10 Lá Bài Generic Đáng Chú Ý Từ Cyberstorm Access

Một core set mới đã cập bến, điều này có nghĩa là đến lúc một bài viết khác ra đời về những sự phân tích các lá bài trong đó. Cyberstorm Access đã xuất hiện để mở khóa meta và cung cấp hỗ trợ cho cả những bộ bài cũ và mới, nhưng hiện tại, chúng ta đang tìm kiếm những ngôi sao trong số các lá bài phổ biến!

Xem thêm: Tiêu Điểm Lá Bài Từ Cyberstorm Access (CYAC): Sakitama

1. Time-Tearing Morganite

Bắt đầu với một trong những lá bài phép thú thú vị nhất trong set, Time-Tearing Morganite là một lá bài độc đáo vì hiệu ứng của nó, một phần đã làm biến đổi cơ chế của trò chơi. Đây là một lá bài phép thông thường, vì vậy nếu không vô hiệu hoá việc kích hoạt hoặc hiệu lực của nó ngay khi kích hoạt thì hai hiệu ứng đầu tiên sẽn hoạt động trong suốt trận đấu.

Khi được kích hoạt, bạn không thể sử dụng bất kỳ hiệu ứng quái vật từ tay bạn nữa, điều này nghe có vẻ như một hạn chế lớn. Tuy nhiên, những bộ bài như Floowandereeze chắc chắn sẽ rất thích điều này! Từ đầu giai đoạn rút bài tiếp theo, người chơi rút hai lá bài thay vì một. Đó thực chất là mỗi lượt bạn đảm bảo có một Pot of Greed, nhưng tất nhiên có một phần bất lợi. Hiệu ứng khác của nó cho phép bạn triệu hồi thường hai lần trong mỗi lượt - Điều này làm chúng ta nhớ đến các Hunder Gadgets.

Lá bài còn một hiệu ứng khác có thể không quan trọng nhưng nếu có Morganite trong tay và một lá khác trong nghĩa địa, bạn có thể Banish lá dưới mộ và vứt lá trên tay, khiến đối thủ không thể phản ứng lại hành động triệu hồi thông thường của bạn.

Đây thực sự là một lá bài đáng lựa chọn vì nó có thể phù hợp với nhiều bộ bài khác nhau. Các biến thể của Runick có thể đánh giá cao sức mạnh rút bài được bổ sung, và Floowandereeze sẽ rất thích thêm khả năng triệu hồi thường, ngoài ra một số bộ bài Stun chắc chắn không quan tâm đến việc không thể sử dụng hiệu ứng quái thú từ tay. Các bộ bài Gemini cũng có thể được hồi sinh nhờ lá bài này. Chỉ có thời gian mới cho biết liệu nó có tác động trong TCG hay không.

2. Wannabee!

Một con ong dễ thương làm việc chăm chỉ để giúp người chơi chiến thắng trong các trận đấu, Wannabee! là một con côn trùng level 2 với chỉ số tấn công và phòng thủ bằng không, và bạn thậm chí không cần triệu hồi nó. Trong giai đoạn kết thúc lượt, bạn có thể gửi lá bài này từ tay hoặc sân để kiểm tra bộ bài của mình với số lá bằng với số vùng spell và trap chưa được đối thủ sử dụng; tức là năm lá, nếu bạn đi trước. Bạn có thể đặt một lá trap card trong số những lá bài trên trực tiếp xuống sân của bạn, nhưng nó sẽ phải đi vào mộ trong giai đoạn kết thúc của lượt tiếp theo. Các lá bài còn lại sẽ được đặt lại ở dưới cùng bộ bài.

Đây là một tech card nhỏ có thể được sử dụng trong bất kỳ bộ bài trap nào vì nó thực sự không cần phải đáp sân; bạn chỉ cần đưa được nó lên tay. Chắc chắn đáng thử nghiệm trong Eldlich Labrynth.

3. Trap Tracks

Trong khi vẫn đề cập đến các bộ bài trap, Trap Tracks là một Trap Trick rất tấn công. Nó huỷ diệt một quái vật bạn kiểm soát để đặt một trap bình thường trực tiếp từ bộ bài của bạn. Nó có thể được sử dụng trong cùng một lượt, nhưng bất kỳ trap nào quyết định sử dụng sau Trap Tracks sẽ là trap cuối cùng của bạn trong suốt lượt chơi còn lại.

