Top 10 Lá Bài Cần Có Cho Deck Odd Eyes

Odd-Eyes là tộc bài của những chú rồng mạnh mẽ và những card hỗ trợ Pendulum đa dụng. Rất nhiều card Odd-Eyes có thể gọi ra đồng đội từ trong bộ bài và đồng thời còn có thể sử dụng rất nhiều phương pháp triệu hồi khác nhau ngoại trừ Link Summon, mang đến cho Odd-Eyes độ thiên biến vạn hóa kì ảo như màu sắc của đôi mắt chúng vậy.

Ngoài ra Odd-Eyes còn có tương tác với 2 archetype Pendulum MagicianPerfomapals, giúp cho deck có rất nhiều hướng build khác nhau nhưng cũng khiến nhiều người chơi phải tự hỏi nên chơi gì cho 1 deck Odd-Eyes? Đây là danh sách 10 card Odd-Eyes mà bạn nên cân nhắc sử dụng cho bộ bài của mình. 

Xem thêm: TCG vs OCG, Những Khác Biệt Đáng Lưu Ý

10. Odd-Eyes Fusion (Spell) 

Odd-Eyes Fusion

Odd-Eyes Fusion

Odd-Eyes Fusion là 1 lá bài khá đơn giản, Fusion Summon 1 quái thú rồng bằng nguyên liệu trên tay và trên field, khá giống với Polymerization. Tuy nhiên tiềm năng thực sự của Odd-Eyes Fusion nằm ở việc khi đối thủ điều khiển nhiều hơn hoặc bằng 2 quái trên field, Odd-Eyes Fusion cho phép bạn sử dụng nguyên liệu từ trong Extra Deck. Hành động này vừa tiết kiệm tài nguyên trên tay và field, vừa giúp bạn ra được những boss Fusion mạnh mẽ như Odd-Eyes Vortex Dragon.

9. Perfomapal Odd-Eyes Dissolver (Pendulum Monster)

Perfomapal Odd-Eyes Dissolver

Perfomapal Odd-Eyes Dissolver

Dissolver là 1 card thuộc cả 2 dòng Odd-EyesPerfomapal giúp search lên lá bài dễ dàng hơn. Pendulum Effect và Pendulum Scale của lá bài này lại không phải điểm mạnh của deck, 1 scale 4 khá xấu kèm 1 effect Fusion Summon dùng hand và field không quá khác biệt so với Polymerization. Nhưng hiệu ứng ở monster zone của lá bài này lại rất đáng cân nhắc, giúp bạn Fusion Summon sử dụng card trong Pendulum Zone hoặc card bạn điều khiển. Ở thời đại việc đặt scale đang ngày càng trở nên dễ dàng như bây giờ, effect của Dissolver là 1 điểm cộng lớn khi có thể fuse đi những scale đã sử dụng hết hiệu ứng để ra thành boss mới mạnh mẽ hơn. Ngoài ra Dissolver còn có hiệu ứng như 1 hand trap giúp nhảy xuống khi 1 Pendulum Monster của bạn Battle và chống Destroy cho Pendulum Monster đó.

8. Duelist Alliance (Spell) 

Duelist Alliance

Duelist Alliance

Nếu bạn có ít nhất 1 card trong Pendulum Zone, Alliance cho phép bạn add 1 card có chữ Pendulum từ trong deck lên tay, 1 pool search rất rộng khi bạn có thể search lên hầu hết các Odd-Eyes mạnh mẽ cũng như các support generic của Pendulum như Luster PendulumPendulum Switch.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Odd-Eyes mix với Pendulum Magician, Alliance còn có thể search lên Pendulum Call, spell chủ lực của archetype Pendulum Magician dễ dàng. 

7. Sky Iris (Field Spell)

Sky Iris

Sky Iris

Field Spell của Odd-Eyes giúp ngăn cản đối thủ target các Odd-Eyes, Magician hoặc Perfomapal bằng card effect, và cũng rất ổn để bảo kê các scale của bản thân. Đồng thời, Sky Iris còn có thể destroy 1 card để search 1 Odd-Eyes card lên tay, một effect one per turn nhưng có pool search khá rộng.

Hiệu ứng này còn có thể search lên các Spell/Trap cần thiết, chẳng hạn như destroy 1 scale để search lên Odd-Eyes Fusion rồi sử dụng chính monster vừa bị destroy trong extra deck làm nguyên liệu fusion.

6. Odd-Eyes Absolute Dragon (XYZ Monster) 

Odd-Eyes Absolute Dragon

Odd-Eyes Absolute Dragon

Absolute Dragon có thể triệu hồi bằng các generic material bất kì, do đó bạn có thể sử dụng các Odd-Eyes monster của bản thân và cả các Magician để làm nguyên liệu triệu hồi nó. Sở hữu ATK ổn ở mức 2800, cùng với effect bảo kê battle, mỗi khi monster đối thủ declare attack bạn có thể bỏ 1 material để negate attack và triệu hồi 1 Odd-Eyes dưới mộ hoặc trên tay, 1 hiệu ứng ko quá mạnh mẽ nhưng đôi khi có thể sử dụng nếu bạn đang cố sống sót qua những đợt tấn công của đối thủ.

