Những Lá Bài "Quốc Dân" Trong Darkwing Blast

Đã đến lúc để kiểm tra lại một lần nữa! Darkwing Blast được nhiều người mong đợi sẽ mang đến những lá bài hỗ trợ cho các bộ bài meta hiện tại, giới thiệu các tộc bài mới như Bystial và đem Blackwings trở lại mạnh mẽ như xưa. Nhưng trong hộp này cũng có một số lá bài "Quốc Dân" rất thú vị mà cũng không kém phần mạnh mẽ khác. Hôm nay, chũng ta hãy cùng thảo luận về những lá bài đó!

Xem thêm: Yu-Gi-Oh! Hot Takes: Những Lá Bài Nên Được Thả Trong Banlist

  • Spellbound

Bắt đầu với lá bài chỉ có bên TCG, Spellbound là một lá bài rất thú vị. Nó là phiên bản Spell card của Dimensional Barrier với một chút ưu điểm, nhưng đồng thời cũng đi kèm với một nhược điểm. Nó không phải là một sự thay thế hoàn toàn cho D-Barrier. Ưu điểm của lá bài này là khả năng ngăn đối phương triệu hồi các quái thú Link, điều mà D-Barrier không thể làm được. Là một Quick-play Spell, nó có thể được sử dụng ngay lượt bạn rút lên khi mà giờ đây đối thủ của bạn có rất nhiều cách để triệu hồi quái thú từ Extra trong lượt của bạn.

Tuy nhiên, nhược điểm chính của nó là chỉ ảnh hưởng đến những quái vật mà đối thủ của bạn hiện đang điều khiển trên sân. Vì vậy, khi đối thủ của bạn thực hiện triệu hồi Fusion từ tay hoặc có nhiều quái vật trên sân có thể dùng để triệu hồi Synchro, Xyz hoặc Link, Spellbound hoàn toàn vô dụng. Mặt khác, nếu được sử dụng vào đúng thời điểm, nó có thể chấm dứt lượt của đối thủ, đặc biệt nếu họ đang phụ thuộc nhiều vào quái vật đang có trên sân.

Nhìn chung, Spellbound là một lá bài thú vị để khám phá, tùy thuộc vào bộ bài bạn phải đối mặt và tốc độ bạn chơi. Chắc chắn hãy để mắt đến nó.

  • Worldsea Dragon Zealantis

Một con quái vật Link 4 khác để thêm vào kho vũ khí của mọi người. Worldsea Dragon Zealantis rất dễ triệu hồi vì nó chỉ cần tối thiểu hai nguyên liệu. Nó có một sức tấn công khá ổn là 2.500 và một vài hiệu ứng thú vị. Bắt đầu với hiệu ứng đầu tiên chỉ có thể được sử dụng trong Main Phase của bạn, bạn có thể trục xuất tất cả quái vật từ cả hai sân và sau đó triệu hồi lại số quái vật bằng đúng số lượng bị trục xuất. Bạn có thể chọn vị trí khi chúng được triệu hồi lại, cũng như tư thế của chúng kể cả Face-down. Điều này có thể hữu ích khi chống lại một số quái thú khó chịu như Masked HERO Dark Law.

Nếu bạn có quái vật Link bị trục xuất, bạn có thể triệu hồi chúng trở lại cùng với Zealantis để co-Link với nhau, từ đó thiết lập hiệu ứng thứ hai của nó. Trong Battle Phase của một trong hai người chơi, bạn có thể tiêu diệt số lá bài bằng với số quái vật co-Link trên sân. Càng có nhiều quái vật co-Link (thậm chí cả những quái vật do đối thủ của bạn điều khiển), bạn càng có thể tiêu diệt nhiều lá bài hơn.

Nói chung, đây là một lá bài tốt, nhưng có một số tùy chọn Link 4 khác tốt hơn. Nếu bạn đang sử dụng một bộ bài bị trục xuất nhiều, đấy có thể là một bộ bài tốt để sử dụng nó.

  • Destructive Daruma Karma Cannon

Destructive Daruma Karma Cannon cũng là một lá bài chỉ có ở TCG như Spellbound. Hãy coi nó như một Book of Eclipse với nhiều công dụng hơn một chút. Có vẻ như Bộ phận Nghiên cứu & Phát triển của Konami muốn thêm một số khắc chế cho những bộ bài sử dụng nhiều Link. Karma Cannon đưa tất cả quái vật trên sân về tư thế phòng thủ Face-down. Sau đó, bất kỳ quái vật nào không thể lật úp từ hai bên sân sẽ được đưa xuống nghĩa địa.

Lá bài này có thể ngăn đối thủ của bạn chơi game, loại bỏ các Link Monsters của họ và cũng giúp Flip Monster của bạn có thể sử dụng hiệu ứng một lần nữa. Đây là một lá bài thú vị có thể chơi trong bộ bài bẫy. Vì mới ra mắt gần đây, và không được sử dụng nhiều trong các giải đấu, nên chúng ta vẫn chưa thể dự đoán được tác động của nó.

