Ban List TCG T9/2023: Ngày Tận Thế Của Kashtira

Banlist mới của Yugioh vừa rồi không quá lớn nhưng ít nhất nó đã giải quyết được vấn đề mà mọi bài thủ đều mong muốn đó là hạn chế lại sức mạnh của Kashtira.

Danh sách F&L (Forbiden&Limited) mới sẽ được áp dụng vào ngày 25/9, vậy nên các ngày trước đó và kì YCS tại Cancun, Mexico vẫn sẽ sử dụng banlist cũ và đây có thể sẽ là “last dance” của các bài thủ Kashtira.

Xem thêm: Yugioh TCG Meta Tier 3 2023: Cuộc Chiến Của Những Kẻ Săn Mồi

Forbidden

Chỉ duy nhất một lá bài nằm trên bảng tử thần đó là Kashtira Arise-Heart.

Tin tốt là: bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với Macro Cosmo di động và Zoodiac Drident một lần nào nữa.

Kashtira Arise-Heart luôn là một lá bài rất mạnh trong meta từ khi lần đầu xuất hiện trong Photon Hypernova vào đầu năm vừa rồi. Với điều kiện triệu hồi đơn giản nên tần suất xuất hiện của Arise-Heart vô cùng cao khiến cho các bài thủ phải bắt đầu sử dụng Book of MoonBook of Eclipse vào main deck để có thể thực sự được chơi lượt của mình.

Book of Moon

Book of Eclipes

Sự thú vị của Ban List lần này đó là Kashtira đã không còn ở vị trí độc tôn khi người chơi đã bắt đầu sử dụng bộ bài này ít hơn. Kết quả của Kashtira các giải đấu lớn cũng không còn tốt khi chỉ có 4 tuyển thủ đạt top 32 và chỉ 1 đạt top 10 tại YCS Vancouver.

Sự ra đi của Kashtira Arise-Heart sẽ khiến cho bộ bài này giảm rất nhiều sức mạnh nhưng vẫn còn đó là 3 Kashtira Fenrir và 2 Kashtira UnicornĐiều này phần nào khiến Kashtira vẫn có thể hoạt động được tuy nhiên sẽ không còn quá bá đạo như trước.

Limited

Chaos Space Bystial Magnamhut từ 3 về 1, với sự thay đổi này đã trực tiếp giáng đòn vào Dragon Link, bộ bài liên tục lọt top cao cũng như giúp Paulie Aronson vô địch giải đấu danh giá WCS 2023.

Limit Chaos Space nhắm đến sự ổn định, khiến cho việc search được White Dragon WyverbursterBlack Dragon Collapserpent không còn dễ dàng như trước.

Dragon Link đã từng bị sờ tới trước đây nhưng có lẽ chưa quá đáng kể. Có lẽ đây là lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến một đòn chí mạngtác động mạnh đến lối chơi của bộ bài này đến vậy. Trong lịch sử của Dragon Link, người chơi luôn tìm ra những hướng đi mới khi các đợt banlist được đưa ra và sự biến hóa đó là nguồn sức mạnh tiềm ẩn của bộ bài này. Chúng ta sẽ phải chờ đợi cũng như theo dõi thêm các bài thủ Dragon Link sẽ ứng biến tiếp ra sao!

Bystial Magnamhut chỉ còn được sử dụng 1 là việc ai cũng đã lường trước khi lá bài này cũng đã bị limit ở Format OCG được một thời gian dài. Thường được sử dụng trong các deck như Dragon Link, Branded và cả trong side deck, tuy nhiên gần đây chúng ta không còn thấy quá nhiều người chơi sử dụng nó. Thay vào đó là Bystial Druiswurm, lý do chính vì nó giúp giải quyết các trận đấu với Unchained khi có thể banish Unchained Soul Lord of Yama đồng thời giúp gửi quái xuống mộ thay vì phá hủy nó.

Unlimited

Cuối cùng đến 2 lá bài được thả tự do trong Banlist lần này là Salamangreat GazelleHerald of Orange Light.

Herald of Orange Light không còn là vấn đề khi các bộ bài sử dụng đến đều không còn xuất hiện trong Meta hay các giải đấu lớn, tuy nhiên không thể không phủ nhân sức mạnh và sự khó chịu mà lá bài này mang lại.

Herald of Orange Light

Một năm khá thành công của các bài thủ yêu thích bộ bài Salamangreat khi vừa nhận được khá nhiều support mới từ Legendary Duelist: Soulburning Volcano thay đổi đi chiến thuật đã cũ và lạc hậu. Archetype này bắt đầu trở lại có chỗ đứng trong meta và đã gặt hái được ít nhiều thành công trong những giải đấu lớn nhỏ. Với sự trở lại của Salamangreat Gazelle từ bị limit quay trở về 3, bộ bài này rất có thể sẽ tạo ra bất ngờ trong những giải đấu sắp tới và sẽ được nhiều người chơi tin dùng hơn.

Decklist tham khảo

Nguồn: TCGPlayer

Xem thêm: Thông Tin Về Cực Phẩm Yu-Gi-Oh's Mega Tin 2023: Dueling Heroes

Viết bình luận