Giá trị thực sự của Absolute nằm ở Effect thứ 2, khi Absolute được XYZ summon bị gửi xuống mộ, nó sẽ triệu hồi 1 Odd-Eyes monster từ Extra Deck. Target tuyệt vời nhất chính là Odd-Eyes Vortex Dragon, Fusion monster mạnh mẽ nhất của archetype và Absolute là cầu nối tuyệt vời để bạn gọi ra chủ bài này khi không có Odd-Eyes Fusion hoặc Dissolver trên tay.

5. Odd-Eyes Revolution Dragon (Monster)

Odd-Eyes Revolution Dragon

Odd-Eyes Revolution Dragon

Revolution là 1 trong những Odd-Eyes hữu dụng nhất trong main deck. Mang scale 12 khá hầm hố nhưng restrict người chơi chỉ được pendulum ra quái Dragon. Tuy restrict scale khá khó chịu nhưng Revolution cũng có thể tự nổ để kéo lại 1 Dragon Fusion, Synchro hoặc XYZ trong mộ bài, giúp bạn tái chế lại các Ace Monster của mình.

Để triệu hồi ra Revolution cũng khá khó khăn do Revolution chỉ có thể gọi ra bằng Pendulum Summon (Đòi hỏi phải có Supreme King Gate Infinity, Scale 13 duy nhất hiện tại của Pendulum) hoặc tribute 1 Fusion, Synchro hoặc XYZ monster. Điều kiện triệu hồi khá khó nhằn, nhưng khi bạn triệu hồi được nó, Revolution sẽ là 1 beater có sức công cực lớn nhờ hiệu ứng nhận sức công bằng 1 nửa LP của đối thủ, đồng thời biết dọn dẹp field và mộ của cả 2 người chơi với cái giá là 1 nửa LP.

Tuy vậy, effect bạn thường sử dụng nhất lại là effect trên hand, cho phép bạn discard Revolution và pay 500 LP Add 1 Lvl 8 hoặc thấp hơn Dragon Pendulum lên tay, pool search rất rộng giúp add lên gần như toàn bộ Odd-Eyes lên tay.

4. Odd-Eyes Pendulum Dragon (Monster)

Odd-Eyes Pendulum Dragon

Odd-Eyes Pendulum Dragon

Odd-Eyes mang đến cho bộ bài sự linh hoạt trước mọi tình huống khác nhau. Là 1 level 7 để có thể dễ dàng XYZ summon Absolute, ATK ở ngưỡng tốt 2500 và hiệu ứng gấp đôi battle damage cho những pha dồn sát thương kết thúc game đấu nhanh gọn.

Scale của Odd-Eyes lại khá xấu khi mang 1 scale 4 không quá đa dụng, nhưng effect scale của Odd-Eyes lại rất hữu dụng. Bạn không nhận battle damage trong battle của các Pendulum monster và đồng thời vào cuối lượt, Odd-Eyes có thể tự nổ trong scale để search lên 1 Pendulum Monster có ATK bằng hoặc thấp hơn 1500, giúp bạn có tài nguyên vào turn sau.

3. Odd-Eyes Arc Pendulum Dragon (Monster)

Odd-Eyes Arc Pendulum Dragon

Odd-Eyes Arc Pendulum Dragon

Arc Pendulum tuy là một normal monster nhưng lại mang sức công khá tốt là 2700, 1 scale ổn là 8 và đặc biệt là hiệu ứng scale cực tốt, mỗi khi 1 card Odd-Eyes bị destroy cho phép người chơi triệu hồi 1 Odd-Eyes khác từ deck, mộ hoặc hand. 1 effect vừa có công và thủ khi có thể gọi lại field khi bị đối thủ phá hoại và cũng đồng thời tự gọi ra monster tạo tài nguyên cho bản thân khi trả cost cho các spell chẳng hạn như Sky Iris 

2. Spiral Flame Strike (Spell)

Spiral Flame Strike

Spiral Flame Strike

1 trong những Spell hỗ trợ tốt nhất của Odd-Eyes khi bạn có thể chọn giữa add 1 Lvl 7 Odd-Eyes monster từ deck lên tay hoặc nếu bạn điều khiển 1 Odd-Eyes monster, bạn có thể destroy 1 card trên sân. Là cách tốt nhất để tìm lên Pendulum, Wizard hoặc Arc Pendulum, đồng thời đối phó với những nguy hiểm thường trực đến từ đối thủ. Ngoài ra lá bài này không once per turn, nên bạn có thể sử dụng bao nhiêu lần tùy thích.

1. Odd-Eyes Vortex Dragon (Fusion Monster)

Odd-Eyes Vortex Dragon

Odd-Eyes Vortex Dragon

Chủ bài của deck Odd-Eyes, Vortex là 1 monster mạnh nhưng cũng không hề khó để triệu hồi ra. Thường Vortex sẽ được triệu hồi bằng Odd-Eyes Fusion,Dissolver hoặc Effect của Absolute Dragon. Khi được summon, Vortex sút thẳng 1 card ở thế công của đối thủ về tay, 1 cách loại bỏ khá lợi hại nếu đối đầu với những deck sử dụng nhiều extra. 

Từ đó, Vortex sẽ cản bước đối thủ bằng 1 body 3000 DEF kèm effect biết negate và destroy 1 card của đối thủ với cost là shuffle Odd-Eyes trong extra deck về deck, 1 hình thức hồi hàng giúp Arc Pendulum tiếp tục có những target chất lượng để gọi ra trong turn sau. 

Xem thêm: Lâu Đài Bạc Kiều Diễm Labrynth

Nguồn: Hobbylark

Viết bình luận