Nếu đang tìm kiếm thêm cách để nhanh chóng triệu hồi trap cards của mình, lá bài này hoàn hảo miễn là bạn sẵn lòng để quái vật của bạn bị tiêu diệt. Nó cũng có thể hữu ích nếu bạn đang chơi Unchained.

4. Ringowurm, the Dragon Guarding the Hundred Apples

Trước hết, nếu tôi có trăm quả táo, tôi có lẽ sẽ thuê con rồng này để bảo vệ chúng. Ringowurm, the Dragon Guarding the Hundred Apples là một quái thú rồng tuner level 2. Nó có thể triệu hồi đặc biệt chính nó lên sân nếu bạn kiểm soát một quái thú không có hiệu ứng như một token hoặc một quái thường. Một khi bạn synchro summon trong lượt này, bạn có thể bannish Ringowurm từ nghĩa địa của bạn để triệu hồi đặc biệt một token cấp hai có thể được sử dụng như một tuner. Ví dụ, bất kỳ token cấp 4 hoặc quái thường nào cộng với Ringowurm có thể giúp bạn triệu hồi Stardust Charge Warrior để rút một lá bài trước khi bạn synchro lên bất kỳ quái thú level 8 nào.

Vì là quái thú lv2 nên nó có thể phù hợp ngay với bất kỳ bộ bài Spright nào. Đây là một lá bài thú vị để thử nghiệm và có thể không phù hợp với mọi bộ bài, nhưng khi nó được sử dụng đúng mục đích sẽ mang lại hiệu quả tốt.

5. Bystial Dis Pater (Bystial Dis Pater)

Mặc dù có từ "Bystial" trong tên nhưng lá bài này hoàn toàn là một Generic card. Đây là một quái thú Rồng synchro cấp 10 yêu cầu nguyên liệu có một quái rồng không phải tuner. Khả năng của nó có thể chọn một quái thú light hoặc dark từ khu vực banish để triệu hồi đặc biệt nó lên sân bạn. Ngoài ra, Dis Pater trừng phạt đối thủ của bạn khi họ kích hoạt hiệu ứng quái thú trong khi có các lá bài ở ngoài banish-zone. Khi một quái thú mà đối thủ của bạn kiểm soát kích hoạt một hiệu ứng, bạn có thể phản ứng bằng cách đẩy lại một lá bài ngoài Banish-zone về bộ bài của chủ sở hữu. Hiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào lá bài của ai bạn chọn. Khi trả lại một lá bài vào bộ bài của bạn, bạn được phép phá hủy quái thú đó. Trong khi đó, việc trả lại một lá bài của đối thủ sẽ làm mất hiệu ứng của nó.

Đây là một lá bài rất thú vị và đáng để sở hữu, nhưng bạn cần có một số quái rồng trong bộ bài của bạn để có thể sử dụng nó. Tuy nhiên, đây là một sự bổ sung đáng chào đón vào danh sách ngày càng lớn của các quái thú synchro cấp 10.

6. Chaos Angel

Nói về những lựa chọn Synchro level 10 đang ngày càng phát triển, Chaos Angel là một lựa chọn mới khác mà đôi khi có thể được xem là một link monster do điều kiện triệu hồi của nó. Trong khi nó cần một quái thú không tuner thuộc thuộc tính light hoặc dark làm vật liệu, bạn cũng có thể coi bất kỳ quái thú light hoặc dark nào khác là tuner miễn là bạn đủ cấp.

Khi triệu hồi đặc biệt, bạn có thể chọn và loại bỏ một lá bài trên sân. Ngoài ra, tùy thuộc vào thuộc tính của những quái thú được sử dụng, Chaos Angel còn được tăng thêm hiệu ứng. Nếu nguyên liệu là light thì tất cả các Synchro monster bạn điều khiển sẽ miễn nhiễm với hiệu ứng kích hoạt của quái, trong khi nguyên liệu dark sẽ bảo vệ tất cả các quái thú của bạn khỏi bị phá huỷ trong chiến đấu. Cả hai hiệu ứng bảo vệ đều rất tuyệt vời và đảm bảo rằng Chaos Angel sẽ tồn tại trên sân trong thời gian dài hơn rất nhiều so với những gì bạn có thể nghĩ, đặc biệt là khi nó sở hữu 3500 ATK.

