Các Chiến Thuật Meta Nổi Bật Vòng Loại Bắc Mỹ WCQ 2023

Hơn 3000 bài thủ đã tụ họp tại Raleigh, North Carolina để tranh tài tại NAWCQ, qua đó có cơ hội tranh giành chức vô địch thế giới đầu tiên trong kỷ nguyên hậu COVID ở Tokyo vào tháng sau.

Xem thêm: Yugioh TCG Meta Tier 1 2023: Sức Mạnh Của Phù Thuỷ Rồng

Kashtira được coi là lựa chọn tốt nhất tới hiện tại. Đến ngày thi đấu thứ nhất, có tới 20% là Kashtira và khi tiến vào Vòng Top 64, con số này tăng lên 34%.

Sự càn quét của Kashtira

Bài thủ Jeremy Mitchell đã giành chiến thắng toàn bộ NAWCQ với bộ bài Kashtira của mình. Lars Bergquist là người đứng thứ hai, tiếp theo là Enzo Fiallos và cuối cùng là Gerardo Varela đứng thứ tư. Bốn Duelist này đều sẽ đến Tokyo nhờ những bộ bài Kashtira của họ.

Top 4 NAWCQ - Enzo Fiallos

Forbidden Lance, Book of MoonTriple Tactics Talent là những lựa chọn nổi bật trong bộ bài của Fiallos. Cả ba lá bài này đều hỗ trợ trong các trận đấu Mirror match nhưng chúng cũng có những lợi ích riêng khi đối đầu với các bộ bài khác.

Book of Moon (BOM) có thể là một trong những lá bài tốt nhất để đối phó với Kashtira, bởi vì nó ngăn chặn Arise-Heart, một con boss khó nhằn ở hiện tại. Nó cũng có thể làm ngừng lại toàn bộ lượt chơi của Kashtira nếu sử dụng hợp lý trong chuỗi combo của đối thủ. Ngoài ra, BOM cũng rất hiệu quả khi sử dụng lên Purrely hoặc Purrelyly trước khi chúng biến thành các phiên bản Xyz.

Trong khi đó, Forbidden Lance cực kì hữu ích trong việc chống lại những lá bài anti Kashtira, cũng như Book of MoonTriple Tactics Talent. Nhưng nó cũng có thể làm những điều tuyệt vời khác như ngăn chặn Purrelyeap!? và các spell của Runick. Bất cứ thứ gì có thể ngăn chặn lá bài của đối thủ đều trở nên hiệu quả khi sử dụng hợp lý.

Thành công ngoài mong đợi

Sự trỗi dậy của các bộ bài như Labrynth, Purrely Spright đều là những bộ bài được kỳ vọng sẽ thành công tại WCQ. Và đúng như dự đoán! Mặc dù một số trong số này không vượt qua Top 32, nhưng những sự lựa chọn này trong một format tràn ngập Kashtira là một dấu hiệu tích cực.

Top 32 NAWCQ - Brian Chen

Brian Chen đã đạt vị trí Top 32 với bộ bài Labrynth của mình trong đó bao gồm cả các chiến thuật gây trì hoãn đối phương. Một điều thú vị về Deck List của Chen là anh ấy không đặt bất kỳ lá bài Virus nào vào Main Deck. Thay vào đó, anh ấy chọn sử dụng Eradicator Epidemic VirusFull Force Virus duy nhất trong Side Deck. Có lẽ bài thủ này chỉ muốn sử dụng các lá bài Virus này khi được đi trước bởi bộ bài của Chen có phần hướng đến trường hợp phải đi sau và điều đó phần nào khó khăn hơn với một bộ bài trap.

Destructive Daruma Karma Cannon là một lá bài cực kỳ mạnh mẽ, tương tự như Evenly Matched thu nhỏ. Thậm chí nó còn hoạt động giống như Evenly, khiến đối thủ phải gửi quái vật của họ vào mộ, điều đó có nghĩa là sẽ ngăn chặn cả các lá bài phép Purrely. Karma Cannon cũng hoạt động giống như Book of Eclipse, nhưng khác với Book, Labrynth có thể tìm kiếm (search) được nó, điều đó càng tốt hơn trong các trận đấu với Kashtira.

Labrynth hiện đang là một trong những bộ bài rất được kỳ vọng ngay sau Kashtira. Các bộ bài dựa vào Trap có lịch sử đối đầu không tốt khi thường bị đánh giá thấp hơn khi vào side deck. Đó cũng là lý do tại sao Labrynth không vượt qua Top 32. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy được sức mạnh của bộ bài Labrynth và nó không thể bị bỏ qua ở thời điểm này.

Tương tự như những gì chúng ta đã thấy một vài tuần trước tại Remote Duel YCS, Purrely thực sự đáng sợ! Bộ bài này vô cùng mạnh mẽ và Kamal Crooks đã đạt vị trí thứ 7 chung cuộc tại NAWCQ với bộ bài Purrely của mình.

Top 8 NAWCQ - Kamal Crooks

Với lối chơi sử dụng tối đa Book of Eclipse cộng Book of Moon, Crooks sử dụng một cặp Triple Tactics Talent và xây dựng bộ bài của mình đối đầu với Kashtira. Cả hai quyển sách đều có mục đích tương tự: dập tắt Kashtira.

