Yugioh TCG Meta Tier 1 2023: Sức Mạnh Của Phù Thuỷ Rồng

Thế giới TCG đã thay đổi chậm nhưng rõ ràng trong khoảng thời gian từ đầu năm 2023 tới thời điểm hiện tại tháng 06/2023. Các tier dù đã thay đổi hoàn toàn sau thời kì "diệt chủng" của Tearlament đã có những đổi mới nào? Series bài viết này sẽ mang đến cái nhìn tổng quan của format TCG hiện tại.

Yugioh TCG Meta Tier 2 2023: Sự Cạnh Tranh Của Những Kẻ Phản Diện

1: Kashtira
PHHY ra mắt sau một banlist đã hit chết Tearlaments, thì Kashtira nghiễm nhiên chiếm lấy vị trí đứng đầu bánh meta với lối chơi Lock-zone, phá Extra, phá Deck khó chịu của mình. Dù đã bị Konami sờ gáy ở banlist tháng 6 vừa rồi, không còn khả năng lock-zone bá đạo nữa nhưng với chất Deck có thể chơi được Dimension Shifter và độ ổn định cao, bộ bài này vẫn là một thế lực đáng gờm trong format hiện tại.

2: Spright
Spright luôn luôn nằm top đầu Meta kể từ khi ra mắt trong POTE. Dù đã bị hit mất chủ bài là Spright ELF, bộ bài này vẫn khá mạnh với độ ổn định cao bằng khả năng 1 card combo và có thể tự chống Nibiru của mình. Giờ đây có rất nhiều biến thể Spright, tiêu biểu như: Spright Melfy, Spright Evil*Twin, Spright Runick Fur Hire,… 

3: Labrynth
Sau 2 format lép vế trước những Deck khác quá mạnh trong Meta, giờ là lúc Labrynth thể hiện sức mạnh của mình. Bộ bài này giờ là lựa chọn số một cho các bài thủ ưa thích lối đánh Control, đòi hỏi kĩ năng xử lý tình huống tốt.

4: Branded Despia
Có thể nói rằng, Branded Despia chính là “Con cưng Konami” là cái tên được rất nhiều player đặt cho bộ bài này, Support mới ra liên tục, Lore được update liên tục, đã vậy còn không bị Banlist sờ gáy hoặc là rất ít/không ảnh hưởng. Với lối chơi Control bằng cả Boss Monsters + Spell/Trap cực kì khó chịu, khả năng hồi tài nguyên tốt và có thể chơi được dưới ảnh hưởng của Shifter khiến ai cũng phải ngao ngán khi đối đầu với Branded. Không biết bao giờ Konami mới thôi vắt sữa “đứa con cưng” này đây.

Xem Thêm: Yugioh TCG Meta Tier 3 2023: Cuộc Chiến Của Những Kẻ Săn Mồi

Viết bình luận