7. How Did Dai Get Here?

Hoặc chính xác hơn là: Làm sao lá bài này được thiết kế? Làm sao Dai lại đến đây? Theo câu chuyện của Warrior Dai Grepher, hiệu ứng của lá bài này cũng không kém phần phi lý như tình huống mà anh ta gặp phải trên hình vẽ. Nếu một quái thú bạn kiểm soát bị phá hủy do chiến đấu hoặc hiệu ứng lá bài của đối thủ, bạn có thể kích hoạt một Field spell trực tiếp từ bộ bài của bạn, sau đó tiết lộ năm quái thú có tên khác nhau, cũng từ bộ bài của bạn. Đối thủ của bạn chọn một trong số chúng để triệu hồi đặc biệt trong khi các quái thú còn lại được xáo trộn trở lại.

Khá phi lý, thành thật mà nói, bạn có thể sử dụng lá bài trap này để triệu hồi một số quái thú rất không công bằng.

8. Baromet the Sacred Sheep Shrub

Một lần nữa, hỗ trợ cho các bộ bài trap. Nhưng lần này, nó có thể rất phù hợp cho Traptrix. Baromet the Sacred Sheep Shrub là một quái xyz rank 4 yêu cầu ít nhất hai nguyên liệu. Bạn có thể tách một nguyên liệu từ lá bài này để đưa một lá bài trap trở lại đáy bộ bài trước khi rút một lá bài. Hiệu ứng thứ hai của nó kích hoạt khi một lá bài trap được kích hoạt, cho phép bạn tách một nguyên liệu từ bất kỳ quái xyz nào bạn kiểm soát để triệu hồi đặc biệt một quái thú lv4 từ tay bạn.

Đây là một lá bài tốt cho các bộ bài sử dụng nhiều quái thú level 4, và còn tốt hơn nữa nếu các bộ bài này chơi trap. Hãy thử nghiệm nó trong Traptrix ngay lúc này.

9. Golden Cloud Beast - Malong

Đây là một quái thú Synchro level 6 rất thú vị. Nó có thể tăng hoặc giảm 1 cấp, cho phép bạn làm việc với các cấp Synchro khác nhau hoặc các tùy chọn xyz. Nếu nó vào mộ, và cuối cùng thì kiểu gì nó cũng sẽ vào mộ thôi, thì bạn có thể chọn bất kỳ lá bài và đẩy về tay đối thủ.

Golden Cloud Beast - Malong chỉ đơn giản là một lá bài generic tốt và cũng là lựa chọn nguyên liệu thích hợp cho Bystial Dis Pater Chaos Angel.

10. Votis

Votis (TCG exclusive) là một lá bài khác giúp bạn tìm kiếm trong bộ bài của mình. Khi triệu hồi thông thường, nó có thể khám phá (excavate) 3 lá bài trên đầu bộ bài của bạn. Bằng cách dựa vào một quái thú đã excavate, bạn có thể thêm một bản sao khác vào tay bạn, từ bộ bài hoặc từ các lá bài khác đã khám phá. Sau đó, trong giai đoạn kết thúc, nếu Votis được gửi vào mộ trong cùng một lượt mà nó được triệu hồi thông thường, bạn có thể excavate tiếp 3 lá bài trên đầu bộ bài và sắp xếp lại chúng theo bất kỳ thứ tự nào để chuẩn bị cho lượt rút tiếp theo.

Votis có thể phù hợp với các bộ bài không cần nhiều tới lượt Normal Summon, và nó có thể giúp bạn lấn át sân đấu trong khi chuẩn bị cho lượt tiếp theo. Không phải là một lá bài tồi, theo ý kiến cá nhân.

Trong số những lá bài này, bạn nghĩ lá bài nào ảnh hưởng nhất và bạn coi những lá bài nào xứng đáng được thay đổi? Bạn đã tìm thấy những lá bài generic trong gói bài đáng chú ý khác không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn: CardMarket
Xem thêm: [TRIVIA] Tổng Hợp Trivia Tháng 05/2023

Viết bình luận