Yugioh TCG Meta Tier 3 2023: Cuộc Chiến Của Những Kẻ Săn Mồi

Sau 2 bài viết trước, chúng ta đã hiểu về những ứng cử viên sáng giá cho các chức vô địch và các ứng viên nặng ký để sẵn sàng lật đổ meta format. Chỉ cần có những support nhỏ hoặc những tác động vào tier 1 bởi Konami, những tier 2 sẽ chễm chệ ngồi trên đỉnh của format!! Vì vậy, bài viết về tier 3 này nhằm khái quát trọn vẹn về deck list đang thuộc những nhánh dưới và cũng sẵn sàng là những kẻ săn mồi của format TCG lần này!! Đến với Tier 3 thì có khá nhiều Deck có thể xếp được ở vị trí này. Dưới đây là một số Deck tiêu biểu, được nhiều Player ưu thích:

Xem thêm: Yugioh TCG Meta Tier 1 2023: Sức Mạnh Của Phù Thuỷ Rồng

1: Sky Striker
Sky Striker vẫn nổi tiếng là bộ bài "waifu" quốc dân của thế giới Yugioh cả 2 format TCG và OCG. Việc Konami thả 2 Engage tại TCG là vừa đủ để giúp bộ bài có thể quay trở lại cuộc đua cũng không khiến cho nó trở nên quá mạnh. Cùng với Support mới trong BLMR: Sky Striker Ace - Azalea, liệu ở những giải đấu sắp tới, Sky Striker có thể tạo nên bất ngờ nào không!?

2: Xeno Dino
Một thế lực khác cũng vừa được nhận những Support cực kì mạnh trong WISU chính là những chú khủng long Xeno Dino. Bộ bài vừa có thể đi trước dàn lên một Board cực khó chịu, vừa có thể đi sau OTK đối thủ. Nhưng những điểm yếu cố hữu của Deck vẫn còn đó, những choke-point to và khả năng đánh đường dài kém, ngăn bộ bài có thể lên được những Tier cao hơn.

3: Gold Pride
Gold Pride được ra mắt trong PHHY, đây là Archetype hiện mới chi có bên TCG. Gold Pride đóng góp vào format với 1 lối chơi hoa mĩ, sử dụng được tất cả các loại Extra Monster, giúp cho bộ bài có kha khá Player tin dùng. Không những thế, Gold Pride còn có thể được Mix cùng với một Archetype khá hot khác đó là P.U.N.K làm cho cách build Deck cũng như lối chơi của Deck càng biến ảo hơn.

4: Một số những Deck từ format cũ:
- Tearlaments: mặc dù 3 name fusion và 4 name Ishizu đều đã bị limit làm giảm độ ổn định đi rất nhiều, nhưng nếu bạn đã rùa thì Tearlaments có thể đánh bại bất kì bộ bài nào.
- Floowandereeze: mất tượng gió làm cho bộ bài này phải mất đi 50% sức mạnh, nhưng vẫn chơi được Shifter và ngồn tài nguyên gần như vô hạn giúp bộ bài vẫn có thể gây khó dễ cho đối thủ của nó.
- Exosister: cũng là một bộ bài có thể chơi được Shifter, và có thể tận dụng được bộ đôi Spirit Saki/Aratama để tăng consistency. Nhưng việc không có khả năng Negate cũng như khả năng bắn phá không có quá nhiều khiến cho bộ bài khó có thể ngăn chặn đối thủ, trừ khi bên kia là một bộ bài phụ thuộc vào mộ.

Xem thêm: Yugioh TCG Meta Tier 2 2023: Sự Cạnh Tranh Của Những Kẻ Phản Diện

 

Viết bình luận