  • Muckraker From the Underworld

Là một lá bài hỗ trợ mới cho Fiend monsters. Muckraker From the Underworld là một Link 2 Fiend Monster. Nó không yêu cầu bất kỳ nguyên liệu cụ thể nào, vì vậy nó hoàn toàn có thể chơi cho rất nhiều bộ bài, nhưng hiệu ứng của nó thì chỉ hỗ trợ cho Fiend. Muckracker không thể được sử dụng làm nguyên liệu Link trong lượt bạn triệu hồi nó (bằng Link summon). Hiệu ứng đầu tiên của Muckracker là có thể bảo vệ bất kỳ quái vật nào bạn điều khiển khỏi bị phá hủy bằng cách hiến tế 1 Fiend monster. Ngoài ra, hiệu ứng thứ hai của nó cho phép bạn hồi sinh 1 Fiend Monster bằng cách loại bỏ một lá bài từ tay.

Darkworld sẽ rất hài lòng với lá bài này, và Fabled cũng vậy. Nhìn chung, nó là một chỗ dựa vững chắc cho những bộ bài Fiend và có thể là sự thay thế cho Cherubini, Ebon Angel of the Burning Abyss, tùy thuộc vào những gì bạn định chơi.

  • The Great Noodle Inversion

Các bạn còn nhớ Jar of Greed chứ? Great Noodle Inversion ít nhiều cũng giống như vậy, nhưng rắc rối hơn chút. Trong khi Jar of Greed là một lá bài bẫy cho phép bạn rút thẳng lên 1 lá bài, thì Noodle Inversion lại cho bạn bốc lá bài ở dưới cùng bộ bài của bạn. Sau đó, bạn chọn một lá bài từ bộ bài của mình, xào lại bộ bài, rồi đặt nó ở cuối bộ bài của bạn. Lúc đầu, có thể bạn nghĩ rằng cả hai lá bài này không khác gì nhau, nhưng thực tế không phải vậy.

Noodle Inversion không bị giới hạn một lần mỗi lượt. Nếu bạn có nhiều hơn một Noodle Inversion, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ lá bài nào bạn muốn từ bộ bài của mình. Lá bài này rất tinh tế, khi nó có thể đưa bạn đến bất cứ lá bài nào bạn cần, hoặc đơn giản là đảm bảo rằng bạn không rút ra một mảnh combo nào đó mà đáng lẽ nó nên ở trong bộ bài thì tốt hơn. Tôi nghĩ rằng một ngày nào đó lá bài này có thể được sử dụng trong một số bộ bài combo vui vẻ.

  • Wollow, Founder of the Drudge Dragons

Tôi đã phải đọc lá bài này vài lần để chắc chắn rằng nó là thật. Wollow, Founder of the Drudge Dragons là một Rank 6 Monster với hai hiệu ứng. Hiệu ứng đầu tiên khá đơn giản - Wollow cho tất cả các quái vật của bạn 100 sức tấn công với mỗi lá bài trong nghĩa địa của đối thủ. Và vì nó đã có sẵn 2.400ATK rồi, nên nó có thể trở nên rất khỏe giúp bạn vượt qua những con quái vật lớn của đối thủ.

Hiệu ứng thứ hai được chia thành hai phần sau khi bạn tách nguyên liệu và chọn một lá bài trong nghĩa địa của đối thủ. Tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu bạn tách ra, áp dụng một trong các hiệu ứng sau: Nếu bạn tách một nguyên liệu, bạn có thể đẩy lá bài đã chọn trở lại bộ bài của đối thủ. Tuy nhiên, nếu bạn tách hai nguyên liệu, và nếu đó là quái vật, bạn có thể triệu hồi đặc biệt quái vật đó lên sân của bạn, face-up hoặc face-down. Mặt khác, nếu đó là một lá bài Spell hoặc Trap, bạn có thể set nó lên sân của mình.

Phần tốt nhất ở hiệu ứng thứ hai đó là hiệu ứng này có thể được sử dụng trong lượt của cả hai người chơi vì nó là Quick-effect. Người chơi Virtual World hay các Deck khác có thể triệu hổi được các quái vật lv6 có thể sử dụng lá bài này như một Disrupt cho đối thủ của họ. Lá bài không quá đáng sợ, nhưng nó có thể khiến đối thủ của bạn bất ngờ và sẽ rất thú vị khi sử dụng nó trong một mirror match hoặc để lấy các lá bài mạnh mẽ như Forbidden Droplet hoặc bất kỳ lá bài chủ lực nào.

Bạn nghĩ lá bài nào trong số này có tác động mạnh nhất và đâu là lá bài bạn cân nhắc để nghiên cứu? Bạn có nghĩ rằng có những thẻ chung khác trong bộ đáng được chú ý không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Ngồn: CardMarket
Xem thêm: Tiêu Điểm Bộ Bài: HERO - Những Người Hùng Công Lý

Viết bình luận