Magnificent Mavens "Khuấy Đảo" Thị Trường

Magnificent Mavens (MAMA), một trong những set có tác động lớn nhất trong năm, cuối cùng đã ra mắt. Đây là một set tuyệt vời bao gồm việc in lại nhiều Staples mạnh, core deck và các lá bài mới định hình meta. Chúng ta hãy cùng xem xết tổng thể và cố gắng xác định các yếu tố đáng chú ý nhất nhé!

Xem thêm: Những Lá Bài "Quốc Dân" Trong Darkwing Blast

In lại Staples:

Triple Tactics Talent - một lá bài ngày càng phổ biến trong các bộ bài ngày nay cuối cùng cũng được tái bản sau hơn một năm kể từ lần xuất hiện đầu tiên trong Megatin 2021. Nó chắc chắn sẽ có giá thành dễ chịu hơn một chút, mặc dù cũng không hẳn là rẻ. Một lá bài tuyệt vời như vậy được in lại và giá giảm sẽ giúp nó dễ tiếp cận hơn với nhiều người chơi, đó luôn là một điều tốt.

Nói về những lá bài được tái bản tốt khác, Lightning Storm đã được in lại một lần nữa sau lần gần nhất là trong Megatin năm nay. Tương tự như Tactics, bỏ ra tiền triệu cho những lá bài như này chắc chắn là điều không tưởng cách đây một thời gian. Hãy chuẩn bị tinh thần khi mà sắp tới bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều những lá bài như vậy và đừng quên đặt những quái thú quan trọng của bạn ở tư thế phòng thủ, nếu có thể. Ngoài ra, người anh em cùng cha khác mẹ Harpie's Feather Duster cũng đã được tái bản.

Hãy tưởng tượng bạn để vòi nước mở và nước liên tục chảy xuống bồn rửa của bạn. Đó chính là cảm nhận của tôi về những thứ được tái bản trong set này. Ai đó ở Konami có lẽ đã nói rằng hãy làm cho người chơi hạnh phúc và đó chính xác là những gì họ đã đạt được. Infinite ImpermanenceEvenly Matched đều đã được in lại, những thứ mà người chơi có nhu cầu cao. Gozen Match, Change of Heart Ice Dragon's Prison đều nhận được bản in lại quý giá, trong khi đó việc tái bản Skill Drain là rất cần thiết vì giá của nó đã trở nên quá cao sau khi nó được giải phóng khỏi xiềng xích của Banlist. Tôi sẽ không liệt kê từng cái một, nhưng còn những lá bài Spells/Traps khác rất tuyệt trong set này.

Skill Drain cuối cùng cũng được in lại

Nãy giờ chúng ta mới chỉ nói về Spells/Traps, bây giờ đến lượt những lá bài quái thú. Elder Entity N'tss, Chaos HunterApollousa, Bow of the Goddess đều được in lại, kèm theo lần tái bản đầu tiên của Black Luster Soldier - Soldier of Chaos. Hiện tại, Soldier of Chaos không có tác dụng gì, nhưng nó được săn lùng như một món đồ sưu tập vì mối quan hệ của nó với archetype và lore của Black Luster Soldier, chưa kể nó là một quái thú Link 3 khá mạnh. Vì vậy, hãy cẩn thận với sự trở lại của Soldier of Chaos.

Nhìn chung, có rất nhiều thứ được tái bản rất tốt mà nhiều người chơi cần, bởi vì một số lá bài không được tiếp cận rộng rãi do giá của chúng hoặc vì đã lâu rồi chúng chưa được in lại. Tất nhiên, có một số lá được in lại quá nhiều như Ice Dragon's Prison, nhưng không ai có thể nói rằng nó là một lá bài tệ cả.

Một loại Rarity mới:

Vừa nói về các lá bài được tái bản, sao chúng ta không chuyển sang luôn những lá bài cũng được in lại khác nhưng với một Rarity mới? Thuật ngữ chính thức được Cardmarket sử dụng là Parallel Secret Rare và Parallel Ultra Rare. Nhưng cả hai được cộng đồng trìu mến gọi là Pharaoh's Rare. Tất cả chúng đều mang tính biểu tượng của Yu-Gi-Oh! các lá bài như Blue-Eyes White Dragon, Dark Magician Girl, Elemental HERO NeosGold Sarcophagus. Lá bài mới duy nhất được in với độ hiếm mới là Gravekeeper's Trap. Nhìn chung, con hàng mới này trông rất đẹp mắt, sẽ kích thích sự quan tâm và làm mỏng ví của các nhà sưu tập.


Secret Pharaoh's Rare


Ultra Pharaoh's Rare

Các core Deck:

Có vẻ như một hộp in lại không thể nào thiếu được một số core deck trong đó. Sky Striker đã nhận được bản in lại cho một số lá bài quan trọng nhất của nó, chẳng hạn như tất cả các quái vật Link, Sky Striker Ace - RayeSky Striker Ace Token. Thực tế thì Token khá đắt vì nó mới được in một lần duy nhất trong OTS Tournament Pack 8, được giới thiệu vào năm 2018.

