura rất đáng để summon ra, và hồi lại tài nguyên ở mức ổn. Mong rằng những điểm mạnh này là đủ để người chơi thấy được sức mạnh thực sự của 1 card nhìn qua có vẻ bình thường như Garura, 1 trong những Ultra Rare đáng giá nhất của Power of the Elements.

Xem thêm: [OCG][Archetype] Thunder Dragon – Sấm Sét Cổ Đại

Viết bình luận