Yugioh TCG Meta Tier 2 2023: Sự Cạnh Tranh Của Những Kẻ Phản Diện

Sau bài viết về Tier 1 Yugioh TCG 2023 lần trước với những sức mạnh tuyệt đối đến từ Kashtira, Labrynth, Spright và đặc biệt là các phù thuỷ rồng Branded Despia, chúng ta đã có một cái nhìn thực tế về tình hình meta game TCG hậu thời kì diệt chủng của Tearlament. Vậy, ngoài những tier 1 vô địch ấy, những deck nào xứng danh với vai kẻ phản diện để sẵn sàng lật đổ ngôi vương của thế giới meta? Hãy cùng chỉ mặt điểm tên 1 vài cái tên xứng đáng với bài viết tier 2 lần này!!

Xem thêm: Yugioh TCG Meta Tier 1 2023: Sức Mạnh Của Phù Thuỷ Rồng

1: Dragon Link

Dragon Link Ít bị chú ý và âm thâm nổi lên sau khi nhận được những support mới là Bystial. Việc chơi từ 8-12 Bystial trong Deck vừa giúp khắc chế những bộ bài Light/Dark dùng mộ vừa giúp spam Synchro 10 dễ hơn. Endboard của Dragon Link vẫn là một cái gì đấy rất khó để vượt qua nếu như bạn không cầm sẵn Dark Ruler No More trên tay.

2: Vanquish Soul

Vanquish Soul (VS) bừa được ra mắt ngay trong Box Wild Survivors, VS đã được kha khá player tin dùng và cũng đạt được những thành công nhất định với bộ artwork cực đẹp.  Lối chơi của bộ bài xoay quanh khả năng lộ quái thú từ tay để kích hoạt nhiều hiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào Thuộc tính của quái thú được tiết lộ. Do đó, bộ bài có thể chơi nhiều Handtrap mạnh ở thời điểm hiện tại vừa sử dụng để Reveal vừa ngăn chặn đối thủ.

3: Purrely

Đàn chó Purrely được ra mắt trong AMDE và có được 2 support khá mạnh trong CYAC, nhưng chưa kịp thể hiện được nhiều thì những con thú đáng yêu này đã bị konami chém khá nặng tay. Việc limit Purrely Delicious Memory, làm cho Deck mất đi rất nhiều độ ổn định và sẽ khó khăn hơn để lên được chủ bài của Deck là Expurrely Noir đặc biệt khi đối thủ sử dụng Handtrap đúng chỗ.

4: Mathmech

Việc limit Circular lá bài 1-card combo của Deck chắc chắn là bước đi đúng đắn của Konami để giảm bớt sức mạnh của bộ bài này. Giờ đây để có thể vận hành trơn tru thì người chơi phải mix thêm một vài engine cyberse/rank 4 ví dụ như: Firewall, Aratama/Sakitama,... Không còn lối chơi 1-card combo và một đống handtrap như hồi trước.

5: Rikka Sunavalon/ Swordsoul Tenyi

Cả hai Deck này hầu như không có gì thay đổi so với trước đây. Rikka và Swordsoul đều không quá mạnh cũng không quá yếu, các bộ bài Tier 1 khác bị hit thì cả hai lại có thể chơi được trở lại.

 

Nguồn ảnh: Internet
Xem thêm: Yugioh TCG Meta Tier 3 2023: Cuộc Chiến Của Những Kẻ Săn Mồi

Viết bình luận