Lâu Đài Bạc Kiều Diễm Labrynth

Tactical Master ra mắt mang đến nhiều chiến thuật thú vị đến với meta TCG, nhưng cũng đem đến những chiến thuật tưởng mới mà cũ. Labrynth là 1 deck như thế, vẫn với lối chơi trap control truyền thồng, đưa bạn trở thành chủ nhân hầm ngục với hằng hà sa số những cạm bẫy chết người chào đón đối thủ. Chào mừng đến với lâu đài bạc kiều diễm nhưng chết chóc của nữ chúa Lovely Labrynth of the Silver Castle.

Xem thêm: Lạc Vào Thế Giới Ma Thuật Thần Thoại Với Runick

Chủ nhân và những hầu cận xinh đẹp của nàng 

Labrynth phụ thuộc vào các Trap card để tiêu diệt các monster và tạo tài nguyên. Hầu hết các card Labrynth đều nhận thêm hiệu ứng có lợi với mỗi monster đối thủ rời sân bằng trap effect. Để bổ trợ cho chiến thuật này, Labrynth có các card nhằm set up cho việc đó. Trước hết, đó là bộ ba đồ vật có tri giác của lâu đài

Labrynth Chandra

Labrynth Chandra

 Labrynth Stovee

Labrynth Stovee

 Labrynth Cuclock

Labrynth Cuclock

Đây là những starter lí tưởng của deck, và có thể kéo ra những spell/trap Labrynth từ trong bộ bài. Chúng cũng đồng thời liên tục trồi lại mỗi khi 1 card của đối thủ bị tiêu diệt. Target thường thấy mà các monster này search lên thường sẽ là Welcome Labrynth, rồi sau đó sẽ phục vụ như những mồi trả cost cho các trap của bạn. 

Cuclock là 1 lá tình huống, nhưng bổ trợ rất tốt cho cặp hầu gái, và cũng đồng thời giúp Welcome Labrynth mới được set ra resolve ngay turn đó.

Ngoài những đồ gia dụng trong lâu đài, nữ chủ nhân còn có cả những hầu gái tận tụy với công việc 

  Labrynth Servant Arianna

Labrynth Servant Arianna

 Labrynth Servant Arianne

Labrynth Servant Arianne

2 hầu gái này đóng vai trò trung tâm trong chiến thuật của Labrynth, và tạo ra tài nguyên mỗi lần có card bị remove khỏi sân. Arianna lấy ra các Labrynth từ trong deck, còn Labrynth Arianne gọi ra cô chị của mình hoặc 1 đồ vật từ trong deck. Ngoài ra cả 2 chị em cùng có thể rút 1 và kéo 1 Fiend từ hand xuống mỗi khi có 1 card bị remove khỏi field bằng trap effect. Cặp chị em này chính là target lí tưởng cho lượt Normal Summon của bạn để bắt đầu vào guồng trận đấu 

Và cuối cùng, vị chủ nhân kiều diễm của lâu đài bạc, Lovely Labrynth of the Silver Castle 

Lovely Labrynth of the Silver Castle

Lovely Labrynth of the Silver Castle

Lovely Labrynth of the Silver Castle là chủ bài của deck. Do có level khá cao, bạn sẽ thường gọi ra cô nàng bằng Welcome Labrynth, Labrynth Labyrinth hoặc bằng hiệu ứng của 2 cô hầu gái. Vì cô nàng là 1 chủ nhân tuyệt vời, Silver Castle sẽ tưởng thưởng cho người chơi bằng những hiệu ứng mạnh mẽ. Nữ chủ nhân sẽ bảo kê cho các trap kích hoạt thuận lợi mà không gặp phải quá nhiều khó khăn, đồng thời còn có thể tiêu diệt quái thú hoặc giật 1 lá bài trên tay của đối thủ. Ngoài ra Silver Castle còn có thể tái sử dụng những bẫy từ trong mộ bài. Quả thật là 1 chủ nhân dễ thương nhưng không hề yếu đuối chút nào.

Cạm bẫy của lâu đài bạch kim 

Chúng ta đâu thể gọi đây là 1 lâu đài cạm bẫy nếu thiếu đi những cạm bẫy ?

Trước hết, hãy nói về lâu đài của bạn, nơi bạn cần phải bảo vệ. Labrynth Labyrinth là field spell của deck, với hiệu ứng khá mạnh là kéo 1 Fiend ra từ tay hoặc mộ mỗi khi 1 trap card không phải Labrynth resolve thành công và tiêu diệt được 1 card của đối thủ, Ngoài ra Labrynth Labyrinth còn biến Welcome Labrynth trở thành 1 trap biết bắn, giúp trap card này có thêm khả năng disrupt khó chịu.