Sylvan Princessprite tỏ ra rất hiệu quả, vì bộ bài Purrely chơi rất nhiều Spell nên bạn hầu như luôn có cơ hội tìm thấy một lá Spell trong quá trình khai quật (excavate). Slacker Magician giúp Purrely có thể trì hoãn đối thủ một chút trong các trận đấu cụ thể. Cả hai đều là cách để giữ tài nguyên trên sân để cuối cùng bạn có thể biến chúng thành Divine Arsenal AA-ZEUS - Sky Thunder hoặc Sky Striker Ace - Azalea.

Purrely đang chứng minh sức mạnh của mình nhưng sẽ càng trở nên đáng sợ hơn khi Booster mới Duelist Nexus (DUNE) ra mắt và sẽ có hai lá bài hỗ trợ Purrely tiếp theo. Khi có những lá bài đó, rất có thể Purrely sẽ trở thành một trong những bộ bài mạnh mẽ nhất và có thể vượt mặt cả Kashtira.

Fur Hire Runick Spright đã gây bất ngờ với thành tích tốt tại WCQ, tiến đến đến vòng Top 16 trước khi cuối cùng bị loại khỏi giải đấu. Những quái vật Fur Hire rất giỏi trong việc tạo ra lợi thế về tài nguyên, với Rafale, Champion Fur Hire là quái mạnh nhất trong số chúng. Nó có thể excavate với số lượng không vượt quá số lượng quái vật Fur Hire khác trên sân và cầm một trong số chúng lên tay.

Top 16 NAWCQ - George Sacco

Rafale kết hợp rất tốt với Folgo, Justice Fur Hire khi hoạt động với các Spell Runick để tạo ra lợi thế về card. Chúng ta đều biết cách mà bộ bài Runick có thể tạo ra lợi thế một cách điên rồ nhờ Runick Fountain, nhưng giờ hãy tưởng tượng họ sử dụng Runick Destruction - kích hoạt Fountain để rút 3 lá bài, nhưng cũng có thể rút thêm 3 lá khác từ Folgo và excavate bất kỳ lá bài nào nhờ Rafale. Điều đó có nghĩa là một lá bài Runick duy nhất có thể tạo ra lợi thế lên đến +7 trong khía cạnh lợi thế về số lượng bài.

Thực sự ngạc nhiên rằng một bộ bài có thể tạo ra sự lợi thế điên rồ như vậy không thể tiến xa hơn trong sự kiện. Nhưng đây là yếu tố đã thêm phần chứng minh cơ chế Fur Hire là một biến thể Runick Spright tốt nhất có thể. Đó là một bộ bài Runick Spright mà cảm giác như một chiến lược combo trung bình, với các mắt xích chuỗi phức tạp, khi sắp xếp đúng thứ tự, có thể mở ra nhiều lợi thế hơn nhờ cả Beat Donpa.

Cuối cùng trong số các bộ bài được kỳ vọng mà chúng ta sẽ nói đến là Dragon Link, một bộ bài đã ngày càng được ưa chuộng gần đây kể từ khi danh sách cấm và giới hạn được công bố. Charley Futch đã dẫn dắt bộ bài này đến vị trí Top 16, chỉ cách hai chiến thắng nữa là có thể trở lại Nhật Bản. Deck list của Futch rất mạnh mẽ: mỗi lá bài trong Deck đều phối hợp hoàn hảo với nhau. Sự kết hợp hoàn hảo này là một trong những điều mà chúng ta mong đợi từ sự biến hóa của Dragon Link.

Top 16 NAWCQ - Charley Futch

Ngoài ra còn một bộ bài mà chúng ta nên xem xét, và nó có lẽ là một trong những bộ bài độc đáo nhất trong Top 32: Bộ bài Superheavy Samurai Mannadium của Daniel Ramirez-Medina.

Top 32 NAWCQ - Daniel Ramirez-Medina

Các Superheavy Samurai tập trung vào việc triệu tập các quái vật "miễn phí" trên sân để sau đó triệu hồi Baronne de Fleur Therion "King" Regulus để bảo vệ các lượt chơi sau. Ramirez-Medina đã chọn lựa engine Superheavy nhỏ nhất có thể để đảm bảo rằng ít nhất anh ấy có thể bắt đầu chuỗi combo theo cách đó.

Bộ đôi Mannadium Scareclaw cùng làm việc với Visas Starfrost để tạo ra những lượt chơi Synchro thú vị với Vicious Astraloud. Astraloud khá điên rồ, một lá bài có khả năng triệu hồi gây bất ngờ và giải quyết được nhiều tình huống khác nhau.

Ngoài ra, bộ bài còn có thể thực hiện lock Gimmick Puppet Nightmare. Muddy Mudragon là một lá bài Synchro Lv6 dễ triệu hồi, cho phép bạn thực hiện cách thức Triệu hồi dung hợp, và bạn có thể sử dụng nó như một vật liệu thay thế cho bất kỳ nguyên liệu cụ thể nào. Điều đó có nghĩa là bộ bài không cần chơi Fallen of Albaz để triệu hồi Albion the Branded Dragon, và cuối cùng là Albion the Sanctifire Dragon.

NAWCQ đã là một sự kiện thú vị! Với hơn 3000 người chơi, đây là WCQ lớn nhất trong lịch sử Yu-Gi-Oh, và thực tế là giải đấu Yu-Gi-Oh lớn thứ ba mọi thời đại! 

Một số hình ảnh tại giải đấu:

Bán kết - Kashtira VS Kashtira

Chung kết - lại một lần nữa Kashtira VS Kashtira

Nhà vô địch - Jeremy Mitchell

Top 4 - Enzo Fiallos

Ngồn: Tcgplayer
Xem thêm: [TRIVIA] Tổng Hợp Trivia Tháng 05/2023

Viết bình luận