Sky Striker cũng nhận được vài món đồ chơi mới: lá bài đầu tiên là một Quick-spell Sky Striker Mobilize - Linkage!, trong khi hai lá bài còn lại là Surgical Striker - H.A.M.P.Aileron, cả hai đều luôn được coi là quái thú Sky Striker. Tôi sẽ không đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào về các lá bài mới hoặc trạng thái của bộ bài sau khi nhận được bổ sung, nhưng mong đợi sắp tới sẽ có một bài viết về bộ bài này.


Suport mới cực mạnh cho Sky Striker

Bỏ Sky Striker sang một bên, Swordsoul cuối cùng đã được in lại! Core deck giờ đây đã có thể kiếm được với giá rẻ hơn. Swordsoul of Mo Ye, Swordsoul Grandmaster - Chixiao, và Swordsoul Emergence cuối cùng cũng thân thiện với túi tiền, nhưng bạn vẫn cần đầu tư một Baronne de Fleur rất đắt để chơi bộ bài. Mặc dù Swordsoul đã qua thời kỳ đỉnh cao, nhưng biết đâu được trong tương lai một Banlist hoặc một lá bài hỗ trợ mới nào đó có thể đem những thanh kiếm hồn này trở lại. Do đó, nếu bạn thích bộ bài này, hãy cân nhắc chọn nó.

Mayakashi Witchcrafter cũng được in lại, nhưng vì cả quá khứ và hiện tại hai Deck này đều không làm được gì nhiều, nên chúng chỉ đóng vai trò chất đầy hộp.

Những lá bài mới:

Ngoài những lý do vừa đề cập ở trên, MAMA đang bán rất chạy vì một lý do khác, đó là một loạt các quái vật Earth Fairy được gọi chung Ishizu Cards. Những lá bài này là phiên bản mới được làm lại từ các quái thú cũ được Ishizu sử dụng trong phần anime đầu tiên. Mudora the Sword Oracle, Kelbek the Ancient Vanguard, Keldo the Sacred Protector, và Agido the Ancient Sentinel chính xác là những thứ giúp cho Tearlament trở thành bộ bài Tier 0 vào thời điểm hiện tại. Chúng bổ sung nhiều sự ổn định khi mill và có một số khả năng phụ rất hữu ích.

Cả Agido Kelbek đều có chung hiệu ứng khi chúng được gửi từ tay hoặc bộ bài của bạn đến nghĩa địa, là khiến cả hai người chơi cùng gửi năm lá bài đầu tiên bộ bài của họ đến nghĩa địa. Nếu bạn có Exchange of the Spirit trong nghĩa địa của mình, Agido sẽ cho phép bạn mill thêm 5 lá bài nữa của một trong 2 người chơi, và trong trường hợp của Kelbek, bạn có thể nhặt lại một Trap từ nghĩa địa của mình.

Kelbek cũng có thể sử dụng như một Handtrap kích hoạt khi một lá bài được gửi từ tay hoặc bộ bài của đối phương đến nghĩa địa của họ. Kelbek tự triệu hồi đặc biệt và đẩy một quái vật được triệu hồi đặc biệt của đối thủ lên tay. Agido có cùng điều kiện kích hoạt, nhưng thay vì đẩy một quái của đối thủ lên, nó hồi sinh một tiên đất từ ​​nghĩa địa của bạn.

Sử dụng Keldo từ tay, bạn có thể Discard một tiên đất, tốt nhất là Agido hoặc Kelbek, để triệu hồi đặc biệt chính nó và search Exchange of the Spirit hoặc bất kỳ lá bài nào đề cập đến nó, bao gồm cả một trong bốn lá bài Ishizu mới này. Hiệu ứng của Mudora cũng tương tự, nhưng nó kích hoạt Gravekeeper's Trap trực tiếp từ bộ bài. Không những thế cả hai quái vật đều có cùng một hiệu ứng ở trong nghĩa địa, chúng đều có Quick-effect: tự banish từ nghĩa địa và đẩy 3 lá bài trong mộ của cả 2 người chơi về bộ bài, nếu có Exchange of the Spirit dưới mộ thì có thể đẩy 5 lá.

Những con quái vật mới này kết hợp với nhau tạo nên một sức mạnh áp đảo và có thể khắc chế bất kì bộ bài nào cần dùng GY. Chúng chắc chắn sẽ là một phần không thể thiếu trong meta hiện nay và có vẻ như sẽ tồn tại trong một thời gian, cho đến khi chiếc búa Banlist đánh vào bọn chúng.

Nhìn chung, Magnificent Mavens là một set đáng kinh ngạc với rất nhiều giá trị và tiềm năng cho meta hiện tại. Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều lá bài khác có thể được đề cập. Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới về những lá bài nào trong hộp này khiến bạn hài lòng, và bạn định kiếm những lá bài nào? Ngoài ra, ý kiến ​​của bạn về các quái thú Ishizu là gì?

Nguồn: CardMarket
Xem thêm: Yu-Gi-Oh! Hot Takes: Những Lá Bài Nên Được Thả Trong Banlist

Viết bình luận