Tiêu Điểm Bộ Bài: HERO

Bộ bài HERO là một trong những bộ bài được yêu thích nhất mọi thời đại. Thật thú vị khi chơi và có thể kết liễu đối thủ ngay trong một lượt. Các lần cập nhật Banlist gần đây đã rất hào phóng đối với bộ bài này, khôi phục nó trở lại với gần như toàn bộ sức mạnh. Hãy kiểm tra xem bộ bài Hero hiện như thế nào nhé!

Xem thêm: Yu-Gi-Oh! Hot Takes: Những Lá Bài Nên Được Thả Trong Banlist

Với việc có lại ba bản sao Fusion Destiny trong Deck cũng chỉ là một lý do nữa để bạn khoác lên tấm áo choàng và chiến đấu cùng các người hùng của mình. Kết hợp Fusion Destiny với A Hero Lives đã được thả ba trước đó thì bộ bài HERO của bạn giờ đã gần như có lại đầy đủ sức mạnh (ngoại trừ Destiny HERO - Malicious, có lẽ sẽ luôn bị Semi-limit.)

FD vừa được thả ba trong banlist tháng 10 vừa rồi

Ngoài khả năng kết liễu đối thủ trong một lượt đáng kinh ngạc, có một lá bài khác hiện khiến bộ bài này đáng để khám phá hơn (mặc dù deck vẫn rất thiếu khả năng negate, tôi hy vọng Konami có kế hoạch sửa chữa trong tương lai gần). Xin gửi lời chào đến Destiny HERO - Dark Angel. Khi bạn có ba quái thú HERO trở lên trong nghĩa địa của mình, bạn có thể loại bỏ lá bài này khỏi tay để chọn và triệu hồi một quái thú HERO từ nghĩa địa của bạn sang phần sân của đối thủ ở vị trí phòng thủ. Thông thường, bạn sẽ muốn đưa Dark Angel cho đối thủ của mình vì nó làm mất tác dụng của bất kỳ lá bài Spells nào của người chơi đang điều khiển Dark Angel.

Nếu bạn có thể kết hợp Dark Angel với Rivalry of Warlords, đối thủ của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để chơi bộ bài của riêng mình đồng thời cũng không thể sử dụng các lá bài Spells. Ngoài ra, khi Dark Angel được gửi đến nghĩa địa, nó có thể tự trục xuất cùng với một quái thú Destiny HERO khác trong standby phase của bạn để cả hai người chơi chọn một normal Spells từ bộ bài của mình và đặt nó trên đầu của bộ bài. Mặc dù sẽ gặp chút khó khăn, nhưng đối thủ của bạn chỉ cần dùng Dark Angel tấn công vào một trong những quái thú của bạn để họ có thể tiếp tục lượt chơi của mình. Thông thường thì có thể làm vậy, trừ khi bạn để quái thú ở tư thế phòng thủ và sử dụng Destiny HERO - Destroyer Phoenix Enforcer tự phá hủy quái thú còn ở thế tấn công của bạn (thường là các Link monsters) để buộc đối thủ của bạn giữ Dark Angel trên sân của họ trước khi bạn kết thúc họ một lượt sau đó.

Rivalry và Dark Angel sẽ khiến đối thủ của bạn rất khó chơi

Destiny HERO - Dominance là một quái thú dung hợp lớn, yêu cầu ba quái thú Destiny HERO làm nguyên liệu. Tuy nhiên, Fusion Destiny đã trở lại với 3 copy, việc triệu hồi nó trở nên rất dễ dàng. Trong main phase của bạn, bạn có thể chọn xem năm lá bài trên cùng bộ bài của riêng bạn hoặc của đối thủ và sắp xếp lại chúng theo cách bạn muốn. Điều này giúp bạn dễ dàng có được Rivalry của mình sớm hơn, đặc biệt nếu bạn định draw thông qua Elemental HERO Liquid Soldier. Tiện ích của Dominance không chỉ dừng lại ở đó vì nó có thể giúp bạn tự draw nếu nó tiêu diệt được một quái thú trong chiến đấu. Nó cũng không có hại gì khi có thể triệu hồi đặc biệt ba quái thú Destiny HERO từ nghĩa địa của bạn trong trường hợp nó bị tiêu diệt trong chiến đấu hoặc do hiệu ứng của lá bài khác, kể cả khi bạn cố tình sử dụng Destiny HERO - Destroyer Phoenix Enforcer để tiêu diệt Dominance.

Dominance gần đây được chơi khá nhiều sau khi FD được thả

Bộ bài của bạn về cơ bản có thể tự search được mọi thứ. Đối với những người không quá quen thuộc với bộ bài này, sơ lược qua thì Elemental HERO Stratos trong nhiều trường hợp sẽ là mục tiêu chính để bạn gọi ra bằng A Hero Lives, Stratos có thể search bất kỳ quái thú HERO nào trong bộ bài của bạn; ngoài ra Elemental HERO Shadow Mist, khi được đưa đến nghĩa địa, cũng sẽ search một quái thú HERO bất kì hoặc khi được triệu hồi đặc biệt sẽ search một lá bài change quick-play spell thứ sẽ giúp bạn triệu hồi ra Masked HERO Dark LawVision HERO Faris là lá bài có thể bắt đầu chuỗi combo của bạn, bằng cách mang ra Vision HERO Vyon - một quái thú có thể search được Polymerization và gửi một quái thú HERO đến nghĩa địa của bạn.

Chủ bài của Deck từng có một thời gian bị limit

Decklist tham khảo: 

Forbidden Droplet là một lá bài bắt buộc trong bộ bài này vì nó giúp bạn làm mất effect các quái thú đối thủ và né các hiệu ứng chỉ mặt khác. Ash Blossom & Joyous Spring có thể được thay thế bằng bất cứ thứ gì, nhưng tôi nghĩ một số lá bài chung chung có thể ngăn chặn đối thủ của bạn sẽ là một ý kiến hay.

Đây là một bộ bài rất thú vị và chuyên sâu về kỹ năng, có một chút biến thể khác. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bộ bài này có thể mang ra một vài hiệu ứng negate khi đi trước. Khi đi sau, bộ bài rất giỏi trong việc vượt qua những field mà đối thủ bày ra và kết liễu họ. Tôi vẫn đang thử nghiệm một số phiên bản khác liên quan đến Cross Keeper và có thể là một mini engine Elemental HERO Neos, có thể tôi sẽ chia sẻ trong lần tới. 

Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào về cách cải thiện bộ bài và làm cho nó hoạt động tốt hơn nữa, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: CardMarket!
Xem thêm: Những Lá Bài Mới Từ 2022 Tin of the Pharaoh's Gods

Viết bình luận