Labrynth Labyrinth

Labrynth Labyrinth

Welcome Labrynth là bẫy chủ lực của bạn. Có hiệu ứng khá tương đồng với Scarlet Sanguine của chúa đảo Eldlich, triệu hồi ra 1 Labrynth tùy thích từ trong bộ bài. Target thường thấy sẽ là 2 cô hầu gái hoặc nữ chủ nhân của lâu đài, nhưng Welcome Labrynth còn có thể sử dụng như 1 cạm bẫy biết phá rối đối thủ khi kết hợp với Labrynth Labyrinth. Đây là cặp đôi giúp đẩy nhanh tốc độ của deck, kích hoạt hiệu ứng của các đồ vật, hai hầu gái và Silver Castle giúp bạn tăng tiến tài nguyên hoặc phá rối đối thủ mạnh mẽ hơn.

Welcome Labrynth

Welcome Labrynth

Fairwelcome Labrynth cũng là 1 bẫy biết tiêu diệt card của đối thủ, nhưng việc bị restrict chỉ có thể sử dụng khi 1 quái thú declare attack lại là lý do khiến cho cạm bẫy này bị thất sủng. Việc tỏ ra quá chậm chạp và Welcome Labrynth cùng Labrynth Labyrinth làm được tất cả những gì Fairwelcome có thể làm khiến lá bài này không có được chỗ đứng cụ thể trong bộ bài 

Fairwelcome Labrynth

Fairwelcome Labrynth

Khi bạn đã sử dụng hết những cạm bẫy của mình, Labrynth Setiing sẽ giúp bạn tân trang lại lâu đài bằng những cạm bẫy mới. Bằng việc shuffle lại 2 spell trap Labrynth từ mộ hoặc banish zone, người chơi có thể set ra 2 bẫy không phải Labrynth từ trong deck, 1 lá bài giúp bạn search lên kha khá những trap khủng bố như Dogmatika Punisment hoặc Ice Dragon Prison.

Labrynth Setting

Labrynth Setting

Cạm bẫy cuối cùng và cũng là cạm bẫy ít được sử dụng nhất, Labrynth Barrage không đóng góp gì nhiều vào lối chơi của Labrynth. Việc copy 1 trap có thể né được các restrict once per turn, nhưng cũng đồng thời là 1 brick khá nặng trong deck, Barrage có thể sẽ tìm được vị trí của mình trong tương lai, nhưng hiện tại lá bài này không đáng sử dụng lắm

Labrynth Barrage 

Labrynth Barrage

Decklist tham khảo 

Labrynth Dogmatika

Labrynth Dogmatika

1 deck Labrynth xoay quanh việc sử dụng các trap card phá rối và tạo tài nguyên cho bản thân. Engine Dogmatika cũng được tích hợp vào với deck nhờ khả năng tương tác tương đối ổn của engine này với deck hiện tại. Ngoài ra, người chơi cũng sử dụng khá nhiều các trap card nhằm cản trở đối thủ.

Unchained Labrynth

Unchained Labrynth

Arianne có thể kéo ra các Fiend có level thấp từ trong bộ bài ra sân chơi, và tình cờ điều này hợp với đa số các Unchained, những monster Fiend có level thấp. Unchained giúp Labrynth có thể đánh lâu dài hơn trong khi Labrynth tiêu diệt bớt vật cản của đối thủ. Ngoài ra việc có thêm Unchained cũng giúp deck cơ bắp hơn, sẵn sàng đấm nhau tay đôi với đối thủ khi cần thiết 

Tổng kết 

Labrynth là 1 archetype khá thú vị và cũng không kém phần phức tạp. Deck tạo cho người chơi cảm giác được trở thành chủ nhân của hầm ngục với muôn trùng cạm bẫy cản bước kẻ địch. Đồng thời, deck cũng rất hợp với đa số các generic trap card hiện hành giúp người chơi có thêm nhiều option build deck khác nhau. Tạo hình của deck cũng là 1 điểm cộng với những cô nàng hầu xinh xắn và nữ chủ nhân toát lên 1 vẻ đẹp cực kì ojou-sama dễ làm xiêu lòng người chơi. Nếu bạn là 1 người chơi ủa thích game Dungeon Defense, đây sẽ là bộ bài hoàn hảo cho bạn, đặt bẫy và bắt đầu bảo vệ lâu đài của mình thôi. 

Xem thêm: TCG Meta Report: Dragon Link - Tháng 6 năm 2022

Nguồn: YGOPro Deck

Viết bình luận